Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

08 ตุลาคม 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 07/10/2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 07/10/2555 By So Magawn ( โส มกร )


1..... ICT เก๋ +++ ผุดหลักสูตรป.2 ให้โหลดผ่านระบบคลาวด์ คอมพิวติง ( โรงเรียนไหนไม่มี NET แจก เอสดีการ์ด แทน )
2..... (ตะลึง!)ผ่านไป2ปี CAT ยังเคยเก็บ TRUEMOVE H//นักกฎหมายเตือนCATเสี่ยงคุก (9ตุลากสทช.เตรียมต่อ30วัน)( ผ่านไป101วัน)
3..... DTAC ตอบคำถาม +++ ไลเซนส์ถูกกว่าสัมปทานทำไมไม่ลด ( ลงทุนมาก แต่ PROเท่าเดิมความเร็วดีขึ้น )

(ตะลึง!)ผ่านไป2ปี CAT ยังเคยเก็บ TRUEMOVE H//นักกฎหมายเตือนCATเสี่ยงคุก (9ตุลากสทช.เตรียมต่อ30วัน)( ผ่านไป101วัน)

ประเด็นหลัก


5. จนถึงขณะนี้ผ่านมาเกือบ 2 ปี กสท ก็ยังไม่ได้เรียกเก็บเงินค่าขายต่อบริการจากเรียลมูฟ เพราะยังไม่มีเงินไปจ่ายค่าเช่าโครงข่ายให้แก่ BFKT อีกทั้ง กสท ยังติดค้างค่าเลขหมายกับกสทช. จนกสทช.จะไม่อนุมัติเลขหมายใหม่ให้ รวมถึงการติดค้างค่าเชื่อมโครงข่าย (ไอซี) กับโอเปอเรเตอร์รายอื่นที่เป็นทราฟิกของเรียลมูฟ ทั้งหมดเกิดจากกสท มิได้ตั้งงบประมาณการจ่ายเงินเหล่านี้ไว้ เพราะความเร่งรีบในการทำสัญญา

นาย ฐากร กล่าวว่า วันพรุ่งนี้(9 ต.ค.) สำนักงาน กสทช.จะนำผลการตรวจคุณสมบัติของผู้เข้าประมูลทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย โดยบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวิร์ก ในเครือ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส(ADVANC), บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด ในเครือ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น(DTAC) และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ ในเครือ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น(TRUE) เสนอที่ประชุมคณะกรรมการโทรคมนาคม (กทค.) เพื่อขอความเห็นชอบก่อนเปิดเคาะไลเซ่นส์ 3จี ในวันที่ 16 ต.ค.ต่อไป

นอก จากนี้ ในการประชุมบอร์ด กทค.วันพรุ่งนี้จะมีการพิจารณาว่าจะอนุมัติให้ บมจ.กสท โทรคมนาคม(CAT) ขยายระยะเวลาดำเนินการเพื่อแก้ไขสัญญาใน 6 ข้อ ตามประกาศ กทค.ไปอีก 30 วันนับตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมาหรือไม่ โดยนายกิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสทฯ ระบุว่า การดำเนินการแก้ไขเกือบครบถ้วนแล้ว แต่ยังเหลือบางประเด็นที่อยู่ระหว่างการเจรจาแก้ไขอยู่ดังนั้นจึงขอขยายเวลา ออกไปอีก

http://www.moneychannel.co.th/index.php/2012-06-30-12-32-32/4596-2012-10-08-05-28-25
http://www.ryt9.com/s/iq03/1504769
_______________________

DTAC ตอบคำถาม +++ ไลเซนส์ถูกกว่าสัมปทานทำไมไม่ลด ( ลงทุนมาก แต่ PROเท่าเดิมความเร็วดีขึ้น )

ประเด็นหลัก

- จะโอนลูกค้าจากสัมปทานไปไลเซนส์ใหม่
ต้อง ขออนุญาตและได้รับการยอมรับจากลูกค้าในการโอนไปโครงข่ายใหม่ ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของลูกค้าแต่ละกลุ่ม แต่ทั้งหมดคิดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 4 ปี

- ในแง่ผู้บริโภคจะมีอะไรดีขึ้นบ้าง
ลูกค้า จะสังเกตเห็นได้ว่าเมื่อมีความถี่เพิ่มความเร็วจะเร็วขึ้น การแข่งขันจะผลักดันให้เรานำเสนอแพ็กเกจต่าง ๆ เพื่อดึงลูกค้า โอเปอเรเตอร์มีแพ็กเกจโปรโมชั่น ออกมามากมาย ปัจจุบันเราไม่สามารถใส่คาแพซิตี้เข้าไปเพิ่มในความถี่ที่มีอยู่ได้แล้ว ในแง่ค่าบริการอาจเท่าเดิมหรือต่ำลงเล็กน้อยแต่สปีดดีขึ้นแน่

- ไลเซนส์ถูกกว่าสัมปทานทำไมไม่ลด
เพราะ ต้องลงทุนเยอะมากในครั้งแรกและต้องลงทุนในทันที ต้องวางเงินตั้งแต่ยื่นใบสมัคร แต่ในที่สุดผู้บริโภคจะตัดสินเองว่า ค่าบริการควรเป็นเท่าไรบนพื้นฐานการแข่งขันที่เท่าเทียมกัน


- ยังลงทุนใน 850MHz อีกไหม
ระบบ 3G ของ 850 MHz คงหยุดเมื่อได้ 2.1GHz เพราะจะไปลงทุนใน 2.1 แทน แต่ยังขยายโครงข่าย 850 MHz ไปต่างจังหวัดเพราะเป็นคลื่นความถี่ที่ใช้งานได้ดีในต่างจังหวัด

http://www.prachachat.net/news_detail.php?
newsid=1349690276&grpid=&catid=06&subcatid=0600

________________________


ICT เก๋ +++ ผุดหลักสูตรป.2 ให้โหลดผ่านระบบคลาวด์ คอมพิวติง ( โรงเรียนไหนไม่มี NET แจก เอสดีการ์ด แทน )

ประเด็นหลัก

น.อ.อนุ ดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เผยว่า ไอซีทีเตรียมนำหลักสูตรและสื่อการเรียนการสอนต่างๆ ของชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ไปใส่ไว้ในระบบคลาวด์ คอมพิวติง(Cloud computing) เพื่อให้ครูและนักเรียนสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเนื้อหาดังกล่าวทั้งหมดได้ โดยไม่ต้องมีการเรียกเก็บเครื่องแท็บเล็ตทั้ง 8.6 แสนเครื่อง มาบรรจุเนื้อหาใหม่ เมื่อนักเรียนชั้น ป.1 เลื่อนขึ้นชั้น ป.2 ในปีการศึกษาหน้า

http://www.ryt9.com/s/iqry/1504674

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.