Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

14 พฤศจิกายน 2555 ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า' กล้องแอนดรอยด์อัจฉริยะลงตลาด 16,900 บาท มี 3G หรือ Wi-Fi

ประเด็นหลัก


  นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า การมาของซัมซุง กาแล็กซี คาเมรา ถือเป็นการเปิดประวัติศาสตร์ใหม่ของอุปกรณ์ไอที ที่ผสานรวมความสามารถของระบบปฏิบัติการแอนรอยด์ กับกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูงเข้าด้วยกัน โดยมีจุดเด่นที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน 3G หรือ Wi-Fi เพื่อแชร์ภาพเข้าสู่เครือข่ายสังคมได้ทันที
     
      “ซัมซุงมองว่ายังมีกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการกล้องถ่ายภาพที่มีความสามารถที่หลากหลาย ไม่ใช่เพียงแค่ถ่ายภาพได้อย่างเดียว จึงได้ส่งกาแล็กซี คาเมรา มาทดลองตลาด แน่นอนว่าถ้ามีการตอบรับที่ดีก็เชื่อว่าจะมีการพัฒนาต่อยอดให้ผลิตภัณฑ์ดียิ่งขึ้นไปอีก”


ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีนเวอร์ชันล่าสุดที่พร้อมให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันได้มากมายกว่า 600,000 แอพบนเพลย์สโตร์(Play Store)อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง
_______________________________


“ซัมซุง” เปิดตลาดใหม่กล้องแอนดรอยด์ เคาะขาย 16,900 บาท

      ซัมซุงลองของตลาดใหม่ มั่นใจ “Galaxy Camera” มัดใจกลุ่มคนรักการถ่ายภาพพร้อมชอบแชร์ขึ้นเครือข่ายสังคม พร้อมเปิดราคาจำหน่าย 16,900 บาท ปูพรมจำหน่ายทั้งกลุ่มกล้องและมือถือ ยึดการเป็นผู้นำนวัตกรรมที่เลือกมาให้ตามความต้องการผู้บริโภค
     
      นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า การมาของซัมซุง กาแล็กซี คาเมรา ถือเป็นการเปิดประวัติศาสตร์ใหม่ของอุปกรณ์ไอที ที่ผสานรวมความสามารถของระบบปฏิบัติการแอนรอยด์ กับกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูงเข้าด้วยกัน โดยมีจุดเด่นที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน 3G หรือ Wi-Fi เพื่อแชร์ภาพเข้าสู่เครือข่ายสังคมได้ทันที
     
      “ซัมซุงมองว่ายังมีกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการกล้องถ่ายภาพที่มีความสามารถที่หลากหลาย ไม่ใช่เพียงแค่ถ่ายภาพได้อย่างเดียว จึงได้ส่งกาแล็กซี คาเมรา มาทดลองตลาด แน่นอนว่าถ้ามีการตอบรับที่ดีก็เชื่อว่าจะมีการพัฒนาต่อยอดให้ผลิตภัณฑ์ดียิ่งขึ้นไปอีก”
     
      ในขณะเดียวกัน นายวิชัยเชื่อว่า กาแล็กซี คาเมราจะไม่ไปแย่งพื้นที่ในตลาดกล้อง แต่จะเป็นการเข้าไปเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในกล้องที่ระดับราคา 16,900 บาท ซึ่งคาดว่าจะช่วยขยายตลาดให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น แทนที่จะไปชิงส่วนแบ่งตลาดจากกล้องรุ่นอื่นๆ
     
      อย่างไรก็ตาม แม้ว่าซัมซุงจะมีหน่วยธุรกิจที่ดูแลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กล้องอยู่แล้ว แต่เนื่องจากกาแล็กซี คาเมร่า มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ การทำตลาดจึงขึ้นอยู่กับหน่วยธุรกิจโทรคมนาคมเป็นหลัก เพียงแต่ในส่วนของช่องทางการจำหน่ายก็จะทำควบคู่กันไป เริ่มต้นจาซัมซุงแบรนด์ชอป 50 สาขา เพราะมองว่าตัวผลิตภัณฑ์นี้เป็นกล้องชนิดใหม่ที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้งานจำเป็นต้องให้พนักงานมีความรู้ถึงตัวผลิตภัณฑ์ด้วย
     
      สำหรับ ซัมซุง กาแล็กซี คาเมรา มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 (เจลลีบีน) ที่มีความละเอียดกล้อง 16 ล้านพิกเซล ซูมได้ 21 เท่า โดยมีเทคโนโลยีสมาร์ทโปรมาช่วยปรับแต่งภาพให้เทียบเท่ามืออาชีพ ขณะเดียวกัน หน้าจอแสดงผล 4.8 นิ้ว แบบ HD Super Clear และยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ (Dropbox) เพิ่มฟรี 50GB
     
      โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2555 ในราคา 16,900 บาท ซึ่งจะมีการทำโปรโมชันร่วมกับเอไอเอส แถมเน็ตซิม (ซิมการ์ดสำหรับใช้งานอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว) ที่มีปริมาณดาต้า 50MB ให้ทดลองใช้งาน ส่วนแพกเกจเสริมพิเศษจะประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวางจำหน่าย

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000139133

__________________________________


ซัมซุงส่ง 'ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า' กล้องแอนดรอยด์อัจฉริยะลงตลาด


ซัมซุงส่งกล้องดิจิตอลสายพันธุ์ใหม่ “ซัมซุง กาแล็คซี่            คาเมร่า” ลงตลาด โชว์เหนือด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีนเวอร์ชันล่าสุดครั้งแรก  

      ในกล้องดิจิตอล สนั่นวงการถ่ายภาพด้วยการเชื่อมต่อ3G และ WiFi ทุกที่ทุกเวลา บุกทุกช่องทางการขาย มุ่งขยายฐานผู้บริโภคครอบคลุมทุกกลุ่ม ชูความแข็งแกร่งสองเจ้าตลาดทั้งผู้นำนวัตกรรมการถ่ายภาพและระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มั่นใจสร้างปรากฏการณ์ “โหลดแอพมากมาย แชร์ได้ทันที” สั่นสะเทือนตลาดกล้องดิจิตอล  

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม  บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด  เปิดเผยว่า “เทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบันนิยมถ่ายภาพพร้อมแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คกันแบบทันท่วงที อีกทั้งยังนิยมแต่งภาพด้วยแอพพลิเคชันต่างๆ เพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้การเชื่อมต่อ3G          และ WiFi ยังถือเป็นปัจจัยหลักที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญในการตัดสินซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อการเชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์            ซัมซุงในฐานะผู้นำนวัตกรรมการถ่ายภาพรวมถึงความเป็นเจ้าตลาดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เล็งเห็นถึงศักยภาพในการผสานความแข็งแกร่งทั้งสองด้าน จึงได้สร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลแอนดรอยด์อัจฉริยะเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น เปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า (Samsung Galaxy Camera)”ที่จะมาพลิกโฉมวงการถ่ายภาพกับการกำเนิดใหม่ของกล้องที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ         แอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีน (Android™ 4.1 Jelly Bean) เวอร์ชันล่าสุดครั้งแรกก่อนใคร ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกล้องดิจิตอลทั่วโลก”

ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลี่บีนเวอร์ชันล่าสุดที่พร้อมให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันได้มากมายกว่า 600,000 แอพบนเพลย์สโตร์(Play Store)อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง             ทั้งแอพแต่งรูป โซเชียลเน็ตเวิร์ค เกมส์ และอีกมากมาย อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ WiFi และ3G อัพโหลดภาพคุณภาพพร้อมแชร์ได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยความสามารถอย่างเหนือชั้นในการถ่ายภาพด้วยเลนส์ออพติคอลซูม       21 เท่า พร้อมเซ็นเซอร์16M BSI CMOS และเทคโนโลยีสมาร์ท โปร (Smart Pro) ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งค่า             การถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย หน้าจอใหญ่ เอชดี ซูเปอร์ เคลียร์ (HD Super Clear) ให้สีคมชัด   ขนาด 4.8 นิ้ว พร้อมสมาร์ท คอนเทนท์ เมเนเจอร์ (Smart Content Manager) จัดการรูปภาพอย่างชาญฉลาด    และโฟโต้ วิซาร์ด(Photo Wizard) คุณสมบัติแต่งภาพพิเศษมากถึง 35 รูปแบบ ให้เก็บภาพความประทับใจ     พร้อมส่งต่อทันที รวมถึงฟีเจอร์เบสท์ เฟซ (Best Face) ที่สามารถเลือกใบหน้าที่ชื่นชอบมากที่สุดของแต่ละคน    ในภาพหมู่เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนในภาพจะดูดีที่สุด อีกทั้งยังสามารถส่งภาพสวยๆ ไปยังแอพพลิเคชันแชทสุดฮ็อต
ทั้ง Line, Whatapp และChatON ได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงแต่จะถ่ายภาพคุณภาพระดับมืออาชีพ ยังแบ่งปันภาพถ่ายและไฟล์วิดีโอผ่านฟังก์ชัน แชร์ ช็อต (Share Shot) ไปยังสมาร์ทโฟน หรือแบ็คอัพไฟล์เก็บไว้บนคลาวด์ (Cloud) ผ่านฟีเจอร์ ออโต้ อัพโหลด (Auto Upload) ด้วยพื้นที่มากถึง 50 กิกะไบต์
 
นายวิชัยกล่าวเพิ่มเติมว่า “ซัมซุงมองผู้บริโภคเป็นหลักสำคัญ เรามองความต้องการของผู้บริโภค         แล้วนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของพวกเขาอย่างแท้จริง เช่นผลิตภัณฑ์นี้ก็เป็นอีกความล้ำหน้า           ทางนวัตกรรมที่ซัมซุงภูมิใจนำเสนอ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด ซัมซุงมีการวางกลยุทธ์        การสื่อสารการตลาด 360 องศา เพื่อนำไลฟ์สไตล์ของการถ่ายภาพแบบใหม่ขยายสู่ผู้บริโภคในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารผ่านช่องทาง Above the line และ Below the line อาทิ ภาพยนตร์โฆษณาและสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อ ณ จุดขาย ออนไลน์มีเดีย การตกแต่งหน้าร้าน การสร้างประสบการณ์ผลิตภัณฑ์ ณ จุดขาย เพื่อให้ลูกค้าเกิดการทดลองใช้  และมั่นใจในคุณภาพผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ โดยซัมซุงแบ่งช่องทางขายออกเป็น 2 ช่องทางหลักทั้งช่องทางขายของกล้องดิจิตอล และโทรศัพท์มือถือซึ่งซัมซุงมีความแข็งแกร่งในทั้งสองช่องทางนี้อยู่แล้ว”

“ซัมซุงเชื่อมั่นว่าการเปิดตัวซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่าในครั้งนี้จะได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภค    เป็นการสร้างเทรนด์การใช้กล้องดิจิตอลแนวใหม่ ทั้งยังเป็นกระตุ้นการเติบโตของตลาดกล้องดิจิตอลในเซ็กเมนท์นี้ในเมืองไทยอีกด้วย” นายวิชัยกล่าวทิ้งท้าย

ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=154055:2012-11-14-07-03-04&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.