Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

7 สิงหาคม 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 07 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 07 / 08 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )


1..... คอบอลเฮ! ช่อง3 ผนึก TRUEVISIONS ( ยิงสด 17 คู่ ) บอลพรีเมียร์ลีก-ย้ำ ดูได้ทั้งเสาอากาศยันจานดาวเทียม
2..... กสทช.ปัดรับผิดชอบสายเคเบิลโค่นทับประชาชน อ้างกทม.ต้องเป็นหน่วยงานหลักที่อนุญาตให้วางท่อสาธารณูปโภครวม
3..... ( Samsung USA ประกาศ เอา IPHONE 4S มาเปลื่ยนป็น Galaxy S3 ) ให้ราคาเครื่องเก่าสูงสุด 9,400 บาท


เริ่มเรื่อง

คอบอลเฮ! ช่อง3 ผนึก TRUEVISIONS ( ยิงสด 17 คู่ ) บอลพรีเมียร์ฯ-ย้ำ ดูได้ทั้งเสาอากาศยันจานดาวเทียม


มติ ชน และ อินโฟเควสท์ รายงานว่า นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ช่อง 3 เคยร่วมมือกับทรูวิชั่นส์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดู กาล 2007/2008 – 2009/2010 และครั้งนี้ทางช่อง 3 มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับทรูวิชั่นส์อีกครั้งในการนำฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2012/2013 กลับมาถ่ายทอดได้รับชมเป็นจำนวน 17 คู่

ยังเปิด โอกาสให้คนไทยทั่วประเทศสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้จำนวน 17 แมตช์ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยทรูวิชั่นส์ ยังคงย้ำจุดยืนของบริษัทฯ ในเรื่องการออกอากาศผ่านฟรีทีวี ที่ผู้ชมทั่วประเทศจะสามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลผ่านช่องฟรีทีวีที่ออก อากาศในทุกระบบทั้ง เสาอากาศหนวดกุ้ง เสาก้างปลา เคเบิ้ลทีวี จานดาวเทียม และกล่องรับสัญญาณทุกประเภท ที่มีระบบป้องกันไม่ให้สัญญาณเล็ดลอดไปต่างประเทศ โดยความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นครั้งสำคัญ ที่เปิดโอกาสให้ชาวไทยทั่วประเทศสามารถรับชมการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ได้ด้วย


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1344326601&grpid=03&catid=03
http://www.ryt9.com/s/iq05/1461776
_____________________________________กสทช.ปัดรับผิดชอบสายเคเบิลโค่นทับประชาชน อ้างกทม.ต้องเป็นหน่วยงานหลักที่อนุญาตให้วางท่อสาธารณูปโภครวม

ไทย รัฐ และ เดลินิวส์ รายงานว่า กสทช.แจงกรณีสายเคเบิลทำพิษ ไม่อยู่ในอำนาจดูแลของกสทช. พร้อมเสนอตัวเรียกผู้ประกอบการมาหารือ เสนอแนะให้นำสายลงใต้ดิน
วันนี้ (7 ส.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า จากที่ปรากฏเป็นข่าวกรณีเสาไฟฟ้าหักโค่นทับประชาชนบริเวณปากซอยรามคำแหง 30 และหลายพื้นที่ ขอชี้แจงว่า กสทช. มีหน้าที่แค่กำกับดูแลและอนุมัติแผนผังทิศทางและเขตพาดผ่านเท่านั้น ผู้ประกอบการที่ขออนุญาตในการปักเสาพาดสายเพื่อการขยายบริการสื่อสารโทร คมนาคม ดำเนินการตาม พ.ร.บ.การประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ. 2544 ม. 39 ที่ได้กำหนดให้ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมที่ต้องการปัก ตั้งเสา เดินสาย วางท่อ หรือ ติดตั้งอุปกรณ์ประกอบต้องแสดงรายละเอียดของทิศทาง แนวเขต ที่ต้องการเดินสายเสนอต่อ กสทช.

เลขาฯ กสทช. กล่าวต่อว่า หลักการในการอนุมัติแผนผังการปัก หรือตั้งเสา หรือเดินสาย วางท่อ หรือติดตั้งอุปกรณ์ประกอบใดๆ กสทช.จะพิจารณาบนพื้นฐานประโยชน์ของการได้รับบริการอย่างมีคุณภาพของประชาชน รวมถึงเป็นการเพิ่มบริการให้กับประชาชน ไม่เป็นพื้นที่ หรือเส้นทางที่เจ้าของที่ดินและทรัพย์สิน เช่น เสาไฟฟ้า แจ้งว่าเป็นเส้นทางวิกฤติ ในส่วนของการอนุญาตให้พาดสาย หรือติดตั้งต้องได้รับการอนุมัติและควบคุมการติดตั้งโดยเจ้าของที่ดินและ ทรัพย์สิน ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยต่อทรัพย์สินและประชาชนเป็นสำคัญ ทั้งนี้ เจ้าของที่ดินและทรัพย์สินก็ต้องคำนึงถึงมาตรฐานการรับน้ำหนักของเสาไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและทัศนียภาพที่สวยงามด้วย

http://www.dailynews.co.th/technology/148196
http://www.thairath.co.th/content/tech/281866

________________________________________

( Samsung USA ประกาศ เอา IPHONE 4S มาเปลื่ยนป็น Galaxy S3 ) ให้ราคาเครื่องเก่าสูงสุด 9,400 บาท


Samsung Mobile USA ได้ออกแคมเปญ trade-in ให้สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อมือถือใหม่จาก Samsung อย่าง Galaxy S3 และ Galaxy Note โดย Samsung จะตีราคามือถือเครื่องเก่าให้สูงสุด 300 ดอลลาร์ (ประมาณ 9,400 บาท) ซึ่งเครื่องที่ได้ราคานี้ก็คือ iPhone 4S ความจุ 64GB, ส่วน iPhone 4S 32GB จะตีราคาไว้ที่ 230 ดอลลาร์ และ 16GB จะตีราคาไว้ที่ 215 ดอลลาร์

ซึ่ง เมื่อมีแคมเปญนี้ออกมาทำให้ผู้ที่ใช้ iPhone 4S บางคนที่ร่วมแคมเปญนี้ สามารถรับมือถือเครื่องใหม่จาก Samsung ไปได้ฟรีๆ หรือเกือบฟรีเลยทีเดียว เพราะ Galaxy S3 ในสหรัฐฯนั้นมีราคาอยู่ที่ 199 ดอลลาร์ (ติดสัญญา 2 ปี) และ Galaxy Note นั้นมีราคาอยู่ที่ 249 ดอลลาร์ (ติดสัญญา 2 ปีเช่นกัน)

http://www.whatphone.net/mobile/it1696.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.