Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

09 ตุลาคม 2555 CEO DTAC ฝ่าคลื่นล่มไตรมาส3ปี ( เชื่อสนิทใจ!!! สัญญาณมีความสมบูรณ์ ) 3G 850 มาช้าแต่ครอบคลุมลูกค้าถึง 50% ทั่วประเทศ

CEO DTAC ฝ่าคลื่นล่มไตรมาส3ปี ( เชื่อสนิทใจ!!! สัญญาณมีความสมบูรณ์ ) 3G 850 มาช้าแต่ครอบคลุมลูกค้าถึง 50% ทั่วประเทศ


ประเด็นหลัก


***สัญญาณมีความสมบูรณ์อย่าง ไรก็ตามแม้สัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ "ล่ม" เป็นครั้งที่ 5 ในรอบ 1 ปี หากแต่ "จอห์น" บอกว่าได้มีการปรับปรุงแก้ไขเรียบร้อยและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุด เกิดจากเวนเดอร์ (ผู้รับเหมา)เกิดข้อผิดพลาด และ ดีแทค ได้ชดเชยค่าเสียหายให้กับลูกค้า และ กสทช. (คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) ดำเนินการปรับไปแล้ว ส่วนบางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกรณีสายไฟเบอร์ถูกตัดขาดก็เป็นเหตุสุดวิสัย และ ได้มีการปรับปรุงดำเนินการเรียบร้อยแล้ว
______________________________________ซีอีโอ'ดีแทค'ฝ่าคลื่นล่มไตรมาส3ปีทอ เร่ จอห์นเซ่น1 มีนาคม 2554 เป็นวันที่ "จอห์น เอ็ดดี้ อับดุลลาห์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ได้เข้ามารับตำแหน่งแทน นายทอเร่ จอห์นเซ่น ถึงตอนนี้ "จอห์น" เข้ามารับตำแหน่งใน ดีแทค เป็นเวลา 1.6 ปี ต้องบอกว่า "จอน" เข้ามารับตำแหน่งเป็นห้วงเวลาที่ท้าทายสำหรับเขา มากที่สุดก็ว่าได้เป็นเพราะเรื่องสัญญาณมือถือ "ล่ม" ถึง 5 ครั้งตลอดระยะเวลา 1 ปี แม้จะเป็นเรื่องของเหตุสุดวิสัยก็ตามปฏิเสธไม่ได้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ "ดีแทค" อย่างมาก อย่างไรก็ตามเมื่อวันอังคารที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา "ดีแทค" ได้จัดงานแถลงข่าว "dtac Press Event" ที่โรงแรม สยาม@ สยาม*** ปรับปรุงเครือข่ายจอน บอกว่า ตลอดเวลากว่าหนึ่งปีที่เข้ามานั่งตำแหน่ง CEO นโยบายที่วางไว้ตั้งแต่แรก คือ "ONE DTAC" โดยเฉพาะเรื่องของ Customer Centricity (กลยุทธ์เอาลูกค้ามาเป็นศูนย์กลาง) มีการปรับปรุงสินค้าหลาย ๆ อย่าง หากแคมเปญไหนไม่ได้ผลก็หยุดทำโปรโมชั่นอย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาได้มีการปรับปรุงระบบโครงข่ายเป็นสิ่งแรกเพราะ เรื่องสำคัญที่สุดคือเรื่องของเครือข่ายในการให้บริการ นอกจากนี้ตลอดเวลาหลายปี ดีแทค พยายามให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จี แต่ไม่สามารถทำได้เพราะติดขัดในเรื่องของกฎระเบียบภาครัฐ และ ในที่สุด ดีแทค ก็ได้ให้บริการระบบ 3 จีบนย่านความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์
"แม้หลาย คนบอกว่าเปิดตัวช้ากว่าคู่แข่งจะเสียเปรียบแต่ไม่เป็นเรื่องจริงเพราะภายใน ระยะเวลา 2-3 เดือนสัญญาณ 3 จีของ ดีแทค จะครอบคลุมลูกค้าถึง 50% ของประชากรทั่วประเทศ"


***สัญญาณมีความสมบูรณ์อย่าง ไรก็ตามแม้สัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ "ล่ม" เป็นครั้งที่ 5 ในรอบ 1 ปี หากแต่ "จอห์น" บอกว่าได้มีการปรับปรุงแก้ไขเรียบร้อยและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุด เกิดจากเวนเดอร์ (ผู้รับเหมา)เกิดข้อผิดพลาด และ ดีแทค ได้ชดเชยค่าเสียหายให้กับลูกค้า และ กสทช. (คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) ดำเนินการปรับไปแล้ว ส่วนบางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกรณีสายไฟเบอร์ถูกตัดขาดก็เป็นเหตุสุดวิสัย และ ได้มีการปรับปรุงดำเนินการเรียบร้อยแล้ว


**** พร้อมประมูล 3 จี


ใน ขณะนี้ ดีแทค ได้เตรียมบุคลการความพร้อมเรื่องการประมูลโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จีเพราะตลอดเวลา 9 เดือนที่ผ่านมาได้ศึกอบรมบุคคลากรให้มีความพร้อมเรื่องของการใช้งานระบบ โทรศัพท์เคลื่อนที่รองรับสมาร์ทโฟนเพราะเป็นระบบที่สลับซับซ้อนและมีการปรับ โครงสร้างองค์กรภายใน และ มีการจัดตั้ง Dtac Academy ใช้งบประมาณไปถึง 40 ล้านเพราะ ดีแทค ได้สัญญากับลูกค้าและพนักงานจึงได้ลงทุนดังกล่าว ด้วยการฝึกอบรมบุคลลร และ ปรับปรุงองค์กรภายในให้มีความคล่องตัวเช่นเดียวกัน


ส่วนการ ประมูลโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3 จี บนย่านความถี่ 2.1 กิ๊กะเฮิรตซ์ที่ กสทช.จะเปิดประมูลในวันที่ 16 ตุลาคม 2555 ดีแทค ได้มอบหมายให้ บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด ตัวแทนเข้าประมูล และคาดการณ์ที่จะมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย 3G ที่ดีที่สุด


"ดี แทค เนทเวอร์คพร้อมเต็มที่สำหรับการเข้าสู่การประมูลใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ ย่าน 2.1 GHz (3G) และบริษัทกำลังเตรียมตัวสู่การเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย 3G ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าดีแทคและคนไทย"***มือถือถึงจุดเปลี่ยนอย่าง ไรก็ตามดำเนินการจัดประมูลให้เป็นไปตามกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้ตั้งแต่แรก ดีแทค เชื่อว่าการประมูลครั้งประวัติศาสตร์นี้จะเป็นการเปิดมิติใหม่ให้กับวงการ โทรคมนาคม และเป็นจุดบันทึกสำคัญของวงการโทรคมนาคมในประเทศ พร้อมทั้งเป็นการก้าวสู่ยุคเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยแห่งการสื่อสารสำหรับผู้ บริโภคในประเทศไทย และผู้บริโภคจะได้มีทางเลือกเพิ่มขึ้น และยังได้ใช้ประโยชน์มากมายจากการเปิดให้บริการคลื่นความถี่ย่าน 2.1 กิ๊กกะเฮิรตซ์ เหนือสิ่งอื่นใดการที่ได้ใช้ระบบใบอนุญาตที่ใช้กันในระดับสากลนอกเหนือจาก ระบบสัมปทานแบบเดิม ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการทุกรายได้เสมอภาคในการแข่งขันทางธุรกิจร่วมกัน และช่วยให้ผลประโยชน์กลับคืนสู่ผู้บริโภคและประเทศอย่างแท้จริง" ความถี่ย่าน 3G ใหม่จะช่วยตอกย้ำความสำเร็จของกลยุทธ์ลูกค้าคือศูนย์กลาง (Customer Centricity) ภายใต้กลยุทธ์นี้เรามุ่งมั่นที่จะคิดค้นสินค้าและบริการ สู่ลูกค้าของเราตรงในแบบที่เค้าเป็นและใช่ในแบบที่เค้าต้องการใช้งานอย่าง แท้จริงนี่คือจุดเชื่อมต่อที่สำคัญทางธุรกิจของเรา โดยเราเชื่อว่าการให้บริการ 3G ที่คาดว่าจะมีขึ้นจะสามารถนำธุรกิจของเราและลูกค้าของเราสู่สิ่งใหม่ เรามั่นใจอย่างเต็มที่ในคุณภาพเครือข่าย สินค้า บริการ และพนักงาน"**หยุดลงทุน850เมกะเฮริตช์หลังได้ใบอนุญาต2.1กิกนอก จากนี้หากบริษัทได้ใบ่นีญาติ2.1กิกกะเฮริตช์จะหยุดการลงทีนโทรศัพท์เคลื่อน ที่ 850 เมกกะเฮริช์เพื่อโยกเครือข่ายไปลงทุนในพื้นที่ต่างจังหวัดแทนเนื่องจากคลื่น ควาถี่ใช้ได้ดีกว่า. สำหรับแผนการลงทุน3 จี เตรียมเงินลงทุน 4 หมื่นล้านบาทแบ่งเป็นเงินค่าประมูล1.5-2 หมื่นล้านบาท และ อีก 1หมื่นล้านบาทขยายโครงข่ายให้ครอบคลุม 50 % ของจำนวนประชากรใน 2 ปี และอีก 10,000 ล้านบาทจะต้องขยายโครงข่ายพื้นที่ให้ครอบคลุม 80% ของจำนวนประชากรภายใน 4 ปี และ ดีแทคคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการ 3 จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิ๊กกะเฮิรตซ์ภายในครึ่งปีหลังหรือไตรมาส 3 ของปี 2556 และภายใน 4 ปีคาดว่าจะสามารถโอนย้ายลูกค้าจาก 2G เดิมไปสู่ 3G ได้
ส่วน กรณีที่มีข้อสงสัยการประมูล 3จี จะ "ฮั้ว" การประมูลนั้น นายจอน กล่าวว่า ไม่น่าเป็นไปได้โดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนการประมูล กสทช. มีกฎระเบียบห้ามเสนอข่าวก่อนการประมูล คือ ช่วง silent period ส่วนราคาการประมูลขั้นต่ำกำหนด4.5พันล้านบาทที่ กสทช.กำหนดเป็นราคาที่เหมาะสม

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=146518:3&catid=123:2009-
02-08-11-44-33&Itemid=491


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.