Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 กรกฎาคม 2555 ( กลับสู้วงการการหลังจากที่ ยกธงขาว ) HTC เตรียมกลับมาทำตลาด TABLET หน้าจอ 1080P + สี่หัว + HTC = ปลายปีนี้?

( กลับสู้วงการการหลังจากที่ ยกธงขาว ) HTC เตรียมกลับมาทำตลาด TABLET หน้าจอ 1080P + สี่หัว + HTC = ปลายปีนี้?

ประเด็นหลัก

เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานมาจากทาง Bloomberg ว่าทาง Microsoft ไม่สนใจที่จะดึง HTC มาเข้าร่วมกับโปรเจค Tablet Windows RT ซึ่งมีการคาดกันว่าที่เป็นแบบนี้เพราะว่าทาง Microsoft ยังไม่สนใจผู้ผลิตที่ขาดประสบการณ์ในการทำ Tablet มาร่วมซักเท่าไรนักงานนี้ก็พูดไรไม่ได้มาก งานนี้เลยทำให้ HTC มีแผนอาจจะโดดกลับมาทำ Android Tablet อีกครั้ง ล่าสุดนี้เองทางโฆษกของ HTC ได้ออกมาบอกเป็นนัยๆนิดๆว่าทาง HTC กำลังทำอุปกรณ์ที่มีรูปแบบต่างออกไปจากเดิม

HTC 6435 DLX (ชื่อในการพัฒนา) สามารถทำคะแนนทะลุหลัก 100 fps ได้ในการทดสอบของ GLBenchmark โดยแบ่งเป็น Egypt Offscreen 121.1 fps และ Pro Offscreen 110.5 fps ซึ่งทำให้คาดหมายได้ว่าจะเป็น GPU ใหม่อย่าง Adreno 320 อย่างไม่ต้องสงสัย

ในส่วนของความละเอียดหน้าจอนั้นต้องบอกว่ามันเด็ด มาก เมื่อข้อมูลใน GLBenchmark ระบุความละเอียดไว้ถึง 1794×1080 โดยในส่วนที่หายไป 126 พิกเซลก็อาจจะเป็น control bar ของระบบ Android นั่นเอง แต่ข่าวร้ายนิดหน่อย คือ เครื่องนี้จะวางขายกับ Verizon Exclusive เป็นที่แรก

_________________________________________


กลับมาอีกครั้ง HTC วางแผนเตรียมกลับมาทำตลาด TABLET อีกรอบ


เมื่อ เดือนที่แล้วมีรายงานมาจากทาง Bloomberg ว่าทาง Microsoft ไม่สนใจที่จะดึง HTC มาเข้าร่วมกับโปรเจค Tablet Windows RT ซึ่งมีการคาดกันว่าที่เป็นแบบนี้เพราะว่าทาง Microsoft ยังไม่สนใจผู้ผลิตที่ขาดประสบการณ์ในการทำ Tablet มาร่วมซักเท่าไรนักงานนี้ก็พูดไรไม่ได้มาก งานนี้เลยทำให้ HTC มีแผนอาจจะโดดกลับมาทำ Android Tablet อีกครั้ง ล่าสุดนี้เองทางโฆษกของ HTC ได้ออกมาบอกเป็นนัยๆนิดๆว่าทาง HTC กำลังทำอุปกรณ์ที่มีรูปแบบต่างออกไปจากเดิม


งานนี้แน่ว่าว่าทาง HTC จำเป็นต้องหาจุดเด่นที่ทำให้ตัวเองฉีกออกจาก Tablet ยี่ห้ออื่นๆอย่างตัว Flyer ก็มีปากกา Stylus มาให้ก็ถือว่าเป็นจุดขายที่ยังคงความขลังอยู่ในตัวของมัน ซึ่งข่าวนี้เองมีการพูดถึงเรื่องของความสามารถพิเศษของเครื่องด้วยว่าทาง HTC กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้มันมา ดังนั้นการหาจุดเด่นก็คงเป็นเรื่องสำคัญ ตัวใหม่เองอาจจะมีการทำ Stylus ออกมา บวกกับมีฟังก์ชันเด่นอื่นๆอีกซักอันที่โดดเด่น แต่ก็ยังถือว่ายากอยู่ดีงานนี้

ความสามารถของ Tablet เดี๋ยวนี้มีเพียบที่เราเห็นใหม่ๆก็คือขาตั้งของ Microsoft Surface ที่ดูสวยงามใช้ได้ แต่มันก็คงไม่ไปสะกิดต่อมอยากทำของ HTC เท่าไรกระมัง อย่างไรก็ตามอาจจะมีเซอร์ไพร์ส Tablet ตัวใหม่จากทาง HTC งานนี้คงต้องรอติดตามดูครับเพราะตอนนี้ข้อมูลแทบไม่มีอะไรเป็นรูปธรรมเลย

ที่มา: PocketNow
http://www.mxphone.net/120712-htc-tease-new-tablet-with-unique-feature/

___________________________________________หน้าจอ 1080P + สี่หัว + HTC = ปลายปีนี้?


อ่าน ข่าวนี้แล้วเข้าใจว่าโลก Android นี้ชักจะอยู่ยากขึ้นเข้าไปทุกวัน ถ้าไม่ใช่ก็คงใกล้เคียง เพราะข่าวลือสุดมันจะทำให้ต้องซี้ดกันไปทั้งวงการ เมื่อ HTC เตรียมหมัดเด็ดสำหรับมือถือช่วงปลายปีนี้ ด้วยมือถือที่ใช้ความละเอียดหน้าจอแบบ 1080p และยิ่งไปกว่านั้นสำหรับผลการทดสอบประสิทธิภาพ chipset ใหม่ในตระกูล Snapdragon S4 ที่ทำคะแนนด้าน graphic ได้ดีขึ้น ชนิดจี้ติด Mali-400MP จาก Galaxy S3 อีกด้วย

HTC 6435 DLX (ชื่อในการพัฒนา) สามารถทำคะแนนทะลุหลัก 100 fps ได้ในการทดสอบของ GLBenchmark โดยแบ่งเป็น Egypt Offscreen 121.1 fps และ Pro Offscreen 110.5 fps ซึ่งทำให้คาดหมายได้ว่าจะเป็น GPU ใหม่อย่าง Adreno 320 อย่างไม่ต้องสงสัย

ใน ส่วนของความละเอียดหน้าจอนั้นต้องบอกว่ามันเด็ดมาก เมื่อข้อมูลใน GLBenchmark ระบุความละเอียดไว้ถึง 1794×1080 โดยในส่วนที่หายไป 126 พิกเซลก็อาจจะเป็น control bar ของระบบ Android นั่นเอง แต่ข่าวร้ายนิดหน่อย คือ เครื่องนี้จะวางขายกับ Verizon Exclusive เป็นที่แรก

ที่มา: Droid-Life
http://www.mxphone.net/130712-htc-prepping-1080p-display-device-with-quad-processor/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.