Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

18 พฤศจิกายน 2555 ( ไม่ดีเลยครั้งนี้ CAT โดนบ้าง )(อดียผู้วางสายทำเอง) ผู้การปากน้ำแถลงจับแก๊งลักตัดสายเคเบิลของกลางเพียบ!

ประเด็นหลัก


จากการสอบสวน นายอนุวัฒน์ 1 ในผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานรับจ้างจาก บ.กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ให้ดำเนินการตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ที่ชำรุดอยู่แล้วจึงมีอุปกรณ์ต่างๆ ครบทั้งสัญญาณไฟ กรวยยาง และรถที่ติดตราของบริษัท จึงร่วมกับพวกใช้ช่องทางดังกล่าวในการลักลอบตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ นอกเหนือคำสั่งที่ได้รับเพื่อนำไปขาย ทั้งนี้ จากการตรวจพบว่าสายเคเบิลที่ถูกลักลอบตัดมีมูลค่าราว 30,000 บาท แต่มูลค่าความเสียหายของทางราชการรวมถึงบริษัทเอกชนและประชาชนทั่วไปที่ใช้หมายเลขของบริษัทนั้นยังไม่สามารถประเมินได้________________________________________________


ผู้การปากน้ำแถลงจับแก๊งลักตัดสายเคเบิลของกลางเพียบ!ตร.ปากน้ำ จับกุมแก๊งลักตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ของบริษัท กสท โทรคมนาคม ริมถนนบางนา-ตราด มูลค่าความเสียหาย 3 หมื่นบาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป
     
      วันนี้ (18 พ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ สภ.บางพลี พล.ต.ต.ธัชชัย หงษ์ทอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธ์ รองผบก.พ.ต.อ.สมชัย อินตาพวง รอง ผบก. พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ต.ภูวนาถ แก่นจันทร์ สว.สส. พ.ต.ต.จตุพร รามนัฎ สวป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี แถลงผลการจับกุม นายอนุวัฒน์ ย่าโม อายุ 20 ปี ที่อยู่ 63 ม.12 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายจักรพงษ์ พนมใส อายุ 21 ปี ที่อยู่ 42 ม.12 ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และเยาวชนชายอีก 3 คน ประกอบด้วย นายนารินทร์ แสงสกุล อายุ 17 ปี ที่อยู่ 8 ม.2 ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายไชยา ปรือปรัง อายุ 16 ปี ที่อยู่ 102 ม.10 ต.ห้วยตามอญ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นายวีระชัย กวดขัน อายุ 17 ปี ที่อยู่ 33 ม.14 ต.คอแลน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลาง รถกระบะมีหลังคา (แครี่บอย) ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่น สตราด้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บฉ 2077 เลย จำนวน 1 คัน สายเคเบิลโทรศัพท์ขนาด 25 คู่สาย ยาวประมาณ 16 เมตร จำนวน 1 เส้น สายเคเบิลโทรศัพท์ขนาด 25 คู่สาย ยาวประมาณ 25 เมตร จำนวน 1 เส้น มีดคัตเตอร์จำนวน 3 เล่ม กรรไกรตัดเหล็กขนาด 24 นิ้ว จำนวน 1 เล่ม และบันไดไม้ไผ่ยาวประมาณ 7 เมตร จำนวน 1 อัน โดยตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน และร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป
     
      พล.ต.ต.ธัชชัย หงษ์ทอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่งานป้องกันและปราบปราม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของ บ.กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ว่า มีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยจำนวน 5 คน กำลังร่วมกันทำการลักลอบตัดสายเคเบิ้ลของบริษัท อยู่ที่บริเวณ ริมถนนบางนา-ตราด (ขาออก) กม.16 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จราจรเดินทางตรวจสอบที่บริเวณดังกล่าวก็พบผู้ต้องหาทั้ง 5 คนกำลังตัดสายเคเบิ้ลอยู่ จึงควบคุมตัวมาสอบสวน
     
      จากการสอบสวน นายอนุวัฒน์ 1 ในผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานรับจ้างจาก บ.กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ให้ดำเนินการตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ที่ชำรุดอยู่แล้วจึงมีอุปกรณ์ต่างๆ ครบทั้งสัญญาณไฟ กรวยยาง และรถที่ติดตราของบริษัท จึงร่วมกับพวกใช้ช่องทางดังกล่าวในการลักลอบตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ นอกเหนือคำสั่งที่ได้รับเพื่อนำไปขาย ทั้งนี้ จากการตรวจพบว่าสายเคเบิลที่ถูกลักลอบตัดมีมูลค่าราว 30,000 บาท แต่มูลค่าความเสียหายของทางราชการรวมถึงบริษัทเอกชนและประชาชนทั่วไปที่ใช้หมายเลขของบริษัทนั้นยังไม่สามารถประเมินได้
     
      นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาครอบครองอาวุธปืนได้อีก 2 ราย คือ นายประภาส เสลานอก อายุ 43 ปี และ นายสุทัศ ทะเกิงสุข อายุ31 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น จำนวน 2 กระบอกและเครื่องกระสุน ขณะเจ้าหน้าที่ร่วมกันตั้งจัดตรวจค้นจุดสกัดบริเวณแยกคลองขุด ถนนเทพารักษ์ ต.บางพลี และยังสามารถจับกุมเอเยนต์ยาเสพติดเครือข่ายบังฮีนได้อีก 1 ราย คือ น.ส.สุภาพร ประดาสุข อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 501 เม็ด ยาไอซ์ 0.45 กรัม อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง
     
      ซึ่งผลการจับกุมในครั้งนี้เป็นผลมาจากการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติดและอาวุธปืนในพื้นที่ของตำรวจภูธรบางพลี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9550000140796&Keyword=%a1%ca%b7

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.