Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

06 พฤศจิกายน 2555 Sonyเลื่อนเปิดตัวXperiaV ในยุโรป//Oppo Finderเตรียมอัพเป็น Android 4.1.1 // HTC DROID DNA เตรียมออก//แท็บเลตฃ10นิ้วแย่

ประเด็นหลักโดยคุณ Lagerling ระบุว่าแท๊บเลต Android ในตลาดที่ใช้หน้าจอขนาด 10 นิ้วนั้นขายในราคาที่แพงและให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ย่ำแย่ นั่นทำให้เราต้องทำอะไรบางอย่างให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยเริ่มจากการเปิดตัว Nexus 10 ที่เป็นฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงในราคาเพียงแค่ 399 เหรียญสหรัฐ เป็นต้น

ด้วยการเปิดราคาเช่นนี้ย่อมส่งผลกระทบไปสู่ตลาดเป็นวงกว้าง แต่ Google ของเรากำลังพยายามบอกกับตลาดว่าทำไมต้องจ่ายค่าส่วนต่างจำนวนมากเพื่อแลกกับเทคโนโลยีชุดล่าสุด ซึ่งฟังดูแล้วเหตุผลไม่เข้าท่าสักเท่าไร


จากเดิมในกำหนดการเปิดตัว Xperia V จะมาพร้อมกับ Android OS 4.0 ics ในเดือนหน้านี้ แต่อาจจะเป็นข่าวร้ายในแบบข่าวดี เพราะการเลื่อนการเปิดตัวครั้งนี้จะมาพร้อมกับการปรับปรุง OS ภายในมาพร้อมกับ Android 4.1.1 แต่แรกเริ่ม และปรับราคาลดลงอีกเล็กน้อยจาก 549€ มาเป็น 529€

ข่าวดีของผู้ที่ใช้ oppo finder ค่ะ เพราะว่า Oppo Finder เตรียมอัพเป็น Android 4.1.1 แล้วHTC DROID DNA ออกมาให้ได้ทราบสเปกกันคร่าวๆว่ารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟน จอ 5 นิ้ว CPU quad-core 1.5GHz รุ่น Snapdragon S4 Pro + MDM9615 modem และมาพร้อมกับ Android 4.1 Jelly Bean และ HTC Sense 4+ วันนี้เว็บไซต์ htcsource ได้รายงานความคืบหน้าว่า HTC DLX จะสามารถเปิดเผยต่อสาธารณชนได้กลางเดือนพฤศจิกายนนี้ และอาจจะมีแพลนเปิดตัวในช่วงต้นเดือนธันวาคมค่ะ


_______________________________


ANDROID : แท็บเลตขนาด 10 นิ้วทุกวันนี้ราคาแพงแต่ประสิทธิภาพย่ำแย่
โดย iSkyline


ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ The New York Times ของคุณ John Lagerling หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของกลุ่ม Android ในทุกวันนี้ตลาดแท็บเลตขนาด 10 นิ้ว นั้นไม่มีความสมเหตุสมผลมากนัก เมื่อเปรียบเทียบกับราคาต้องจ่ายไป

โดยคุณ Lagerling ระบุว่าแท๊บเลต Android ในตลาดที่ใช้หน้าจอขนาด 10 นิ้วนั้นขายในราคาที่แพงและให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ย่ำแย่ นั่นทำให้เราต้องทำอะไรบางอย่างให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยเริ่มจากการเปิดตัว Nexus 10 ที่เป็นฮาร์ดแวร์คุณภาพสูงในราคาเพียงแค่ 399 เหรียญสหรัฐ เป็นต้น

ด้วยการเปิดราคาเช่นนี้ย่อมส่งผลกระทบไปสู่ตลาดเป็นวงกว้าง แต่ Google ของเรากำลังพยายามบอกกับตลาดว่าทำไมต้องจ่ายค่าส่วนต่างจำนวนมากเพื่อแลกกับเทคโนโลยีชุดล่าสุด ซึ่งฟังดูแล้วเหตุผลไม่เข้าท่าสักเท่าไร

ที่มา: Phone Arena
http://www.mxphone.net/061112-android-10-inches-overpriced-underpowered/

__________________________________________


พัฒนาการของมือถือในตระกูล NEXUS เติบโตเร็วแค่ไหนใน 4 ปีที่ผ่านมา
โดย iSkyline
หลังจากการเปิดตัวของ Nexus 4 ที่มี Google และ LG เป็นผู้ร่วมพัฒนาสำหรับมือถือประจำปี 2012 นี้ ทางเว็บไซต์ IntoMobile ได้ทำข้อมูล Infographic ในการเปรียบเทียบข้อมูลอย่างง่ายๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของมือถือในตระกูล Nexus ทั้ง 4 เครื่อง เพื่อรวบรวมให้เราได้เห็นว่าในทุกปีที่ผ่านมา มือถือที่เรียกว่าเป็นต้นแบบอ้างอิง (Developer Reference) ในแต่ละปีมีพัฒนาการเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน

http://www.mxphone.net/061112-nexus-phone-evolution/

_____________________________!!!Sony เลื่อนเปิดตัว Xperia V ในยุโรป จะกลับมาใหม่ปีหน้าพร้อม Android 4.1
Posted: 06 Nov 2012
Sony ประกาศระงับการเปิดตัวของ Xperia V ในยุโรปจากกำหนดการเดิมในเดือนธันวา เลื่อนย้ายไปปีหน้าในเดือนมกราโดยจะมาพร้อม Android 4.1 และราคา ถูกลง
จากเดิมในกำหนดการเปิดตัว Xperia V จะมาพร้อมกับ Android OS 4.0 ics ในเดือนหน้านี้ แต่อาจจะเป็นข่าวร้ายในแบบข่าวดี เพราะการเลื่อนการเปิดตัวครั้งนี้จะมาพร้อมกับการปรับปรุง OS ภายในมาพร้อมกับ Android 4.1.1 แต่แรกเริ่ม และปรับราคาลดลงอีกเล็กน้อยจาก 549€ มาเป็น 529€การเลื่อนการวางจำหน่ายครั้งนี้อาจจะไม่ได้ส่งผลไปทั่วทั้งยุโรป แต่แน่นอนว่าจะเป็นกำหนดการใหม่ของหลายๆประเทศส่วนแฟนๆ Sony ในไทยเราก็ต้องรอลุ้นกันละครับว่า Xperai V เมื่อเข้าไทยจะมาในราคาไหนกันแน่ ^^

http://www.i3.in.th/content/view/6656

_______________________________


Oppo Finder เตรียมอัพเป็น Android 4.1.1 แล้ว


ข่าวดีของผู้ที่ใช้ oppo finder ค่ะ เพราะว่า Oppo Finder เตรียมอัพเป็น Android 4.1.1 แล้ว โดยเว็บไซต์ androidauthority เปิดเผยว่า ในส่วนของตัวซอร์ฟแวร์นั้นไม่มีปัญหา ขณะนี้ได้มีการทดสอบอัพเดตกับเครื่องเดโมอยู่ จะติดก็ตรงปัญหาเกี่ยวกับการทำงานของแอพพลิเคชั่นที่ค้าง และปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อ อย่างไรก็ตามหากสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ oppo finder ก็จะได้รับการอัพเกรดในเร็ววันค่ะ

opposocial
http://opposocial.com/news-oppo-finder-update-jelly-bean/

________________________________

ลือ HTC DLX จอ 5 นิ้ว จะเปิดตัวเดือนธันวาคมนี้

หลังจากที่มีข่าวภาพหลุดของ HTC DLX (Deluxe) หรืออีกโค้ดเนมนึง HTC DROID DNA ออกมาให้ได้ทราบสเปกกันคร่าวๆว่ารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟน จอ 5 นิ้ว CPU quad-core 1.5GHz รุ่น Snapdragon S4 Pro + MDM9615 modem และมาพร้อมกับ Android 4.1 Jelly Bean และ HTC Sense 4+ วันนี้เว็บไซต์ htcsource ได้รายงานความคืบหน้าว่า HTC DLX จะสามารถเปิดเผยต่อสาธารณชนได้กลางเดือนพฤศจิกายนนี้ และอาจจะมีแพลนเปิดตัวในช่วงต้นเดือนธันวาคมค่ะ

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันแน่ชัด ใครที่สนใจรุ่นนี้ต้องรอติดตามกันให้ดีค่ะ

htcsociety
http://htcsociety.com/forums/htc-dlx-5-t2463.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.