Header Ads

Breaking News
recent

02 มีนาคม 2558 HTC คลอด HTC ONE M9 มีกล้องหลังแบบแฟลชคู่ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล จับภาพได้คมชัดเกือบเทียบเท่ากล้อง DSLR และ Boomsound ย้ายมาไว้ด้านหน้าของตัวเครื่อง ใช้เครือข่าย 4จี ทั่วโลกได้มากกว่า 20 คลื่นความถี่

ประเด็นหลัก

HTC ONE M9 มีกล้องหลังแบบแฟลชคู่ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งเจ้าหน้าที่ของเอชทีซีกล่าวว่าสามารถจับภาพได้คมชัดเกือบเทียบเท่ากล้อง DSLR ขณะที่กล้องหน้ามีขนาดพิกเซลเพียง 2.0 ไมโครเมตร รูรับแสงกว้างพิเศษ f/2.0 และเพิ่มแสงขึ้นอีก 300% เอชทีซียังพัฒนาลำโพงใหม่ใช้ชื่อว่า บูมซาวด์ (Boomsound) โดยย้ายมาไว้ด้านหน้าของตัวเครื่อง และให้เสียงแบบรอบทิศทาง_____________________________________________________
มาตามนัด เปิดตัวสมาร์ทโฟน HTC One M9 ชูกล้องชัดเทียบ DSLR


บริษัท เอชทีซี เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งานโมบายล์เวิลด์คองเกรส 2015 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดยเป็นสมาร์ทโฟน รุ่นใหม่ HTC ONE M9 ตามความคาดหมาย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อื่นๆ อีกหลายชนิด...

เอชทีซี (HTC) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่ของไต้หวัน จัดงานแถลงข่าว 'เอชทีซี ยูโทเปีย อิน โพรเกรส' (HTC Utopia in Progress) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2015 เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ในวันอาทิตย์ที่ 1 มี.ค.2558 โดยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เอชทีซี วัน เอ็ม9 (HTC ONE M9) รวมทั้งสายรัดข้อมืออัจฉริยะ เอชทีซี กริ๊ป (HTC Grip) และอุปกรณ์แสดงภาพเสมือนจริง (virtual reality: VR) เอชทีซี ไวฟ์ (HTC Vive)


ปีเตอร์ เชา ซีอีโอของเอชทีซี
HTC ONE M9 มีขนาดจอแสดงผล กว้าง 5 นิ้ว 1080p HD ตัวเครื่องทำจากโลหะทั้งเครื่อง ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 โลลิป๊อป ใช้ซีพียูแบบ 8 คอร์ 64 บิต ควอลคอมม์ รุ่น สแน็ปดรากอน 810 (Snapdragon 810) หน่วยความจำ (แรม) ขนาด 3GB แบตเตอรี่ความจุ 2,840 mAh ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลไม่เกิน 450 Mbps และใช้เครือข่าย 4จี ทั่วโลกได้มากกว่า 20 คลื่นความถี่

HTC ONE M9 มีกล้องหลังแบบแฟลชคู่ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งเจ้าหน้าที่ของเอชทีซีกล่าวว่าสามารถจับภาพได้คมชัดเกือบเทียบเท่ากล้อง DSLR ขณะที่กล้องหน้ามีขนาดพิกเซลเพียง 2.0 ไมโครเมตร รูรับแสงกว้างพิเศษ f/2.0 และเพิ่มแสงขึ้นอีก 300% เอชทีซียังพัฒนาลำโพงใหม่ใช้ชื่อว่า บูมซาวด์ (Boomsound) โดยย้ายมาไว้ด้านหน้าของตัวเครื่อง และให้เสียงแบบรอบทิศทาง


แฟรชคู่
HTC ONE M9 ยังมีแอพพลิเคชั่น วัน แกลเลอรี่ (One Gallery) ซึ่งจะรวบรวมรูปทั้งหมดของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ หรือในเครื่องมารวมไว้ในที่เดียว แอพพลิเคชั่น ธีม (Themes) ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างธีมหน้าจอล็อกได้ด้วยตัวเอง

HTC ONE M9 จะวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือน มี.ค.2558 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, อเมริกาเหนือ, ยุโรป, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยมี 4 สีให้เลือกคือ เงิน, เทา, ชมพู และทอง


HTC Grip
บริษัท เอชทีซี ยังจับมือกับบริษัท Under Armour บริษัทผลิตภัณฑ์เครื่องกีฬาและเสื้อผ้ากีฬาชื่อดัง ร่วมกันพัฒนาสายรัดข้อมือสำหรับออกกำลังกาย HTC Grip ซึ่งประกอบไปด้วยจีพีเอส ระบบนับก้าวเดิน, วิ่ง, นับรอบจักรยาน หรือการฝึกในโรงยิม สามารถใช้งานร่วมกันสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส

ขณะที่อุปกรณ์แสดงภาพเสมือนจริง HTC Vive บริษัท เอชทีซี ร่วมพัฒนากับบริษัท วาลฟ์ (Valve) ผู้พัฒนาเกมชื่อดัง สามารถแสดงภาพได้ 360 องศา น้ำหนักเบา ควมคุมด้วยระบบไร้สาย โดยเครื่องเวอร์ชั่นสำหรับนักพัฒนานำไปใช้ทดสอบจะพร้อมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ส่วนเครื่องสำหรับลูกค้าคาดว่าจะพร้อมจำหน่ายก่อนสิ้นปี 2015


HTC Krisada Vivek​

http://www.thairath.co.th/content/484326
So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.