Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 พฤศจิกายน 2555 HTC ไทยประกาศ One XและS up 4.1ทดสอบRomขั้นท้ายๆแล้ว(รุ่นที่มีRom512ได้สิทธิ) SamsungจะUPAndroid 4.1.2 ให้ Galaxy S3

ประเด็นหลัก


และสำหรับแพลนการอัพเกรดของ HTC One X และ One S นั้น ในเบื้องต้นตอนนี้ทาง HTC Thailand ได้มีการทดสอบ Rom ในขั้นตอนท้ายๆแล้ว คาดว่าอีกไม่นานเกินรอก็จะปล่อยให้อัพเดตอย่างแน่นอนค่ะ
ขั้นท้ายๆ


 Nexus 7 32GB สเปคไม่ต่างจากรุ่นเดิมครับ จอ IPS 7 นิ้ว (ความละเอียด 1280x800 พิคเซล), ซีพียู Tegra 3 + แรม 1GB, Android 4.1.2 ฯลฯ ต่างกันเพียงเมมโมรี่ภายในเท่านั้น ส่วนรุ่น 16GB คาดว่า Asus อาจไม่นำเข้ามาจำหน่ายแต่อย่างใด : )

งานนี้แฟน Samsung มีลุ้นกันเหนื่อยแน่ๆ เลยครับ ถ้าไม่ได้หน้าจอ FHD Super AMOLED ออกมาแข่งในปีหน้า ตัวเลือกตลาดมือถือน่าจะเปิดกว้างเพิ่มขึ้นเยอะทีเดียว เพราะ จุดขายอย่างหนึ่งของ Samsung คือจอแสดงผลที่สวยสดใสนี่แหละมีการยืนยันมาจากเว็บไซต์ tgspot ว่า Android 4.1.2 ของ Samsung Galaxy S3 นั้นใกล้จะเสร็จแล้ว โดย Samsung จะเริ่มทำการอัพเกรดให้ภายในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจากการอัพเกรดเป็น Android 4.1.2 Jelly Bean ของ Galaxy S3 นั้นจะได้รับฟีเจอร์ใหม่แบบเดียวกับ Galaxy Note 2 ซึ่งก็คือฟีเจอร์ Multi-Windows สำหรับเปิด 2 หน้าจอนั่นเอง


__________________________Asus เคาะ "Nexus 7 32GB" ตามคาด 9,900 บาท ขายคอมมาร์ทแน่นอน !

 หากคุณไม่ทันสอยแท็ปเล็ต Pure Google จาก Asus อย่าง "Nexus 7" ในงาน Mobile Expo เดือนก่อน ไม่ต้องเสียใจครับ ล่าสุด Asus ประกาศราคารุ่น 32GB แล้วบนแฟนเพจของแบรนด์ ซึ่งก็เป็นไปตามคาดคือ 9,900 บาท พร้อม Walk-in สอยได้เลยในงาน Commart Comtech 2012 ปลายสัปดาห์นี้ โดยจำนวนเครื่องมีไม่มากนัก (น่าจะประมาณ 200-300 เครื่อง) ยังไงๆ ไปวันแรกทันแน่นอน

 Nexus 7 32GB สเปคไม่ต่างจากรุ่นเดิมครับ จอ IPS 7 นิ้ว (ความละเอียด 1280x800 พิคเซล), ซีพียู Tegra 3 + แรม 1GB, Android 4.1.2 ฯลฯ ต่างกันเพียงเมมโมรี่ภายในเท่านั้น ส่วนรุ่น 16GB คาดว่า Asus อาจไม่นำเข้ามาจำหน่ายแต่อย่างใด : )


ที่มา : Asus Thailand (FB)
http://www.i3.in.th/content/view/6698

________________________________________HTC ประกาศ One V,Desire C และทุกรุ่นที่มี Ram 512 จะไม่ได้อั
by HTCsociety


เว็บไซต์ http://htcsource.com ได้รายงานว่า HTC ได้ออกมาประกาศแล้วว่า สมาร์ทโฟนที่มีขนาด Ram 512GB นั้นจะไม่ได้รับการอัพเกรดเป็น android 4.1 jelly bean โดยทาง HTC ให้เหตุผลว่าด้วยขนาด Ram 512GB นั้นไม่เพียงพอต่อการอัพเกรด ทำให้แน่ชัดแล้วว่าสมาร์ทโฟนที่มีขนาด Ram 512GB จะไม่ได้รับการอัพเกรด รวมไปถึง HTC One V และ HTC Desire C ด้วยค่ะและสำหรับแพลนการอัพเกรดของ HTC One X และ One S นั้น ในเบื้องต้นตอนนี้ทาง HTC Thailand ได้มีการทดสอบ Rom ในขั้นตอนท้ายๆแล้ว คาดว่าอีกไม่นานเกินรอก็จะปล่อยให้อัพเดตอย่างแน่นอนค่ะ


ที่มา htcsource
http://htcsociety.com/forums/htc-one-v-desire-c-ram-512-t2481.html

__________________________

ศักดิ์ศรีล้วนๆ SAMSUNG เตรียมเดินสายผลิตหน้าจอ 1080P SUPER AMOLED
โดย iSkyline
มีข่าวลือออกมาว่าทาง Samsung อาจจะต้องจำใจเลือกใช้หน้าจอแบบ IPS LCD ที่มีความละเอียด Full HD 1080p ในมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมวางจำหน่ายในช่วงปี 2013 ข้างหน้า เนื่องจากเทคโนโลยีการผลิตหน้าจอ Super AMOLED ที่ความละเอียดระดับ Full HD ในเวลานี้มีข้อจำกัดที่มากเกินไป

อย่างไรก็ดี งานนี้ดูเหมือนว่าศักดิ์ศรีค้ำคอ เพราะว่าทาง Samsung ก็เป็นผู้ผลักดันเทคโนโลยีแบบ AMOLED ในตลาดอุปกรณ์พกพามาอย่างต่อเนื่อง และแม้ว่าจะต้องลงทุนเป็นจำนวนมากกับ Samsung Display ในการสร้างเทคโนโลยีที่จะผลิตหน้าจอ Super AMOLED ที่สามารถแสดงผลในระดับ Full HD ได้ นั้นก็คงจำเป็นต้องทำเพื่อให้สามารถแข่งกันกับผู้ผลิตรายอื่นในตลาดได้

ในทรรศนะผู้เขียน : งานนี้แฟน Samsung มีลุ้นกันเหนื่อยแน่ๆ เลยครับ ถ้าไม่ได้หน้าจอ FHD Super AMOLED ออกมาแข่งในปีหน้า ตัวเลือกตลาดมือถือน่าจะเปิดกว้างเพิ่มขึ้นเยอะทีเดียว เพราะ จุดขายอย่างหนึ่งของ Samsung คือจอแสดงผลที่สวยสดใสนี่แหละ

ที่มา: Android Authority
http://www.mxphone.net/131112-samsung-to-betting-with-super-amoled-full-hd-production/

______________________________

Samsung จะอัพเดท Android 4.1.2 ให้ Galaxy S3 เร็วๆนี้
โพสโดย : whatphone
 
มีการยืนยันมาจากเว็บไซต์ tgspot ว่า Android 4.1.2 ของ Samsung Galaxy S3 นั้นใกล้จะเสร็จแล้ว โดย Samsung จะเริ่มทำการอัพเกรดให้ภายในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งจากการอัพเกรดเป็น Android 4.1.2 Jelly Bean ของ Galaxy S3 นั้นจะได้รับฟีเจอร์ใหม่แบบเดียวกับ Galaxy Note 2 ซึ่งก็คือฟีเจอร์ Multi-Windows สำหรับเปิด 2 หน้าจอนั่นเองที่มา : http://www.sammobile.com
http://www.whatphone.net/news/Android-4-2-will-hits-galaxy-s3-soon-2628.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.