Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 กันยายน 2555 จะคลอดได้ยัง!!! Amazon Phone มือถืออ่านหนังสือ // แอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.0 เลือกใช้แผนที่ NOKIA แทนใช้ GOOGLE MAP

จะคลอดได้ยัง!!! Amazon Phone มือถืออ่านหนังสือ // แอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.0 เลือกใช้แผนที่ NOKIA แทนใช้ GOOGLE MAP

ประเด็นหลัก

อเมซอนตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน แล้วว่ามีแผนการที่จะผลิตสมาร์ทโฟนออกมาเพื่อเพิ่มความร้อนระอุของธุรกิจ สมาร์ทโฟน ที่มีการขับเคี่ยวอย่างหนักของระบบปฏิบัติการไอโอเอสจากฝั่งแอปเปิล และแอนดรอยด์ ที่มีผู้ผลิตหลายสัญชาติร่วมผลิต โดยสมาร์ทโฟนของอเมซอนนี้ยังไม่มีการประกาศชื่อ แต่เว็บไซต์เดอะเวิร์จได้เรียกสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่า Amazon Phone โดยระบบปฏิบัติการหลักของอเมซอนโฟนรุ่นนี้จะใช้แอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.0 และมีการปรับปรุงระบบภายในให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอเมซอน ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ เดอะเวิร์จเผยว่าในบริการส่วนของแผนที่ อเมซอนได้เลือกใช้บริการแผนที่ของโนเกีย แทนที่จะเป็น Google Map เพื่อลดการพึ่งพิงจากกูเกิลให้มากที่สุด
__________________________________________


ลุ้น! อเมซอนทำคลอด Amazon Phone


เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นที่สุด หลังจากโนเกีย (Nokia) และโมโตโรล่า (Motorola) ถือฤกษ์ดีในเดือนกันยายนเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แทบจะพร้อมกัน ล่าสุดอเมซอน ยักษ์ใหญ่แห่งวงการค้าปลีกเป็นอีกรายที่กำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เช่นกัน อย่างเครื่องอ่านอีบุ๊ก รวมถึงจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์อย่าง Amazon Phone

อเมซอนกำลังตกเป็นข่าวลืออย่างหนัก หลังจากมีการรายงานของเว็บไซต์ไอทีชื่อดังอย่าง เดอะเวิร์จ ที่มีการระบุว่าในงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 6 กันยายนนี้ (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา) จะไม่ได้มีแค่การเปิดตัวเครื่องอ่านอิเล็กทรอนิกส์บุ๊ก หรืออีบุ๊กเพียงอย่างเดียว แต่จะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่อเมซอนไม่เคยทำมาก่อนอย่างสมาร์ทโฟนด้วย

อเมซอนตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนานแล้วว่ามีแผนการที่จะผลิตสมาร์ทโฟนออกมา เพื่อเพิ่มความร้อนระอุของธุรกิจสมาร์ทโฟน ที่มีการขับเคี่ยวอย่างหนักของระบบปฏิบัติการไอโอเอสจากฝั่งแอปเปิล และแอนดรอยด์ ที่มีผู้ผลิตหลายสัญชาติร่วมผลิต โดยสมาร์ทโฟนของอเมซอนนี้ยังไม่มีการประกาศชื่อ แต่เว็บไซต์เดอะเวิร์จได้เรียกสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่า Amazon Phone โดยระบบปฏิบัติการหลักของอเมซอนโฟนรุ่นนี้จะใช้แอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.0 และมีการปรับปรุงระบบภายในให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอเมซอน ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ เดอะเวิร์จเผยว่าในบริการส่วนของแผนที่ อเมซอนได้เลือกใช้บริการแผนที่ของโนเกีย แทนที่จะเป็น Google Map เพื่อลดการพึ่งพิงจากกูเกิลให้มากที่สุด

อย่างไรก็ตาม อเมซอนยังคงไม่ออกมาตอบรับหรือปฏิเสธต่อข่าวดังกล่าวนี้ตามฟอร์ม ทำให้ต้องรอไปจนถึงช่วงงานแถลงข่าว ถึงจะได้ทราบกันว่า Amazon Phone จะมีจริงหรือไม่อย่างไรทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างแน่นอนภายในงานของอเมซอน จะเป็นเครื่องอ่านอิเล็กทรอนิกส์บุ๊ก ที่มีชื่อว่า Kindle Fire ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จ หลังจากเมื่อปีที่แล้วอเมซอนได้เปิดตัวเครื่องอ่านอีบุ๊ก Kindle Fire เป็นครั้งแรก และได้เสียงตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีเยี่ยม ด้วยตัวเครื่องที่มีการปรับให้มีการใช้งานที่คล่องตัว มีระบบอีโคซิสเท็มที่ตรงใจผู้ใช้ อีกทั้งราคาจำหน่ายของ Kindle Fire ยังเป็นราคาที่ถูกที่สุดในตลาด เพียงแค่ 199 เหรียญ จึงทำให้ Kindle Fire กลายเป็นแท็บเล็ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดรุ่นหนึ่งไปโดยปริยาย

ในส่วนของสเปกเครื่อง Kindle Fire รุ่นใหม่ คาดว่าคงขนาดหน้าจอที่ 7 นิ้วเหมือนรุ่นก่อน มีการเพิ่มชิปประมวลผลให้แรงขึ้น มาพร้อมกล้องหลัง มีปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง รองรับพอร์ต HDMI ทำให้ Kindle Fire รุ่นนี้ กลายเป็นแท็บเล็ตสำหรับการอ่านหนังสือ พร้อมรองรับการใช้งานในเชิงมัลติมีเดียมากขึ้นนอกเหนือจาก Amazon Phone และ Kindle Fire แล้ว ภายในงานจะมีแท็บเล็ตสำหรับการอ่านหนังสืออีกรุ่นหนึ่ง ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ Paperwhite สำหรับการอ่านหนังสือในที่มืด โดยหน้าตาของ Kindle Paperwhite จะมีรูปร่าง และตัวเครื่องคล้ายคลึงกับ Kindle Touch แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของสีตัวเครื่อง ปุ่มหลักตรงกลาง และเลื่อนโลโก้ Kindle มาอยู่บริเวณด้านล่างแทน เบื้องต้นอเมซอนเคลมว่า Kindle Paperwhite รุ่นนี้จะมีหน้าจอความละเอียดที่สูงขึ้น และสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 8 สัปดาห์เลยทีเดียว

สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของอเมซอนจะเริ่มต้นขึ้นในวันพรุ่งนี้ (6 กันยายน) เวลาประมาณ 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นลอสเองเจลิส สหรัฐอเมริกา

ขอบคุณภาพประกอบจาก The Verge
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000109953

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.