Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

22 สิงหาคม 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 20 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 20 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )


1..... Nokia S amsung เดินเกมรุกส่งเครื่องรุ่นใหม่สกัด IPHONE
2..... ฟิล์มกันรอยหน้าจอมือถือแข่งดุ // ค่ายฟิลม์ รถลงมาเล่นด้วย 3Mตั้งตัวแทนในไทยฟิล์มกันรอยหน้าจอมือถือแข่งดุ // ค่ายฟิลม์ รถลงมาเล่นด้วย 3Mตั้งตัวแทนในไทย

ฐานเศรษฐกิจ รายงานว่า นายสุพงษ์ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทออโต้ซคิน จำกัด
เหตุผล ที่เข้ามาจัดจำหน่ายฟิลม์เคลือบกันรอยบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบสมาร์ทโฟน เนื่องจากว่า โทรศัพท์เคลื่อนที่มีอัตราการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โดยในแต่ละปียอดขายโทรศัพท์เคลื่อนที่มีมูลค่าสูงถึง 3 ล้านเครื่อง ส่งผลให้อุปกรณ์ฟิลม์กันรอยมีอัตราขยายตัวเพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกันโดยมี มูลค่าตลาดสูงถึง 2.9 ล้านแผ่น และออโต้ซคิน มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 1แสน แผ่นด้านนายสรศักดิ์ วงศ์ชินศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอเรชั่นเอส จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับอุปกรณ์เสริม ของ ไอโฟน, ไอแพด และโทรศัพท์มือถือต่างๆ ภายใต้แบรนด์ Gosh, Lamborghini, Whatever it takes.org, รวมทั้งหูฟัง Sennhieser ซึ่งเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เปิดเผยว่า

"เหตุผลที่ 3 เอ็มแต่งตั้งให้บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายเนื่องจากเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ ในต่างประเทศและมียอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ภาพตลาดโดยรวมสินค้ากลุ่มอุปกรณ์เสริมมีอัตราการเติบโตกว่า 20% จากปีที่แล้ว เป็นผลมาจากการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง ไอโฟน4s,ไอแพด3, ซัมซุง กาแล็กซี่ 3 และ ซัมซุง โน้ต 2 ซึ่งช่วยกระตุ้นให้ตลาดเติบโตขึ้นมาก เพราะอุปกรณ์หลายอย่างไม่สามารถนำมาใช้กับสินค้ารุ่นใหม่ได้ โดยสินค้าที่ต้องซื้อใหม่ทุกครั้งจะซื้อ ฟิล์มเคลือบกันรอยหน้าจอของโทรศัพท์มือถือ และเคสมือถือ ของสมาร์ทโฟน ส่วนอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมจากตลาด รวมถึงเทรนด์สินค้าใหม่ที่น่าสนใจ ตอนนี้ที่มาแรงคือของเล่น หรืออุปกรณ์ที่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน"


จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=136917:2012-08-17-04-1
4-09&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491

________________________________


Nokia S amsung เดินเกมรุกส่งเครื่องรุ่นใหม่สกัด IPHONE


กรุงเทพ ธุรกิจ รายงานว่า โนเกียและไมโครซอฟท์ยังตั้งความหวังว่า วินโดว์สโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังออกมา จะสามารถแข่งกับไอโฟนของแอ๊ปเปิ้ล และสมาร์ทโฟนในตระกูลกาแล็กซี่ของซัมซุงได้ โดยวันเดียวกันนี้มีรายงานว่า ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ประกาศเปิดตัวแทบเล็ตใหม่ "กาแล็กซี่ โน้ต 10.1" ในตลาดสหรัฐ ซึ่งนับเป็นความพยายามล่าสุด ที่ยักษ์ไอทีจากเกาหลีรายนี้จะชิงส่วนแบ่งตลาดจากแอ๊ปเปิ้ล

ทั้งนี้ การเปิดตัวดังกล่าวมีขึ้นทั้งในสหรัฐ, เกาะอังกฤษและเกาหลีใต้สัปดาห์ก่อน ที่คาดว่าบริษัทจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่นใหม่ "กาแล็กซี่ โน้ต 5.3 นิ้ว" เพื่อดึงความสนใจก่อนที่แอ๊ปเปิ้ลจะเปิดตัวไอโฟนใหม่


อย่างไรก็ตามสำหรับแทบเล็ตใหม่ของซัมซุงตั้งราคาที่ 499 ดอลลาร์ สำหรับรุ่น 16 กิกะไบต์ พร้อมไวไฟ

"เมื่อ ดูราคาและภาพโดยรวมที่ผู้บริโภคมองแทบเล็ตของซัมซุง ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เรื่องที่ประสบความสำเร็จอะไรมากนัก เพราะแทบเล็ตเริ่มมีราคาถูกลงและแม้แอ๊ปเปิ้ลเอง ก็ยังมีข่าวลือว่าจะทำไอแพดเวอร์ชั่นที่ราคาถูกลงเช่นกัน ขณะที่ผู้บริโภคก็เริ่มไม่มองแทบเล็ตราคาสูงมากเหมือนกับที่สมาร์ทโฟนก็ทำ ได้แทบจะเหมือนๆ กัน" นักวิเคราะห์จากวูริ อินเวสเมนท์ แอนด์ ซีเคียวริตี้ในเกาหลีใต้กล่าว

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20120817/4664
44/466444/โนเกีย-ซัมซุง-เดินเกมรุกส่งเครื่องรุ่นใหม่สกัดไอโฟน.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.