Header Ads

Breaking News
recent

13 กุมภาพันธ์ 2558 กสทช. ลงนามร่วม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผลักดันลงทะเบียนแสดงตัวผู้ใช้งานซิมการ์ดมือถือระบบเติมเงิน ซึ่งทางสำนักงานกสทช.จะส่งข้อมูลเลขหมายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลดกระบวนการทำงานหากเกิดกรณีที่นำเลขหมายไปใช้ผิดกฎหมาย

ประเด็นหลัก

วันนี้(12 ก.พ.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.)นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. เปิดเผยว่า ได้ร่วมลงบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านกำกับดูแลประกอบกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม การป้องกันอาชญากรรมทางเศรษฐกิจการรักษาความมั่นคงภายในประเทศ ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจะร่วมกันผลักดันลงทะเบียนแสดงตัวผู้ใช้งานซิมการ์ดมือถือระบบเติมเงิน ซึ่งทางสำนักงานกสทช.จะส่งข้อมูลเลขหมายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลดกระบวนการทำงานหากเกิดกรณีที่นำเลขหมายไปใช้ผิดกฎหมาย ร่วมถึงการทำประชาสัมพันธ์ร่วมกัน เพื่อลดการนำไปก่อเหตุอาชญากรรมและเหตุร้าย เป็นต้น_____________________________________________________?กสทช.ลงนามสตช.ดันลงทะเบียนซิมมือถือหนุนการทำงานร่วม?
กสทช. ลงนามร่วม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผลักดันลงทะเบียนซิมการ์ดมือถือ หวังป้องกันก่อเหตุอาชญากรรม หนุนตู้แดงออนไลน์ อุ่นใจประชาชนตรวจสอบได้


วันนี้(12 ก.พ.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.)นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. เปิดเผยว่า ได้ร่วมลงบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านกำกับดูแลประกอบกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม การป้องกันอาชญากรรมทางเศรษฐกิจการรักษาความมั่นคงภายในประเทศ ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจะร่วมกันผลักดันลงทะเบียนแสดงตัวผู้ใช้งานซิมการ์ดมือถือระบบเติมเงิน ซึ่งทางสำนักงานกสทช.จะส่งข้อมูลเลขหมายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลดกระบวนการทำงานหากเกิดกรณีที่นำเลขหมายไปใช้ผิดกฎหมาย ร่วมถึงการทำประชาสัมพันธ์ร่วมกัน เพื่อลดการนำไปก่อเหตุอาชญากรรมและเหตุร้าย เป็นต้น

นอกจากนี้ยังจะพัฒนาโครงการตู้แดงออนไลน์จากโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจโดยการนำโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมาใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีการสื่อสารช่วยอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงานและให้ประชาชนรับทราบการทำงานและความปลอดภัยของบ้านประชาชนได้ทั้งนี้ยังจะร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบวิทยุชุมชนดูแลภัยด้านความมั่นคงเกี่ยวกับการหมิ่นสถาบันหากตรวจพบจะดำเนินการตามกฏหมายได้ทันที กำกับเนื้อหาในกิจการวิทยุ โทรทัศน์ให้มีความเหมาะสมเช่นกัน

“เบื้องต้นคาดว่าการลงทะเบียนซิมการ์ดมือถือจะถูกเข้าบรรจุเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อได้รับการรณรงค์จากทุกภาคส่วนซึ่งกสทช.วางกรอบลงทะเบียนซิมการ์ดให้แล้วเสร็จวันที่ 31 ก.ค. 58 ทั้งนี้หากประชาชนไม่มาลงทะเบียนจะไม่สามารถโทรออกได้แต่ยังรับสายได้ตามปกติ เว้นแต่ในกรณีโทรเบอร์ฉุกเฉินเท่านั้น”นายฐากร กล่าว

ด้านพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การร่วมลงนามครั้งนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานระหว่างหน่วยงานให้มีความมั่นคงเนื่องจากตะหนักถึงอาชาญากรรมที่คุกคามประชาชนซึ่งยืนยันว่าจะทำงานอย่างใกล้ชิดในการดำเนินงานต่างๆ เพื่อดูแลสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชนมากยิ่งขึ้น.


http://www.dailynews.co.th/Content/IT/300584/กสทช.ลงนามสตช.ดันลงทะเบียนซิมมือถือหนุนการทำงานร่วม
So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.