Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 พฤศจิกายน 2555 (เกาะติดประมูล3G) เรียก3ค่ายที่ประมูล3G ให้เสนอราคาขั้นสูงลดลงไม่น้อยกว่า 15-20% ขีดเส้น30 พ.ย.//ITUจะประเมินคลื่น3G

ประเด็นหลักทั้งนี้ กทค.ได้มอบหมายให้ผู้ประกอบการกลับไปทำข้อเสนอการกำหนดอัตราค่าบริการด้านข้อมูลและค่าบริการด้านเสียงให้ลดลงไม่น้อยกว่า 15-20% ของอัตราค่าบริการในปัจจุบันให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 พ.ย.55 เพื่อให้ กสทช.โดย กทค.ได้พิจารณา เพื่อความมั่นใจว่าอัตราค่าบริการทั้งข้อมูลและเสียงจะถูกลงจริง และเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค

เมื่อสำนักงาน กสทช.ได้สรุปและรายงานผลการสอบของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ดำเนินการตรวจสอบการประมูลในครั้งนี้แล้ว จะเสนอ กสทช.โดย กทค.พิจารณาเพื่อเดินหน้าในการจัดสรรคลื่นความถี่ในครั้งนี้ต่อไป

คาดสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ(International Telecommunication Union:ITU) จะดำเนินการพิจารณาประเมินมูลค่าคลื่นความถี่ 3G 2.1 GHz เสร็จเรียบร้อยราวต้นเดือน ธ.ค.นี้

โดยวันนี้ได้หารือเรื่องดังกล่าวกับผู้บริหาร ITU ผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเร้นซ์ ซึ่งเป็นการให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ ITU นอกเหนือจากที่ผู้บริหาร ITU ได้รับทราบขณะเข้าร่วมสังเกตุการณ์เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนำไปใช้ประกอบการพิจารณาประเมินมูลค่าคลื่นความถี่ดังกล่าวที่ กสทช.จะนำไปใช้ในการประมูลครั้งต่อไป_____________________________________


เรียกค่ายมือถือแจงประมูล 3G วันนี้

อนุฯกรรมการสอบฮั้ว 3G เรียกค่ายมือถือแจงข้อมูลการประมูลวันนี้ ย้ำ สรุปผลสอบไม่ทันตามกรอบกสทช. 25 พ.ย.นี้

นายสุวิจักษณ์ นาควัชระชัย เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบพฤติกรรมการเสนอราคาประมูลใบอนุญาต หรือ ไลเซ่น 3G ย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ หรือคณะกรรมการสอบฮั้ว บอกว่า ในวันนี้ (13พ.ย.) ได้เชิญเอกชนที่ร่วมประมูลทั้ง 3 ค่าย ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค // บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค // และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ // เข้าชี้แจงข้อมูล เพื่อพิจารณาว่า มีพฤติกรรม เข้าข่ายฮั้วประมูลหรือไม่
เบื้องต้นประธานคณะทำงาน เห็นว่า เป็นเรื่องยากที่คณะทำงานจะล่วงรู้ถึงพฤติกรรมฮั้วประมูล แต่จะพยายามดำเนินการให้รอบคอบ และโปร่งใสที่สุด พร้อมยืนยันว่า คณะทำงานฯไม่สามารถเร่งรัดสรุปผลสอบให้เสร็จภายในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ตามที่นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ร้องขอได้ เนื่องจากมีบุคคล และเอกสารหลายชุดต้องตรวจสอบ แต่จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

moneychannel
http://www.moneychannel.co.th/index.php/2012-06-30-12-32-32/6373-telephonegg

____________________________________


กทค.ขีดเส้น 3ค่ายมือถือประมูล 3G ส่งอัตราค่าบริการขั้นสูงภายใน 30 พ.ย.


พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) กล่าวว่า วันนี้ กทค.ได้เชิญผู้ชนะการประมูลใบอนุญาตโครงข่ายโทรศัพท์ระบบ 3G ย่านความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซ ประกอบด้วย บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ตเวิร์ก ในเครือ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส(ADVANC), บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด ในเครือ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น(DTAC) และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ ในเครือ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น(TRUE) มาหารือเกี่ยวกับการกำหนดอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่สำหรับการให้บริการ 3Gทั้งนี้ กทค.ได้มอบหมายให้ผู้ประกอบการกลับไปทำข้อเสนอการกำหนดอัตราค่าบริการด้านข้อมูลและค่าบริการด้านเสียงให้ลดลงไม่น้อยกว่า 15-20% ของอัตราค่าบริการในปัจจุบันให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 พ.ย.55 เพื่อให้ กสทช.โดย กทค.ได้พิจารณา เพื่อความมั่นใจว่าอัตราค่าบริการทั้งข้อมูลและเสียงจะถูกลงจริง และเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค

เมื่อสำนักงาน กสทช.ได้สรุปและรายงานผลการสอบของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ดำเนินการตรวจสอบการประมูลในครั้งนี้แล้ว จะเสนอ กสทช.โดย กทค.พิจารณาเพื่อเดินหน้าในการจัดสรรคลื่นความถี่ในครั้งนี้ต่อไป

พ.อ.เศรษพงค์ กล่าวว่า ผู้ประกอบการทุกรายพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูล เพื่อกำหนดอัตราค่าบริการดังกล่าวอย่างแน่นอน

อินโฟเควสท์
http://www.ryt9.com/s/iq03/1529164

_________________________________


ประธาน กทค.คาด ITU พิจารณาผลประเมินมูลค่าคลื่นความถี่ 3G ต้น ธ.ค.


พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) คาดสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ(International Telecommunication Union:ITU) จะดำเนินการพิจารณาประเมินมูลค่าคลื่นความถี่ 3G 2.1 GHz เสร็จเรียบร้อยราวต้นเดือน ธ.ค.นี้

โดยวันนี้ได้หารือเรื่องดังกล่าวกับผู้บริหาร ITU ผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเร้นซ์ ซึ่งเป็นการให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ ITU นอกเหนือจากที่ผู้บริหาร ITU ได้รับทราบขณะเข้าร่วมสังเกตุการณ์เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนำไปใช้ประกอบการพิจารณาประเมินมูลค่าคลื่นความถี่ดังกล่าวที่ กสทช.จะนำไปใช้ในการประมูลครั้งต่อไปอินโฟเควสท์
http://www.ryt9.com/s/iq03/1529179

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.