Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 พฤศจิกายน 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 19 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 19 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1..... HTC NOKIA เริ่มเป็นพิษ!! มีอาการรีบูทเครื่องเองเเละค้างโดยไม่มีสาเหตุ // NOKIA เดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศน์ ในไทย 
2..... พาณิชย์ชี้บอลโลกเสี่ยงจอดำ แจงกฎกสทช. ( การบังคับเช่นนั้นจะทำให้จอดำได้ และ RS ถ่ายทอดผ่านช่องทางที่ตนเองมีอยู่ ) 

พาณิชย์ชี้บอลโลกเสี่ยงจอดำ แจงกฎกสทช. ( การบังคับเช่นนั้นจะทำให้จอ
ดำได้ และ RS ถ่ายทอดผ่านช่องทางที่ตนเองมีอยู่ )
ประเด็นหลัก

รายงานข่าวจากกระทรวง พาณิชย์ แจ้งว่า ขณะนี้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทร คมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เห็นชอบในการกำหนดรายการที่เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาประ เภทต่างๆ เช่น ซีเกมส์ เอเซียน เกมส์ โอลิมปิก รวมไปถึงฟุต บอลโลกรอบสุดท้าย รวม 7 รายการ เป็นกีฬาที่จะต้องถ่าย ทอดสดผ่านฟรีทีวีเท่านั้น โดยให้เหตุผลว่าเป็นกีฬาที่มีคนไทย เข้าไปมีส่วนร่วมมาก และเป็น กีฬาที่คนไทยให้ความสนใจ และ อยู่ระหว่างการรอลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาเพื่อให้มีผลบังคับใช้ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์มีความเป็นห่วงว่าจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยเฉพาะการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกที่มีการซื้อขายลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดอย่างถูกต้อง ทั้งฝ่ายเจ้าของสิทธิ์ และผู้ซื้อสิทธิ์

ทั้งนี้ การถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ล้วนแต่มีลิขสิทธิ์ก็จริง แต่ความสนใจรับชมกีฬาส่วนใหญ่จะมุ่งรายการใหญ่ๆ เช่น โอลิมปิก ฟุตบอลโลก ซึ่งในส่วนของโอลิมปิกได้ผ่านพ้นไปแล้ว และมีปัญหาจอดำเกิดขึ้นบ้าง แต่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ก็คือ การถ่ายทอดโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่ถูก กสทช.บังคับให้ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวี แต่ในความเป็นจริงการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ถูกบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่ามาอย่างถูกต้อง และมีสิทธิที่จะดำเนินการถ่ายทอดผ่านช่องทางที่ตนเองมีอยู่ ซึ่งก็คือการถ่ายทอดผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม

“การไปบังคับให้ต้องถ่ายทอดผ่านฟรีทีวีเท่านั้น ถือเป็นการละเมิดสิทธิของผู้ที่ได้รับสิทธิถูกต้อง ในกรณีประกาศ กสทช.บังคับให้ฟุตบอลโลกต้องถ่ายทอดผ่านฟรีทีวี ก็อาจจะมีปัญหาได้ เพราะคู่สัญญาของฟีฟ่าในที่นี้ก็คืออาร์เอส จะทำนอกเหนือสัญญาที่ได้ตกลงไว้กับฟีฟ่าไม่ได้ หากเอาสัญญาณไปปล่อยให้ดูทางฟรีทีวีก็อาจจะถูกฟีฟ่าตัดสัญญาณได้ และจะเกิดปัญหาจอดำกันทั้งประเทศ อีกแง่หนึ่ง อาร์เอสก็คงทำแบบนั้นไม่ได้ เพราะได้ลงทุนซื้อลิขสิทธิ์มาอย่างถูกต้อง” รายงานข่าวระบุ

http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9550000140911&Keyword=%A1%CA%B7
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9550000140901&Keyword=%A1%CA%B7
http://www.ryt9.com/s/tpd/1532657
http://www.ryt9.com/s/iqry/1533147
http://www.thairath.co.th/content/eco/307071

________________________________

HTC NOKIA เริ่มเป็นพิษ!! มีอาการรีบูทเครื่องเองเเละค้างโดยไม่มีสาเหตุ // NOKIA เดินหน้าพัฒนาระบบนิเวศน์ ในไทย
ประเด็นหลัก

ระบบนิเวศน์ Windows Phone เติบโตอย่างต่อเนื่องทุกวันโดยบริษัท ชุมชน และผู้คนที่ร่วมกันสร้างสรรค์ข้อเสนอและทรัพยากรต่างๆ เพื่อช่วยให้นักพัฒนาได้สร้างหรือพอร์ตแอพพลิเคชั่นดีๆ สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ปัจจุบัน Windows Phone Store มีแอพพลิเคชั่นมากกว่า 120,000 แอพให้เลือกสรร และมีนักพัฒนามากกว่า 150,000 คนเข้าร่วม

“การเปิดตัวระบบนิเวศน์ Windows Phone ในประเทศไทยในวันนี้ ทำให้โนเกียขึ้นแท่นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการWindows Phone อย่างสมบูรณ์” มร.ศรีกานธ์ ราชู หัวหน้าฝ่ายสนับสนุนนักพัฒนา โนเกีย เอเชียแปซิฟิก กล่าวพร้อมเสริมว่า “ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดของโนเกีย ไมโครซอฟท์ ผู้ให้บริการเครือข่าย พันธมิตร และนักพัฒนา ระบบนิเวศน์ Windows Phone จะนำประสบการณ์แอพสุดสร้างสรรค์และโดดเด่นมาให้คนไทยได้สัมผัส ทั้งยังนำนักพัฒนาชาวไทยไปสู่ตลาดในประเทศและตลาดโลก นั่นคือ เหตุผลที่ว่าทำไมพันธมิตรและนักพัฒนาจำนวนมากได้หันมาสร้างแอพที่นำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ และมีเอกลักษณ์สำหรับผู้ใช้ Nokia Lumia ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก”

หลังจากเครื่องที่ใช้ Windows Phone 8 ออกมาวางขายได้ไม่กี่วันก็พบบั๊กตัวเป้งกันเเล้ว โดยมีผู้ใช้ Windows Phone 8 ทั้งของ HTC เเละ Nokia ได้มีการโพสถึงปัญหาของ Windows Phone 8 ที่คล้ายๆ กันในฟอรั่มสนับสนุนบนเว็บไซต์ของทั้ง Microsoft เเละ Nokia

ปัญหาที่เจอนั้นมีตั้งเเต่ Nokia Lumia 920 มีอาการรีบูทเครื่องเองเเละค้างโดยไม่มีสาเหตุ อีกทั้งยังพบปัญหาเรื่องเเบตเตอรี่หมดไว ที่โชคร้ายที่สุดคือมีคนที่ทำการ Factory Reset เพื่อหวังว่าจะเเก้ไขปัญหาได้ เเต่กลับทำให้เครื่องนั้นค้างอยู่ที่หน้าบูท ส่วน HTC 8X นั้นก็พบอาการที่เครื่องรีบูทเองมากเกินไปจนผิดปกติ

http://www.whatphone.net/news/Windows-Phone-Ecosystem-2656.html
http://www.i3.in.th/content/view/6717

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.