Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

10 กันยายน 2555 ผู้บริหารย่ำ !!! Galaxy Note ถือเป็นคนละตลาดกันกับแท็บเล็ต ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่มากขึ้น

ผู้บริหารย่ำ !!! Galaxy Note ถือเป็นคนละตลาดกันกับแท็บเล็ต ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่มากขึ้น

ประเด็นหลัก

Galaxy Note ถือเป็นคนละตลาดกันกับแท็บเล็ต และยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่ามีขนาดตลาดเท่าไร แต่เชื่อว่าตลาดจะให้การตอบรับ Galaxy Note 10.1 ดีกว่า Galaxy Note 5.3 อย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่ซัมซุงใส่มาใน Galaxy Note 10.1 นั้นไม่ได้แค่ฮาร์ดแวร์ ยังมีแอปพลิเคชัน โซลูชันที่ตอบโจทย์การใช้งานที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบันเดิลแอปพลิเคชัน โฟโต้ช็อป ทัช ที่ถือว่ามีราคาค่อนข้างสูง แต่ซัมซุงได้บันเดิลให้ฟรีในตัวเครืองเลย_______________________________________


ซัมซุงไทยมั่นใจ "Note 10.1" แรงกว่า Note รุ่นแรก

ซัม ซุงส่ง Galaxy Note 10.1 เข้าทำตลาดในไทยแล้ว มั่นในแรงมากกว่า Note หน้าจอ 5.3 นิ้วแน่ คุยเป็นตลาดใหม่ที่ซัมซุงบุกเบิกเอง เป็นครีเอทีฟดีไวซ์มากกว่าแท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีของซัมซุงที่มีการสร้าง สรรค์นวัตกรรมใหม่ในตลาดเซ็กเมนต์ใหม่ ซึ่งทางซัมซุงถือเป็นผู้บุกเบิกตลาดนี้ก่อนใคร ดังจะเห็นได้จากความสำเร็จของซัมซุง Galaxy Note 5.3 ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งเป็นดีไวซ์รูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากแท็บเล็ตในปัจจุบัน โดยมียอดขายทั่วโลกกว่า 10 ล้านเครื่อง ในช่วงเวลา 9 เดือนหลังเปิดตัว ซัมซุงต่อยอดความสำเร็จด้วยการเปิดตัว Galaxy่ Note 10.1 ที่นอกจากจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่เกือบเท่าตัว

นอกจากฟังก์ชันเด่นๆ อย่างปากกา S Pan แล้ว ยังมาพร้อมระบบมัลติทัชสกรีนที่สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานหลากหลายแอปพลิ เคชันในเวลาเดียวกัน

"ซังซุงมอง Galaxy Note เป็นมากกว่าแค่แท็บเล็ตที่ใช้งานเพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานเพื่อ ความบันเทิงเป็นหลัก Galaxy Note 10.1 คือครีเอทีฟดีไวซ์ที่เข้ามาพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนเรามากกว่า"

นายวิชัย กล่าวอีกว่า กลุ่มวัยทำงาน นักเรียน นักศึกษา คือกลุ่มเป้าหมายหลักของ Galaxy Note 10.1 และเพื่อสื่อสารการตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ ซัมซุงจึงจัดตั้งสมาร์ทสคูลสำหรับให้การอบรมและความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรม ใหม่นี้ตามแบรนด์ช็อปของซัมซุง โดยปัจจุบันได้จัดตั้งไปแล้วประมาณ 10 ช็อป กับสมาร์สคูลแบบโมบายที่จะย้ายไปอบรมให้กับผู้สนใจตามแบรนด์ช็อปที่เหลือ 40 ช็อป โดยตั้งใจว่าจะมีสมาร์ทคูลที่อยู่ประจำแบรนด์ช็อปทุกช้อปของซัมซุงภายในปี นี้

"ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาทดลองใช้ และอบรมการใช้งานจากมาสเตอร์เทรนเนอร์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญที่มีผ่าน การเทรนนิ่งมาอย่างดีฟรี เราต้องการให้ผู้บริโภคได้เข้ามีความรู้ความเข้าใจถึงเทคโนโลยีก่อนที่จะ ซื้อ"

นายวิชัยกล่าวอีกว่า Galaxy Note ถือเป็นคนละตลาดกันกับแท็บเล็ต และยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่ามีขนาดตลาดเท่าไร แต่เชื่อว่าตลาดจะให้การตอบรับ Galaxy Note 10.1 ดีกว่า Galaxy Note 5.3 อย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่ซัมซุงใส่มาใน Galaxy Note 10.1 นั้นไม่ได้แค่ฮาร์ดแวร์ ยังมีแอปพลิเคชัน โซลูชันที่ตอบโจทย์การใช้งานที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบันเดิลแอปพลิเคชัน โฟโต้ช็อป ทัช ที่ถือว่ามีราคาค่อนข้างสูง แต่ซัมซุงได้บันเดิลให้ฟรีในตัวเครืองเลย

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชัน Shape. Match. ที่ช่วยให้เขียนรูปทรงเลขาคณิตด้วยมือ หรือ Formula. Match. ที่ช่วยแปลงสูตรคณิตศาสตร์และคำนวณมาให้

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000110495

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.