Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

27 พฤศจิกายน 2555 HTC One X ไทย UPเป็น Android 4.1 Jelly Bean แล้ว /// LGเตรียมคลอด Optimus G2 พ.ค.ปีหน้า // โซนี่ แนะนำ Xperia J

ประเด็นหลัก

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ SlashGear เปิดเผยว่า แอลจี ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเบอร์ 2 แดนกิมจิ มีแผนที่จะเร่งการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท้อปของตัวเองให้เร็วขึ้น โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวขณะนี้มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า LG Optimus G2
     
      มีการคาดเดากันว่า Optimus G2 นั้น จะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคมปีหน้า ซึ่งตามไทม์ไลน์ดังกล่าว อาจชนกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของค่ายซัมซุงอย่าง Galaxy S4 อีกด้วย
     
      โดยจุดเด่นของ LG Optimus G2 ตามที่ SlashGear ระบุนั้น อยู่ที่หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นความละเอียดแบบ 1080p ขนาด 5 นิ้ว ชิปประมวลผล 4 แกน (ควอดคอร์) ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2GHz หน่วยความจำสำรอง 2GB ส่วนด้านการถ่ายภาพยังไม่มีการระบุว่า จะใช้ขนาดความละเอียดเท่าไร แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะสูงกว่า 8 ล้านพิกเซล และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ (คาดว่าอาจจะเป็น Key Lime Pie) ทำให้สมาร์ทโฟน Optimus G2 กลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ต้องจับตามองที่สุดรุ่นหนึ่งในปี 2013 ไปโดยปริยายตอนนี้ HTC ประเทศไทยได้ปล่อยอัพเกรด Android 4.1.1 Jelly Bean ของ HTC One X เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมาหลังจากที่ One X อัพเกรดเป็น Jelly Bean นั้นมีดังต่อไปนี้รุ่น Xperia™ J วางจำหน่ายแล้วในราคา 8,490 บาท ตัวเครื่องมี 2 สี คือ สีดำ และ สีขาว  ระบบปฏิบัติการ Android™ 4.0 (Ice-cream Sanwich) รวมถึงรองรับกับเครือข่าย 3G ทั้ง 2 แบบ คือ 900/2100 Mhz และ 850/2100Mhz หน้าจอขนาดใหญ่ 4.0 นิ้ว กล้องความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชและดิจิตอลซูมถึง 4 เท่า และกล้องหน้าความละเอียดแบบ VGA ที่สามารถรองรับการสนทนาแบบเห็นหน้า รวมถึงยังสามารถบันทึกวีดีโอและเล่นไฟล์ MP4 , 3GP ได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มเติม รองรับ Wi-Fi®, Bluetooth™, รวมถึงรองรับการแชร์ภาพ วีดีโอ และ เสียงเพลงแบบไร้สายผ่านระบบ DLNA เข้ากับทีวีได้ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการฟังเพลงผ่าน Walkman™ player, TrackID™ ,xLoud™,  Album Art, Manual equalizer หน่วยความจำสูงสุดถึง 4 GB (สามารถใช้ได้ 2 GB) แรม 512MB สามารถเพิ่มหน่วยความจำ microSD™ card ได้สูงสุดถึง 32GB

____________________________

แอลจีเตรียมคลอด Optimus G2 พ.ค.ปีหน้า
แม้ว่าสมาร์ทโฟน Optimus G สมาร์ทโฟนตัวท้อปของแอลจี จะยังไม่วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่ในต่างประเทศพร้อมใจตีข่าวแอลจีเตรียมพร้อมที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนตัวท้อปของปีหน้าอย่าง LG Optimus G2 ในเดือนพฤษภาคมปีหน้า
     
      รายงานข่าวจากเว็บไซต์ SlashGear เปิดเผยว่า แอลจี ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเบอร์ 2 แดนกิมจิ มีแผนที่จะเร่งการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวท้อปของตัวเองให้เร็วขึ้น โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวขณะนี้มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า LG Optimus G2
     
      มีการคาดเดากันว่า Optimus G2 นั้น จะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคมปีหน้า ซึ่งตามไทม์ไลน์ดังกล่าว อาจชนกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของค่ายซัมซุงอย่าง Galaxy S4 อีกด้วย
     
      โดยจุดเด่นของ LG Optimus G2 ตามที่ SlashGear ระบุนั้น อยู่ที่หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นความละเอียดแบบ 1080p ขนาด 5 นิ้ว ชิปประมวลผล 4 แกน (ควอดคอร์) ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2GHz หน่วยความจำสำรอง 2GB ส่วนด้านการถ่ายภาพยังไม่มีการระบุว่า จะใช้ขนาดความละเอียดเท่าไร แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะสูงกว่า 8 ล้านพิกเซล และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ (คาดว่าอาจจะเป็น Key Lime Pie) ทำให้สมาร์ทโฟน Optimus G2 กลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ต้องจับตามองที่สุดรุ่นหนึ่งในปี 2013 ไปโดยปริยาย
     
      เวลานี้แอลจี มีสมาร์ทโฟนอยู่ในตลาดหลายรุ่น ประกอบไปด้วย LG Optimus Vu ที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว, LG Optimus G และ Nexus 4 สมาร์ทโฟนแบรนด์เน็กซัสที่แอลจีทำความร่วมมือกับกูเกิล ซึ่งทั้ง 2 รุ่น กำลังจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเร็ววันนี้
     
      ปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่มีขนาด 5 นิ้ว ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในตลาด หลังจากที่ซัมซุง ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้ปลุกกระแสสมาร์ทโฟนประเภทไฮบริดให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ด้วย Galaxy Note ก่อนที่แบรนด์น้อยใหญ่อย่างเอชทีซี แอลจี รวมไปถึงผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจีนแผ่นดินใหญ่อย่างออปโป ก็ลงมาเล่นในตลาดนี้ด้วยเช่นกัน
     
      ปล. ภาพประกอบข่าวเป็นภาพ Optimus G

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000144801

_______________________________________

โซนี่ แนะนำ Xperia™ J สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ทันสมัย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด แนะนำ Xperia™ J (เอ็กซ์พีเรีย เจ) สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากโซนี่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่บางเฉียบ ทันสมัย ด้วยรูปทรงโค้งมน มีมิติ รับกับฝ่ามือเมื่อสัมผัส สามารถเปลี่ยนสี LED ได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android™ 4.0 (Ice-cream Sanwich) รวมถึงรองรับกับเครือข่าย 3G ทั้ง 2 แบบ คือ 900/2100 Mhz และ 850/2100Mhz หน้าจอขนาดใหญ่ 4.0 นิ้ว กล้องความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชและดิจิตอลซูมถึง 4 เท่า และกล้องหน้าความละเอียดแบบ VGA ที่สามารถรองรับการสนทนาแบบเห็นหน้า รวมถึงยังสามารถบันทึกวีดีโอและเล่นไฟล์ MP4 , 3GP ได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มเติม รองรับ Wi-Fi®, Bluetooth™, รวมถึงรองรับการแชร์ภาพ วีดีโอ และ เสียงเพลงแบบไร้สายผ่านระบบ DLNA เข้ากับทีวีได้ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการฟังเพลงผ่าน Walkman™ player, TrackID™ ,xLoud™,  Album Art, Manual equalizer หน่วยความจำสูงสุดถึง 4 GB (สามารถใช้ได้ 2 GB) แรม 512MB สามารถเพิ่มหน่วยความจำ microSD™ card ได้สูงสุดถึง 32GB นอกจากนี้ยังให้คุณอินเทรนไปกับการเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คและอัพเดทข่าวสารอย่างไรขีดจำกัดไปกับ Facebook™ , Twitter™, Google Talk™ , Line , Whatsapp และ Skype ได้อีกด้วย

รุ่น Xperia™ J วางจำหน่ายแล้วในราคา 8,490 บาท ตัวเครื่องมี 2 สี คือ สีดำ และ สีขาว โดยผู้สนใจสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือโซนี่ทั่วประเทศ ร้าน Power Buy , ร้าน TG Fone , ร้านซินเน็ค และ ร้าน Jay Mart หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง www.facebook.com/sonymobileth


ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=156341:-xperia-j-
&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524______________________________________


HTC One X เครื่องศูนย์ไทย อัพเกรดเป็น Android 4.1 Jelly Bean แล้ว
โพสโดย : whatphone

ตอนนี้ HTC ประเทศไทยได้ปล่อยอัพเกรด Android 4.1.1 Jelly Bean ของ HTC One X เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมาหลังจากที่ One X อัพเกรดเป็น Jelly Bean นั้นมีดังต่อไปนี้

มาพร้อม HTC Sense 4+
ปรับปรุงเมนูต่างๆของกล้องให้ดีขึ้น
ปรับปรุงแผนที่และ Gallery
ปรับปรุงเรื่องแบตเตอรี่ให้ดีขึ้น
ใครที่ใช้ HTC One X อยู่ก็สามารถอัพเกรดกันได้ผ่านทาง OTA กันได้เลยจ้าที่มา : http://www.whatphone.net
http://www.whatphone.net/news/HTC-One-X-in-Thailand-already-receive-Android-Jelly-Bean-upgrade-2707.html

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.