Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

01 สิงหาคม 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 31 / 07 / 2555

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 31 / 07 / 2555

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 31 / 07 / 2555
By So Magawn ( โส มกร )

1..... CAT ใจอ่อน TRUE กลับลำไม่ยกเลิกสัญญา TRUEMOVE H แล้ว ( เพียงแค่ว่า TRUE ไม่ต้องการทำสัญญา ฉบับใหม่ )
2..... ADSL ของ TRUE เตรียมขยับความเร็ว จาก 7 Mbps เป็น 10 Mbps ปลายปี ขึ้นอยู่กับ ต้นทุนใบอนุญาต กสทช.
3..... TRUE เปิดทดลอง 4G (( ถ้าชน )) AIS ที่เปิดทดลอง 4G เช่นกัน ในงาน Bangkok international ICT Expo 2012


CAT ใจอ่อน TRUE กลับลำไม่ ยกเลิกสัญญา TRUEMOVE H แล้ว ( เพียงแค่ว่า TRUE ไม่ต้องการทำสัญญา ฉบับใหม่ )


นาย กิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม เปิดเผยว่า จะเจรจากับกลุ่ม ทรู คอร์ปอเรชั่น ใหม่อีกรอบ ถึงการแก้ปัญหาเรื่องสัญญาการให้บริการ 3จี ที่ไม่ถูกต้องอยู่ในขณะนี้ โดยจะดูแนวทางที่เป็นไปได้และกลุ่มทรูฯ ยอมรับมากที่สุด หลังจากที่ทรู แสดงจุดยืนชัดเจนว่าไม่ต้องการทำสัญญาฉบับใหม่นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร TRUE คาดว่า ในปีนี้และปี 56 บริษัทจะยังขาดทุนต่อเนื่องจากปีก่อนเนื่องจากบริษัทจะมีการลงทุนใน 3G รวมทั้งเตรียมเข้าประมูลใบอนุญาต 3G ทำให้ต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมาก

ขณะ เดียวกันการดำเนินการแก้ไขสัญญากับ บมจ.กสท โทรคมนาคม นั้น ยืนยันว่า บริษัทจะแก้ไขสัญญา 6 ข้อตามคำสั่งของ กสทช. หากทำสัญญาใหม่ตามที่ กสท ระบุมาจะทำให้เกิดความล่าช้าในกระบวนการที่จะต้องทำสัญญาใหม่หมด ซึ่งตนเห็นว่าไม่จำเป็น ดังนั้น คาดว่าจะมีการเจรจาหรือพูดคุยกันก่อนระหว่างคู่สัญญาด้วยกัน


บล.บัวหลวง วิเคราะห์หุ้น บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) ( หากยกเลิกสัญญา )

ผล กระทบที่เป็นไปได้ :TRUE อาจจะดำเนินการฟ้องร้องกสท.สำหรับการยกเลิกสัญญา? ข้างต้นหากว่าไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ในบางประเด็นจากการทำสัญญาใหม่กับ กสท. แต่อย่างไรก็ตาม แผนการสร้างลูกค้าของทรูมูฟเอชให้ถึงเป้าหมายจำนวน 4 ล้านราย ณ ปลายปี 2555 ดูเหมือนจะพังทลายลงและเป็นไปได้ยากมากขึ้น แม้ว่าการที่กสท.จะยกเลิกสัญญาทรูมูฟเอชไม่ได้ส่งผลกระทบต่อลูกค้าของทรูมูฟ จำนวน 18 ล้านรายหรือรายได้ของทรูมูฟแต่อย่างใด แต่เนื่องจากสัญญาของทรูมูฟที่จะสิ้นสุดลงในเดือนก.ย.ปี 2556 เราจึงคิดว่าทรูจำเป็นที่จะต้องชนะการประมูลใบอนุญาตคลื่น 3 จี 2.1 กิกะเฮิร์ซของกสทช.ให้ได้ในเดือนต.ค.ที่จะมาถึง มิฉะนั้นอาจจะเผชิญกับความเสี่ยงจากการที่ไม่มีคลื่นความถี่ไว้ใช้สำหรับการ ดำเนินธุรกิจในอนาคต_________________________________________


ADSL ของ TRUE เตรียมขยับความเร็ว จาก 7 Mbps เป็น 10 Mbps ปลายปี ขึ้นอยู่กับ ต้นทุนใบอนุญาต กสทช.

ASTV ผู้จัดการ รายงายว่า นายนนท์ อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานบริการบรอดแบนด์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า สภาพการแข่งขันตลาดอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในครึ่งปีหลังจะเน้นไปที่เรื่อง ของคุณภาพบริการควบคู่กับการสร้างประสบการณ์การใช้งาน ไม่ได้แข่งกันในเรื่องความเร็วที่ใครจะเร็วกว่ากันอีกต่อไป ซึ่งเชื่อว่าปลายปีนี้ความเร็วของอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงขั้นต่ำจะขยับขึ้น มาที่ 10 Mbps ในระดับราคาความเร็ว 7 Mbps แต่คงจะต้องรอดูท่าทีของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่าจะมีการปรับค่าใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างไร แต่เชื่อว่าจะทำให้ต้นทุนอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งตลาดเพิ่มขึ้นอย่างแน่ นอน


จากแนวโน้มการแข่งขันในตลาดที่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่อง คุณภาพของเครือข่ายมากขึ้น ทำให้ทรูออนไลน์เปิดบริการเสริมต่างๆ ในราคาพิเศษให้กับผู้ใช้บริการทรูออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการผ่านไว-ไฟ การเพิ่มแบนด์วิธในการอัปโหลดเพิ่มเป็น 1 Mbps จากเดิมที่ให้แค่ 512 Kbps ในราคา 100 บาทต่อเดือน ฯลฯ ซึ่งมีผู้ใช้บริการอยู่ประมาณ 3 แสนราย และล่าสุดทรูออนไลน์ได้เพิ่มบริการเสริมใหม่ขึ้นมาอีก 2 บริการ คือ 1.บริการเสริมเรียนภาษาอังกฤษทางอินเทอร์เน็ตกับ ABC Eggs จากประเทศออสเตรเลีย ที่ทรู ดิจิตอล พลัสนำเข้ามาให้บริการในประเทศไทย สำหรับเด็กที่มีอายุ 3-6 ปี โดยเป็นโปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษที่พัฒนาเพื่อเด็กเอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งในประเทศเกาหลีมีผู้ใช้งานถึง 1 ล้านราย โดยมอบสิทธิพิเศษส่วนลดสำหรับผู้ใช้ทรูออนไลน์ตั้งแต่ 20-40% ขึ้นอยู่กับแพกเกจที่สมัคร


http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000094219
_____________________________________

TRUE เปิดทดลอง 4G (( ถ้าชน )) AIS ที่เปิดทดลอง 4G เช่นกัน ในงาน Bangkok international ICT Expo 2012

ASTV ผู้จัดการ รายงานว่า โซนที่สอง เรียกว่า True Digilife Terrace เป็นการนำเสนอเทคโนโลยี 4G & Beyond ที่เป็นเทคโนโลยี HSPA+ ความเร็วสูงสุด 42 เมก 4G LTE บนความเร็ว 84 เมก อัลตร้าไว-ไฟความเร็วสูงสุด 300-400 เมก ให้ผู้ร่วมงานได้ทดลองใช้งาน และยังจะมีการเทคโนโลยีไฟเบอร์ทูเดอะโฮมที่มีความเร็วถึง 1 กิ๊ก หรือ 1 พันเมกมาทดสอบความเร็วให้เห็นภายในงาน


http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000093860


So Magawn รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.