Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

04 พฤศจิกายน 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 04 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 04 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร ) 

1..... HTC ไทย ประกาศตัวขณะนี้ เป็นเบอร์ 2 แอนดรอยด์ในไทย ซีฉีด 8X-8S WP8 MICROSOFT บอกทำ NOTIFICATIONS CENTER ลงมือถือไม่ทัน 
2..... LG Nexus 4 ถือจอซีดดูจอแตกง่ายแต่ประสิทธิภาพเริ่ด Huawei Honor 2จอ4.5นิ้วเเรม2GBราคา9000บาท

LG Nexus 4 ถือจอซีดดูจอแตกง่ายแต่ประสิทธิภาพเริ่ด Huawei Honor 2จอ4.5นิ้
วเเรม2GBราคา9000บาท

ประเด็นหลัก

Huawei ก็ได้ทำการออกมือถือรุ่นถัดออกมาจาก Honor เดิมในชื่อ Honor 2 ในเเง่ดีไซน์นั้นไม่ต่างกับ Honor ตัวเดิม เเต่หน้าจอนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 4.5 นิ้วเเละใช้พาเนลคุณภาพสูงอย่าง IPS ที่ใช้กันตามมือถือระดับไฮเอนด์หลายตัว ใช้ตัวประมวลผลควอดคอร์จาก Huawei K3V2 ความเร็ว 1.4 GHz เเรม 2 GB พื้นที่เก็บข้อมูล 8 GB ใส่ microSD เพิ่มได้ กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มากับ Android 4.0 เเละเเบตเตอรี่ขนาด 2230 mAh

โดยสรุปแล้ว LG Nexus 4 เป็นเครื่องที่หล่อเหลาเอาการเลยทีเดียว แต่ต้องยอมรับว่ามันก็น่าเบื่ออยู่ไม่น้อยเช่นกัน ที่ไปยึดหลักวิธีการออกแบบมาจาก Galaxy Nexus มาเป็นส่วนใหญ่ (ในความเห็นของผู้แปล – ไม่แปลกใจครับ เพราะทางผู้รีวิวนั้นใช้งาน Galaxy Nexus มาก่อนแล้ว) เมื่อเปรียบเทียบ iPhone 5 แล้วซึ่งมีลักษณะคล้ายกัน โดยยึดงานออกแบบในรุ่นเดิมมาเป็นหลัก ทาง Apple นั้นทำการบ้านออกมาได้กลมกล่อมกว่าอย่างมาก

เรามาต่อกันที่ภายในตัวเครื่องโดยอย่างที่ทราบกันว่า Nexus 4 นั้นใช้หน่วยประมวลผลจาก Qualcomm ในรุ่น Snapdragon S4 Pro ทำงานแบบ quad-core ที่ความเร็ว 1.5GHz ซึ่งทาง Google บอกว่าเป็นมือถือที่ทำงานได้เร็วที่สุด ณ โลกสีฟ้าแห่งนี้ มีหน่วยความจำ RAM ให้ใช้งาน 2GB

สำหรับพื้นที่หน่วยความจุอีก 16GB แต่ไม่รองรับการใช้งานหน่วยความจุภายนอก (micro SD) และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 2100 มิลลิแอมป์ ร่วมกับการใช้งาน wireless charging orb ซึ่งทำงานแบบชาร์จไร้สาย รองรับการเชื่อมต่อครบครัน แต่น่าเสียดายที่ใช้งานได้เฉพาะ HSPA ไม่รองรับการใช้งาน LTE

ต่อมาในส่วนของกล้องและประสิทธิภาพการถ่ายรูป โดยทาง Joshua นั้นระบุไว้ชัดเจนว่าการทำงานกล้องและคุณภาพของรูปที่ได้ออกมานั้น ต้องเรียกว่ามีพัฒนาการและทำได้ดีกว่าทาง Galaxy Nexus แบบเห็นได้ชัด โดยภาพที่ได้มีสีสันสดใส บันทึกรายละเอียดของภาพได้คมชัด และใช้งานในโหมด macro ได้อย่างเป็นอย่างดี แต่ก็มีบางครั้งที่มีปัญหาในการจับโฟกัสวัตถุในระยะที่ใกล้

ข้อเด่น
คุณภาพงานประกอบดีขึ้น
ระบบ Android 4.2 มันวิเศษมาก
ราคาต่อประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

ข้อขัดใจ
ไม่รองรับระบบ LTE
หน้าจอสีซีดไปสักหน่อย
วัสดุกระจกมีโอกาสแตกง่าย

http://www.i3.in.th/content/view/6636
http://www.i3.in.th/content/view/6637
http://www.mxphone.net/031112-the-verge-nexus4-review/
http://www.mxphone.net/01112-why-nexus4-wont-support-4g-lte/

________________________________

HTC ไทย ประกาศตัวขณะนี้ เป็นเบอร์ 2 แอนดรอยด์ในไทย ซีฉีด 8X-8S WP8 MICROSOFT บอกทำ NOTIFICATIONS CENTER ลงมือถือไม่ทัน
ประเด็นหลัก

นายณัฐวัชร์ กล่าวต่อว่า ถ้ายังจำกันได้เมื่อ 3 ปีก่อน แอนดรอยด์ยังมีผู้ผลิตจำนวนน้อย แต่พอเริ่มมีผู้ผลิตมากรายขึ้น การเติบโตของแอนดรอยด์ก็ค่อยๆ ถีบตัวสูงขึ้น จนกระทั่งปัจจุบันแอนดรอยด์มีส่วนแบ่งถึง 60% ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ซึ่งถ้าวินโดวส์โฟนทำเช่นนั้นได้ก็ย่อมมีโอกาสเติบโตเหมือนแอนดรอยด์ได้เช่นกัน แต่ถ้าผู้เล่นในตลาดมีเพียงแค่เอชทีซี ซัมซุง และโนเกีย ก็คงเป็นเรื่องยากที่จะเติบโตได้อย่างรวดเร็วเหมือนอย่างแอนดรอยด์

สำหรับตลาดประเทศไทย ขณะนี้เอชทีซีถือเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนลำดับที่ 2 ของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ รองจากซัมซุง แต่ในตลาดสมาร์ทโฟนรวมทุกแบรนด์ เอชทีซีอยู่ในลำดับที่ 4 รองจากแบล็กเบอร์รี่ แอปเปิล และอันดับ 1 ซัมซุง โดยมีส่วนแบ่งตลาดที่ราว 9.7% คิดเป็นจำนวนสมาร์ทโฟนรวมอยู่ที่ 4 ล้านเครื่อง

ตัวแทนจาก Microsoft คุณ Thomas Fennel ระบุในการตอบคำถามในงาน Microsoft Build ว่าทำไม Windows Phone 8 ถึงไม่มีระบบการทำงานดังกล่าว โดยให้คำตอบว่าเนื่องจากข้อจำกัดในด้านของเวลา ทำให้เราไม่สามารถทำออกมาได้ทันตามกำหนด ทั้งๆ ที่ได้รับคำเสนอแนะจากนักพัฒนาจำนวนมากในเรื่องดังกล่าว สำหรับการที่จะทำ Notifications Center นั้นมีโอกาสเกิดขึ้นได้อย่างมากในอนาคตเช่นกัน

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000134525
http://www.mxphone.net/microsoft-answer-why-windows-phone-8-didnt-have-notification-center/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.