Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

07 พฤศจิกายน 2555ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 06 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 06 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1.... กรมคุมประพฤติเตรียมนำนาฬิกาข้อมือติด GPS คุมเด็กแว้น // GMMz ส่ง แบบเบิร์ด เบิร์ด ลงจอสด! 
2.... (เกาะติดประมูล3G) 8พ.ย.นี้! ลุ้นผลร้อง 3G “ผู้ตรวจการแผ่นดิน”จะส่งต่อศาลปกครองหรือไม // อีกฝ่ายอ้าง จะตกเป็นเครื่องมือ 

(เกาะติดประมูล3G) 8พ.ย.นี้! ลุ้นผลร้อง 3G “ผู้ตรวจการแผ่นดิน”จะส่งต่อศา
ลปกครองหรือไม // อีกฝ่ายอ้าง จะตกเป็นเครื่องมือ

ประเด็นหลัก

นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ด้านคุ้มครองผู้บริโภค ในฐานะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) กล่าวถึงกรณีผู้ตรวจการแผ่นดินจะมีข้อสรุปผลการตรวจสอบการประมูล 3จีในวันพรุ่งนี้ (8 พ.ย.) ว่า เป็นหน้าที่ของผู้ตรวจการแผ่นดินที่จะพิจารณาว่าจะยื่นฟ้องต่อศาลปกครองตามคำขอของผู้ร้องหรือไม่ หากผู้ตรวจการแผ่นดินไม่ยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง กระบวนการ 3จีของกทค.ก็สามารถเดินหน้าต่อไปได้ตามปกติ แต่ถ้าผู้ตรวจการแผ่นดินยื่นฟ้องต่อศาลปกครองตามคำขอของผู้ที่ร้องมา ก็ต้องดูอีกว่าผู้ตรวจการแผ่นดินไปยื่นร้องต่อศาลปกครองเพื่อขอคุ้มครองชั่วคราวหรือไม่ ซึ่งก็ต้องรอผลการพิจารณาของศาลด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผู้ตรวจการแผ่นดินยื่นมือเข้ามาตรวจสอบกรณีดังกล่าว ในส่วนของบริษัทสื่อสารโทรคมนาคมที่เข้าร่วมประมูลไม่ได้มีความหนักใจต่อประเด็นที่กลุ่มต่างๆ ร้องเรียนไปแต่อย่างใด แต่เกรงว่าจะเป็นการยืมมือผู้ตรวจการแผ่นดินที่ไม่ได้รู้ตื้นลึกหนาบางมาก่อน จนส่งผลเสียหายต่อประเทศชาติอย่างร้ายแรงตามมา

แต่วันดีคืนดีหลังเขาประมูลเสร็จสิ้น ก็กลับพร้อมใจกันลุกขึ้นมาร้องแรกแหกกระเชอราวกับนัดกันไว้ และก็ไม่ใช่ใครอื่น ก็ล้วนหน้าเดิมๆ ที่เคยป่วนไปทุกเวทีที่มีการประมูลนั่นแหละ แต่หนนี้ลงมาเล่นเอากับสิ่งที่ประชาชนคนไทยพากันหาวเรอรอจนจะกลายเป็นประเทศสุดท้ายของโลกอยู่แล้วที่ยังไม่มี 3จีใช้กัน

ดังนั้น การที่องค์กรเครือข่ายเหล่านี้พยายาม “ร้องแรกแหกกระเชอ”ให้ผู้ตรวจการแผ่นดินลงมาเล่นเอาเถิดกับเรื่อง 3จี ด้วยหวังจะยืมมือองค์กรดังกล่าวล้มการประมูล 3จี ลงให้จงได้ จึงเป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายน่าจะฉุกใจคิดกันได้ว่า มีเบื้องหน้าเบื้องหลังอะไรแอบซ่อนอยู่หรือไม่

องค์กรผู้ตรวจการแผ่นดินที่ไม่เคยได้รู้ตื้นลึกหนาบางเรื่องนี้มาก่อน จะตกเป็นเครื่องมือให้คนเหล่านี้ลากไปปู้ยี่ปู้ยำหรือไม่ เพราะลำพังแค่อำนาจในการจะเข้ามาตรวจสอบเรื่องการประมูลคลื่น 2.1 GHz เพื่อออกใบอนุญาต 3จีที่เป็นเรื่อง Commercial Due นั้นจะมีอยู่หรือไม่ก็เป็นเรื่องให้น่าคิดอยู่แล้ว

http://www.naewna.com/business/29106
http://www.dailynews.co.th/technology/165397
http://www.thairath.co.th/content/eco/304233

______________________________

กรมคุมประพฤติเตรียมนำนาฬิกาข้อมือติด GPS คุมเด็กแว้น // GMMz ส่ง แบบเบิร์ด เบิร์ด ลงจอสด!
ประเด็นหลัก

ส่วนขั้นตอนนั้น เมื่อศาลเยาวชนและครอบครัว อนุญาตให้เด็กเข้าโครงการ จะถามความสมัครใจระหว่างถูกคุมตัวที่สถานพินิจ หรือติดระบบจีพีเอส แต่กลับบ้านได้ เมื่อระบบทำงานจะส่งสัญญาณเมื่อเด็กกระทำผิดเงื่อนไข
นอกจากนี้ จะทำแผนเสนออธิบดีศาลเยาวชนและครอบครัวกลางว่า เห็นด้วยกับวิธีการนี้หรือไม่ หากเห็นด้วยจะเริ่มใช้ในต้นปีหน้า ตั้งเป้าไว้ 1,000 คน

นายฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจกล่องทีวีดาวเทียมจีเอ็มเอ็ม แซท เปิดเผยว่า จีเอ็มเอ็ม แซท ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกในรอบ 25 ปี ด้วยการนำคอนเสิร์ตแบบ เบิร์ด เบิร์ด โชว์ # 10/2012 ตอน วันของเรา YOUNG (ยัง) อยู่ ในรอบสุดท้ายของการแสดง วันที่ 30 พฤศจิกายน 55 เวลา 19.00 น. ลงจอให้ชม ฟรี!!! ทางช่อง GMM ONE กล่อง GMM Z ที่เดียวเท่านั้น ที่จะให้ทุกคนได้ชมการแสดงและบรรยากาศเบื้องหน้า เบื้องหลัง แบบสดๆ (Live & Reality) ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ให้ได้รับชมพร้อมกันทั่วประเทศ อีกทั้งตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ จีเอ็มเอ็ม แซท ยังใจป้ำจัดหนักแบบมาเต็มตลอดเดือนกับ Month of แบบ เบิร์ด เบิร์ด ที่จะนำเสนอทุกความประทับใจตลอด 25 ปี กับทุกเรื่องราวแบบ เบิร์ด เบิร์ด ทุกอารมณ์อย่างใกล้ชิด ให้เหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ ในแบบที่หาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนอกจากรับชมได้ที่ช่อง GMM ONE กล่อง จีเอ็มเอ็ม แซท เท่านั้น ซึ่งเราได้รวมรวมความเป็นที่สุดของซุปเปอร์สตาร์หนึ่งเดียวของไทย ที่จัดมาเต็มแบบอัดแน่นตลอดเดือนพฤศจิกายนอีกด้วย

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9550000135880&Keyword=%B4%D2%C7%E0%B7%D5%C2%C1
http://www.manager.co.th/Drama/ViewNews.aspx?NewsID=9550000136173&Keyword=%B4%D2%C7%E0%B7%D5%C2%C1

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.