Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

10 พฤษภาคม 2555 ทิศทางข่าวเช้าโทรคมนาคม ที่ 10 / 05 / 2555 ผู้บริหาร TRUE หนี นักข่าว /CAT เช่าไม่คุ้ม เอฟทีทีเอ็กซ์ / เซ็นซื้อแท็บเล็ตป.1

ทิศทางข่าวเช้าโทรคมนาคม ที่ 10 / 05 / 2555 ผู้บริหาร TRUE หนี นักข่าว /CAT เช่าไม่คุ้ม เอฟทีทีเอ็กซ์ / เซ็นซื้อแท็บเล็ตป.1

ทิศทางข่าวเช้าโทรคมนาคม ที่ 10 / 05 / 2555

ผู้บริหาร TRUE หนี นักข่าว
ผู้ บริหาร TRUE หนี นักข่าว ที่โครงการ “สร้างคลังความรู้กับทรูปลูกปัญญาดอทคอม ครั้งที่ 2” กรณี CAT TRUE โดน ป.ป.ช. ใหญ่ ชีมูลความผิด เจ้าหน้าที่รัฐปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในการเซ็นสัญญาดังกล่าว ส่วนกรณี แจ้งลูกค้า ทาง TRUE เอง ออกมากล่าวว่า ส่วนการชี้แจงลูกค้านั้นไม่จำเป็น เพราะลูกค้ารู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว ส่วนทางด้านคดีความยังคงใช้เวลาในการพิจารณาอีกนานกว่าจะได้ข้อสรุป

________________________________________________

CAT เช่าไม่คุ้ม เอฟทีทีเอ็กซ์ หลังเสียรายได้ไป1,000 ล้านบาท
ตัว CAT เองนายกิตติศักดิ์ กล่าวอีกว่า สัญญาทรู 3จี และโครงการเอฟทีทีเอ็กซ์ ถือเป็น 2 เนื่องจากพบความไม่ถูกต้องในการดำเนินการ ซึ่งในส่วนสัญญาทรูนั้นได้ส่งให้คณะกรรมการกฤษฎีกาตีความทั้งหมด และ เอฟทีทีเอ็กซ์จะเข้ามาตรวจสอบพบว่าโครงการดังกล่าวทำให้ กสท ต้องสูญเสียรายได้จากค่าเช่าปีละไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท อาจส่งผลถึงการยกเลิกสัญญาที่ทำให้ กสท เสียเปรียบ ทั้งที่จุดประสงค์ของโครงการนี้ คือ เพื่อสร้างรายได้ให้กับ กสท ในอนาคตหากไม่มีรายได้จากสัมปทาน

_______________________________________________

เซ็นซื้อแท็บเล็ตป.1 10โมงวันนี้// ปลัดไอซีที งง! ออเดอร์สั่งเซ็นแท็บเล็ต -ศธ.ยินดีร่วมพยาน

ไอซีทีแจ้งแล้ว 10 พ.ค.55 เวลา 10.00 น. จรดปากกาเซ็นซื้อแท็บเล็ตป.1
วันนี้ (9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงไอซีทีส่งข้อความสั้นแจ้งผู้สื่อข่าวว่า วันพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) เวลา 10.00 น. ที่ห้องmict ชั้น 9 กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) อาคารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ รมว.ไอซีทีแถลงข่าวพิธีลงนามจัดซื้อแท็บเล็ตป.1 ระหว่างก.ไอซีที กับ สโคป

นาง จีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที กล่าวถึงการเซ็นสัญญาโครงการคอมพิวเตอร์มือถือสำหรับนักเรียนทุกคน (One Tablet PC Per Child) หรือ โครงการจัดหาแท็บเล็ตเด็กป.1 กับบริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ ว่า ล่าสุด กระทรวงไอซีทีได้ระบุให้ตนเองเซ็นสัญญาวันพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) เนื่องจากในสัปดาห์ต่อไปตนจะเดินทางไปร่วมงานกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท ที่ฮ่องกง ซึ่งแป็นกำหนดการที่วางไว้ก่อนหน้านี้อยู่แล้ว จึงต้องรีบดำเนินการเรื่องแท็บเล็ตให้เสร็จโดยเร็ว

ปลัดไอซีที กล่าวต่อว่า การเซ็นสัญญาครั้งนี้ ส่วนตัวยังไม่ทราบว่าใครเป็นตัวแทนจาก เสิ่นเจิ้น สโคป และยังไม่ทราบกำหนดเวลาที่ชัดเจน ส่วนการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ เป็นไปตามอำนาจของหัวหน้าหน่วยราชการ ซึ่งเป็นนิติบุคคล อย่างไรก็ตาม หากมีการเซ็นสัญญากันจริงในวันพรุ่งนี้ จะต้องดำเนินการทุกอย่างอย่างชัดเจน โปร่งใส และสามารถตอบคำถาม ข้อสงสัยของสื่อมวลชนได้ทุกอย่าง

So magawn รายงาน.


ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.