Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

21 เมษายน 2555 HTC สั่งลดจำนวนการผลิตมือถือ QWERTY ลง // ขอมุ่งทำโทรศัพท์ที่บางดีกว่าจะยัดแบตเตอรี่ไปเยอะๆ ให้เครื่องมันใหญ่

HTC สั่งลดจำนวนการผลิตมือถือ QWERTY ลง // ขอมุ่งทำโทรศัพท์ที่บางดีกว่าจะยัดแบตเตอรี่ไปเยอะๆ ให้เครื่องมันใหญ่


ประเด็นหลัก

กรณี แบตเตอรี่
สิ่งที่ บริษัทมีหน้าที่ทำก็คือเรื่องของการจัดการพลังงานบนเครื่องให้มีประสิทธิภาพ ที่สุด ไม่ใช่เพิ่มขนาดที่หลายๆค่ายทำกันอยู่ตอนนี้ แถมทิ้งวลีเด็ดอย่าง KISS ที่ย่อมาจาก Keep It Simple Stupid ไว้อีกด้วย

กรณี QWERTY
เนื่อง จากว่าซอฟต์แวร์ที่ฝังอยู่ในมือถือในส่วนของมือถือหน้าจอแบบทัชสกรีนมีการ พัฒนาไปมาก ทำให้ความสำคัญใรการใช้งานมือถือที่เป็นฮาร์ดคีย์บอร์ด ถูกลดความสำคัญลง แต่ก็อาจจะมีให้เห็นบ้างประปราย
_______________________________________________________

HTC บอกขอมุ่งทำโทรศัพท์ที่บางดีกว่าจะยัดแบตเตอรี่ไปเยอะๆให้เครื่องมันใหญ่ทาง Motorola เองได้ออกมาเปิดตัว Smartphone เมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วยการนำ RAZR มาทำเป็น RAZR Maxx ที่เพิ่มขนาดแบตเตอรี่มาเป็นขนาด 3300 mAh แต่ขนาดเครื่องมีความหนาขึ้น ซึ่งเป็นแนวทางที่ก็ถือว่าค่อนข้างที่จะ OK กับผู้ใช้เพราะเหมือนเป็นการช่วยให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้นโดย ที่เครื่องไม่ต่างไปจากเดิมมาก ทาง Huawei เองก็ทำแบบนี้เช่นกันในหลายๆรุ่น ซึ่งจะเห็นว่าหลายแบรนด์เริ่มหันมาทำแบบนี้

ล่าสุดทางผู้บริหาร ระดับสูงของทาง HTC นาย Björn Kilburn ได้ออกมาบอกว่า ในอนาคตเราอาจจะทำอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ออกมา แต่หลังจากที่เราได้ลองมานั่งคิดๆดูแล้วก็เปลี่ยนใจ เพราะพอมานั่งดูว่าถ้าคนเราไม่ใช้ Smartphone เพียงเพราะว่าเราลืมชาร์ตมันเมื่อคืนจริงๆหรือ ? ถึงวันนี้เองสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการก็คือ Smartphone ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่, หน่วยประมวลผลที่เร็วและรองรับเครือข่ายไร้สายที่รวดเร็วอย่าง 4G LTE เพื่อไม่ให้เกิดการใช้งานที่ล่าช้า ทั้งหมดนี้มันส่งผลต่อแบตเตอรี่ทั้งหมด ดังนั้นแน่นอนสิ่งที่บริษัทมีหน้าที่ทำก็คือเรื่องของการจัดการพลังงานบน เครื่องให้มีประสิทธิภาพที่สุด ไม่ใช่เพิ่มขนาดที่หลายๆค่ายทำกันอยู่ตอนนี้ แถมทิ้งวลีเด็ดอย่าง KISS ที่ย่อมาจาก Keep It Simple Stupid ไว้อีกด้วย

ที่มา: IntoMobile
http://www.mxphone.net/200412-htc-would-rather-make-thin-phones-than-phones-with-larger-battery/
______________________________________________________

HTC สั่งลดจำนวนการผลิตมือถือ QWERTY ลง


แม้ ว่าปัจจุบันมือถือที่มาพร้อมกับระบบสัมผัสจะเป็นที่แพร่หลายกว่ามือถือที่ เป็นคีย์บอร์ดก็ตาม แต่ทว่าก็มีผู้ใช้หลายคนต้องการและโหยหาจะใช้งานมือถือที่มาพร้อมกับ คีย์บอร์ด QWERTY แต่ทว่า ล่าสุดผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ผลงานของเอชทีซีออกมาบอกว่า หลังจากนี้จะลดการผลิตมือถือที่เป็น QWERTY ลง และจะไปเน้นที่มือถือจอสัมผัสมากขึ้น

Claude Zellweger ผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของเอชทีซี เผยว่า จากนี้ไปบริษัทจะลดการผลิตมือถือที่เป็น QWERTY ลง เนื่องจากว่าซอฟต์แวร์ที่ฝังอยู่ในมือถือในส่วนของมือถือหน้าจอแบบทัชสกรีน มีการพัฒนาไปมาก ทำให้ความสำคัญใรการใช้งานมือถือที่เป็นฮาร์ดคีย์บอร์ด ถูกลดความสำคัญลง แต่ก็อาจจะมีให้เห็นบ้างประปราย

ที่มา : Android and Me
http://www.i3.in.th/content/view/8605

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.