Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 กันยายน 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 18/09/2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 18/09/2555 By So Magawn ( โส มกร )


1...... TRUE online มาตามนัดสู้ 3BB (UP10Mbps)(มองลึกTRUEพยายามเปลื่ยนพฤติกรรมลูกค้าจาก599เป็น899ด้วย“เซ็ตสุดคุ้ม”เหตุต้นทุน)
2...... TRUEMOVE H ใช้ป่าล้อมเมือง ลั่น 3G+ คลุมพื้นที่มากกว่า สิ้นปี ครอบคลุมราว 80 - 85% ของประชากร
3...... ( ประชาชนรับกรรม ) บอร์ดTOTแตก!8กก.ทิ้งเก้าอี้ (แบ่งกลุ่มจนทำงานไม่ได้)(การเมืองเข้าแทรกแซงWIFIฟรี)(ทราฟฟิกเถื่อน) อนุดิษฐ์ชี้ รัฐวิสาหกิจ กับรัฐบาล ต้องมีความเกี่ยวเนื่องกัน++พันธ์เทพชี้ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกัน


TRUE online มาตามนัดสู้ 3BB (UP10Mbps)(มองลึกTRUEพยายามเปลื่ยนพฤติกรรมลูกค้าจาก599เป็น899ด้วย“เซ็ตสุดคุ้ม”เหตุต้นทุน)

ประเด็นหลัก

ล่า สุด เปิดตัว “เซ็ตสุดคุ้ม” ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่มีคุณภาพและความคุ้มค่ามากขึ้น พร้อมกัน 3 บริการ ผ่านระบบเคเบิลโครงข่ายเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยี DOCSIS 3.0 นวัตกรรมบริการคอนเวอร์เจนซ์เต็มรูปแบบที่ไม่มีผู้ประกอบการรายใดให้บริการ ได้ และเพื่อแสดงศักยภาพความเป็นผู้นำตลาดบรอดแบนด์อันดับ 1 ของไทย อัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ พร้อมแนะนำมาตรฐานความเร็วถึง 10 Mbps. ในราคาเดิม 599 บาท/เดือน ด้วยความคุ้มค่าที่เหนือกว่าใคร

ด้าน นายนนท์ อิงคุทานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริการบรอดแบนด์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมถึง “เซ็ตสุดคุ้ม” ว่า สมัครอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ตผ่านสายเคเบิ้ล DOCSIS 3.0 ความเร็วเริ่มต้นที่ 15 Mbps. เพียง 899 บาท/เดือน รับฟรีค่าแรกเข้ามูลค่า 2,000 บาท ฟรีค่าติดตั้ง 1 จุด และยืมฟรี WiFi Router มูลค่า 3,200 บาท เมื่อทำสัญญาใช้บริการ 12 เดือนขึ้นไป พร้อมรับสิทธิพิเศษ:
• ชมฟรี 72 ช่องบันเทิงจากทรูวิชั่นส์ 1 จุด เมื่อชำระค่าประกันอุปกรณ์ 500 บาท
• โทรฟรี 200 บาท/เดือน นาน 12 เดือน ด้วยโทรศัพท์บ้านยุคใหม่ Fixed Line Plus ไม่มีรายเดือน เมื่อชำระค่าธรรมเนียมแรกเข้า 300 บาท


“อิน เทอร์เน็ตคุณภาพสูง อัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ ความเร็วสูงสุด 10 – 200 Mbps. เริ่มต้นที่ 599 บาท/เดือน จะช่วยเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต และมั่นใจว่า เซ็ตสุดคุ้ม น่าจะเป็นคำตอบที่สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง” นายเจริญ กล่าวสรุป


ล่าสุดทางทรูวิชั่นส์ได้เริ่มนำคอนเทนต์ พรีเมียร์ลีกอังกฤษมานำเสนอในรูปแบบอินเทอร์เน็ตทีวี โดยลูกค้าที่ต้องการรับชมผ่านช่องทางนี้สามารถสมัครใช้แพกเกจทรูวิชั่นส์ อินเทอร์เน็ตทีวีได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสทั้ง 8,500 สาขาทั่วประเทศในปัจจุบัน ในราคา 350 บาทต่อเดือน โดยสามารถรับชมได้ครบ 380 แมตช์ หรือสัปดาห์ละ 10 คู่ เป็นการชมแบบถ่ายทอดสด 5 คู่ต่อสัปดาห์ และรับชมย้อนหลังไม่เกิน 1 อาทิตย์ได้อีก 5 คู่ต่อสัปดาห์ เริ่มเปิดให้บริการ 20 ก.ย.นี้


http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1347952283&grpid=03&catid=00
http://www.thairath.co.th/content/tech/292022
http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9550000114557
_____________________________________


TRUEMOVE H ใช้ป่าล้อมเมือง ลั่น 3G+ คลุมพื้นที่มากกว่า สิ้นปี ครอบคลุมราว 80 - 85% ของประชากร
ประเด็นหลัก


สำหรับ กลุ่มลูกค้าทรูมูฟ เอช ปัจจุบันมีสัดส่วนอยู่ในกรุงเทพฯราว 40% ส่วนที่เหลือกระจายกันอยู่ในแต่ละภูมิภาค โดยปัจจุบันในภาคเหนือตอนบนทรูมูฟ เอช มีส่วนแบ่งตลาดราว 30% จากก่อนหน้าที่ทำตลาดในแบรนด์ทรูมูฟจะมีส่วนแบ่ง 25%

นายนิวัฒน์ พุฒวันเพ็ญ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนภูมิภาค ประจำภาคเหนือตอนบน ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การที่ทรูมูฟ เอช ใช้กลยุทธ์ป่าล้อมเมือง โดยการพัฒนา 3G ในแต่ละจังหวัดให้ขึ้นมาครอบคลุม ทำให้สามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดจากลูกค้าใหม่ๆ มากขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าแบบโพสต์เพดในระบบเพิ่มขึ้นเป็น 11 - 12% ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จากเดิมที่เติบโตต่ำกว่า 10%

'น่านเป็น จังหวัดตัวอย่างที่ดีในการทำตลาดของ ทรูมูฟ เอช เพราะเป็นรายเดียวที่ให้บริการ 3G ได้ครอบคลุมในจังหวัด ทำให้ได้รับความนิยมมาก'

โดยปัจจุบันบริเวณภาคเหนือตอนบนทรูมูฟ เอช ให้บริการครอบคลุมประมาณ 75% ของพื้นที่ และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะสามารถให้บริการได้ใน 768 ตำบล หรือคิดเป็นพื้นที่ครอบคลุมราว 80 - 85% ของประชากร

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000114720

_____________________________________


( ประชาชนรับเคราะห์ ) บอร์ดTOTแตก!8กก.ทิ้งเก้าอี้ (แบ่งกลุ่มจนทำงานไม่ได้)(การเมืองเข้าแทรกแซงWIFIฟรี)(ทราฟฟิกเถื่อน) อนุดิษฐ์ชี้ รัฐวิสาหกิจ กับรัฐบาล ต้องมีความเกี่ยวเนื่องกัน++พันธ์เทพชี้ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกัน


ประเด็นหลัก

สำหรับ เหตุผลการลาออก เป็น เพราะว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ ผ่านมา การทำงานของบอร์ดทีโอที ถือว่าไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากบอร์ดได้แบ่งกลุ่มการทำงานกันมากกว่า คือ กลุ่มแรก นายพันธ์เทพ นายสุรพันธ์ กลุ่ม 2 นายวาสุกรี นายธนา นายธนวัฒน์ ส่วนกลุ่มที่เหลือไม่ได้รวมกลุ่มชัดเจน เนื่องจากเป็นฝ่ายข้าราชการประจำ โดยกลุ่มของนายวาสุกรี มีกระแสข่าวว่ามี น.อ.ศิธา ทิวารี เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ส่วนนายพันธ์เทพ มี น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) อยู่เบื้องหลัง

โดยในช่วงที่ผ่านมา หลายฝ่าย มองว่า น.อ.อนุดิษฐ์ และ น.อ.ศิธา ทำงานร่วมกัน เพราะมาจากกลุ่มคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เช่น เดียวกัน แต่หลังจากเข้ามาทำงานในกระทรวงไอซีที และทีโอที รวมถึง บมจ. กสท โทรคมนาคม แล้ว น.อ. ศิธา มีบทบาทในการทำงานอย่างมาก กรณีดังกล่าวทำให้ น.อ.อนุดิษฐ์ ไม่พอใจ เพราะไม่สามารถทำงานได้ตามนโยบายรัฐบาล น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (ไวไฟ) ฟรี ที่ไม่ได้เป็นตามเป้าหมาย รวมถึงการแก้ไขปัญหาสัญญาสัมป ทานโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากน.อ. ศิธา จะเข้ามาช่วยบริหารจัดการ นอกจากนี้ ยังรวมถึงการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ล่าสุดได้เกิดกระแสการต่อต้านบอร์ดอย่างรุนแรง


แหล่งข่าวจาก ทีโอที กล่าวว่า? เหตุผลการลาออก เป็นเพราะว่า บอร์ดทีโอทีได้แบ่งกลุ่มการทำงานกันเป็นกลุ่ม ขณะที่คนที่ฝ่ายการเมืองเข้ามาแรกแซงการทำงานในทีโอที และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ขณะที่การแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารล่าสุด ได้เกิดกระแสการต่อต้านบอร์ดอย่างรุนแรง

รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุสำคัญอีกประการที่ทำให้บอร์ดทีโอทีประกาศลาออกยกชุด คือ ปัญหาการตรวจพบการใช้งาน และเชื่อมต่อทราฟฟิกเถื่อน เรียกจากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทยและเชื่อมต่อแต่ละเส้นทางของทีโอที บริเวณเส้นทางหมู่บ้านเศรษฐกิจ ถ.เพชรเกษม 67/1 เมื่อช่วงปลายเดือนส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้บริหารที่เคยบริหารงานทีโอทีอยู่เกี่ยวข้องถึง 3 ราย โดยบอร์ดอยู่ระหว่างการพิจารณา แม้ว่าจะทราบดีว่าอาจจะดำเนินการด้วยความยากลำบาก

นายพันธ์เทพ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องใหญ่มากที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เพราะสร้างความสูญเสียให้กับประเทศไทยมูลค่ามหาศาล ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ ขณะที่เรื่องดังกล่าวถูกส่งให้อัยการสอบสวนแล้ว


นายพันธ์เทพ จำรัสโรมรัน ประธานบอร์ดบริษัท ทีโอที กล่าวว่าสำหรับสาเหตุการลาออกในครั้งนี้เนื่องจากตลอดระยะเวลาการทำงานของ บอร์ดมาเกือบ 1 ปี ได้เจออุปสรรคหลายอย่างทั้งวิธีการทำงาน ระบบภายใน และความคล่องตัว บอร์ดจึงเห็นตรงกันว่าต้องการเปิดโอกาสให้กระทรวงไอซีที และรัฐบาลหากลุ่มตัวแทนที่จะเข้ามาผลักดันให้มีความคล่องตัวมากกว่าใน ปัจจุบัน ซึ่งการทำงานของกรรมการทุกคนเป็นไปด้วยดี ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกันแต่อย่างใด ที่สำคัญต้องการให้บอร์ดมีคนที่รู้เรื่องในด้านการเงิน และเป็นตัวแทนของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) เนื่องจากในอนาคตทีโอทีจะมีการตั้งบริษัทลูก 3 บริษัทคือ 1.ไฟเบอร์โค 2.ทาวเวอร์โค และ3.แอปพลิเคชันโค ขึ้นมาใหม่โดยจะเข้าไประดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯด้วยจึงจำเป็นต้องหาบอร์ดที่ มีความรู้ความสามารถด้านการเงินน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีทีกล่าวว่าการลาออกของบอร์ดทีโอทีทั้ง 8 คนนั้น ถือเป็นการแสดงสปิริตทางการทำงานที่มีต่อข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเพราะที่ ผ่านมารัฐวิสาหกิจ กับรัฐบาล ต้องมีความเกี่ยวเนื่องกัน แต่การบริหารที่ปรากฎอาจไม่ราบรื่นเท่าที่ควร และส่งผลต่อเป้าหมายที่ตนตั้งไว้ในตอนแรกดังนั้นการลาออกถือเป็นการเปิดทาง ให้คนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทน

'ขอยืนยันว่าการลาออกในครั้งนี้ไม่ เกี่ยวข้องกับแรงกดดันทางการเมืองแน่นอน เพราะที่ผ่านมาได้มีการทำงานร่วมกันมาโดยตลอด การตัดสินใจครั้งนี้จึงเป็นเพียงการแสดงสปิริตของบอร์ดเอง'

http://www.ryt9.com/s/nnd/1491550
http://www.ryt9.com/s/tpd/1491139
http://www.thairath.co.th/content/tech/291797
http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000114681

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.