Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 กันยายน 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 6 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 6 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )1.... ( คนไทย แฉ!! ) Samsung Galaxy Note ไม่รับผิดชอบ ผลจากUP4.0 กระทบเครื่องเดี้ยง-มีปัญหา // Galaxy S3 ทะลุ 20 ล้าน
2.... ตลาดมือถือ ไทย นิ่ง !!! รอแต่ IPHONE 5 ยอดขายฮวบ // ผู้ขายยอมรับ พฤติกรรมผู้ซื้อก็เปลื่ยน


ตลาดมือถือ ไทย นิ่ง !!! รอแต่ IPHONE 5 ยอดขายฮวบ // ผู้ขายยอมรับ พฤติกรรมผู้ซื้อก็เปลื่ยน

ขณะ ที่ผู้ค้าหลายรายให้ข้อมูลในทิศทางเดียวกันว่า การที่ไอโฟนรุ่นใหม่กำลังจะออกสู่ตลาด ทำให้มีลูกค้าเดินเข้ามาสอบถามถึงกำหนดวางตลาดไอโฟนรุ่นใหม่เป็นระยะ เพราะรู้ว่ากำลังจะเปิดตัว ทำให้เกิดภาวะชะลอซื้อเพื่อรอไอโฟนรุ่นใหม่ ส่งผลต่อยอดขายโดยรวมของร้านพอสมควร

ขณะเดียวกันแบรนด์อื่น ๆ ก็ไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดเช่นกัน มีเพียงซัมซุง กาแล็กซี่ S3 ทำให้ตลาดไม่คึกคัก

"บรรยากาศ ที่มาบุญครองค่อนข้างเงียบมาก เทียบต้นปีในแง่ยอดขายลดลงอย่างเห็นได้ชัด จากขายได้วันละ 3-4 เครื่อง เหลือบางวันขายไม่ได้เลยก็มี"

กลุ่ม สมาร์ทโฟนที่ยังคงขายได้ดีมีระดับราคาไม่เกิน 5 พันบาท แบรนด์ที่ครองตลาดยังเป็นซัมซุง ได้แก่ รุ่น Galaxy Y ราคา 4,300 บาท และ Galaxy Pocket ราคา 3,700 บาท ส่วนแบรนด์อื่น ได้แก่ LG รุ่น L3 ราคา 4,900 บาท และแบล็คเบอร์รี่ ซึ่งกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนไป จากเคยเป็นวัยทำงานมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นเน้นราคาถูก คือ รุ่น 8520 ราคา 4,900 บาท


ร้านค้าส่งโทรศัพท์เคลื่อนที่แห่งหนึ่ง กล่าวว่า ที่บางร้านยอดขายตกลงอาจเพราะไม่ปรับตัว เช่น ขายแต่สินค้ามือหนึ่ง ซึ่งมีกำไรต่อเครื่องต่ำมาก 200-300 บาท ปัจจุบันถ้าจะอยู่ให้ได้ต้องปรับมาขายสินค้ามือสอง และบริหารจัดการสินค้าให้ได้ เช่น ยอมลดราคาเคลียร์สต๊อกเพื่อไม่ให้ของค้างนาน ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่จะซื้อเครื่องกับร้านค้าส่งแบบวันต่อวัน

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1346919761&grpid=&catid=06&subcatid=0600
____________________________________


( คนไทย แฉ!! ) Samsung Galaxy Note ไม่รับผิดชอบ ผลจากUP4.0 กระทบเครื่องเดี้ยง-มีปัญหา // Galaxy S3 ทะลุ 20 ล้าน


โดย ผู้ร้องเรียนรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับข้อความแจ้งเตือนอัตโนมัติจากซัมซุงได้รับอัพเดตระบบปฏิบัติการ มาใช้เป็น Android 4.03 OS โดยอ้างว่า จะทำให้ Samsung Galaxy Note ประมวลผลได้เร็วขึ้น แต่ปรากฏว่า เมื่อดาวน์โหลดมาแล้ว กลับไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวอ้าง และต้องพบกับปัญหาแบตเตอรี่หมดอย่างรวดเร็วเป็นเท่าตัวจากที่ใช้งานเดิม ทั้งๆ ที่เพิ่งชาร์ตแบตเตอรี่มาใหม่ๆ ขณะที่บางคนยังมีปัญหาเรื่องเครื่องร้อนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งปัญหา

ทั้ง นี้ พอโทรศัพท์ไปปรึกษาศูนย์บริการของซัมซุง ครั้งแรกก็ได้รับคำแนะนำให้อัพเดตระบบปฏิบัติการไปเป็นเวอร์ชั่น 4.04 เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่เมื่อกลับมาดาวน์โหลดตามคำแนะนำดังกล่าว ก็ปรากฏว่า อาการดีขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะแบตเตอรี่ยังคงหมดเร็วกว่าที่เคยใช้เดิมอยู่มาก ซึ่งเมื่อสอบถามจากเพื่อนๆ ที่ใช้โทรศัพท์รุ่นเดียวกัน ก็พบว่า มีปัญหาเหมือนกันหมด คือ มีการอัพเกรดมาใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่น 4.04 แล้ว
ซัมซุง แถลงว่า สามารถจำหน่ายกาแล็กซี เอส 3 ในยุโรปได้ 6 ล้านเครื่อง นับตั้งแต่วางจำหน่ายเมื่อกว่า 3 เดือนก่อน หลังจำหน่ายในเอเชียได้ 4.5 ล้านเครื่อง และอเมริกาเหนือ 4 ล้านเครื่อง โดยกาแล็กซี เอส 3 ขายได้เร็วกว่าถึง 3 เท่า เมื่อเทียบกับกาแล็กซี เอส 2 รุ่นก่อน และคิดเป็น 6 เท่า เมื่อเทียบกับกาแล็กซี เอส รุ่นแรก

ดัง นั้น จึงได้โทรศัพท์ไปยังศูนย์บริการเพื่อขอคำแนะนำอีกครั้ง ซึ่งศูนย์บริการก็ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาหรือหาทางออกใดๆ ให้ได้ จึงสอบถามไปว่า ถ้าอย่างนั้นจะดาวน์เกรดระบบปฏิบัติการเพื่อกลับมาใช้เวอร์ชั่นแรกเริ่มที่ เคยใช้อยู่เดิมได้หรือไม่ ก็ได้รับคำตอบจากปลายสายสามารถทำได้ โดยต้องนำเครื่องไปให้ช่างที่ศูนย์เป็นผู้ดำเนินการแก้ไขให้ และต้องเสียค่าใช้จ่าย 300 บาท


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1346927296&grpid=03&catid=&subcatid=
http://www.ryt9.com/s/nnd/1483157ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.