Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

18 พฤศจิกายน 2555 พรีเมียร์ลีก มั่นใจศักยภาพ CTH คว้าสิทธิ์บอลอังกฤษ // CTH จะเล่นลูกเล่น HD // TRUE-ไทยคม แสดงความยินดีด้วย

ประเด็นหลัก


มร.สคูดามอร์ กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้พาร์ตเนอร์ใหม่อย่างเคเบิลไทยโฮลดิ้ง (ซีทีเอช) ในการถือลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกในประเทศไทย, กัมพูชา และลาว ซีทีเอชมีชื่อเสียงที่ดีเยี่ยม ในฐานะผู้ให้บริการถ่ายทอดโทรทัศน์ที่มีศักยภาพสูง และเราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับพวกเขา ในการนำเสนอที่มีคุณภาพชั้นเยี่่ยม เพื่อถ่ายทอดพรีเมียร์ลีกไปยังแฟนๆ ของเราใน 3 ประเทศ"


ด้าน นายวัชร เผยว่า จากนี้จะมีการเพิ่มช่องสัญญาณขึ้น เพื่อรองรับการถ่ายทอดสดทั้ง 380 แมตช์ “เราจะมีช่องสัญญาณในการออกอากาศครบทั้ง 380 แมตช์แน่นอน โดยคร่าวๆ จะเพิ่มช่อง อีพีแอล เป็น 8 ช่อง โดยเป็นระบบไฮเดฟฟินิชัน (HD) จำนวน 4 ช่อง แต่สำหรับนัดสุดท้ายที่แข่งพร้อมกัน เราก็จะทำการเพิ่มเป็น 10 ช่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องรายละเอียดด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็น ค่าบริการ หรือ คอนเทนต์ที่จะเพิ่มขึ้น คาดว่า น่าจะได้ข้อสรุปที่แน่นอนภายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า รวมถึงช่องทางการออกอากาศผ่านฟรีทีวี ที่เราต้องแบ่งให้แน่นอนตามกฎของอีพีแอล แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่ากี่นัด สำหรับคนพากย์จะใช้ทีมงานจาก สยามกีฬา ส่วนเรื่องรายจ่ายที่ผู้บริโภคต้องเสีย เพื่อการรับชมเมื่อเทียบกับปัจจุบันนั้น ผมไม่ขอพูดถึงรอให้ผู้ชมเป็นคนตัดสินใจเองดีกว่า”ไทยคม
บริษัทเคเบิล ไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือซีทีเอช หลังจากคว้าลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกด้วย

TRUE
ทรูวิชั่นส์ ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะการประมูลในครั้งนี้ด้วย นายศุภชัย กล่าวในที่สุด

________________________________________________


“ซีทีเอช” ยันถ่ายทุกนัด เพิ่มดิจิตอล บรอดแบนด์ถ่ายสดครบ 380 นัด

      บริษัท เคเบิล ไทยโฮลดิ้ง จำกัด หรือ ซีทีเอช (CTH) ยืนยันถ่ายทอดสดครบ 380 แมตช์ตลอดฤดูกาลแน่นอน หลังคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ชิป อังกฤษ มาครองเป็นระยะเวลา 3 ปี พร้อมเพิ่มลูกเล่นใหม่ ดิจิตอล บรอดแบนด์ (Digital Broadband)
     
      วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2555 เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ณ โรงพยาบาลพญาไท 2 นายวิชัย ทองแตง ประธานกรรมการบริษัท เคเบิล ไทยโฮลดิ้ง จำกัด หรือ ซีทีเอช (CTH) ผู้ผลิตช่องรายการทีวี โดยขายให้ผู้ประกอบการโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิก หรือเคเบิลท้องถิ่น และ นายวัชร วัชรพล ทายาทหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวหลังคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล พรีเมียร์ชิป อังกฤษ เป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2013/2014 - 2015/2016 ตลอด 380 นัดทุกฤดูกาล
     
      นายวิชัย ได้กล่าวถึงการตัดสินใจลงร่วมประมูลคว้าลิขสิทธิ์ในครั้งนี้ ว่า “ถือเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจอย่างยิ่งสำหรับเราและคนไทยทั้งประเทศ เพราะมี 4-5 บริษัทที่ยื่นประมูล และหนึ่งในนั้นมีบริษัทจากมาเลเซียรวมอยู่ด้วย จึงหมายความว่า ซีทีเอช สามารถทำให้คอนเทนต์นี้กลับมาอยู่ในประเทศไทยอีกครั้ง โดยมีทาง คุณจูเนียร์ (วัชร วัชรพล) เป็นผู้เดินทางไปประมูลด้วยตนเอง ซึ่งเราจะได้ลิขสิทธิ์ครอบคลุมไปถึงประเทศ กัมพูชา และ ลาว โดยเราจะนำเสนอในรูปแบบ ดิจิตอล บรอดแบนด์ (Digital Broadband) แบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เป็นการลากสายไซเบอร์เข้าถึงบ้านได้เลย จึงสามารถมีลูกเล่นแบบสื่อสาร 2 ทาง ถึงผู้รับได้โดยตรงในทันที ระหว่างชมการถ่ายทอดสดหลายรูปแบบ”
     
      “เรามองเห็นว่า เคเบิลท้องถิ่นจะต้องมีการปรับตัวให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยสัญญาณของ ซีทีเอช จะกระจายได้ทั่วประเทศ 900 อำเภอ 77 จังหวัด ซึ่งจุดนี้เป็นจุดแข็งที่ทาง อีพีแอล มองเห็น ปัจจุบันเรามีฐานผู้ชมประมาณ 3.5 ล้านครัวเรือน และจะเพิ่มขึ้นเป็น 7 ล้านครัวเรือน ภายใน 3 ปี และแน่นอนว่า จอไม่ดำ ขั้นตอนต่อจากนี้เราจะมีการประชุมแผนการตลาดอีกครั้ง เพื่อที่จะหาคอนเทนต์อื่นๆ มาเสริม เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยจะเพิ่มช่องทางเพื่อรองรับกว่า 120 ช่อง ส่วนแผนการตลาดที่วางไว้คร่าวๆ ในตอนนี้จะเป็นการขายกล่องบอกรับสมาชิกแบบรายเดือน ปัจจุบันค่าบริการรายเดือนจะอยู่ที่ 300-350 บาท แต่หลังจากนี้จะต้องรอแผนการตลาดที่แน่นอนก่อนว่าจะอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งลูกค้าเก่าอาจจะได้ในราคาที่ต่ำที่สุด” ทนายชื่อดังร่ายยาว
     
      พร้อมกันนี้ นักลงทุนตัวยงในธุรกิจตลาดหลักทรัพย์ ยังเผยถึงที่มาของงบประมาณในการประมูลครั้งนี้ ว่า เป็นงบประมาณส่วนตัว บวกกับการกู้จากธนาคาร 3 สถาบัน แต่เชื่อว่าเป็นการลงทุนที่รอบคอบ และจะคุ้มทุนภายใน 3 ปีแน่นอน
     
      ด้าน นายวัชร เผยว่า จากนี้จะมีการเพิ่มช่องสัญญาณขึ้น เพื่อรองรับการถ่ายทอดสดทั้ง 380 แมตช์ “เราจะมีช่องสัญญาณในการออกอากาศครบทั้ง 380 แมตช์แน่นอน โดยคร่าวๆ จะเพิ่มช่อง อีพีแอล เป็น 8 ช่อง โดยเป็นระบบไฮเดฟฟินิชัน (HD) จำนวน 4 ช่อง แต่สำหรับนัดสุดท้ายที่แข่งพร้อมกัน เราก็จะทำการเพิ่มเป็น 10 ช่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องรายละเอียดด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็น ค่าบริการ หรือ คอนเทนต์ที่จะเพิ่มขึ้น คาดว่า น่าจะได้ข้อสรุปที่แน่นอนภายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า รวมถึงช่องทางการออกอากาศผ่านฟรีทีวี ที่เราต้องแบ่งให้แน่นอนตามกฎของอีพีแอล แต่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่ากี่นัด สำหรับคนพากย์จะใช้ทีมงานจาก สยามกีฬา ส่วนเรื่องรายจ่ายที่ผู้บริโภคต้องเสีย เพื่อการรับชมเมื่อเทียบกับปัจจุบันนั้น ผมไม่ขอพูดถึงรอให้ผู้ชมเป็นคนตัดสินใจเองดีกว่า”

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9550000139811&Keyword=cth


________________________________________________


'พรีเมียร์ลีก' มั่นใจศักยภาพ 'ซีทีเอช' คว้าสิทธิ์บอลอังกฤษ

"ริชาร์ด สคูดามอร์" บิ๊กพรีเมียร์ลีก ยินดีได้พาร์ตเนอร์ใหม่ "ซีทีเอช" ถือลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีก 3 ปีซ้อน ในไทย, กัมพูชา และลาว เชื่อมั่นศักยภาพนำเสนอศึกลูกหนังระดับโลกสู่สายตาแฟนบอลอย่างทั่วถึง...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 พ.ย. ว่า ริชาร์ด สคูดามอร์ ผู้บริหารสูงสุดของศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ บริษัท เคเบิลไทยโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ "ซีทีเอช" ในการดูแลลิขสิทธิ์ฟุตบอลลีกสูงสุดเมืองผู้ดี ทั้งภาพและเสียง จำนวน 380 แมตช์ ในประเทศไทย, กัมพูชา และลาว เป็นเวลา 3 ฤดูกาลติดต่อกัน

"ซีทีเอช" ซึ่งมี นายวิชัย ทองแตง ดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการบริษัท สร้างความฮือฮาเมื่อสามารถเอาชนะ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของเดิม, บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน), บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และอีกหนึ่งบริษัทจากประเทศมาเลเซีย ในการประมูลคว้าลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2013/14-2015/16 เป็นเวลา 3 ฤดูกาลติดไปครอง ซึ่งคาดว่ามูลค่าการเซ็นสัญญาอาจสูงถึง 1 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

มร.สคูดามอร์ กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้พาร์ตเนอร์ใหม่อย่างเคเบิลไทยโฮลดิ้ง (ซีทีเอช) ในการถือลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกในประเทศไทย, กัมพูชา และลาว ซีทีเอชมีชื่อเสียงที่ดีเยี่ยม ในฐานะผู้ให้บริการถ่ายทอดโทรทัศน์ที่มีศักยภาพสูง และเราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับพวกเขา ในการนำเสนอที่มีคุณภาพชั้นเยี่่ยม เพื่อถ่ายทอดพรีเมียร์ลีกไปยังแฟนๆ ของเราใน 3 ประเทศ"

ทางด้าน นายวิชัย เสริมว่า "ชัยชนะของเราในการคว้าลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีก คือชัยชนะของซีทีเอช และยังรวมถึงประชาชนคนไทยทุกคนด้วย เราตั้งเป้าที่จะนำพรีเมียร์ลีกให้สามารถเข้าถึงทุกคนในราคาที่ย่อมเยาและพอใจ ทุกวันนี้ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเป็นลีกฟุตบอลที่ตื่นเต้น, ได้รับความนิยม และมีแฟนๆ คลั่งไคล้มากที่สุดในโลก ดังนั้น เรารู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับพรีเมียร์ลีกครั้งนี้"

ไทยรัฐ
http://www.thairath.co.th/content/sport/306832

______________________________________


ไทยคมปลื้มธุรกิจโตต่อเนื่อง ยินดี 'ซีทีเอช' คว้าพุงปลาพรีเมียร์ฯ

ไทยคม ลั่นต้องการเห็นบทบาท กสทช. ส่งเสริมอุตสาหกรรมโทรคมนาคมอย่างมีประสิทธิภาพ ปลื้มธุรกิจดาวเทียมเติบโตต่อเนื่อง เล็งนำแอลทีซี เข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ของลาว ยินดีซีทีเอช ลิขสิทธิ์ พรีเมียร์ลีก...

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) กล่าวภายในงานสัมมนา ในหัวข้ออนาคตโทรทัศน์ดาวเทียมไทยภายใต้กฎใหม่ของ กสทช. ว่า จากการสัมมนาในวันนี้ต้องการให้เกิดประสิทธิภาพ 3 เรื่อง ได้แก่ 1.อยากเห็น กสทช.ในบทบาทหน้าที่ของการส่งเสริมอุตสาหกรรมนี้ให้เติบโตอย่างเสรี ทั้งผู้ประกอบการรายเล็กและรายใหญ่โตเท่าเทียมกัน 2.อยากเห็นภาครัฐส่งเสริมระบบเทคโนโลยีใหม่ให้ก้าวหน้าเกิดความทัดเทียมกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยการนำเทคโนโลยีสูงสุดมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด และ 3.เรื่องของคุณภาพคอนเทนต์ของช่องรายการ อยากให้มีเนื้อหาที่เหมาะสม เพื่อให้ประชาชนได้รับสิ่งที่มีประโยชน์สูงสุด และยังช่วยทำให้การทำธุรกิจเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพด้วย

ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทยคม กล่าวต่อว่า ขณะนี้ ไทยคมมีแผนนำลาวเทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด หรือแอลทีซี โดยไทยคมถือหุ้นอยู่ 49% และรัฐบาลลาวถือหุ้นอยู่ 51% เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของลาว ตามคำเชิญชวนของรัฐบาลลาว โดยลาวโทรคมนาคม มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 45% อันดับ 1 และเป็นบริษัทใหญ่อันดับ 3 ของลาว รองจากธุรกิจเบียร์ลาว และธุรกิจพลังงาน และมีลูกค้าประมาณ 1.7-1.8 ล้านคน จากผู้ใช้บริการทั้งหมด 2.4 ล้านคน โดยมั่นใจว่า เงื่อนไขต่างๆ ในสัญญาดังกล่าวจะดำเนินการเสร็จในปี 2555 นอกจากนี้ ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่ลาวเปิดให้บริการ 4จี และมีสถานีฐานอยู่ประมาณ 20 สถานีฐาน โดยปัจจุบันการให้บริการ 4จี จะให้บริการดาต้าอย่างเดียว และจะมีการลงทุนต่อเนื่องต่อไป
นางศุภจี กล่าวอีกว่า ขณะนี้ธุรกิจดาวเทียมไทยคม 6 วงโคจร สามารถขายช่องสัญญาณดาวเทียมได้ แล้ว 36% (12 ช่องรับส่งสัญญาณ แบ่งเป็นลูกค้าในไทย (transponders) 9 และลูกค้าต่างประเทศ 3 transponders ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 30% ไปแล้ว ที่วางเป้าหมายไว้กลางปี 2556 จะสามารถยิงขึ้นสู่วงโคจร นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการเจรจาขายช่องสัญญาณอีก 2 ราย โดยคาดว่าไทยคม 6 ในช่วงสิ้นปี 2555 หรือต้นปี 2556 จะขายช่องสัญญาณดาวเทียมเพิ่มสัดส่วนเป็น 39% ส่วนไอพีสตาร์ ตั้งเป้าไว้ว่าปีนี้จะขายอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ (Utilization rate) ให้ได้ 29-30% โดยปัจจุบันขายได้แล้ว 25-26% อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ จะพยายามปิดดีลให้ได้กับ บริษัท ทีโอที  จำกัด (มหาชน) โดยจะรีบเข้าไปเจรจากับคณะกรรมการบริหาร หรือบอร์ด ทีโอที โดยเร็วที่สุด พร้อมทั้งลูกค้าจากอินเดีย ให้ได้ในสิ้นปี 2555 นี้ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทยคม กล่าวด้วยว่า ไทยคมยังมีธุรกิจทีวีดาวเทียมในประเทศกัมพูชา ระบบไดเรกโฮม ชื่อบริษัท Cambodia Digital Network ที่มีจำนวนลูกค้าประมาณ 2 แสนคน ซึ่งยังคงสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ยังแสดงความยินดีกับ บริษัทเคเบิล ไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือซีทีเอช หลังจากคว้าลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกด้วย


ไทยรัฐ
http://www.thairath.co.th/content/tech/306687

______________________________


ทรู ปรับเกมอิงคอนแทนน์อื่น หลังพ่ายประมูลพรีเมียร์ลีก


บมจ.ทรูวิชั่นส์ ซึ่งพลาดหวังจากการประมูลพรีเมียร์ลีกล่าสุด รุดออกแถลงการณ์ยอมรับความพ่ายแพ้ โดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถสู้ตัวเงินที่เสนอแข่งขันได้ และยอมรับว่าจากนี้ไปคงต้องหันไปใช้คอนเทนท์อื่นๆ ในการสร้างความมั่นคงทางธุรกิจในระยะกลางและระยะยาวต่อไป

ตามที่ ทรูวิชั่นส์ ได้เข้าร่วมประมูลลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ (2013-2016) นั้น ทรูวิชั่นส์ ขอเรียนว่า ทรูวิชั่นส์ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการเสนอเพิ่มราคาในการประมูล แต่มูลค่าการประมูลในครั้งนี้สูงเกินความสามารถทางธุรกิจของบริษัททำให้เราไม่สามารถชนะการประมูลได้

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ทรูวิชั่นส์ กล่าวขออภัยสมาชิกผู้มีอุปการคุณมา ณ ที่นี้ ที่ต้องผิดหวังในเรื่องการรับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และขอเรียนสมาชิกว่า ท่านยังสามารถรับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2012 -2013 ผ่านทางทรูวิชั่นส์ได้จนถึงเดือนพฤษภาคม ปีหน้า (2556) ตลอดจนสามารถรับชมรายการกีฬาระดับโลกอื่นๆ รวมทั้งรายการบันเทิง สารคดี สาระความรู้ที่มีคุณภาพอีกมากมาย นอกจากนี้ ทรูวิชั่นส์ จะจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการจัดซื้อและพัฒนารายการทั้งในด้านรายการกีฬา บันเทิงและสาระความรู้ ที่มีคุณภาพระดับโลก รวมทั้งช่องรายการในระบบ High Definition (HD) มาทดแทนมอบให้สมาชิกได้ใช้บริการ ทรูวิชั่นส์ อย่างคุ้มค่าที่สุดโดยเร็ว

การประมูลครั้งนี้ทำให้ทรูวิชั่นส์จำเป็นต้องปรับยุทธศาสตร์โดยที่จะไม่พึ่งพารายการพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (EPL) ทั้งนี้ เพื่อความมั่นคงในการดำเนินธุรกิจทั้งในระยะกลางและระยะยาว โดยจะมุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพรายการด้านกีฬาอื่นๆ มาทดแทนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ(EPL) ต่อไป สุดท้ายนี้ ทรูวิชั่นส์ ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะการประมูลในครั้งนี้ด้วย นายศุภชัย กล่าวในที่สุด

กรุงเทพธุรกิจ
http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20121116/47
8334/%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%B9-
%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9
%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%B4%E0
%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81
%E0%B8%97%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B8
%AD%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99-
%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8
%9E%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0
%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%A5
%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8
%A1%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E
0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%81.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.