Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

07 พฤศจิกายน 2555 ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 07/11/2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! TECHTVTHAILAND โทรคมนาคมและการสือสาร 3 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 07/11/2555 By So Magawn ( โส มกร )

1...... เริ่มแล้ว(ศึกชิงพรีเมียร์ลีก) 8พ.ย.นี้! ยื่นเสนอราคาไป3รายคือ Truevisions GMM และเคเบิลCTH
2...... (แก้ CAT TRUE ผ่านไป13
1วันแล้ว) 3G MY เตรียมตัว+ลุ้น กลับมาทำการตลาดอีกครั้ง ( หากแก้ไขสัญญาจบ)
3...... (เกาะติดประมูล3G) ++++ คุณพระ ขอต่ออีก 2 เดือน หมายความว่าชะลอให้ใบอนุญาตอีกนาน +++++ สอบฮั้วประมูลไม่เสร็จทัน

เริ่มแล้ว(ศึกชิงพรีเมียร์ลีก) 8พ.ย.นี้! ยื่นเสนอราคาไป3รายคือ Truevisions GMM และเคเบิลCTH


นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการเข้าประมูลชิงลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2013/14, 2014/15 และ 2015/16 ซึ่งจะมีการเคาะราคากันในวันที่ 8 พ.ย.นี้ว่า แกรมมี่คงจะร่วมประมูลในราคาที่สมเหตุสมผล เพราะได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เดือดร้อน เนื่องจากธุรกิจหลักของแกรมมี่ไม่ได้เป็นเปย์ทีวี (ทีวีแบบบอกรับสมาชิก) แต่เป็นโลคอสต์เปย์ทีวี (ทีวีแบบบอกรับสมาชิกราคาย่อมเยา) ซึ่งไม่จำเป็นต้องแข่งประมูลเอาคอนเทนต์ (รายการ) แบบเอาเป็นเอาตาย

ด้านนางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การร่วมประมูลพรีเมียร์ลีกวันที่ 8 พ.ย.นี้ อาร์เอสไม่ได้ประมูลคู่กับช่อง 7 แต่ร่วมประมูลกับพันธมิตรนอกวงการ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ ส่วนจะเต็มที่กับการประมูลครั้งนี้หรือไม่ ต้องบอกว่าเต็มที่สุดๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเป็นราคาที่อาร์เอสสามารถทำตลาดได้ด้วย และต้องสมราคา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดนั้นผู้ที่เข้าร่วมการประมูลที่เข้ารอบไปยื่นเสนอราคาในวันที่ 8 พ.ย.นี้นั้น เหลือเพียง 3 ราย ได้แก่ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ปัจจุบัน แกรมมี่ และบริษัท เคเบิล ไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือซีทีเอช.


http://www.thairath.co.th/content/eco/304232

_____________________________

(แก้ CAT TRUE ผ่านไป131วันแล้ว) 3G MY เตรียมตัว+ลุ้น กลับมาทำการตลาดอีกครั้ง ( หากแก้ไขสัญญาจบ)
ประเด็นหลักนายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนที่กลุ่มทรูได้ดำเนินธุรกิจ 3จี ในสัญญาดังกล่าว ดูเหมือนจะไปได้สวยและสามารถดึงดูดลูกค้าได้จำนวนมาก แต่ถ้ามองในมุมที่เมื่อสุดท้ายแล้วการแก้ไขสัญญามีข้อผิดพลาดหรือสรุปว่าสัญญามีความผิด หน่วยงานที่จะต้องออกมารับผิดชอบในจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มทรู ก็คือ กสทช. ที่ต้องคิดว่าจะแก้ไขและรับประกันการใช้งานของลูกค้าทรู ทั้งหมดอย่างไร

ส่วนการประมูลใบอนุญาต 3จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ของ กสทช. หากมีการมอบใบอนุญาตให้เอกชนทั้ง 3 รายแล้ว นายกิตติศักดิ์ มองว่า กสท จะไม่เสียเปรียบการแข่งขัน โดยยืนยันว่า กสท จะดำเนินธุรกิจไปได้ด้วยดี โดยมั่นใจว่าค่ายมือถือทั้ง 3 ค่าย จะยังคงสนใจที่จะร่วมใช้โครงข่ายกับ กสท เพราะทั้ง 3 รายจะไม่ไปลงทุนติดตั้งโครงข่ายเพิ่ม

จากนี้ 3จี แบรนด์ “มาย” ของ กสท จะกลับมาทำตลาดได้เมื่อไหร่ ต้องลุ้นกัน.

http://www.dailynews.co.th/technology/165026
_____________________________

(เกาะติดประมูล3G) ++++ คุณพระ ขอต่ออีก 2 เดือน หมายความว่าชะลอให้ใบอนุญาตอีกนาน +++++ สอบฮั้วประมูลไม่เสร็จทัน
ประเด็นหลัก

นายสุวิจักษณ์ นาควัชระชัย เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า หลังจากคณะทำงานตรวจสอบพฤติกรรมการเสนอราคาของผู้เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ 3G 2.1GHz แล้วเห็นว่าจะต้องเชิญผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจงเป็นจำนวนมาก อาจส่งผลการตรวจสอบล่าช้าออกไปอีก 2 เดือน จากเดิมที่กำหนดไว้เพียง 15 วัน

นายสุวิจักษณ์ นาควัชระชัย เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า หลังจากคณะทำงานตรวจสอบพฤติกรรมการเสนอราคาของผู้เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ 3G 2.1GHz แล้วเห็นว่าจะต้องเชิญผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจงเป็นจำนวนมาก อาจส่งผลการตรวจสอบล่าช้าออกไปอีก 2 เดือน จากเดิมที่กำหนดไว้เพียง 15 วัน


นายสุวิจักขณ์ นาควัชระชัย เลขาธิการสภาผู้แทนราษฏร ในประธานฐานะคณะทำงานตรวจสอบพฤติกรรมการเสนอราคาของผู้เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ หรือใบอนุญาต 3จี เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม เปิดเผยความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า ได้มีการหารือ โดยจะเชิญผู้เข้าร่วมประมูล 3 ราย ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด , บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด ที่ผ่านการประมูล และบริษัท ทานตะวัน เทเลคอมมูนิเคชั่น จำกัด ที่ตกคุณสมบัติการยื่นซองขออนุญาตประมูล 3 จี เมื่อวันที่ 28 ก.ย.55 เข้ามาชี้แจงในวันที่ 13 พ.ย.55 เวลา 16 .00 น . เป็นต้นไป


http://www.ryt9.com/s/iq05/1524933
http://www.dailynews.co.th/technology/165421

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.