Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

11 สิงหาคม 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 09 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 09 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )


1...... ( เอเซอร์ ประกาศถูกใส่ร้าย !!! ) ยันไม่ได้ถอนตัวตั้งศูนย์แท็บเล็ต ป.1 แต่ไร้การตอบกลับจากสโคป ย้ำมีความพร้อมทุกด้าน
2...... (เกาะติดประมูล 3G ) ยาวไปไม !!! กสทช.จะปรับใบอนุญาตประมูล 3G ( อายุใยอนุญาตจาก 15 เป็น 20 ปี) แลกกับลดเพดานการประมูล
3...... AIS ประกาศหลังประมูล 3G จะเน้นเรื่องความเร็ว(( บริการเสียง FREE )) เพราะคนไทยจะโทรผ่านแพ็กเกจดาต้า/จ้างพนังงานพม่าเพิ่มAIS ประกาศหลังประมูล 3G จะเน้นเรื่องความเร็ว(( บริการเสียง FREE )) เพราะคนไทยจะโทรผ่านเน้นซึ่งคิดรวมค่าแพ็กเกจดาต้า/จ้างพนังงานพม่าเพิ่ม


ประชา ชาติธุรกิจ รายงานว่า นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า หากการเปิดประมูลใบอนุญาต 3G เดินไปตามขั้นตอนที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กำหนดในช่วงปลายปีนี้ หลังได้รับใบอนุญาตบริษัทจะเร่งดำเนินการเพื่อให้พร้อมเปิดให้บริการใน 6 เดือน

ขณะที่บริการเสียงที่ใช้โทร.ภายในประเทศจะกลายเป็นบริการฟรี แล้วไปเก็บค่าบริการจากแพ็กเกจดาต้าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแน่นอน

ใน อดีตเงื่อนไขการทำงานกับเอไอเอสจะโหดมาก คือกดราคาสุดสุด แต่ยุคนี้ราคาไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แต่ให้ความสำคัญกับเรื่องความเร็ว คือต้องเป็นซัพพลายเออร์ที่พร้อมให้การสนับสนุนการทำงานของบริษัทอย่างเต็ม ที่มากกว่า

ขณะที่บริการเสียงที่ใช้โทร.ภายในประเทศจะกลายเป็นบริการฟรี แล้วไปเก็บค่าบริการจากแพ็กเกจดาต้าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแน่นอน

"อย่าง ไรก็ดี ในแง่ของทีมงานก็ต้องเปลี่ยนวิธีคิด ทั้งวิธีคิดของพนักงานในการให้บริการ วิธีการให้บริการ พนักงานต้องเริ่มขายสินค้าไอที มีความรู้เรื่องไอทีมากขึ้น สามารถแนะนำลูกค้า ตอบคำถามลูกค้าได้ ดังนั้นถ้าพนักงานที่รู้เรื่องไอที เรื่องภาษาเราก็จะเพิ่มเงินเดือนให้ นอกจากนี้เมื่อเปิดเออีซี แค่ภาษาไทย-อังกฤษ 2 ภาษาก็ไม่น่าจะพอ อย่างวันนี้คอลเซ็นเตอร์ของเรามีพนักงานพูดภาษาญี่ปุ่นและจีนให้บริการ ต่อไปก็ต้องจ้างคนพูดภาษาพม่ามาตอบคำถามแรงงานพม่าในประเทศไทยเพิ่มขึ้น"

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1344571786&grpid=10&catid=no&subcatid=0000
______________________________

(เกาะติดประมูล 3G ) ยาวไปไม !!! กสทช.จะปรับใบอนุญาตประมูล 3G ( อายุใยอนุญาตจาก 15 เป็น 20 ปี) แลกกับลดเพดานการประมูล

แนว หน้า รายงานว่า สำหรับสาเหตุที่ต้องแก้ไขเป็นผลมาจาการเปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ (ประชาพิจารณ์) ร่างประกาศ กสทช. ?โดยมีประเด็นที่จะต้องมีการหารือได้แก่ 1.ลดกรอบเพดานให้สิทธิผู้เข้าประมูล ถือครองคลื่นได้สูงสุด 15 เมกะเฮิรตซ์ จากเดิมที่กำหนดไว้ที่ 20 เมกะเฮิรตซ์ 2.ขยายเวลาการชำระค่าไลเซ่นส์ออกเป็น 5 ปีจากเดิมกำหนดไว้ 3 ปี 3.การชำระค่าไลเซ่นส์งวดแรกควรนานกว่าเดิมที่กำหนดไว้ต้องจ่ายงวดที่ 1 ภายใน 45 วันหลังจากรับไลเซ่นส์ และ 4.ราคาเริ่มต้นการประมูลที่สลอตละ 4,500 ล้านบาทนั้น เสนอให้บอร์ดพิจารณาว่าเหมาะสมแล้วหรือยัง

ทั้ง หากบอร์ด กทค.จะได้ข้อสรุปร่วมกัน ว่าจะยังคงไอเอ็มตามเดิม หรือปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมก็ต้องเสนอบอร์ดกสทช.อนุมัติในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ ซึ่งหากมีการปรับแก้รายละเอียดบางประเด็นจริง ที่มีส่วนสำคัญเกี่ยวกับการประมูลเช่น การปรับเพิ่มหรือลดราคาเริ่มต้นไลเซ่นส์ว่าจะยังคงเป็น 4,500 ล้านบาทต่อสลอตหรือไม่นั้น ก็จำเป็นจะต้องมีการประชาพิจารณ์รอบ 2 เป็นรายหัวข้อไป และใช้สิทธิตามกฎหมายเปิดรับฟังความเห็นผ่านเว็บไซต์ได้ในระยะเวลา 7 วัน ไม่ต้องรับฟังความเห็นนานถึง 30 วันตามปกติ

http://www.ryt9.com/s/nnd/1464424
_____________________________

( เอเซอร์ ประกาศถูกใส่ร้าย !!! ) ยันไม่ได้ถอนตัวตั้งศูนย์แท็บเล็ต ป.1 แต่ไร้การตอบกลับจากสโคป ย้ำมีความพร้อมทุกด้าน


ไทย รัฐ รายงานว่า นายนิธิพัฒน์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากมีกระแสข่าวระบุว่า บริษัท ถอนตัวจากการจัดตั้งศูนย์ซ่อมแท็บเล็ต ป.1 จากบริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ ผู้จัดหาแท็บเล็ตป.1 ตามโครงการคอมพิวเตอร์มือถือสำหรับนักเรียนทุกคน (One Tablet PC Per Child)นั้น ขอยืนยันว่า ไม่ได้ถอนตัว โดยก่อนหน้านี้ บริษัทได้พูดคุยกับ สโคปถึงความพร้อมในแต่ละด้าน รวมทั้งเรื่องราคาด้วย โดยเสนอรายละเอียดให้สโคปพิจารณา แต่ไม่ได้รับการตอบกลับแต่อย่างใด

“เอ เซอร์ไม่ได้ถอนตัว และไม่ได้เชิญนักข่าวมาแถลงข่าวตั้งแต่แรกอยู่แล้ว บริษัทยังไม่ได้มีการตกลงกับสโคปด้วย และก็ยังไม่ได้พูดคุยกันเรื่องราคา เพราะมีการเสนอไปตั้งแต่แรก แต่ไม่ได้มีการต่อรองอะไร ส่วนเรื่องความพร้อม เรามีความพร้อมอยู่แล้ว ทั้งเจ้าหน้าที่ ส่วนตัวมองว่า สโคปอาจมีบริษัทอื่นพิจารณาอยู่แล้ว” ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด กล่าว


http://www.thairath.co.th/content/tech/282715

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.