Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

30 ตุลาคม 2555 ราคา LG NEXUS 4 ต่ำ 10000 บ. SnapdragonS4Quad-Core Google เปิดตัว ANDROID 4.2 JELLY BEAN,Nexus 4,10, 7 3G 32GB"

ประเด็นหลัก

สำหรับสินค้าใหม่ของ ASUS ที่จะเจอกันเร็วๆนี้ ในส่วน Tablet จะมี 4-5 รุ่น ครอบคลุมทั้งรุ่น Wi-Fi / Wi-Fi+3G โดยหัวหอกเป็น Taichi อุปกรณ์ลูกผสม ที่เป็นได้ทั้ง Ultrabook / Tablet หรือจะใช้สองจอทั้งจอในของตัวคอมพิวเตอร์ หรือจอนอกที่เป็นฝาเช่นกัน ตัวเคร้ื่องใช้ Windows 8 ขายในแง่ของนวัตกรรม ตัวเครื่องจะมาในช่วงต้นปี 2013

รุ่นต่อมาเป็น Vivo Tab RT ที่ถือเป็น Tablet แนวเดียวกับ Transformer Prime นั้นคือสามารถต่อคีย์บอร์ดเสริมได้ ตัวเครื่องใช้ Windows RT จะเปิดตัวขายช่วงกลางเดือนหน้า วางราคาที่ 24,900-28,900 บาท นอกจากนี้ ASUS ยังพูดถึง Nexus 7 ว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก เกินความคาดหมายที่วางไว้ และ ASUS จะส่ง Nexus 7 ความจุ 32GB ลงตลาดแน่นอน และอีกรุ่นที่มาแน่ๆ เป็น ASUS PadPhone 2 ที่มีแผนตามมาสานต่อ PadPhone ตัวแรกที่ทำตลาดเชิงทดลองไป ซึ่งในปี 2013 ก็ยังคงเป็น PadPhone 2 ที่จะอยู่ในแผนทำตลาดต่อไปเช่นเดิม


Nexus 4

 รอบนี้เปลี่ยนจาก Samsung มาให้ LG ทำบ้าง สำหรับ "Nexus 4" ติดจรวดซีพียู Snapdragon S4 Pro (APQ8064) 1.5GHz + แรม 2GB, หน้าจอ AH-IPS HD+ 4.7 นิ้ว (ความละเอียด 1280x768 พิคเซล), กล้อง 8MP+AF, Android 4.2 และแบตเตอรี่ 2,100 mAh

 Nexus 4 มีให้เลือก 2 ความจุคือ 8GB - 16GB สนนราคาที่ 299 เหรียญ (8GB) และ 349 เหรียญ (16GB) พร้อมจำหน่าย 13 พฤศจิกายนผ่าน Google Play Store ครับ

ปล. LG ไทยนำรุ่น 16GB มาจำหน่าย ส่วนราคารอเคาะอีกที


Nexus 10

 เรียกว่าหลุดเอาช่วงท้ายๆ แต่ก็สร้างความฮือฮาไม่แพ้กัน "Nexus 10" ผลิตโดย Samsung ครับ นี่คือ Android Tablet สเปคสูงที่สุดในตลาดแล้ว ด้วยหน้าจอ PLS-LCD 10.1 นิ้ว (ความละเอียด 2560x1600 พิคเซล), ซีพียู Samsung Exynos 5250 (Cortex-A15) 1.7GHz + แรม 2GB, Android 4.2 และกล้อง 5 ล้านพิคเซล แบตเตอรี่ไม่ได้บอกความจุ แต่สามารถดูวิดิโอได้นานสูงสุดถึง 9 ชั่วโมงด้วยกัน

Nexus 10 มีให้เลือก 2 ความจุคือ 16-32GB เคาะราคาสุดประหยัดเพียง 399 เหรียญ (16GB) และ 499 เหรียญ (32GB) วางจำหน่ายบน Play Store วันเดียวกับ Nexus 4 จ้า


Nexus 7 3G (32GB)

 Nexus 7 วันนี้มีรุ่น 3G พร้อมความจุ 32GB มาให้เลือกซื้อเพิ่มเติม สเปคไม่เปลี่ยนแปลงครับ ใช้ซีพียู Tegra 3, หน้าจอ IPS 7 นิ้ว และรัน Android 4.2 มาในตัวเลย เคาะราคา 299 เหรียญ เริ่มวางจำหน่าย 13 พฤศจิกายนนี้ผ่าน Play Store เช่นกัน

 สำหรับราคารุ่น WiFi 32GB เปิดตัวที่ 249 เหรียญ และ 16GB ที่ 199 เหรียญครับ สุดสัปดาห์นี้ก็น่าจะเริ่มวางขายได้แล้ว (รุ่น 8GB เลิกผลิตเรียบร้อย)ANDROID 4.2 JELLY BEAN ชื่อเดิมแต่ความสามารถเพียบ

หลายคนคาดหวังว่า Android 4.2 ทาง Google จะเปลี่ยนชื่อใหม่ให้มันแล้วอัพเดทเพิ่มความสามารถเยอะๆ แต่สุดท้ายมันกลับไม่เป็นแบบนั้น มันไม่ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Key Lime Pie แต่ยังคงเป็น Jelly Bean เหมือนเดิม

การไม่เปลี่ยนชื่อแบบนี้แสดงให้เห็นชัดว่าความสามารถก็คงไม่หนีจากตัว Android 4.1 มากเพียงแต่เพิ่มความสามารถบางอย่างเข้ามาเท่านั้น แล้วมันอัพเดทอะไรบ้างมาดูกัน

Camera
Google ได้เพิ่มความสามารถของกล้องเข้ามา โดยใช้ชื่อความสามารถใหม่นี้ว่า Photo Sphere ซึ่งมันแตกต่างจาก Panorama ตรงที่ว่ามันสามารถถ่ายภาพได้แบบว่า 360 องศากันเลยทีเดียว แถมสามารถถ่ายภาพในมุมกว้างเพิ่มเติมได้อีกเป็นการถ่ายภาพที่เรียกได้ว่าเจ๋งมากๆ ใครอยากรู้ว่ามันเป็นยังไงไปดูวีดีโอด้านล่างนี้กันเลย


Gesture Typing
สำหรับ Android 4.2 มีการปรับปรุง Keyboard กันอีกระลอก โดยนอกจากจะใช้การ Swype ได้แล้วอันนี้ยังสามารถลากไปเลือกคำที่ Keyboard เดาไว้แล้วได้ทันที ทำให้สามารถพิมพ์ได้เร็วขึ้น (สำหรับภาษาไทยนั้นคงยังไม่พร้อมขนาดนั้น)

Wireless Display
Android 4.2 ได้ใส่ความสามารถให้ถูกใจคนมีหน้าจอใหญ่ๆมากขึ้น โดยคุณสามารถเปิดวีดีโอ, เปิด Youtube แล้วสามารถแฃร์ไปเปิดยังหน้าจอใหญ่ๆอย่าง HDTV ความสามารถนี้เองก็แน่นอนว่าไร้สายตามชื่อครับ_____________________________


กูเกิลคลอดสมาร์ทโฟนใหม่ Nexus 4 ควบแท็บเล็ต Nexus 7 และ Nexus 10


ผู้ใช้สามารถชมวิดีโอหรืออ่านนิตยสารได้เต็มตาบน Nexus 10 แท็บเล็ตรุ่นหน้าจอใหญ่ 10 นิ้ตามความคาดหมาย กูเกิล (Google) เปิดตัวสมาร์ทโฟน Nexus 4 พร้อมแท็บเล็ต 2 รุ่น ได้แก่ Nexus 7 และ Nexus 10 ทั้งหมดใช้แอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ล่าสุด Android 4.2 Jelly Bean ซึ่งมีคุณสมบัติใหม่ครบสูตร
     
      หลังจากยกเลิกแถลงข่าวที่จะจัดขึ้นบริเวณริมน้ำสุดชิลที่ New York City เพราะเหตุฝนกระหน่ำและลมกระโชกแรงจากพายุเฮอริเคน Sandy เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดกูเกิลเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่บนเว็บล็อก โดยบอกว่าทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ 3 ขนาดที่พร้อมให้ผู้ใช้เลือกตามที่ชอบ คือ เล็ก กลาง และใหญ่
     
      Andy Rubin รองประธานฝ่ายคอนเทนต์โมบายล์และดิจิตอลของกูเกิล ระบุว่า สมาร์ทโฟน Nexus 4 รุ่นใหม่นี้ถูกผลิตโดยฝีมือแอลจี (LG) ใช้ชิป quad-core หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 320 พิกเซลต่อนิ้ว (PPI) รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย เพียงวางเครื่องลงกับที่ชาร์จเท่านั้น
     
      Nexus 4 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean เวอร์ชันล่าสุดที่ปรับเพิ่มคุณสมบัติมากขึ้นจนได้ชื่อว่า Android 4.2 รายงานระบุว่ากูเกิลนั้นปรับปรุงความสามารถด้านการถ่ายภาพบน Android 4.2 ใหม่หมดจดผ่านคุณสมบัติที่เรียกว่า Photo Sphere ซึ่งจะทำให้กล้องโทรศัพท์มือถือสามารถถ่ายภาพได้ในมุมกว้างพิเศษ โดยเฉพาะการเก็บภาพพานอรามาแบบ 360 องศาซึ่งสามารถนำไปแบ่งปันกับเพื่อนบน Google+ หรือเพิ่มลงในระบบแผนที่ Google Maps เพื่อให้ชาวออนไลน์รายอื่นร่วมเห็นภาพได้
     
      Nexus 4 มีราคาจำหน่ายเริ่มที่ 299 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่น 8GB หรือ 349 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่น 16GB โดยเป็นเครื่องระบบปลดล็อกซึ่งไม่มีการผูกสัญญาแพกเกจใช้งาน กำหนดเริ่มวางจำหน่ายคือ 13 พฤศจิกายนผ่านร้าน Google Play store ในสหรัฐฯ อังกฤษ ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน และแคนาดา
     
      อย่างไรก็ตาม รุ่น 16GB จะวางจำหน่ายกับ T-Mobile ในราคา 199 เหรียญพร้อมสัญญา 2 ปี (อัตราแลกเปลี่ยนขณะนี้คือ 1 เหรียญสหรัฐเท่ากับ 31 บาท)
     
      ความเป็น Android 4.2 นั้นทำให้ Nexus 4 มีคุณสมบัติ Gesture Typing ซึ่งผู้ใช้สามารถพิมพ์คำที่ต้องการโดยไม่ต้องยกนิ้วขึ้นจากหน้าจอ ซึ่งทำให้การพิมพ์ทำได้เร็วกว่าเดิม (ดูสาธิตจากวิดีโอด้านล่าง) นอกจากนี้ Android 4.2 ยังรองรับระบบหน้าจอไร้สาย ซึ่งผู้ใช้จะสามารถส่งภาพยนตร์ในเครื่องไปชมบนจอภาพไร้สายได้แบบไม่ต้องต่อสายไฟให้ยุ่งยาก
     
      คุณสมบัตินี้จะมาอยู่บนแท็บเล็ต Nexus 7 ใหม่เช่นกัน โดยที่ผ่านมา Nexus 7 วางจำหน่ายแล้วในหลายระดับความจุ ทั้ง 16GB ราคา 199 เหรียญสหรัฐ หรือ 32GB ราคา 249 เหรียญสหรัฐ (รองรับ Wi-Fi เท่านั้น) ล่าสุดกูเกิลเพิ่มรุ่นใหม่คือรองรับเครือข่าย HSPA+ พร้อมหน่วยความจำ 32GB โดยตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 299 เหรียญ ซึ่งทำให้ Nexus 7 รุ่นนี้สามารถทำงานบนเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ GSM ที่มีมากกว่า 200 ระบบทั่วโลก
     
      Nexus 7 นั้นเป็นแท็บเล็ตหน้าจอ 7 นิ้ว ซึ่งกูเกิลวางจุดยืนให้เป็นรุ่นหน้าจอขนาดกลางสำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ ดังนั้นกูเกิลจึงเปิดตัว Nexus 10 แท็บเล็ตรุ่นหน้าจอใหญ่ 10 นิ้วเพื่อเอาใจคนรักจอใหญ่ โดยจับมือร่วมผลิตกับซัมซุง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถชมวิดีโอหรืออ่านนิตยสารได้เต็มตา
     
      ผู้บริหารกูเกิลระบุว่า Nexus 10 นั้นเป็นแท็บเล็ตที่มีความละเอียดหน้าจอสูงสุดในโลก (highest resolution tablet on the planet) โดยภายใต้หน้าจอ 10.055 นิ้ว สามารถแสดงผลที่ความละเอียด 2560x1600 หรือ 300ppi ได้ เบ็ดเสร็จแล้ว Nexus 10 แสดงผลภาพที่ความละเอียดมากกว่า 4 ล้านพิกเซล
     
      กูเกิลยังเคลมว่า Nexus 10 นั้นมีอายุแบตเตอรี่นานพอจะให้ผู้ใช้ชมวิดีโอนาน 9 ชั่วโมง และสามารถเปิดเครื่องพร้อมใช้งานมากกว่า 500 ชั่วโมง
     
      Nexus 10 พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.2 จะทำให้ผู้ใช้หลายคนสามารถใช้แท็บเล็ตเครื่องเดียวกันได้ โดยที่แต่ละคนจะสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวได้แบบไม่ปะปนกัน ผู้ใช้ทุกคนจะสามารถมีหน้าจอโฮมสกรีนของตัวเอง รวมถึงมีรายการเพลงเฉพาะของตัวเอง หรือแม้แต่สถิติคะแนนเล่นเกมของแต่ละคน
     
      นอกจากนี้ กูเกิลยังย้ำว่านับตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ร้าน Google Play Store จะเปิดให้บริการแก่ผู้ใช้ในแคนาดา อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน และออสเตรเลีย ซึ่งผู้ใช้ในประเทศเหล่านี้จะได้ใช้งานคุณสมบัติใหม่ของร้านอย่าง Google music matching feature เป็นครั้งแรก ซึ่งระบบของกูเกิลจะสแกนรายการเพลงของผู้ใช้แต่ละคนเพื่อโหลดเพลงขึ้นสู่ถังเก็บเพลงออนไลน์ของแต่ละคนแบบอัตโนมัติโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาเลือกอัปโหลดเอง
     
      คุณสมบัตินี้จะพร้อมให้บริการผู้ใช้ในสหรัฐฯ ในเร็วๆ นี้ เชื่อว่าผู้ใช้จะชื่นชอบกับบริการเก็บเพลงออนไลน์ที่ฟรีและจะทำให้ทุกคนสามารถเปิดฟังเพลงที่ต้องการผ่านอุปกรณ์ใดๆ ก็ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม


ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000132537

_________________________________________


ANDROID 4.2 JELLY BEAN ชื่อเดิมแต่ความสามารถเพียบ
โดย Bluecosmos


หลายคนคาดหวังว่า Android 4.2 ทาง Google จะเปลี่ยนชื่อใหม่ให้มันแล้วอัพเดทเพิ่มความสามารถเยอะๆ แต่สุดท้ายมันกลับไม่เป็นแบบนั้น มันไม่ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Key Lime Pie แต่ยังคงเป็น Jelly Bean เหมือนเดิม


การไม่เปลี่ยนชื่อแบบนี้แสดงให้เห็นชัดว่าความสามารถก็คงไม่หนีจากตัว Android 4.1 มากเพียงแต่เพิ่มความสามารถบางอย่างเข้ามาเท่านั้น แล้วมันอัพเดทอะไรบ้างมาดูกัน

CameraGoogle ได้เพิ่มความสามารถของกล้องเข้ามา โดยใช้ชื่อความสามารถใหม่นี้ว่า Photo Sphere ซึ่งมันแตกต่างจาก Panorama ตรงที่ว่ามันสามารถถ่ายภาพได้แบบว่า 360 องศากันเลยทีเดียว แถมสามารถถ่ายภาพในมุมกว้างเพิ่มเติมได้อีกเป็นการถ่ายภาพที่เรียกได้ว่าเจ๋งมากๆ ใครอยากรู้ว่ามันเป็นยังไงไปดูวีดีโอด้านล่างนี้กันเลย


Gesture Typing


สำหรับ Android 4.2 มีการปรับปรุง Keyboard กันอีกระลอก โดยนอกจากจะใช้การ Swype ได้แล้วอันนี้ยังสามารถลากไปเลือกคำที่ Keyboard เดาไว้แล้วได้ทันที ทำให้สามารถพิมพ์ได้เร็วขึ้น (สำหรับภาษาไทยนั้นคงยังไม่พร้อมขนาดนั้น)

Wireless DisplayAndroid 4.2 ได้ใส่ความสามารถให้ถูกใจคนมีหน้าจอใหญ่ๆมากขึ้น โดยคุณสามารถเปิดวีดีโอ, เปิด Youtube แล้วสามารถแฃร์ไปเปิดยังหน้าจอใหญ่ๆอย่าง HDTV ความสามารถนี้เองก็แน่นอนว่าไร้สายตามชื่อครับ

Multi-user Supportความสามารถนี้มีเฉพาะบน Android Tablet เท่านั้น ความสามารถโดยรวมไม่ต่างจาก Profiles ที่เคยใช้บน Nokia หรือบน User Account บนคอมพิวเตอร์ คือสามารถใส่ได้หลาย Account แล้วเรา login เข้าไปของแต่ละคนหน้าจอการเรียงต่างๆ การเข้าถึงโปรแกรมก็จะต่างกันครับ เรียกว่า Tablet ตัวเดียวใช้ได้หลายคนครับ

มันจะเกิดประโยชน์ตรงที่ว่าการเรียงหน้าจอ Widget, icon และ Wallpaper ทืี่เราต้องการตามสะดวก ไม่ต้องมาเรียงใหม่หลังจากที่คนอื่นใช้งาน รวมถึงเรื่องของความเป็นส่วนตัว ประมาณนั้นครับ

Daydreamความสามารถนี้ไม่ต่างจาก Screensaver บน Windows ที่เราคุ้นเคยกันเลย โดยเวลาเราเอา Tablet เข้า Dock มันก็จะเปลี่ยนเป็นการแสดงผลพวกอัลบั้มจาก Gellery แบบเคลื่อนไหวไปมา รวมถึงเรื่องอื่นๆอย่างข่าวสาร, สภาพอากาศ อะไรแบบนี้เป็นต้นครับ

Google Now (Update)ถือว่าเป็น Feature ที่มีอยู่แล้วตั้งแต่เว่อร์ชั่นที่แล้วแต่ในเวอร์ชั่นนี้มีการปรับปรุงใหม่ให้สามารถรองรับข้อมูลมากขึ้น พวกโรงแรม, Flight บิน, ร้านอาหาร, การรับจองต่างๆ เป็นต้น

การอัพเดทที่สำคัญของ Android 4.2 ครั้งนี้น่าจะเป็นเรื่องของมาตรฐาน Wireless Charging เพราะว่าตัว Nexus 4 ก็พร้อมใช้งานได้แล้ว ทำให้ต่อไปเครื่องรุ่นใหม่ๆน่าจะมีการวางมาตรฐาน Wireless Charging มาแบบว่าพร้อมในเครื่องเลยและ Android 4.2 ก็รองรับความสามารถนี้ครับ

การอัพเดทครั้งนี้ของ Google ถือว่าไม่ได้อัพเดทอะไรมากมายจนแบบว่า WoW แต่ว่าก็ยังคงไว้ในเรื่องของความสามารถที่ชูเป็นจุดเด่นได้อย่าง Photo Sphere, Multiple-User Support, Wireless Display เป็นต้นครับ

สำหรับเครื่องรุ่นใหม่ๆตอนนี้อย่าง Samsung Galaxy S III และ HTC One X ก็เพิ่งได้รับ Android 4.1 Jelly Bean กันสดๆร้อนๆก็หวังว่า Android 4.2 จะตามมาในเร็วๆนี้ครับ

ที่มา: Pocketnow
http://www.mxphone.net/301012-android-4-2-jelly-bean-more-feature/

___________________________________


SAMSUNG จับมือ GOOGLE เปิดตัว NEXUS 10 TABLET หน้าจอสุดละเอียดราคาเร้าใจ
โดย Bluecosmos

คาดไม่ถึงเหมือนกันกับการเปิดตัว GooGle Nexus 10 รวมถึง Nexus ตัวอื่นๆ เพราะว่าก่อนหน้านี้เองมีข่าวว่าจะเลื่อนออกไปเพราะเหตุพายุเฮอร์ริเคนซึ่งสุดท้ายก็ไม่จัดงานจริงๆ แต่พี่ท่านเปิดตัวออกมาดื้อๆเลยซะอย่างงั้น


Nexus 10 มาพร้อมกับ Android 4.2 Jelly Bean รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ความละเอียดสุดเยอะ 2560×1600 พิกเซลและมีพิกเซลต่อนิ้วที่ 300ppi กันเลยทีเดียว (iPad 3  และ 4 มีความละเอียดหน้าจอ 2048×1536 พิกเซลและ 264ppi), กล้องหลังมาพร้อมความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, กล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล, Wi-Fi, NFC, Sound Speaker ด้านหน้า, CPU Dual-Core 1.7GHz Samsung Exynos 5 (น่าจะสถาปัตยกรรม Cortex-A15 ใหม่ล่าสุด), RAM 2GB และมีแบตเตอรี่ 9,000 mAh กันเลยทีเดียว

Nexus 10 เหมือนกับ Nexus 4 ตรงที่วางขายพร้อมกันก็คือวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้วันแรก โดยจะวางขายที่ประเทศหลักๆอย่าง US, Canada, UK, France, Germany, Spain และ Australia ก่อน โดยมีราคา 399$ (ประมาณ 12,000 บาท) สำหรับรุ่น 16GB และ 499$ (ประมาณ 15,000) สำหรับรุ่น 32GB

นอกจากนี้เองทาง Theverge ยังได้ลองไปเล่นตัวเครื่องมาแล้วที่สำนักงานใหญ่ของ GooGle ซึ่งแสดงในวีดีโอด้านล่างนี้เลย


ที่มา: Unwiredview
http://www.mxphone.net/301012-samsung-and-google-announces-nexus-10-many-resolution-pixel-and-shock-price/

______________________________________


LG และ GOOGLE ร่วมกันเปิดตัว LG NEXUS 4 อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมวางจำหน่าย 13 พ.ย.
โดย nookzz

ที่เกาหลีทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ LG Nexus 4 สมาร์ทโฟนตัวล่าสุดในตระกูล Nexus ที่ออกแบบร่วมกันระหว่าง LG และ Google โดยพร้อมวางจำหน่ายในต้นเดือนถัดไปในบางตลาดครับ แน่นอนว่าไทยเราคงต้องรอข่าวคราวกันอีกที

LG Nexus 4 นั้นจะวางขายแบบปลดล็อค ทั้งในรุ่น 8GB และ 16GB บน Google Play Store ตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายนเป็นต้นไปในประเทศ สหรัฐฯ, อังกฤษ, แคนนาดา, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, สเปน และออสเตรเลีย โดยจะเริ่มวางขายทั่วไปในทวีปยุโรป, อเมริกากลาง/ใต้, เอเซีย, CIS และตะวันออกกลางในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนครับ

อีกไม่เกินเดือนก็จะได้เวลายลโฉมตัวจริงของ LG Nexus 4 กันแล้ว เรื่องราคาคงต้องติดตามกันอีกที แต่ล่าสุดที่มีหลุดออกมาราคาเครื่องเปล่าจะอยู่ที่ $299 (8GB) และ $349 (16GB) ซึ่งถือว่าถูกกว่าราคาที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะ ส่วนรายละเอียดคุณสมบัติคร่าวๆ ดังนี้ครับ

คุณสมบัติเด่น
• Chipset: Qualcomm Snapdragon™ S4 Pro processor with 1.5GHz Quad-Core Krait CPUs
• Operating System: Android 4.2, Jelly Bean
• Network: 3G (WCDMA), HSPA+
• Display: 4.7-inch WXGA True HD IPS Plus (1280 x 768 pixels)
• Memory: 8GB / 16GB
• RAM: 2GB
• Camera: 8.0MP rear / 1.3MP HD front
• Battery: 2,100mAh Li-Polymer (embedded) / Talk time: 15.3 hours / Standby: 390 hours
• Size: 133.9 x 68.7 x 9.1mm
• Weight: 139g
• Other: Wireless charging, NFC

ที่มา: lgnewsroom.com
http://www.mxphone.net/301012-lg-google-announce-nexus-4/

___________________________________


Google เปิดตัว "Nexus 4, Nexus 10, Nexus 7 3G 32GB" เคาะราคาสุดช็อค !


 แม้เฮอร์ริเคน Sandy จะกำลังถล่มนิวยอร์คขณะนี้ แต่ Google ก็ไม่แคร์ครับ เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับ "Google Nexus 4" และ "Google Nexus 10" คู่หูสมาร์ทโฟน - แท็ปเล็ต Pure Google สเปคแรงแห่งยุค พร้อมอัพเกรด "Nexus 7" รองรับ 3G+ความจุ 32GB มาดูกันเลยว่าทั้งคู่มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ?Nexus 4

 รอบนี้เปลี่ยนจาก Samsung มาให้ LG ทำบ้าง สำหรับ "Nexus 4" ติดจรวดซีพียู Snapdragon S4 Pro (APQ8064) 1.5GHz + แรม 2GB, หน้าจอ AH-IPS HD+ 4.7 นิ้ว (ความละเอียด 1280x768 พิคเซล), กล้อง 8MP+AF, Android 4.2 และแบตเตอรี่ 2,100 mAh

 Nexus 4 มีให้เลือก 2 ความจุคือ 8GB - 16GB สนนราคาที่ 299 เหรียญ (8GB) และ 349 เหรียญ (16GB) พร้อมจำหน่าย 13 พฤศจิกายนผ่าน Google Play Store ครับ

ปล. LG ไทยนำรุ่น 16GB มาจำหน่าย ส่วนราคารอเคาะอีกที


Nexus 10

 เรียกว่าหลุดเอาช่วงท้ายๆ แต่ก็สร้างความฮือฮาไม่แพ้กัน "Nexus 10" ผลิตโดย Samsung ครับ นี่คือ Android Tablet สเปคสูงที่สุดในตลาดแล้ว ด้วยหน้าจอ PLS-LCD 10.1 นิ้ว (ความละเอียด 2560x1600 พิคเซล), ซีพียู Samsung Exynos 5250 (Cortex-A15) 1.7GHz + แรม 2GB, Android 4.2 และกล้อง 5 ล้านพิคเซล แบตเตอรี่ไม่ได้บอกความจุ แต่สามารถดูวิดิโอได้นานสูงสุดถึง 9 ชั่วโมงด้วยกัน

Nexus 10 มีให้เลือก 2 ความจุคือ 16-32GB เคาะราคาสุดประหยัดเพียง 399 เหรียญ (16GB) และ 499 เหรียญ (32GB) วางจำหน่ายบน Play Store วันเดียวกับ Nexus 4 จ้า


Nexus 7 3G (32GB)

 Nexus 7 วันนี้มีรุ่น 3G พร้อมความจุ 32GB มาให้เลือกซื้อเพิ่มเติม สเปคไม่เปลี่ยนแปลงครับ ใช้ซีพียู Tegra 3, หน้าจอ IPS 7 นิ้ว และรัน Android 4.2 มาในตัวเลย เคาะราคา 299 เหรียญ เริ่มวางจำหน่าย 13 พฤศจิกายนนี้ผ่าน Play Store เช่นกัน

 สำหรับราคารุ่น WiFi 32GB เปิดตัวที่ 249 เหรียญ และ 16GB ที่ 199 เหรียญครับ สุดสัปดาห์นี้ก็น่าจะเริ่มวางขายได้แล้ว (รุ่น 8GB เลิกผลิตเรียบร้อย)


Wireless Charging Orb

 LG Nexus 4 รองรับฟีเจอร์ Wireless Charging หรือชาร์จไฟไร้สาย จึงต้องมีแท่นชาร์จด้วย Google ใช้ชื่อว่า "Wireless Charging Orb" ที่น่าสนใจคือ เมื่อนำ Nexus 4 มาวางไว้ จะสามารถใช้ฟีเจอร์ "Daydream" แสดงผลรูปภาพ ข้อมูลต่างๆ ได้เลย (คล้าย Docking Mode)

ราคาของ Wireless Charging Orb ยังไม่เปิดเผยจากทาง Google แต่อย่างใด คาดว่าไม่แพงครับ เพราะมันใช้ชาร์จอย่างเดียวเลย

 ที่เหลือน่าจับตามองว่า LG - Samsung ไทยจะนำ 2 Google Nexus มาวางจำหน่ายในราคาเท่าไหร่ ช่วงเดือนหน้าคงมีข้อมูลออกมา : )


ที่มา : TheVerge
http://www.i3.in.th/content/view/6588

_______________________________


การตลาด TABLET และ SMARTPHONE ของ ASUS / NEXUS 7 ความจุ 32GB มาแน่!!!
โดย zipboy
ช่วงนี้ตลาดผู้ผลิตสินค้า IT ออกแนวคึกคักเป็นพิเศษ เพราะการมาของ Windows 8 ที่ทำให้ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เกือบทุกเจ้าเปิดตัวสินค้าใหม่ได้ในตอนนี้ ASUS เองก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิต ที่พร้อมกับตลาด Tablet Windows 8 RT รวมถึง Smartphone ใหม่ที่กำลังจะมาในเร็ววันนี้

สำหรับสินค้าใหม่ของ ASUS ที่จะเจอกันเร็วๆนี้ ในส่วน Tablet จะมี 4-5 รุ่น ครอบคลุมทั้งรุ่น Wi-Fi / Wi-Fi+3G โดยหัวหอกเป็น Taichi อุปกรณ์ลูกผสม ที่เป็นได้ทั้ง Ultrabook / Tablet หรือจะใช้สองจอทั้งจอในของตัวคอมพิวเตอร์ หรือจอนอกที่เป็นฝาเช่นกัน ตัวเคร้ื่องใช้ Windows 8 ขายในแง่ของนวัตกรรม ตัวเครื่องจะมาในช่วงต้นปี 2013

รุ่นต่อมาเป็น Vivo Tab RT ที่ถือเป็น Tablet แนวเดียวกับ Transformer Prime นั้นคือสามารถต่อคีย์บอร์ดเสริมได้ ตัวเครื่องใช้ Windows RT จะเปิดตัวขายช่วงกลางเดือนหน้า วางราคาที่ 24,900-28,900 บาท นอกจากนี้ ASUS ยังพูดถึง Nexus 7 ว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก เกินความคาดหมายที่วางไว้ และ ASUS จะส่ง Nexus 7 ความจุ 32GB ลงตลาดแน่นอน และอีกรุ่นที่มาแน่ๆ เป็น ASUS PadPhone 2 ที่มีแผนตามมาสานต่อ PadPhone ตัวแรกที่ทำตลาดเชิงทดลองไป ซึ่งในปี 2013 ก็ยังคงเป็น PadPhone 2 ที่จะอยู่ในแผนทำตลาดต่อไปเช่นเดิม

ภาพรวมของ ASUS ยังคงไม่ค่อยเน้น Smartphone เท่าที่ควร แต่กับ Tablet แล้ว น่าจะสร้างสีสันให้ตลาดได้แน่นอนที่มา: ASUS Thailand
http://www.mxphone.net/301012-asus-marketing-tablet-and-smartphone-plan-2013/

_____________________________________


ASUS ดันยอดโค้งส่งนวัตกรรมมัลติทัชและระบบปฏิบัติงาน Windows8ชิงตลาด"ASUS Taichi" นวัตกรรมที่รวมอัลตร้าบุ๊คและแท็บเลตไว้ในเครื่องเดียวกัน ออกแบบให้มี 2 หน้าจอ คือจออัลตร้าบุ๊คและจอแบบแท็บเลตมัลติทัช แต่สามารถแบ่งการใช้งานพร้อมกันได้ทั้ง 2 ด้าน เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ASUSนำมาอวดโฉม เพื่อรุกตลาดไอทีในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ รวมถึงขยายการเติบโตทางด้านการตลาดในปีหน้าด้วย


นอกจากนี้ยังมี ASUS Vivo Tab RT แท็บเลตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว สามารถถอดแยกหน้าจอออกจากคีย์บอร์ดได้ พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows RT และ VivoBook ซีรี่ย์ ที่มีหน้าจอ 2 ขนาด คือ 11.6 นิ้ว และ 14 นิ้ว รองรับระบบปฏิบัติการ Windows8 ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ มี 3 สีให้เลือก คือ เทา , แชมเปญ และชมพู


นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดไอทีในปีนี้อยู่ในภาวะทรงตัว ซึ่งไตรมาส 2 และ 3 ที่ผ่านมา อัตราเติบโตทางการตลาดติดลบร้อยละ 3 และลบร้อยละ 5 ทำให้ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ต้องเร่งออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อกระตุ้นตลาด


"ปัจจุบันตลาดแท็บเลตกำลังมาแรง โดยไซด์ 7 นิ้ว ขายดีที่สุด รองลงมาเป็นไซด์ 9.7 นิ้ว และ 10.1 นิ้ว โดยเฉพาะปีหน้าไทยจะมี 3จีใช้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งจะช่วยให้เครื่องที่รองรับระบบ 3จีขายดีขึ้นไปด้วย"


นายอรุณพงศ์ ทองสุทธิ ฝ่าย Technical Marketing  บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ผู้ใช้จะตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัสหน้าจอ ด้วยระบบมัลติทัชที่ได้รับการพัฒนาให้ใช้งานอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รวดเร็ว และทัชแพ็ดมีขนาดใหญ่ขึ้น สะดวกต่อการใช้งาน


"VivoBook ซีรี่ย์ ได้วางจำหน่ายไปแล้ว ส่วน ASUS Vivo Tab RT และ ASUS Taichi เป็นการนำมาอวดโฉมเป็นครั้งแรก ซึ่งจะวางตลาดให้คนไทยได้สัมผ้สกันเดือนธันวาคมนี้"

มติชน
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1351595838&grpid=03&catid=&subcatid=

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.