Header Ads

Breaking News
recent

20 กุมภาพันธ์ 2558 INET ได้รับใบรับรอง Cisco Cloud Master Service Provider Certification (CMSP) เป็นรายแรก นำเสนอบริการคลาวด์และบริการเอาต์ซอร์ซ เพื่อนำสินค้าบริการใหม่ๆออกสู่ตลาด

ประเด็นหลัก    นางมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)   เปิดเผยว่า ไอเน็ตเป็นพาร์ตเนอร์ของซิสโก้ ในประเทศไทยที่ได้รับใบรับรอง Cisco Cloud Master Service Provider Certification (CMSP) เป็นรายแรก   โดยใบรับรองดังกล่าวของซิสโก้ คือเครื่องยืนยันถึงความสามารถของไอเน็ตการจำหน่าย นำเสนอบริการคลาวด์และบริการเอาต์ซอร์ซ เพื่อนำสินค้าบริการใหม่ๆออกสู่ตลาด และรับรองด้วยประสบการณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจคลาวด์ รวมถึงมีการลงทุนพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้า อีกทั้งช่วยสร้างความเชื่อมั่นด้วยบริการที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ส่งผลให้ไอเน็ตสามารถขยายฐานตลาดของลูกค้าและมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

_____________________________________________________

ไอเน็ตยกมาตรฐาน'คลาวด์'

  ไอเน็ต คว้าใบรับรอง CMSP ของซิสโก้ในไทยเป็นรายแรก พร้อมนำเสนอโซลูชันคลาวด์ที่สามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น และสร้างแนวทางการดำเนินธุรกิจใหม่ให้กับตลาด ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างระบบคลาวด์ภายในองค์กรตัวเองใน"รูปแบบของการเช่าใช้" แทนการลงทุนซื้ออุปกรณ์
    นางมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)   เปิดเผยว่า ไอเน็ตเป็นพาร์ตเนอร์ของซิสโก้ ในประเทศไทยที่ได้รับใบรับรอง Cisco Cloud Master Service Provider Certification (CMSP) เป็นรายแรก   โดยใบรับรองดังกล่าวของซิสโก้ คือเครื่องยืนยันถึงความสามารถของไอเน็ตการจำหน่าย นำเสนอบริการคลาวด์และบริการเอาต์ซอร์ซ เพื่อนำสินค้าบริการใหม่ๆออกสู่ตลาด และรับรองด้วยประสบการณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจคลาวด์ รวมถึงมีการลงทุนพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้า อีกทั้งช่วยสร้างความเชื่อมั่นด้วยบริการที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ส่งผลให้ไอเน็ตสามารถขยายฐานตลาดของลูกค้าและมีรายได้เพิ่มมากขึ้น
     ไอเน็ตใช้แนวทางแบบองค์รวม (Holistic Approach) สำหรับบริการด้านคลาวด์ โดยเสนอกลยุทธ์เพื่อระบุความต้องการทางธุรกิจ เทคโนโลยีและทักษะที่เหนือชั้นในการออกแบบ สร้าง ติดตั้ง และจัดการระบบให้แก่ลูกค้า ด้วยใบรับรอง CMSP ที่ช่วยให้ไอเน็ตสามารถนำเสนอโซลูชันคลาวด์ที่สามารถปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนของลูกค้าให้สามารถสร้างระบบคลาวด์ภายในองค์กรได้คุ้มค่า
    "การเป็นพันธมิตรกับซิสโก้ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับทีมงานของเรา และช่วยขับเคลื่อนบุคลากรไอทีรุ่นใหม่ในประเทศไทย เราเชื่อว่าความแข็งแกร่งของทั้ง 2 บริษัทจะช่วยให้ลูกค้าของเราติดตั้งและจัดการแอพพลิเคชันในสภาพแวดล้อมคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วด้วยโซลูชันราคาประหยัด และลูกค้าสามารถปรับใช้บริการคลาวด์ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นโดยอาศัยเทคโนโลยีชั้นนำที่เชื่อถือได้ ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ไอเน็ตสามารถสร้างบริการคลาวด์ระดับโลก รวมไปถึงรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ และโอกาสทางด้านธุรกิจคลาวด์ในประเทศไทย"
    นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน  บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์(ประเทศไทย) จำกัด   กล่าวว่า ผลการศึกษาวิจัยของการ์ทเนอร์ และเอคเซนเชอร์ ปี 2557 คาดว่ามูลค่าของดาต้าเซ็นเตอร์ และบริการคลาวด์ในภูมิภาคอาเซียนจะเติบโตถึง 2.56 แสนล้านบาทในปี 2561 ขณะที่ไอดีซี ประเทศไทย คาดว่าตลาดบริการคลาวด์ในไทยจะเติบโตถึง 29% ด้วยมูลค่า 990 ล้านบาทภายในปีนี้
    จากผลการศึกษาเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าคลาวด์เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญในการทำให้ทุกอุตสาหกรรมเติบโต และได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ช่วยในการปรับปรุงผลผลิต ลดค่าใช้จ่ายด้านการผลิต และการใช้พลังงาน  ปัจจุบันคลาวด์ได้รับการพัฒนาและถูกนำไปใช้อย่างเต็มที่  ซิสโก้ตระหนักถึงความจำเป็นในการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ที่มีประสิทธิภาพ มีความน่าเชื่อถือด้านคลาวด์ และแมเนจเซอร์วิสเพื่อขับเคลื่อนในการนำคลาวด์ไปใช้ระหว่างประเทศด้วยดิจิตอลอีโคโนมี และผลักดันประเทศไทยให้ก้าวไปข้างหน้า
จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ


http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=265688:2015-02-17-06-19-09&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491#.VOa7RkJAeuw

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.