Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

12 สิงหาคม 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 12 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 12 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )


1.... ( สงความกล่องดาวเทียม ) TRUEVISIONS จับมือ PSI เปิดศึก GMMz ออกกล่องใหม่ 890 บาทดูพรีเมียร์ลีก(( ตัดช่องแกรมมี ทุกช่อง // หมดบอลยูโรอากู๋เปิดศึก ดั๊มป์ราคาGMMz ปั่นยอด//หั่นราคามาที่999บ.ลูกค้าที่ซื้อไปแล้วปวดใจ
2.... CAT หวานอมขมกลืน TRUE สุดๆ (ยอมรับ3G 850ต้องแก้ให้เสร็จสิงหาคมนี้)ประธาน กสทช. CAT ขอเวลา 30 วันเพิ่ม กสทช. ก็จะอนุญาต
3.... ( บทความ ) ต้องตระหนักในพันธกิจให้ชัดเจน !!! ประมูลแพงเป็นต้นทุนประชาชานและอาจจะมีแต่บริษัทข


( สงความกล่องดาวเทียม ) TRUEVISIONS จับมือ PSI เปิดศึก GMMz ออกกล่องใหม่ 890 บาทดูพรีเมียร์ลีก(( ตัดช่องแกรมมี ทุกช่อง // หมดบอลยูโรอากู๋เปิดศึก ดั๊มป์ราคาGMMz ปั่นยอด//หั่นราคามาที่999บ.ลูกค้าที่ซื้อไปแล้วปวดใจ


มติ ชน รายงานว่า กล่องพีเอสไอทรูวิชั่นส์นี้นอกจากจะมีทีวีดาวเทียมช่องอื่นๆทั่วไปแล้วยัง เพิ่มช่องรายการของทรูวิชั่นส์ 48 ช่อง ซึ่งมีทั้งช่องที่ทรูวิชั่นส์ผลิตรายการเอง และช่องต่างประเทศ เช่น ฟ็อกซ์มูฟวี่ ,KBS, KBS WOLRD เป็นต้น แต่จุดขายสำคัญของกล่องนี้คือมีรายการถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศที่ ทรูวิชั่นส์ถือลิขสิทธิ์อยู่ เช่น ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ,แชมเปี้ยนลีก,ไทยพรีเมียร์ลีก ฯลฯ โดยจะมีการถ่ายทอดสดถึง 128 นัดต่อปี

"งาน นี้พีเอสไอกับทรูวิชั่นส์ประกาศสงครามกับแกรมมี่อย่างชัดเจน เพราะกล่องใหม่นี้จะไม่มีช่องทีวีดาวเทียมของแกรมมี่ ไม่ว่าจะเป็นช่องแฟนทีวี ACTS ฯลฯ "แหล่งข่าวกล่าว

สำหรับแผนการตลาด ของพีเอสไอและทรูวิชั่นส์ เริ่มด้วยการประชุมใหญ่ช่างในเขตภาคกลางกว่า 2,000 คน เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา จากนั้นจะตระเวณไปประชุมช่างในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ ก่อนจะวางตลาดกล่องพีเอสไอทรูวิชั่นส์ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

ก่อน หน้านี้ทางจีเอ็มเอ็มแซด ได้ลดราคากล่องครั้งใหญ่จากเดิมราคา 1,590 บาท ลดเหลือ 999 บาท พร้อมเปิดตัวรายการใหม่ทั้งรายการบันเทิงของค่ายแกรมมี่ และการถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกต่างๆ


ASTV ผู้จัดการ รายงานว่า ตลอดช่วงต้นปีที่ผ่านมา เราจะได้เห็นเกมการตลาดที่แกรมมี่นำมาใช้เพื่อดึงดูดให้เกิดฐานผู้ชมให้มี เพิ่มขึ้นต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยเฉพาะในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร ที่ทางแกรมมี่ได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดสดไป ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงขาขึ้นของจีเอ็มเอ็ม แซท อย่างสุดๆ เพราะสามารถจำหน่ายกล่องจีเอ็มเอ็ม แซท ได้กว่า 800,000 กล่อง ในราคากล่องละ 1,590 บาท ในช่วงเวลาไม่นานนัก ผ่านพันธมิตรในทุกช่องทางที่เป็นไปได้ จนทำให้หน้าโฆษณาและพื้นที่ข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ ในช่วงนั้นมีแต่เรื่องของ กล่องจีเอ็มเอ็ม แซท ตลอดเวลา แม้ว่ามันจะมีทั้งเรื่องดีและไม่ดีก็ตามล่าสุด ทางบริษัทฯ จึงใช้งบทำตลาดประมาณ 100 ล้านบาท จัดแคมเปญสุดพิเศษ ‘ฉลองโอลิมปิก’ กล่องจีเอ็มเอ็ม แซท ราคากล่องละ 999 บาท จากราคาปกติกล่องละ1,590 เริ่มแล้ววันนี้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม2555 ที่ร้านค้าจานดาวเทียมทั่วประเทศ หรือที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ /เจมาร์ท /แม็คโคร /พาวเวอร์บาย /ท๊อป เดลี่ /พาวเวอร์ มอลล์ /เดอะ พาวเวอร์ /อิมเมจิ้น /แมงป่อง /ซีเอ็ด ตั้งเป้ายอดขายเดือนเดียวที่จัดแคมเปญฯนี้ประมาณ 200,000 กล่อง

ถ้า ทำสำเร็จถึงสิ้นเดือนนี้ จีเอ็มเอ็ม แซท น่าจะมียอดขายได้กว่า 1 ล้านกล่อง หรือทำได้กว่าครึ่งทางที่วางเป้าหมายไว้ ส่วนอีกครึ่งทางนั้น ยังมีแผน3 แผน4 ที่คาดว่าจะต้องออกมาเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้อีกแน่นอน เพราะแค่เล่นหั่นราคามาที่ 999 บาท ก็ทำเอาลูกค้าที่ซื้อไปแล้วปวดใจกันเป็นแถวๆ


http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9550000098640
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1344774211&grpid=03&catid=03
________________________________

CAT หวานอมขมกลืน TRUE สุดๆ (ยอมรับ3G 850ต้องแก้ให้เสร็จสิงหาคมนี้)ประธาน กสทช. CAT ขอเวลา 30 วันเพิ่ม กสทช. ก็จะอนุญาต

กรุงเทพ ธุรกิจ ASTV ผู้จัดการ และ แนวหน้า รายงานว่า ด้าน นายกิตติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท กล่าวว่า ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ คณะกรรมการ(บอร์ด)กสทจะมีการประชุมหารือเกี่ยวกับ แนวทางการแก้ไขสัญญาอีกครั้ง ซึ่ง กสท มีความตั้งใจว่าจะพยายามดำเนินการให้เสร็จทันกำหนดที่ต้องแก้ไขสัญญากับ กทค.ในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้

“ในเบื้องต้นไม่อยากให้ใช้คำว่า กสท จะยกเลิกสัญญา 3จีกับทรู แต่อยากให้เรียกว่าเป็นการเขียนสัญญาฉบับใหม่ขึ้นมาร่วมกัน เพราะหากใช้คำว่าเลิกสัญญาก็เท่ากับ กสท และ ทรูจะไม่ได้พันธมิตรกันต่อไป แต่หากเป็นการเขียนสัญญาใหม่ ก็เท่ากับความร่วมมือของ 2 บริษัทจะยังคงอยู่” นายกิตติศักดิ์ กล่าว


พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานคณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) เปิดเผยว่า


http://www.naewna.com/business/17814
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000098648
http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20120811/465
694/%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%
B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8D%E0%B8%B23%E0%B8%88%E
0%B8%B5-%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%97-
%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B96%E0%B8%82%E0%B9
%89%E0%B8%AD-
%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%9B%E0%B8%
A0%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8
%AA.%E0%B8%84..html
_______________________________

( บทความ ) ต้องตระหนักในพันธกิจให้ชัดเจน !!! ประมูลแพงเป็นต้นทุนประชาชานและอาจจะมีแต่บริษัทข


รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา

ไทย โพสต์ รายงานว่า เราเกรงว่า กสทช. จะเข้าใจว่าพันธกิจของพวกท่านทั้งหลายคือ การสร้างรายได้จากการประมูลดังกล่าวให้เข้ารัฐให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เราไม่อยากให้ กสทช. คิดเช่นนั้น เพราะ กสทช. ไม่ใช่หน่วยงานในการสร้างรายได้ให้แก่ประเทศชาติ แต่เป็นหน่วยงานที่จะต้องจัดสรรคลื่นความถี่ให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชนให้ มากที่สุดและให้มีการแข่งขันการประกอบธุรกิจโทรคมนาคมอย่างเสรีและเป็นธรรม

กสทช. ควรจะคิดว่าอยากให้ประชาชนเสียค่าบริการไม่เกินเท่าใด และถ้าหากผู้ประกอบกิจการจะเก็บค่าบริการในอัตราดังกล่าวนั้น การลงทุนทั้งในเรื่องของการได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการและการลงทุนด้านอื่นๆ จะต้องอยู่ในระดับใด จึงจะทำให้ผู้ประกอบกิจการสามารถดำรงอยู่ได้ มีกำไรในอัตราที่เป็นปกติของการประกอบกิจการดังกล่าว อยากถามเหมือนกันว่า กสทช. เคยคำนวณหรือไม่ว่า อัตราการประมูลขั้นต่ำที่ท่านกำหนดไว้ ณ เวลานี้ ถ้าหากผู้ประกอบการรายใด เป็นผู้ได้รับใบอนุญาตไปและจะต้องไปลงทุนเพิ่มเติมนั้น อัตราค่าบริการต่ำสุดจะเป็นเท่าใด และในอัตราดังกล่าวนั้น ท่านคิดว่าประชาชนจะต้องมีรายได้ระดับใดจึงจะสามารถใช้บริการดังกล่าวได้ และผู้ที่สามารถใช้บริการดังกล่าวได้ เป็นจำนวนมากหรือน้อย เป็นจำนวนที่เหมาะสมในการสร้างคุณภาพชีวิตของคนไทยหรือไม่ ท่านมีตัวเลขดังกล่าวหรือไม่ ถ้าหากมีขอให้ท่านนำออกมาเปิดเผยให้นักธุรกิจทั้งหลายได้พินิจพิเคราะห์ แล้วให้ความคิดเห็นกับท่านได้ไหม ว่า สิ่งที่ท่านคิดท่านคำนวณนั้นผิดหรือถูกอย่างไร ท่านน่าจะเปิดเผยออกมาอย่างคนใจกว้าง เปิดโอกาสให้ผู้มีประสบการณ์ในการทำธุรกิจได้ให้ความคิดเห็นแก่ท่านบ้าง ท่านจะฟังจากนักวิชาการทางด้านเศรษฐศาสตร์ที่ไม่เคยประกอบธุรกิจแล้วทำตามไป ตามข้อเสนอแนะของนักวิชาการเหล่านั้น น่าจะไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง


นอก จากราคาประมูลขั้นต่ำไม่ควรจะเป็นอุปสรรคในการลงทุนของผู้ประกอบการ และตัดโอกาสของประชาชนบางกลุ่มในการจะใช้ประโยชน์จาก 3G แล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่อยากให้ กสทช. จะต้องมองให้ทะลุ นั่นก็คือเรื่องการจ่ายเงินหลังจากที่ประมูลได้ถ้าจะต้องจ่ายจำนวนมากในเวลา อันสั้น และจะต้องจ่ายให้หมดในช่วงเวลาเพียง 2 ปีหลังจากดำเนินกิจการ อาจจะก่อให้เกิดปัญหาหลายอย่าง ประการแรก อาจจะกลายเป็นการกีดกันผู้ประกอบการบางรายไม่ให้สามารถเข้าแข่งขันได้ เพราะภาระทางการเงินนั้นสูงเกินไปในระยะเวลาเพียงสั้นๆ อาจจะมีแต่บริษัทข้ามชาติที่ทุนหนาเท่านั้น สามารถที่จะทำได้ ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ ก็เท่ากับกีดกันผู้ประกอบการที่เป็นคนไทย ปิดกั้นโอกาสคนไทย เจ้าของประเทศ เจ้าของคลื่นให้ไม่มีที่ยืนในการประกอบกิจการโทรคมนาคม กสทช. ควรจะมองความเป็นจริง และกำหนดจำนวนเงินที่จะต้องจ่ายในครั้งแรกและครั้งต่อๆ ไปให้สอดคล้องกับความเป็นจริงของการประกอบธุรกิจ และจะต้องกำหนดระยะเวลาในการจ่ายเงินให้ครบทั้งหมดอย่างเหมาะสมอีกด้วยhttp://www.ryt9.com/s/tpd/1465189

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.