Header Ads

Breaking News
recent

06 มีนาคม 2558 Huawei MediaPad X2 มาพร้อมกับกล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล Ultra-octa 64 bit LTE Cat6 4G Phablet ที่บางเพียงแค่ 7.28 มม. ตัวเครื่องสีเมทัลลิก

ประเด็นหลัก

       หัวเว่ย MediaPad X2:Ultra-octa 64 bit LTE Cat6 4G Phablet ที่บางเพียงแค่ 7.28 มม. ตัวเครื่องสีเมทัลลิก ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและไร้รอยต่อของหน้าจอ โดยสัดส่วนของตัวเครื่องและหน้าจอคิดเป็น 80% ซึ่งง่ายต่อการใช้งานด้วยมือเพียงข้างเดียว ด้วยจอลามิเนต ขนาด 7 นิ้ว 1920 x 1200 FHD IPS ให้ความละเอียดสูงถึง 323 ppi หน้าจอสัมผัสเทคโนโลยี CABC ให้ภาพที่คมชัดและมีพลัง ด้วยชิปเซ็ต Kirin 930 ultra-octa 2.0 GHz รองรับการเชื่อมต่อ LTE Cat6 ที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 300Mps ด้วยแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพ 5,000 มิลลิแอมป์ ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ได้ในอุตสาหกรรม สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึงหนึ่งวัน
     
       Huawei MediaPad X2 มาพร้อมกับกล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพในสภาวะที่มีแสงน้อยได้ดี พร้อมโหมดการวัดแสงและปรับโฟกัสภายหลังการถ่ายภาพ ขนาดรูรับแสง F 2.4 และมีมุมกว้างถึง 22 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับการถ่ายรูป Selfies แบบพาโนรามา มีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นคือ รุ่นธรรมดา 2G RAM+ 16 GB ROM มาในเครื่องสีเงินไทเทเนียม และรุ่นพรีเมียมที่มี 3G RAM + 32GB ROM ในสีโรสโกลด์ ซึ่งสามารถใส่ได้ 2 ซิม และรองรับระบบปฏิบัติการแบบ 4G_____________________________________________________หัวเว่ย ลุยตลาดอุปกรณ์สวมใส่ เปิดตัว “Talkband” และ “MediaPad”


หัวเว่ย เปิดตัวอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับสวมใส่ TalkBand B2 และ TalkBand N1 เพื่อให้ผู้บริโภคได้เชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ทุกเวลา อย่างไร้ขีดจำกัด ในงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส 2015 (Mobile World Congress 2015) พร้อมกันนี้หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ยังได้เผยโฉม แฟบเล็ต (Phablet) เจนเนอเรชันใหม่อย่าง MediaPad X2 พร้อมกับการประกาศวิสัยทัศน์ของแบรนด์ “Dream Inspire Creativity”
     
       นายริชาร์ด หยู ซีอีโอ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เปิดเผยว่า ความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อไปยังฐานข้อมูลส่วนตัวและบันทึกต่างๆ นั้น เป็นหัวใจหลักที่ผลักดันให้ อุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับสวมใส่กลายมาเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาต้นกำเนิดของอุตสาหกรรม “บิ๊ก ดาต้า” (Big Data) และ คลาวด์ เทคโนโลยี (Cloud Technologies) การเปิดตัว อุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับสวมใส่ในวันนี้ แสดงถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ และคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับสวมใส่ของหัวเว่ย
     
       “อุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับสวมใส่นั้นจะยังคงเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่สำคัญในอุตสาหกรรมนี้ ทั้งนี้ การนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีของหัวเว่ยมาใช้ประโยชน์อย่างสูงสุดนั้นจะผลักดันให้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป บรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้นำในด้านอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับสวมใส่ต่อไป” นายริชาร์ด กล่าวย้ำ
     
       *** TalkBand B2
     
       หัวเว่ย TalkBand B2 เป็นการผสมที่ลงตัวระหว่าง ชุดหูฟังบลูทูธ (Bluetooth Headset) และ อุปกรณ์สำหรับติดตามการออกกำลัง (Health Tracker) ในเจนเนอเรชันที่ 2 ของ TalkBand ซึ่งออกแบบฟีเจอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานเชิงธุรกิจมากขึ้น โดยมีฟังก์ชันของอุปกรณ์สำหรับติดตามการออกกำลังกายที่ชาญฉลาด และเที่ยงตรงมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะสามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้แล้วยังเชื่อมต่อกับระบบ บลูทูธได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้านี้อีกด้วย
     
       นอกจากนี้ TalkBand B2 ยังไม่ได้เป็นแค่อุปกรณ์จัดการด้านสุขภาพเท่านั้นแต่ยังเป็นทั้งชุดอุปกรณ์หูฟังบลูทูธและกำไลข้อมือสำหรับเล่นกีฬา (Sport Bracelet) ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ในอุดมคติสำหรับนักธุรกิจที่ใส่ใจในสุขภาพของตัวเอง
     
       TalkBand B2 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์อัจฉริยะ 6 แกนซึ่งเป็นระบบตรวจสอบอัจฉริยะอัตโนมัติที่สามารถระบุและบันทึกการเคลื่อนไหวได้อย่างเที่ยงตรงนอกจากนั้นยังสามารถตรวจสอบระยะเวลาของการนอนหลับในระดับลึกและการนอนหลับระดับธรรมดาตลอดจนสามารถให้คำแนะนำด้านสุขภาพและวิธีสำหรับการปรับปรุงรูปแบบการนอนหลับของผู้บริโภคให้ดีขึ้นอีกด้วย
     
       TalkBand B2 เป็นระบบไมโครโฟนแบบคู่ มีเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนและนอกจากระบบการเชื่อมต่อบลูทูธคุณภาพสูงแล้ว ยังมีระบบตรวจสอบอัจฉริยะที่สามารถตรวจสอบได้ว่า หูฟังบลูทูธนั้นได้เชื่อมต่อกับสายรัดข้อมืออยู่หรือไม่ซึ่งทำให้สามารถออกคำสั่งหยุดระบบเสียงได้อย่างอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็น เพลง หรือ โทรศัพท์ โดยสามารถสั่งการผ่านทางสมาร์ทโฟน หรือสายรัดข้อมือได้เลย นอกจากนี้ยังรองรับเพจเจอร์ที่สามารถส่งสัญญาณเพื่อค้นหาตำแหน่งของสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็นระบบสั่นหรือระบบเสียง โดยไม่ต้องคำนึงถึงรุ่นของโทรศัพท์แต่อย่างใด
     
       ทีมดีไซน์เนอร์ของหัวเว่ยจาก Huawei Aesthetics Center ปารีส ได้ออกแบบ TalkBand B2 ให้ทันสมัยและเรียบง่าย สายข้อมือรูปโค้งของ Talkband B2 ทำมาจากโลหะน้ำหนักเบาที่มีความแข็งแรงสูงซึ่งเป็นอลูมิเนียมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน ด้วยหน้าจอ HD ระบบสัมผัสที่ใช้งานง่าย TalkBand B2 มีสายรัดข้อมือมาให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ สายรัดข้อมือที่ทำมาจากวัสดุ TPU เหมาะสำหรับผู้ที่ห่วงใยในสิ่งแวดล้อม และสายรัดข้อมือหนังสุดหรู ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้แตกต่างกันไปตามโอกาส ทั้งนี้ สายรัดข้อมือแต่ละแบบยังมีหลากสีสันให้เลือกใช้อีกด้วย
     
       TalkBand B2 มาพร้อมกับแบตเตอรี่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 5 วัน สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ถึง 6 ชั่วโมง TalkBand B2 รองรับระบบปฏิบัติการ Android 4.0+, iPhones 5 และ iOS 7.0+ หรือสูงกว่า TalkBand B2 มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเงิน และสีทอง
     
       *** TalkBand N1
     
       หัวเว่ย TalkBand N1 เป็นลำโพงไฮไฟสเตอริโอเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธ ที่มีระบบเล่น MP3 ในตัวเอง ความจุ 4 GB ซึ่งสามารถเก็บเพลงได้ถึง 1,000 เพลง อีกทั้งยังสามารถรับสายโดยบลูทูธ และยังติดตามผลการออกกำลังกายได้ รองรับความถี่ของเสียงได้ถึง 20-20 KHZ พร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อบลูทูธแบบ APTX ช่วยคงคุณภาพเสียงแม้ว่าจะถูกบีบอัดไฟล์
     
       โดยเมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนแล้ว TalkBand N1 ยังสามารถเป็นอุปกรณ์สำหรับติดตามการออกกำลังกายและการเล่นกีฬา สามารถนับจำนวนก้าว, คำนวณระยะทาง, คำนวณปริมาณแคลอรี่ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชันแจ้งเตือนชื่อหรือหมายเลขโทรศัพท์ของสายเรียกเข้าเพื่อให้ผู้ใช้จะไม่พลาดการรับสายบนท้องถนน
     
       TalkBand N1 เลือกใช้พื้นผิววัสดุที่ทำมาจากยางแบบนุ่ม TPU ทำให้ TalkBand N1 มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 18 กรัม และยังสามารถป้องกันฝุ่น และกันน้ำได้ถึงระดับ IP 54 ทำให้ชุดหูฟังนี้ป้องกันเหงื่อได้อีกด้วยซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย นอกจากนั้นการออกแบบหูฟังแบบแม่เหล็กยังเปลี่ยนรูปลักษณ์ของ TalkBand N1 จากชุดหูฟังที่ใช้งานง่ายให้กลายมาเป็นสร้อยคอที่ทันสมัย มีให้เลือก 3 สีได้แก่ สีเงิน, สีเทา และสีแดง
     
       *** MediaPad X2
     
       หัวเว่ย MediaPad X2:Ultra-octa 64 bit LTE Cat6 4G Phablet ที่บางเพียงแค่ 7.28 มม. ตัวเครื่องสีเมทัลลิก ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและไร้รอยต่อของหน้าจอ โดยสัดส่วนของตัวเครื่องและหน้าจอคิดเป็น 80% ซึ่งง่ายต่อการใช้งานด้วยมือเพียงข้างเดียว ด้วยจอลามิเนต ขนาด 7 นิ้ว 1920 x 1200 FHD IPS ให้ความละเอียดสูงถึง 323 ppi หน้าจอสัมผัสเทคโนโลยี CABC ให้ภาพที่คมชัดและมีพลัง ด้วยชิปเซ็ต Kirin 930 ultra-octa 2.0 GHz รองรับการเชื่อมต่อ LTE Cat6 ที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 300Mps ด้วยแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพ 5,000 มิลลิแอมป์ ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ได้ในอุตสาหกรรม สามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึงหนึ่งวัน
     
       Huawei MediaPad X2 มาพร้อมกับกล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพในสภาวะที่มีแสงน้อยได้ดี พร้อมโหมดการวัดแสงและปรับโฟกัสภายหลังการถ่ายภาพ ขนาดรูรับแสง F 2.4 และมีมุมกว้างถึง 22 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับการถ่ายรูป Selfies แบบพาโนรามา มีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นคือ รุ่นธรรมดา 2G RAM+ 16 GB ROM มาในเครื่องสีเงินไทเทเนียม และรุ่นพรีเมียมที่มี 3G RAM + 32GB ROM ในสีโรสโกลด์ ซึ่งสามารถใส่ได้ 2 ซิม และรองรับระบบปฏิบัติการแบบ 4G
     
       ด้านนายเชา หยาง รองประธานฝ่ายการตลาดของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เปิดเผยว่า หัวเว่ยได้นำคอนเซปต์ “Make it Possible” ผ่านแคมเปญการตลาดทั่วโลก ซึ่งประกอบไปด้วยการเป็นสปอนเซอร์ทีมฟุตบอลในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และกลายเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภคทั่วโลกผ่านการสื่อสารด้านความรู้สึกระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคในเดือนตุลาคม 2014 กลายเป็นแบรนด์จากประเทศจีนบริษัทแรกที่ประสบความสำเร็จในการเป็นหนึ่งใน 100 Top Interbrand ระดับโลกปี 2014
     
       “เราทุ่มเทให้กับคอนเซปต์ Make it Possible มากที่สุด ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในการเชื่อมต่อแบรนด์หัวเว่ยเข้ากับความรู้สึกของผู้บริโภค เราเชื่อว่า it ในที่นี้หมายถึงพลังของความฝันและนวัตกรรมในการสร้างสรรค์การเชื่อมโยงด้านความรู้สึกกับผู้บริโภค”
     
       นอกจากนี้ ในงาน MWC 2015 หัวเว่ยยังได้เปิดเผยวิสัยทัศน์ใหม่ของแบรนด์ ซึ่งก็คือ “Dream Inspire Creativity” เพื่อสื่อถึงแรงผลักดันด้านจิตวิญญาณซึ่งเป็นภาพใหญ่ของค่านิยมด้านจิตวิญญาณของหัวเว่ยที่จะเชื่อมต่อไปยังผู้บริโภค ทั้งนี้ หัวเว่ยเชื่อว่าถ้าทุกคนเชื่อในพลังแห่งความฝัน และจินตนาการ โลกก็จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี
     
       หัวเว่ยค้นพบวิวัฒนาการจากแบรนด์ 0.1 ไปยัง แบรนด์ 0.2 ด้วยวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่พัฒนามาจาก “Make it Possible” ไปยัง “Dream Inspiring Creativity” ซึ่งกลายเป็นแนวคิดหลักของแบรนด์ หัวเว่ยมุ่งหวังที่จะสื่อสารไปยังผู้บริโภคด้วยแรงบันดาลใจด้านนวัตกรรมและความฝัน ซึ่งเป็นตัวกำหนดคุณค่าด้านทางด้านจิตวิญญาณระหว่างหัวเว่ยและผู้บริโภคโลกของเผชิญกับความซับซ้อนและวิกฤตการณ์อยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำให้ผู้คนเกิดความคลางแคลงใจและเริ่มมองโลกในแง่ร้าย ส่งผลให้ผู้คนสูญเสียกำลังใจที่จะมีความฝันที่ยิ่งใหญ่
     
       ขั้นตอนของการไล่ล่าความฝันนั้นเต็มไปด้วยความท้าทายและคำถาม ต่อเมื่อเรามีความทะเยอทะยานและความศรัทธาเท่านั้นที่จะสามารถทำให้ไปถึงความฝันได้ ผู้บริโภคเรียกร้องหาแรงบันดาลใจเพื่อที่จะเชื่อในพลังของความฝัน ในฐานะที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ต้องแข่งขัน หัวเว่ยไร้ซึ่งความกลัว จิตวิญญาณของผู้ท้าชิงได้ผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้ามาแล้วถึง 27 ปี ด้วยจิตวิญญาณนี้เองที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหัวเว่ยในวันนี้ และจะยังคงเป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้เพื่อผู้บริโภคในอนาคต สิ่งเหล่านี้ได้สะท้อนไปยังกลุ่มเป้าหมายของหัวเว่ย อุดมคติและความเชื่อที่มุ่งมั่น ด้วยแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า “Dream Inspire Creativity” เป็นตัวนำทาง หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป จะนำพาผู้บริโภคไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายผ่านทางนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่องhttp://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9580000026069
So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.