Header Ads

Breaking News
recent

02 มีนาคม 2558 LG เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 4 รุ่นได้แก่ แมกนา (Magna) สปิริต (Spirit) เลออน (Leon) และจอย (Joy) โดยนำฟีเจอร์ UX ยอดนิยมที่ได้รับการออกแบบในสมาร์ทโฟนพรีเมียม มาประยุกต์ใช้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ต่างๆ

ประเด็นหลัก


แอลจี ได้นำฟีเจอร์ UX ยอดนิยมที่ได้รับการออกแบบในสมาร์ทโฟนพรีเมียม มาประยุกต์ใช้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ต่างๆ นี้ ฟีเจอร์ Gesture Shot ช่วยให้การถ่ายรูปเซลฟี่ง่ายดายขึ้นเพียงแค่การเคลื่อนไหวมือง่ายๆ พร้อมนับถอยหลัง 3 วินาที แอลจี ยังได้เพิ่มระยะที่กล้องจะสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวเป็น 1.5 เมตร เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับไม้เซลฟี่ได้อย่างสะดวก อีกทั้งฟีเจอร์ Glance View ที่เริ่มใช้เป็นครั้งแรกกับสมาร์ทโฟนรุ่น G Flex2 ยังช่วยให้เข้าถึงข้อมูลสำคัญต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการดูเวลา ข้อความล่าสุด หรือ สายที่ไม่ได้รับเพียงแค่ใช้มือเลื่อนเบาๆ บริเวณหน้าจอ_____________________________________________________


แอลจี ออกสมาร์ทโฟนใหม่สเปกเด็ด ในงาน 'โมบาย เวิลด์ คองเกรส 2015'


แอลจี พร้อมเปิดตัว สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ 4 รุ่น ทั้งโมเดล 3G และ LTE ที่มาพร้อมการออกแบบและฟีเจอร์เทียบชั้นรุ่นพรีเมียม ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส 2015 รูปทรงโค้งมนจับถนัดมือ จอแสดงผลแบบ In-Cell Touch และฟีเจอร์ UX...


แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) ประกาศเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่จะมาพร้อมการออกแบบรูปทรงใหม่ และมีฟีเจอร์เทียบชั้นสมาร์ทโฟนรุ่นพรีเมียมต่างๆ หลากหลายรุ่น ภายในงาน โมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2015 ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน (MWC) จำนวน 4 รุ่น ได้แก่ แมกนา (Magna) สปิริต (Spirit) เลออน (Leon) และ จอย (Joy) ผ่านการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์จากแอลจี เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

พร้อมทั้งมอบประสบการณ์การใช้งานอันแสนสะดวกสบายแก่ผู้บริโภคในกลุ่มที่กว้างขึ้น ผสานกันระหว่างสไตล์และประโยชน์ด้านการใช้งาน จากการประยุกต์ใช้ฮาร์ดแวร์หลักเข้ากับการออกแบบที่โดดเด่นของแอลจี รวมถึงการเรียนรู้จากประสบการณ์ของผู้ใช้งาน แอลจี แมกนา และ แอลจี สปิริต ได้รับการออกแบบให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น ด้วยหน้าจอโค้งมน เพื่อรูปลักษณ์ที่หรูหราและสะดุดตากว่าเคย ทั้งนี้ สมาร์ทโฟนทั้ง 4 รุ่น จะวางจำหน่ายทั้งโมเดลสำหรับ LTE และ 3G ที่มีลักษณะเกือบจะคล้ายคลึงกัน เพียงแต่รุ่น LTE จะมาพร้อมกับฝาหลังแบบเมทัลลิก ในขณะที่ฝาหลังของรุ่น 3G จะเป็นพลาสติก


หน้าทางเข้างานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2015 ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน

นายจูโน โช ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ โมบาย คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าวว่า สมาร์ทโฟนระดับกลางคอลเล็กชั่นใหม่จากแอลจีนี้ ช่วยสานต่ออุดมการณ์ของเราในการนำเสนอสุดยอดสมาร์ทโฟนใน ราคาที่สมเหตุสมผล สำหรับผู้บริโภคนับล้านคนทั่วโลกแล้ว ปัจจัยที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไม่ได้อยู่ที่ว่าสมาร์ทโฟน เครื่องนั้นทำงานได้รวดเร็ว หรือมีขนาดใหญ่แค่ไหน แต่อยู่ที่ว่ามีความสมดุลใน ด้านต่างๆ มากน้อยเพียงใด ด้วยสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ของแอลจีนี้จะทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากยิ่ง ขึ้นสนใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จากแอลจี

แอลจี แมกนา มีความหมายในภาษาละติน คือ “ที่สุด” นั้น มาพร้อมกับหน้าจอ In-Cell Touch ขนาด 5 นิ้ว ที่ใช้สำหรับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมเท่านั้น พร้อมด้วย Quad-Core ชิปเซ็ต กล้องหลังความละเอียด 8 เมกาพิกเซล ให้สามารถถ่ายภาพเซลฟี่คุณภาพสูง ด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 5 เมกาพิกเซล แบตเตอรี่ถอดได้ขนาด 2,540 mAh ช่วยให้ใช้งานแอลจี แมกนาได้ตลอดวันแม้จะมีการใช้งานมาก

แอลจี สปิริต สะท้อนความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของแอลจีมาพร้อมหน้าจอแบบ In-Cell Touch ขนาด 4.7 นิ้ว และกล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 เมกาพิกเซล เทคโนโลยี In-Cell Touch ช่วยให้สมาร์ทโฟนมีขนาดบางลง ในขณะเดียวกัน ยังช่วยเพิ่มพื้นที่บริเวณหน้าจอและลดความกว้างบริเวณขอบได้อีกด้วย หน้าจอ In-Cell Touch มอบระบบสัมผัสที่รวดเร็วและลื่นไหลขึ้นด้วยการขยายภาพหน้าจอให้ชัดเจนยิ่ง ขึ้น ทั้งนี้ ยังช่วยพัฒนาการแสดงผลกลางแจ้งให้คุณภาพของการแสดงภาพที่คมชัดยิ่ง ขึ้น


สมาร์ทโฟนใหม่จากแอลจี 4 รุ่นได้แก่ แมกนา (Magna) สปิริต (Spirit) เลออน (Leon) และจอย (Joy)

แอลจี เลออน หรือ ไลอ้อน ในภาษาละติน มาพร้อมกับหน้าจอคอมแพ็ก ขนาด 4.5 นิ้ว และตัวเครื่องแบบพรีเมียม สำหรับ แอลจี จอย สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสุดในผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ มาพร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ช่วยส่งต่อความสุขจากสมาร์ทโฟน ขนาดกะทัดรัดที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่

แอลจี ได้นำฟีเจอร์ UX ยอดนิยมที่ได้รับการออกแบบในสมาร์ทโฟนพรีเมียม มาประยุกต์ใช้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ต่างๆ นี้ ฟีเจอร์ Gesture Shot ช่วยให้การถ่ายรูปเซลฟี่ง่ายดายขึ้นเพียงแค่การเคลื่อนไหวมือง่ายๆ พร้อมนับถอยหลัง 3 วินาที แอลจี ยังได้เพิ่มระยะที่กล้องจะสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวเป็น 1.5 เมตร เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับไม้เซลฟี่ได้อย่างสะดวก อีกทั้งฟีเจอร์ Glance View ที่เริ่มใช้เป็นครั้งแรกกับสมาร์ทโฟนรุ่น G Flex2 ยังช่วยให้เข้าถึงข้อมูลสำคัญต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นการดูเวลา ข้อความล่าสุด หรือ สายที่ไม่ได้รับเพียงแค่ใช้มือเลื่อนเบาๆ บริเวณหน้าจอ

สำหรับคอลเล็กชั่นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่จาก แอลจี จะเริ่มออกสู่บางตลาดทั่วโลกภายในสัปดาห์นี้ ผู้เข้าร่วมงาน โมบาย เวิลด์ คองเกรส 2015 จะได้สัมผัสผลิตภัณฑ์ใหม่จากแอลจีเป็นกลุ่มแรก.


http://www.thairath.co.th/content/484039
So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.