Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

03 มิถุนายน 2555 ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 3 / 06 / 2555

ข่าวเช้า!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 3 / 06 / 25551...... แกรมมี่แจงกล่องดาวเทียมที่รับได้!! ทุ่ม30ล้านจัดลานเชียร์บอลยูโร 8 มิ.ย.-2 ก.ค. เวลา 18.00-03.30 น. 8 จุดทัวประเทศ
2...... กรรมาธิการวุฒิสภาฯ จี้ กสทช. เร่งเคลียร์ดีล CAT TRUE หวั่น TOT เอาแบบอย่าง
3...... อนุ กสทช. ยังไม่ฟัน CAT TRUE อีก ( ประธานอ้างต่อ.. กรรมการอีกหลายคนขาดการประชุม ) เลื่อนสป.หน้า

เริ่มเรื่อง

แกรมมี่แจงกล่องดาวเทียมที่รับได้!! ทุ่ม30ล้านจัดลานเชียร์บอลยูโร 8 มิ.ย.-2 ก.ค. เวลา 18.00-03.30 น. 8 จุดทัวประเทศ

บ้าน เมือง รายงานว่า นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการแกรมมี่สปอร์ต คีย์แมนคนสำคัญของการดำเนินการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2012 กล่าวว่า ขอชี้แจงให้ทราบว่ามีช่องทางในการรับชมการถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลยูโรในครั้งนี้ มากมาย ดังนี้ 1.ดูทางโทรทัศน์โดยใช้จานดาวเทียม ซึ่งต้องดูจากกล่องแกรมมี่ หรือ GMM Z เท่านั้น ยี่ห้ออื่นไม่สามารถดูได้ ส่วนในเรื่องของจานรับสัญญาณ ทั้งจานตะแกรงสีดำขนาดใหญ่ หรือจานสีต่างๆ ขนาดเล็ก สามารถรับสัญญาณได้ทั้งหมด 2.ดูทางเสาก้างปลาหรือหนวดกุ้ง สามารถดูได้เลยโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มใดๆ ทั้งสิ้น 3.ดูทางเคเบิลท้องถิ่นของเครือข่าย CTH และ COA ได้ 4.ดูทางมือถือ สามารถดูได้ทางเครือข่าย AIS โดยกด *841# แต่เสียค่าใช้จ่าย 39 บาทตลอดทัวร์นาเมนต์ นอกจากนี้ยังสามารถรับชมผ่านทางอินเตอร์เน็ต http://www.gmmsport.com และคาดว่าอีกประมาณ 2-3 วัน จะเปิดระบบดังกล่าวได้

พร้อม กันนี้แกรมมี่ได้ทุ่มงบอีก 30 ล้านบาท จัดให้มีกิจกรรม " FOO TBALL MANIA FAN ZONE" พร้อมสัมผัสกับการบรรยายเกมการแข่งขันแบบสุดมันจากผู้บรรยายกีฬาชื่อดัง พร้อมชมคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินแกรมมี่และกิจกรรมร่วมสนุกจากเหล่าผู้สนับ สนุนหลักอย่างเป็นทางการ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 มิ.ย.-2 ก.ค. เวลา 18.00-03.30 น. บริเวณศูนย์การค้าและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง 8 แห่งทั่วประเทศ ดังนี้ ในกรุงเทพฯ

1.ลานพารากอนพาร์ค ศูนย์การค้าพารากอน สยามสแควร์

2.การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก (การกีฬาแห่งประเทศไทย และ อสมท เป็นเจ้าภาพร่วม)

3.ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2

4.ตลาดปัฐวิกรณ์ ส่วนในต่างจังหวัด

5.ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี

6.ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น

7.ลานหน้า Walking Street พัทยาใต้ เมืองพัทยา

8.ถนนบางลา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต

ซึ่งแกรมมี่คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

http://www.ryt9.com/s/bmnd/1416092

__________________________________

กรรมาธิการวุฒิสภาฯ จี้ กสทช. เร่งเคลียร์ดีล CAT TRUE หวั่น TOT เอาแบบอย่าง

telecomjournal รายงานว่า โดย กมธ. ได้ให้ข้อเสนอแนะว่าสัญญาดังกล่าวควรที่จะมีความชัดเจนโดยเร็ว ซึ่ง กสทช.จะมีความเห็นว่าถูกหรือผิดนั้น ควรที่จะเร่งตัดสิน และมีคำอธิบายให้กับประชาชนอย่างชัดเจน โดย กมธ.ระบุว่าหากไม่มีความชัดเจนจะมีผลต่อการประมูล 3G เนื่องจากผู้ประกอบการจะได้มีแนวทางที่ชัดเจนในการร่วมประมูล 3G อีกทั้งยังจะไม่ก่อให้เกิดเป็นแบบอย่างกับ ทีโอที และบริษัทอื่นที่ไม่ต้องเข้าร่วมการประมูล ก็สามารถดำเนินธุรกิจ 3G ในรูปแบบเดียวกันได้

ทั้งนี้ บอร์ด กทค.ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่าสัญญาดังกล่าวเข้าข่ายขัดต่อมาตรา 46 พ.ร.บ.กสทช. ซึ่ง กสท จะต้องแก้ไขสัญญาโดยจะต้องมีสิทธิในโครงข่าย และกำหนดให้ MVNO รายอื่นมีสิทธิในการเช่าใช้สถานีฐานในโครงข่ายที่มีคาร์ปาซิตี้ระหว่าง 80-100% โดยไม่ใช่ให้ กลุ่มทรู สามารถมีสิทธิ์ในโครงข่ายถึง 80% เพราะถือว่าเป็นการผูกขาดตลาด โดยไม่เปิดให้รายอื่นสามารถเข้ามาใช้คลื่นได้

“กมธ.ให้ กสทช.ถามความคิดเห็นของประชาชนในเรื่องนี้ และให้ความรู้แก่ประชาชนถึงกฎระเบียบต่างๆ ซึ่งหลายฝ่ายก็ให้ความเห็นที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันว่าสัญญาดังกล่าวขัดต่อ มาตรา 46 พ.ร.บ.กสทช. ซึ่ง กสท ก็รับทราบแล้ว และมีแนวทางที่จะยกเลิก แต่ทางทรูไม่ยอม ซึ่ง กสท และกลุ่มทรู ต้องตกลงกัน แต่ถ้ามีการแก้ไขก็จะต้องแก้ไขสัญญานั้นจะต้องแก้ไขเยอะ” แหล่งข่าวกล่าว

http://www.tjinnovation.com/Section.php?cat=16&id=1901

_________________________________

อนุ กสทช. ยังไม่ฟัน CAT TRUE อีก ( ประธานอ้างต่อ.. กรรมการอีกหลายคนขาดการประชุม ) เลื่อนสป.หน้า

แนว หน้า รายงานง่าทั้งนี้ เมื่ออนุกรรมการเสียงส่วนใหญ่ยังคงยืนยันที่จะให้คงข้อความดังกล่าวเอาไว้ ทางประธานฯจึงเสนอให้เลื่อนการพิจารณาลงมติในเรื่องนี้ออกไปอีก โดยอ้างว่ายังมีกรรมการอีกหลายคนขาดการประชุม ทั้งที่กรรมการส่วนใหญ่เห็นว่าองค์ประชุมของคณะอนุกรรมการถูกต้องและครบถ้วน ตามระเบียบอยู่แล้ว แต่ที่สุดก็ไม่สามารถทัดทานประธานอนุกรรมการได้ จึงต้องเลื่อนออกไปประชุมสัปดาห์หน้า

http://www.ryt9.com/s/nnd/1415882

So Magawn รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.