Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

22 พฤศจิกายน 2555ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 22 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 22 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1..... ศาลสั้ง APPLE บอกข้อมูลดีล HTC ให้ Samsung โอกาสแห่ง เจรจาต่อรอง
2..... SAMSUNG มีปัญหาผลิตหน้าจอ FULL HD SUPER AMOLED // OPPO Find5 หน้าจอ 5 นิ้ว // LG OPTIMUS L7

ศาลสั้ง APPLE บอกข้อมูลดีล HTC ให้ Samsung โอกาสแห่ง เจรจาต่อรอง
ประเด็นหลัก

“นี่คือความเคลื่อนไหวที่ชาญฉลาดจากซัมซุง เพราะข้อพ
ิพาทของซัมซุงนั้นเหมือนกับที่เอชทีซีมีกับแอปเปิล” แอนดริว มิลรอย ที่ปรึกษาจากบริษัท Frost & Sullivan ให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าวบีบีซี “เมื่อมีความคล้ายกัน การได้รู้ว่าเอชทีซีทำข้อตกลงใดกับแอปเปิลจึงเป็นโอกาสให้ซัมซุงสามารถเจรจาหรือดำเนินการโต้ตอบทางกฎหมายกับแอปเปิลได้”

มหากาพย์ของการฟ้องร้องคดีละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิลและเอชทีซีนั้นเริ่มจากแอปเปิลเป็นฝ่ายเริ่มฟ้องเอชทีซีเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2010 แอปเปิลกล่าวหาว่าเอชทีซีได้ละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีมากกว่า 20 รายการ มีผลเป็นคดีความฟ้องร้องมากกว่า 20 พื้นที่ในศาลทั่วโลก

เบื้องต้นเอชทีซีถูกตัดสินว่ามีความผิดละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอปเปิลจำนวน 2 รายการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับกระบวนการตรวจจับข้อมูลที่ทำให้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ (Android) สามารถจำแนกได้แบบอัตโนมัติว่าข้อความใดเป็นอีเมลแอดเดรส, โทรศัพท์มือถือ หรือเป็นที่อยู่ธรรมดา เมื่อจำแนกได้ระบบจะย้ายข้อความเหล่านั้นไปยังปฏิทินงาน, หน้า โทร.ออก หรือแอปพลิเคชันแผนที่แบบอัตโนมัติเช่นกัน คำตัดสินนี้มีผลต่ออุปกรณ์แอนดรอยด์ของเอชทีซีทุกรุ่นที่มีคุณสมบัติดังกล่าว และจะถูกสั่งห้ามจำหน่ายในสหรัฐฯ หากไม่สามารถตกลงกับแอปเปิลได้

ในที่สุดแอปเปิลและเอชทีซีก็สามารถตกลงกันได้ เชื่อว่าเอชทีซีตกลงจ่ายเงินให้แอปเปิลมูลค่าราว 5-10 เหรียญสหรัฐต่อเครื่อง ซึ่งคิดเป็นเงินหลายพันล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเทียบกับกำลังการผลิตสมาร์ทโฟนของเอชทีซีที่ส่งไปจำหน่ายทั่วโลก

http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000142736

____________________________

SAMSUNG มีปัญหาผลิตหน้าจอ FULL HD SUPER AMOLED // OPPO Find5 หน้าจอ 5 นิ้ว // LG OPTIMUS L7
ประเด็นหลัก

เจ้ากรมข่าวลืออย่าง DigiTime ได้รายงานความคืบหน้าล่าสุดจากแหล่งข่าวระบุว่า Samsung กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาในการผลิตหน้าจอ Super AMOLED ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p โดยเป็นปัญหาในเชิงเทคโนโลยีการผลิตที่ทาง Samsung เองไม่มีความพร้อมที่จะผลิตหน้าจอดังกล่าวได้ในจำนวนมากเพื่อทำการวางจำหน่ายสินค้าได้อย่างครอบคลุมทั่วโลก

Oppo Find5 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 12 เดือน 12 ปี 12 (เลขสวยนะ ^^)

ตามข้อมูลก่อนหน้า Find 5 จะเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อีกตัวที่มาพร้อมมาตรฐานความชัดระดับ Full HD 1080P บนหน้าจอขนาด 5 นิ้ว เป็นหน้าจอขนาดใหญ่แต่ซัดความละเอียดไปแตะที่ 441ppi (1920x1080 พิกเซล)

เมื่อออกมา จะนับเป็นเครื่องที่มีความละเอียดหน้าจอสูงที่สุดในปัจจุปันโดยทันที (ร่วมกับรุ่น Droid dna ของ HTC )

Find 5 จะใช้ CPU ยอดนิยม จาก Qualcomm นั้นก็คือ Snapdragon S4 Pro quad-core chip 1.5GHz APQ8064

ด้วยเหตุนี้เอง LG จึงได้พัฒนา Touch phone P705 OPTIMUS L7 สมาร์ทโฟน แอนดรอยด์ 4.0 ที่สามารถรองรับเทคโนโลยี 3G ที่จะช่วยให้การทำงานของคุณง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ไร้รอยเชื่อมต่อเรียบหรู จับง่ายกระชับมือเนื่องจากตัวเครื่องบางเพียง 8.8 มม. ด้วยหน้าจอที่กว้างที่สุดถึง 4.3 นิ้ว ช่วยให้คุณอ่านข้อความอย่างสบายตา หรือไม่ว่าจะดูรูป วิดีโอ อัพเดทโซเชียล เช็คอีเมล์ ที่ทำได้อย่างเต็มอรรถรสยิ่งขึ้น ยกระดับการมองภาพให้ชัดเจนด้วยหน้าจอ IPS ให้สีเป็นธรรมชาติ ไม่สดเกินความเป็นจริง

คุณจะไม่พลาดกับชอตโดนๆ ด้วยเลนส์ที่ให้ความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล และระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็วทันใจพร้อมกล้องหน้าแบบ VGA ให้คุณประทับใจกับความสามารถในการถ่ายภาพดีๆ ในพริบตา

http://www.mxphone.net/221112-samsung-facing-problem-to-mass-production-fhd-super-amoled/
http://www.mxphone.net/221112-samsung-has-strong-confident-in-wireless-patents-port/
http://www.facebook.com/AndroidSeed
http://www.i3.in.th/content/view/6731
http://www.ryt9.com/s/prg/1535944
http://www.ryt9.com/s/prg/1535948

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.