Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

25 กันยายน 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 24 / 09 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 24 / 09 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1.... (( คาดจำหน่ายไทย 28 กันยายน )) 9 ปัญหาใน iPhone 5 ที่ผู้ใช้"โวย((ปัญหาใหญ่คือเชื่อมต่อ Wi-Fi)) iPhone 5 ทะลุ 5 ล้าน
2.... NOKIA เตรียมยื่นฟ้อง HTC 8X ลอกงานออกแบบ ((( หนึ่งเดียวของคนไทย ))) ร่วมทีมออกแบบ HTC WINDOWS PHONE


(( คาดจำหน่ายไทย 28 กันยายน )) 9 ปัญหาใน iPhone 5 ที่ผู้ใช้"โวย((ปัญหาใหญ่คือเชื่อมต่อ Wi-Fi)) iPhone 5 ทะลุ 5 ล้าน


ประเด็นหลัก

หนึ่ง ในปัญหาน่าสนใจจากข้อผิดพลาด 9 จุดนี้คือปัญหาการเชื่อมต่อ Wi-Fi ผู้ใช้ iPhone 5 ร้องเรียนว่าการใช้อินเทอร์เน็ตผ่าน WiFi บน iPhone 5 เครื่องใหม่นั้นทำได้ช้า โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่าปัญหา WiFi นั้นไม่ได้เกิดบนระบบปฏิบัติการ iOS 6 แต่อาจเกิดจากการวางเสารับสัญญาณ WiFi ในเครื่อง iPhone 5 ที่แอปเปิลออกแบบใหม่

ข้อผิดพลาดนี้ทำให้แอ ปเปิลถูกเพ่งเล็งว่า iPhone 5 อาจจะมีปัญหาการรับสัญญาณ WiFi เหมือนที่ iPhone 4 เคยมีปัญหารับสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทำให้ผู้ใช้ที่เผลอนำฝ่ามือไปปิดล้อมบริเวณมุมเครื่องไม่สามารถคุยโทรศัพท์ ได้ราบรื่น ซึ่งครั้งนั้นแอปเปิลออกมายอมรับและแก้ไขข้อผิดพลาด แต่สำหรับกรณี WiFi นั้นยังไม่มีการตอบรับใดๆจากแอปเปิล

ข่าวล่าสุด รายงานว่า Apple ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า สามารถจำหน่าย iPhone 5 ไปได้มากกว่า 5 ล้านเครื่อง ภายในระยะเวลาช่วงสุดสัปดาห์แรกที่วางจำหน่าย

ในวันศุกร์ที่ 28 กันยายนนี้ก็จะมีผู้โชคดีอีก 28 ประเทศที่จะได้เป็นเจ้าของ iPhone 5 ส่วนเมืองไทยก็ขอให้ติดตามข่าวเป็นระยะครับ


http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000117761
http://www.i3.in.th/content/view/6387

__________________________________


NOKIA เตรียมยื่นฟ้อง HTC 8X ลอกงานออกแบบ ((( หนึ่งเดียวของคนไทย ))) ร่วมทีมออกแบบ HTC WINDOWS PHONE

ประเด็นหลัก

ซึ่ง งานออกแบบของ Windows Phone 8X by HTC นั้นนับว่าโดดเด่นในแบบ “iconic design” แต่กลับเป็นจุดอ่อนให้ Nokia ซึ่งเฝ้าจับตาคู่แข่งอยู่อย่างใกล้ชิด ซึ่งทาง Nokia กล่าวหาว่ามือถือ HTC 8X นั้นมีความละม้ายคล้ายคลึงอย่างตั้งใจในแง่ของ “look and design”

โดย เฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับ Nokia Lumia 820 โดยเฉพาะในส่วนหน้าตาและเหลี่ยมมุมบริเวณขอบด้านข้างตัวเครื่อง โดยเบื้องต้นบริษัท Nokia เตรียมจะทำการฟ้องร้องเพื่อจำกัดสิทธิ์การขายของ HTC 8X ในบางประเทศแล้ว ก่อนวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายน


คุณ เท็น ธนาธิป อรุณานนท์ชัย หนึ่งเดียวของคนไทย ที่มีโอกาสได้ร่วมออกแบบตัวเครื่อง และเลือกเฉดสีให้กับ HTC ในสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไป นั้นก็คือ HTC Windows Phone 8X และ HTC Windows Phone 8S

ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ One & Co ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านสีและเทรนด์ (Color & Trend specialist) ซึ่งหากย้อนกลับไป 2 ปีที่แล้ว One & Co รับงานออกแบบให้กับทาง HTC ในรุ่น HTC Legend, HTC HD Mini และ HTC Evo’s อีกด้วย

http://www.mxphone.net/250912-nokia-prepping-to-sue-over-htc-8x-copied-design/
http://www.mxphone.net/250912-ten-arunanondchai-htc-designer-windows-phone-8x-8s/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.