Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 ตุลาคม 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 05/010/2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 05/010/2555 By So Magawn ( โส มกร )


1..... (เกาะติดประมูล3G) กสทช.ยังเตรียมงบ เบ็ดเสร็จแล้ว 26 ลบ. ไม่เกิน 30 ลบ. ใช้หนี้ครั้งเก่าอีก 20 ลบ.
2..... ( เกาะติดประมูล 3G ) DTAC รู้ดีการแข่งขันดาต้าปรับตัวสูงตามเช่นกัน ราคาบริการนี้จะถูกลงเรื่อยๆ
3..... ( แท็บเล็ต เด็ก มัธยมศึกษาปีที่ 1 จะเกิดขึ้นอีกแล้ว !!! ) ซึ่งจะจัดซื้อในภาคเรียนที่ 2 ปี 2555 พร้อมครูและเน็ต

( แท็บเล็ต เด็ก มัธยมศึกษาปีที่ 1 จะเกิดขึ้นอีกแล้ว !!! ) ซึ่งจะจัดซื้อในภาคเรียนที่ 2 ปี 2555 พร้อมครูและเน็ต

ประเด็นหลัก

ภาย หลังการหารือนายสุชาติเปิดเผยว่า ที่ประชุมได้หารือเกี่ยวกับการจัดซื้อเครื่องแท็บเล็ตสำหรับเด็กชั้นประถม ศึกษาปีที่ 1 ซึ่งจะจัดซื้อเพิ่มเติมต้นปี 2556 และการจัดซื้อสำหรับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งจะจัดซื้อในภาคเรียนที่ 2 ของปีการศึกษา 2555? โดยในส่วนของวิธีการจัดซื้อจัดจ้างนั้น ที่ประชุมมีมติจะเปลี่ยนรูปแบบจากเดิมที่จัดซื้อระหว่างรัฐบาลไทยและรัฐบาล สาธารณรัฐประชาชนจีน หรือ จีทูจี มาเป็นการเปิดประมูลหรือจัดทำอีอ็อคชั่นภายในประเทศ โดยจะเปิดโอกาสให้บริษัททั่วไปทั้งของไทยและต่างประเทศเข้าร่วมประมูลอย่าง เท่าเทียม เพราะการประมูลครั้งนี้เป็นการจัดซื้อในจำนวนมาก ดังนั้น อาจต้องเปิดประมูล 3 — 4 ครั้ง โดยขณะนี้ให้ฝ่ายประมูลไปหาวิธีการว่าในการเปิดประมูลจัดซื้อแต่ละล็อตจะ ซื้อล็อตละกี่เครื่อง ?รวมถึงการจัดหาเครื่องแท็บเล็ตสำหรับครูที่ใช้ในห้องเรียนโดยจะมีสเป็คที่ สูงกว่าเครื่องที่แจกนักเรียนด้วย

http://www.ryt9.com/s/nnd/1503520
______________________________

( เกาะติดประมูล 3G ) DTAC รู้ดีการแข่งขันดาต้าปรับตัวสูงตามเช่นกัน ราคาบริการนี้จะถูกลงเรื่อยๆ


ประเด็นหลัก

นาย ปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ ดีแทค กล่าวว่า สำหรับภาพรวมของตลาดดาต้ามีอัตราการเติบโตกว่า 100% โดยหลังจากปี 2554 ที่ผ่านมาการใช้งานเริ่มสูงขึ้นตามตลาดสมาร์ทโฟนที่เริ่มขยายฐานลูกค้า ทุกกลุ่มเป้าหมายและราคาเฉลี่ยถูกลงเรื่อย ๆ ทำให้การใช้งานดาต้าปรับตัวสูงตามเช่นกัน ปัจจุบันลูกค้าดีแทคจำนวนประมาณเกือบ 10 ล้านคน จากทั้งหมด 23 ล้านคน ใช้งานดาต้า โดยดีแทคเป็นรายแรกที่ให้บริการดาต้าแบบรายวันแก่ลูกค้าระบบเติมเงิน เช่น แพ็กเกจดาต้าวัน.

http://www.dailynews.co.th/technology/158889

______________________________

(เกาะติดประมูล3G) กสทช.ยังเตรียมงบ เบ็ดเสร็จแล้ว 26 ลบ. ไม่เกิน 30 ลบ. ใช้หนี้ครั้งเก่าอีก 20 ลบ.


ประเด็นหลัก

สำนัก งาน กสทช.ยังเตรียมงบประมาณสำหรับเป็นค่าดำเนินการจัดการสถานที่ ได้แก่ การเตรียมระบบรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม โดยเพิ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย, เบี้ยเลี้ยงตำรวจสันติบาล, เตรียมการกรณีน้ำท่วม และไฟดับ มีการประสานงานรถไฟฟ้านครหลวง และเตรียมตู้คอนเทนเนอร์เผื่อเป็นออฟฟิศเคลื่อนที่ไว้ด้วย

การ ดำเนินการข้างต้น เตรียมเงินไว้ทั้งสิ้น 5 ล้านบาท เหมือนมาก แต่ยังใช้เงินน้อยกว่าการจัดเคานต์ดาวน์ประกาศความพร้อมในการเปิดประมูลใบ อนุญาต 3G เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา

ไม่ใช่แค่การจัดเตรียมสถาน ที่ หรือแถลงข่าว ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นอีก เช่น ค่าจ้างบริษัท พาวเวอร์ ออกชั่น ปรึกษาการประมูล เป็นเงิน 14.1 ล้านบาท การดำเนินการภารกิจเพื่อชาติในครั้งนี้ ที่เห็นเป็นตัวเงินชัด ๆ เบ็ดเสร็จแล้ว 26 ล้านบาท ซึ่งไม่ใช่แค่นี้แน่นอน

"กสทช." เคยบอกว่า น่าจะไม่เกิน 30 ล้านบาท แต่จะบานปลายไปถึงไหนคงต้องรอให้สิ้นสุดการประมูลก่อน เพราะรายได้จากการประมูลใบอนุญาต 3G หลังหักค่าใช้จ่ายเรียบร้อยแล้วจึงจะส่งให้รัฐทั้งหมดครั้งที่แล้ว การเตรียมการประมูลแต่ไม่ได้ประมูลก็ใช้เงินไปไม่น้อย สำนักงาน กสทช.เพิ่งจ่ายค่าเสียหายไปประมาณ 20 ล้านบาท เป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงก่อนศาลมีคำสั่งระงับการประมูล ทั้งค่าโรงแรมและค่าจ้างบริษัทผู้จัดงานใบอนุญาตบริการ 3G ไม่เพียงนำไปสู่การเกิดขึ้นของบริการด้านการสื่อสารรูปแบบใหม่ ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้เท่านั้น แต่ยังเป็นกระบวนการเปลี่ยนผ่านการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการในธุรกิจโทร คมนาคมไทยจากระบบสัมปทานแบบเดิมไปสู่ระบบใบอนุญาตด้วย

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1349411519&grpid=no&catid=02&subcatid=0200

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.