Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 พฤศจิกายน 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 28 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 28 / 11 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1..... ห่วยจริง! Apple ไล่ผู้บริหารออก เซ่นแอป Maps ห่วย // IPHONE 5 ใช้12 อาทิตย์มีชัยเหนือ ANDROID ได้ในสหรัฐ
2..... เทียบสเปค 3 ตัวท็อป HTC D
roid DNA, One X+ และ 8X // Note 2 ทะลุ 5 ล้านเครื่อง // ERICSSON ยื่นฟ้อง SAMSUNG

ห่วยจริง! Apple ไล่ผู้บริหารออก เซ่นแอป Maps ห่วย // IPHONE 5 ใช้12 อาทิตย์มีชัยเหนือ ANDROID ได้ในสหรัฐ
ประเด็นหลัก

แหล่งข่าวรายงานต่อไปว่า Williamson เป็นผู้จัดการเพียงคนเดียวที่รับผิดชอบการพัฒนาแอปพลิเคชัน Maps และหลังจากข่าวความไม่เอาอ่าวของแอปนี้เป็นที่ประจักษ์นั้น ไม่นานเขาก็ถูก Eddy Cue รองประธานอาวุโสของ Apple เชิญให้ออก ซึ่งนับเป็นผู้บริหารของ Apple รายที่สองที่ต้องสูญเสียตำแหน่งให้กับแอปตัวนี้ โดยรายแรกคือ Scott Forstall ผู้รับผิดชอบระบบปฏิบัติการ iOS ในภาพรวมทั้งหมดที่ออกจาก Apple หลังจากที่ทางบริษัทประกาศปรับผังโครงสร้างผู้บริหารครั้งใหญ่


รายงานดังกล่าวยังได้เปิดเผยข้อมูลน่าสนใจอื่นๆ ระบุว่า ผู้บริโภคที่ซื้อ iPhone 5 รุ่นใหม่นั้น กว่า 62 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมดเคยมีประสบการณ์ใช้งาน iPhone มาก่อนเป็นทุนเดิม และตัวเลขของผู้ใช้งาน Google Android ที่เปลี่ยนมาใช้งาน iPhone มีรายงานตัวเลขอยู่ที่ 13 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ผู้ใช้งาน Blackberry มีเพียง 6 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

http://www.i3.in.th/content/view/6756
http://www.mxphone.net/281112-iphone5-help-apple-strike-back-android-in-us/


___________________________เทียบสเปค 3 ตัวท็อป HTC Droid DNA, One X+ และ 8X // Note 2 ทะลุ 5 ล้านเครื่อง // ERICSSON ยื่นฟ้อง SAMSUNG
ประเด็นหลัก

สื่อเกาหลีรายงานข่าวความสำเร็จของบริษัท Samsung ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งที่ระบุว่า ขณะนี้ยอดขาย Samsung Galaxy Note 2 ทะลุ 5 ล้านเครื่องไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดตัว 37 วัน

โดยมีข่าวลือว่า XPERIA Odin มือถือตัวแรงจาก Sony Mobile นั้นจะใช้หน่วยประมวลผลจาก Qualcomm ในตระกูล Snapdragon S4 Pro แบบ quad-core และหน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 320 แต่คะแนนที่ได้ออกมานั้นต้องบอกว่ายังไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไร โดยทำคะแนนได้เพียง 8753 เท่านั้น ซึ่งคะแนนยังห่างไกลกับเพื่อนร่วมสังเวียน quad-core ในตลาดตัวอื่นๆ ไปสักหน่อย


เทียบสเปค 3 ตัวท็อป HTC Droid DNA, One X+ และ 8X
ดูจากสเปคแล้ว cpu ค่อนข้างใกล้เคียงกัน แบตเตอรี่ก็พอๆกัน ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบในตัวระบบปฎิบัติการแล้วล่ะค่ะว่าคุณจะชอบแอนดรอย หรือจะอยากลองเปลี่ยนมาใช้วินโดวส์โฟน ก็ไม่ว่ากันนะคะ


เปิดศึกหลายด้านจริงๆ สำหรับ Samsung นอกจากปัญหาคาราคาซังในชั้นศาลการฟ้องร้องกับ Apple แล้ว ล่าสุดในปีนี้มีปัญหาให้ปวดหัวเพิ่มขึ้นมาอีกรายการ โดยเป็นเรื่องของการเจรจาใช้งานสิทธิบัตรร่วม (FRAND – Fair Reasonable and Non-Discriminatory) เกี่ยวกับเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารและโทรคมนาคมพื้นฐานซึ่งเป็นเจ้าของโดย Ericsson

หลังทาง Samsung ปฏิเสธที่จะต่อสัญญาการใช้งานสิทธิบัตรร่วมดังกล่าว เป็นครั้งที่ 3 หลังจากที่เคยลงนามไปก่อนหน้านี้แล้วถึง 2 ครั้งด้วยในปี 2001 และ 2007 และการเจรจาสัญญารอบใหม่ก็ผ่านมากว่า 2 ปีแต่ก็ยังไม่สามารถบรรลุผลข้อตกลงได้จนเป็นที่มาของการฟ้องร้องในครั้งนี้

http://www.prachachat.net/news_detail.php?
newsid=1354008754&grpid=&catid=06&subcatid=0600
htcsociety
http://htcsociety.com/forums/3-htc-droid-dna-one-x-8x-t2522.html
Android Authority
http://www.mxphone.net/271112-xperia-odin-initial-benchmark-not-so-impressive/
Ericsson
http://www.mxphone.net/281112-ericsson-taking-samsung-to-court-after-fail-to-negotiate-frand-licenses/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.