Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

25 กรกฎาคม 2555 ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 25 / 07 / 2555

ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 25 / 07 / 2555

ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น
ประจำวันที่ 25 / 07 / 2555

1.... CAT ใจเด็ด !! ฉีกสัญญา3G TRUEMOVE H พร้อมร่างใหม่เสนอบอร์ด 8ส.ค. ยันไม่กระทบลูกค้า // ต่อหน้า!! TRUE H ควรหยุดทำการ
2.... “นที” เตือนระวังกล่องเก่าโอลิมปิก “จอดำ” PSI เชื่อ 800000 กล่องจอดำแน่นอน ( ถ้าจะดูต้องเป็นกล่อง เข้าหรัส เท่านั้น ) // เกิดเป็นคนไทย ควรที่จะได้สิทธิ์เข้าถึงตามรัฐธรรมนูญ
3.... (สำรวจPRO) DTAC ส่งแพ็กเกจบุฟเฟ่ต์ 399 เอาใจคนชอบโทร/เล่นเน็ตแบบอันลิมิต

เริ่มเรื่อง

CAT ใจเด็ด !! ฉีกสัญญา3G TRUEMOVE H พร้อมร่างใหม่เสนอบอร์ด 8ส.ค. ยันไม่กระทบลูกค้า // ต่อหน้า!! TRUE H ควรหยุดทำการ

ไทย โพสต์ ข่าวหุ้นธุรกิจ และ อินโฟเควสท์ รายงานว่า นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า จากการที่ได้เจรจากับผู้บริหารของ TRUE ดูเหมือนจะเข้าใจและยอมรับที่จะมีการยกเลิกสัญญาและทำสัญญาฉบับใหม่ แต่ก็ไม่เข้าใจกรณีที่กลุ่ม TRUE ยังคงขยายโครงข่ายในสัญญาภายใต้ บริษัท บีเอฟเคที จำกัด ประมาณ 7,000 สถานี และออกโปรโมชั่นใหม่ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจริงๆ แล้วกลุ่ม TRUE ก็ควรยุติการดำเนินการใดๆ ที่นอกเหนือจากที่เคยได้ลงทุนไปก่อนหน้านี้

การ ยกเลิกสัญญาและจัดทำสัญญาฉบับใหม่ จะไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าทรูมูฟเอช (3จี) ที่มีอยู่ประมาณ 2 ล้านรายแน่นอน" นายกิตติศักดิ์ กล่าว

ยืนยันว่า ในการยกเลิกสัญญาและจัดทำสัญญาฉบับใหม่จะไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าทรูมูฟเอช (3จี) ที่มีอยู่ประมาณ 2 ล้านรายแน่นอน ซึ่งผู้บริหาร TRUE ยอมรับที่จะมีการยกเลิกสัญญาและทำสัญญาฉบับใหม่ แต่ปัจจุบันกลุ่ม TRUE ยังคงขยายโครงข่ายในสัญญาภายใต้ บริษัท บีเอฟเคที จำกัด ประมาณ 7,000 สถานี และออกโปรโมชั่นใหม่ต่อเนื่อง ซึ่งกลุ่ม TRUE ควรยุติการดำเนินการใดๆ ที่นอกเหนือจากที่เคยได้ลงทุนไปก่อนหน้านี้

"วันนี้บอร์ดให้คณะทำงาน ไปทำรายละเอียด เพิ่มเติมแล้วนำแผนและรูปแบบของสัญญาฉบับใหม่ อาทิ แนวทางการทำตลาดใหม่ เงินกู้ ฯลฯ เข้าบอร์ดวันที่ 8 ส.ค.นี้ เพื่อให้บอร์ดพิจารณา ก่อนเป็นรายลักษณ์อักษรไปยัง กทค.และกลุ่ม TRUE รับทราบเพื่อความเข้าใจในแนวทางเดียวกัน ทั้งนี้ ตามกำหนดเวลาเดิมที่ กทค.ให้ กสทฯ ปรับแก้สัญญานั้นจะต้องสิ้นสุดในวันที่ 27 ก.ค.55 นี้ แต่แนวทางกสทฯ จะยกเลิกและร่างสัญญาใหม่ ดังนั้นภายในสัปดาห์นี้จะทำหนังสือเพื่อขอต่อเวลาไปยัง กทค.อีก 30 วัน ทั้งนี้ คาดว่าสัญญาฉบับใหม่นี้จะแล้วเสร็จภายใน 1 เดือน" นายกิตติศักดิ์ กล่าว

นอกจากนี้ สัญญาใหม่จะต้องระบุให้ชัดเจนในสัดส่วนของการถือครองอัตราการใช้ โดยจะต้องเปิดกว้างให้รายอื่นเข้ามาเป็น MVNO ซึ่งเรียลมูฟ ในกลุ่ม TRUE กสทฯ ก็ยังดูแลอยู่ โดยหากมีรายอื่นไม่ยื่นขอทำ MVNO และ TRUE ขอทำในสัดส่วนที่ตกลงในสัญญา กสทฯ ก็สามารถพิจารณาให้กลุ่ม TRUE ดำเนินการได้ตามที่ขอ แต่ถ้าหากมีรายอื่นยืนขอเป็น MVNO กสทฯ ก็จะต้องพิจารณาให้รายอื่นและต้องเป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันhttp://www.kaohoon.com/online/42143/%A1%CA%B7.%A9%D5%
A1%CA%D1%AD%AD%D23G-%A1%C5%D8%E8%C1%B7%C3%D9-
%BE%C3%E9%CD%C1%C3%E8%D2%A7%E3%CB%C1%E8%
E0%CA%B9%CD%BA%CD%C3%EC%B4-8%CA.%A4.-
%C2%D1%B9%E4%C1%E8%A1%C3%D0%B7%BA%C5%D9%A
1%A4%E9%D2%B7%C3%D9%C1%D9%BF%E0%CD%AA-.htm
http://www.ryt9.com/s/iq05/1453308
http://www.thaipost.net/news/260712/60119

____________________________________

“นที” เตือนระวังกล่องเก่าโอลิมปิก “จอดำ” PSI เชื่อ 800000 กล่องจอดำแน่นอน ( ถ้าจะดูต้องเป็นกล่อง เข้าหรัส เท่านั้น ) // เกิดเป็นคนไทย ควรที่จะได้สิทธิ์เข้าถึงตามรัฐธรรมนูญ


ASTV ผู้จัดการ รายงานว่า ซึ่งได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และจะมีผลทันทีวันนี้ (25 ก.ค.) ซึ่งล่าสุด มีความเป็นไปได้ว่ากล่องรับสัญญาณที่เป็นกล่องเก่า ซึ่งไม่สามารถถอดรหัสสัญญาณได้ อาจเสี่ยงกับปัญหา “จอดำ” ในกรณีลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิก 2012 อีกครั้งภายหลังทางทีวีพูลได้แจ้งว่า จะมีลูกค้าเก่าของจานดำ หรือ พีเอสไอ บางส่วนที่ยังใช้กล่องรับสัญญาณรุ่นเก่า ที่ยังเข้ารหัสไม่ได้ จะไม่สามารถรับสัญญาณภาพถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกได้ เพราะทีวีพูลต้องปฏิบัติตามหลักของการปกป้องไม่ให้ลิขสิทธิ์ล้นออกนอกประเทศ

ทั้ง นี้ ตนเห็นว่า ในกรณีดังกล่าวทางพีเอสไอควรจะต้องดูแลในส่วนของลูกค้าตนเอง เนื่องจากประกาศเรื่อง Must Carry เอง ก็ต้องปกป้องปัญหาในเรื่องของลิขสิทธิ์ในจุดนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจจะเป็นการเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณรุ่นใหม่ที่สามารถเข้ารหัสได้ให้กับ ลูกค้า โดยบทลงโทษเรื่องจอดำสำหรับกรณีนี้อาจมีเพียงบางส่วนเท่านั้น รวมทั้งยังต้องผ่านการพิจารณาและการชั่งน้ำหนักความผิดอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม หากทางพีเอสไอไม่สามารถดำเนินการแก้ไขในจุดนี้ได้ ตนก็เชื่อว่า มีผู้ประกอบการทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวีอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการเข้าไป ดูแลลูกค้าพีเอสไอในส่วนนี้แทน

ขณะที่ นายวรสิทธิ์ ลีลาบูรณพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า ตั้งแต่พีเอสไอได้ทำตลาดทีวีดาวเทียมมาเป็นเวลา 20 มีการจำหน่ายกล่องรับสัญญาณออกไปแล้วทั้งสิ้นจำนวน 10.5 ล้านกล่อง ในจำนวนดังกล่าวมีกล่องรับสัญญาณที่ไม่สามารถเข้ารหัสสัญญาณได้เหลือใช้ใน กลุ่มลูกค้าของพีเอสไอ ราว 800,000 กล่อง ซึ่งในจำนวนนี้อาจส่งผลกระทบให้ไม่สามารถรับชมรายการที่มีปัญหาด้าน ลิขสิทธิ์ โดยเฉพาะรายการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่จะมาถึงนี้ได้

ล่า สุด พีเอสไอจึงกำลังทำแผนการตลาดสำหรับลูกค้าเก่าสามารถนำกล่องเก่าที่เข้ารหัส สัญญาณไม่ได้มาเปลี่ยนเป็นกล่องรุ่นใหม่ที่สามารถเข้ารหัสสัญญาณได้ในราคา 499 บาท คาดสิ้นปีจะเหลือกลุ่มลูกค้าที่ใช้กล่องรุ่นเก่าที่เข้ารหัสสัญญาณไม่ได้ของ พีเอสไอราว 100,000 กล่อง

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงฯ ระบุว่า ประกาศฉบับนี้มีสาระสำคัญที่กำหนดให้ช่องฟรีทีวีระบบอะนาล็อก 6 ช่อง ในปัจจุบัน ต้องเผยแพร่รายการตามผังรายการตามปกติในทุกแพลตฟอร์ม หรือทุกช่องทาง ซึ่งจะเป็นการรับประกันสิทธิ์การรับชมฟรี ที่คนไทยทุกคนควรที่จะได้สิทธิ์เข้าถึงตามรัฐธรรมนูญhttp://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000091515

___________________________________


(สำรวจPRO) DTAC ส่งแพ็กเกจบุฟเฟ่ต์ 399 เอาใจคนชอบโทร/เล่นเน็ตแบบอันลิมิต

แพ็กเกจโทรไม่จำกัด 399 บาทต่อเดือน ให้ลูกค้าใหม่ของดีแทคโทรหาเบอร์ดีแทคได้ไม่จำกัดตลอด 24 ชั่วโมง
แพ็ก เกจเน็ตไม่จำกัด 399 บาทต่อเดือน ให้ลูกค้าดีแทคเล่นเน็ตได้ไม่อั้น เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้งานดาต้าจำนวนมากบนแอร์การ์ดหรือแท็บเลต โดยรับสิทธิ์ใช้ dtac 3G ความเร็วสูงสุด 42Mbps ที่ 1GB

So Magawn รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.