Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 กรกฎาคม 2555 ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 27 / 07 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 27 / 07 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )


1.... (TRUEอ้างเพื่อชาติ+และเพื่อลูกค้าที่บริษัทให้บริการอยู่) TRUE ค้านCATยกเลิกสัญญา3Gยกร่างใหม่แนะแก้ไข 6 ข้อตามมติ กทค.
2.... อากู๋ แห่ง GMM บุกเดี่ยวดีลพรีเมียร์ลีก 3ปี !!! โดยนั่งผู้นำคอนเทนต์กีฬา (( บี้ TRUEVISIONS ))
3.... SONY ปรับลดราคา XPERIA รุ่นล่าสุดของปีนี้ ( ลงไม่ต่ำกว่า 2000 บาท)/ไม่ UP JELLY BEAN ให้กับรุ่น XPERIA ปี 2011 ทั้งหมด


เริ่มเรื่อง


(TRUEอ้างเพื่อชาติ+และเพื่อลูกค้าที่บริษัทให้บริการอยู่) TRUE ค้านCATยกเลิกสัญญา3Gยกร่างใหม่แนะแก้ไข 6 ข้อตามมติ กทค.

ไทย รัฐ และ อินโฟเควสท์ รายงานว่า บมจ. ทรูคอร์ปอเรชั่น (TRUE) ระบุว่า ทางบริษัทฯ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับ บมจ. กสท โทรคมนาคม ในการแก้ไขสัญญา 3G ระบบ HSPA ทั้ง 6 ข้อ ตามที่ คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) มีมติให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

แต่กรณีเรื่องการทำสัญญาฉบับใหม่ นั้น บริษัทยังมิได้รับทราบอย่างเป็นทางการ และไม่เคยมีการหารือกันในกรณีนี้มาก่อน บริษัทในฐานะคู่สัญญาเห็นว่าไม่ควรทำ เพราะสัญญาที่ได้ตกลงร่วมกันมาได้ดำเนินการผ่านกระบวนการต่างๆ อย่างถูกต้อง และผ่านการตรวจสอบจากหลายหน่วยงานอย่างครบถ้วนแล้ว รวมทั้ง กทค. เองได้มีความเห็นให้ปรับแก้ในสัญญา 6 ประเด็นเท่านั้น

ทั้งนี้ บริษัทมีความต้องการที่จะเป็นคู่ค้าที่ดีกับ กสท ในการประกอบธุรกิจ 3G กับ กสท ต่อไป และจะมุ่งมั่นดำเนินการตามสัญญาที่ได้ตกลงไว้แล้วกับ กสท อย่างต่อเนื่อง เพื่อประโยชน์ของประเทศ และต่อ กสท ตลอดจนลูกค้าที่บริษัทให้บริการอยู่


http://www.ryt9.com/s/iq05/1454637
http://www.thairath.co.th/content/tech/279368
______________________________________

อากู๋ แห่ง GMM บุกเดี่ยวดีลพรีเมียร์ลีก 3ปี !!! โดยนั่งผู้นำคอนเทนต์กีฬา (( บี้ TRUEVISIONS ))


ไทย โพสต์ รายงานว่า นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนที่จะเข้าร่วมประมูลการแข่งขันฟุตบอล
พรีเมียร์ ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2013 ซึ่งจะเริ่มการประมูลในเดือน ก.ย.นี้ เพื่อต่อยอดคอนเทนต์กีฬาให้กับธุรกิจจีเอ็มเอ็ม แซท ซึ่งหากบริษัทสามารถประมูลการแข่งขันกีฬาดังกล่าวได้ จะส่งผลให้บริษัทขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ของคอนเทนต์กีฬา แทนที่บริษัท ทรูวิชั่นส์ ที่ปัจจุบันเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬา และบันเทิง ขณะที่บริษัทเป็นอันดับ 2 ในคอนเทนต์ดังกล่าว


ทั้งนี้ แนวทางการดำเนินธุรกิจดังกล่าวถืออยู่ในแผนการดำเนินงานการต่อยอดธุรกิจให้ กับจีเอ็มเอ็ม แซท ภายหลังจากจบการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ซึ่งบริษัทได้เตรียมงบไว้ในการขยายธุรกิจไว้ที่ประมาณ 12,000 ล้านบาท สำหรับการซื้อคอนเทนต์รูปแบบต่างๆ ในช่วง 3 ปีนับจากนี้ เพราะบริษัทมั่นใจว่าธุรกิจของจีเอ็มเอ็ม แซท จะสร้างรายได้และผลกำไรให้กับบริษัทได้ดีกว่าธุรกิจหลักของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

“แม้ว่าบริษัทจะเน้นกับการซื้อคอนเทนต์ในต่าง ประเทศ เพื่อต่อยอดธุรกิจให้กับจีเอ็มเอ็ม แซท แต่คอนเทนต์หลักที่บริษัทยังคงให้ความสำคัญยังคงเป็นโลคัล

คอนเทนต์ เพราะเป็นคอนเทนต์ที่สำคัญที่สุด และบริษัทเองก็มีคนที่มีประสบการณ์ เพื่อร่วมกันพัฒนาคอนเทนต์มาถึง 30 ปี” นายไพบูลย์ กล่าว

http://www.thaipost.net/news/270712/60193


______________________________________

SONY ปรับลดราคา XPERIA รุ่นล่าสุดของปีนี้ ( ลงไม่ต่ำกว่า 2000 บาท)/ไม่ UP JELLY BEAN ให้กับรุ่น XPERIA ปี 2011 ทั้งหมด


วันนี้ Sony Mobile ประเทศไทย จัดราคาใหม่ให้กับ Xperia ทั้ง 4 รุ่นที่พึ่งเปิดตัวไปในปีนี้ดังนี้

Xperia S ราคาใหม่ที่ 15,990 บาท

Xperia P ราคาใหม่ที่ 12,990 บาท

Xperia U ราคาใหม่ที่ 8,990 บาท

Xperia Sola ราคาใหม่ที่ 10,490 บาทไม่ UP JELLY BEAN ให้กับรุ่น XPERIA ปี 2011 ทั้งหมด ?


เรื่อง มันเกิดมาจากทาง Facebook ของ Sony UK ได้ออกมาโพสให้แฟนๆของ Sony ที่มีข้อสงสัยมาทิ้งคำถามเอาไว้ได้ ซึ่งก็แน่นอนละมีหลายคำถามมากมายถูกถาม แต่คำถามที่พลาดไม่ได้ของ User ก็คือเรื่องของ Jellt Bean นั่นแหละครับ อันนี้เองทาง Sony ได้ออกมาตอบว่ารุ่นท็อปของปี 2011 อย่าง Xperia Arc S จะไม่มีอัพเดท Jelly Bean ให้ รวมถึงตัว Mini Pro ด้วย ซึ่งอันนี้ต้องไปไล่อ่านเอาครับเพราะเยอะมาก แต่ทาง Sony หลุดปากออกมาว่า 2 รุ่นนี้อดอัพเดท ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าจะไม่ได้อัพเดทกันยกแก๊งค์เพราะว่าขนาด Spec สูงที่สุดอย่าง Arc S ยังอดแล้วใครมันจะได้ละทีนี้ ?

http://www.mxphone.net/270712-sony-may-not-push-update-jelly-bean-to-2011-xperia-phone/
http://www.mxphone.net/270712-sony-th-price-drop-xperia-line-up/So Magawn รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.