Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

10 ธันวาคม 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 10/12/ 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 10/12/ 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1.... Samsung NOKIA หุ้นขึ้นแล้ว เหตุขายดีขึ้น !!! APPLE หุ้น ลงมากกว่า 6.4% // HTC ไทย ขาย 8S 2สี+แดงและฟ้า 
2.... AIS Wifi ใช้ Wifi ฟรี 2 ชม. // TRUEMOVE H แจกแสตมป์-สติกเกอร์ 'Mr.H' แต่งรูป-แชตแอพฯ Line 

AIS Wifi ใช้ Wifi ฟรี 2 ชม. // TRUEMOVE H แจกแสตมป์-สติกเกอร์ 'Mr.H' แต่งรูป-แชตแอพฯ Line 

ประเด็นหลัก

เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ AIS Wifi ขอร่วมส่งความสุขฉลองปีใหม่ พร้อมขอบคุณลูกค้าคอเน็ต ด้วยการมอบของขวัญพิเศษให้ลูกค้าเอไอเอสทุกท่านได้สนุกกับ Wifi 2 เครือข่ายทั้ง AIS Wifi และ 3BB WiFi ฟรี 2 ชั่วโมง

ทรูมูฟ เอช ร่วมกับแอพพลิเคชั่น LINE camera เปิดตัว "Mr.H Stamp" ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่นิยมแชตและตกแต่งภาพถ่ายในสังคมออนไลน์ พร้อมแนะนำ TrueMove H LINE Official Account ช่องทางแจ้งข่าวสาร อัพเดตเทรนด์ใหม่ และสิทธิพิเศษต่างๆ จากทรูมูฟ เอช ที่มาพร้อมสติกเกอร์ Mr.H 16 แบบ สื่อความหมายโดนใจ สร้างสีสันความสนุก โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดสแตมป์ Mr.H ฟรี ที่แอพพลิเคชั่น LINE camera ได้แล้ววันนี้ถึง 5 ม.ค.2556 และดาวน์โหลดสติกเกอร์ Mr.H ฟรี ที่ LINE Sticker Shop ของแอพพลิเคชั่น LINE ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 ธ.ค.2555

http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=158551%3A-ais-wifi-wifi-2-&catid=176%3A2009-06-25-09-26-02&Itemid=524
http://www.thairath.co.th/content/tech/312148
______________________

Samsung NOKIA หุ้นขึ้นแล้ว เหตุขายดีขึ้น !!! APPLE หุ้น ลงมากกว่า 6.4% // HTC ไทย ขาย 8S 2สี+แดงและฟ้า
ประเด็นหลัก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ราคาหุ้นแอปเปิล อิงค์ ดิ่งลงมากกว่า 6.4% เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยทำสถิติทรุดตัวลงมากที่สุดภายใน 1 วันในรอบ 4 ปี ไปปิดที่ระดับ 538.7 เหรียญ อย่างไรก็ตาม แม้ในภาพรวม ราคาหุ้นของแอปเปิลจะยังเพิ่มขึ้นโดยรวมเฉล่ี่ย 33% ในปีนี้ แต่ก็ได้ลดลงเกือบ 24% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 705.07 เหรียญ ณ จุดระดับทดสอบเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์ ระบุว่า แรงขายหุ้นแอปเปิลเป็นผลมาจากปัจจัยหลายด้าน โดยเฉพาะกรณีที่แอปเปิลได้สูญเสียส่วนแบ่งรายได้ให้แก่เทคโนโลยีใหม่ ที่เรียกว่า แอนดรอยด์ ทั้งของ ซัมซุง และ กูเกิล ในขณะที่โนเกียรุ่นใหม่ ที่มีชื่อว่า ลูเมีย 920ที่ใช้กับ วินโดวส์ 8 ของไมโครซอฟต์ กลับมียอดขายแรงขึ้น หลังจากที่จับมือกับ ไชน่า โมบาย ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายลูเมีย แต่เพียงผู้เดียวในจีน กระทั่งโนเกียกลับมาแซงหน้าแอปเปิลได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม แม้ โนเกีย ลูเมีย 920 จะสามารถแซงยอดขายของไอโฟนมาได้ แต่บริษัท โนเกีย สัญชาติฟินแลนด์ ก็ยังไม่สามารถหลุดพ้นปัญหาทางการเงิน และสภาพการขาดทุนที่รุนแรงได้ ทั้งนี้ แม้ก่อนหน้าจะได้มีความพยายามลดรายจ่ายต่างๆ ลงแล้วแต่ที่สุด โนเกียกำลังหาทางบริหารจัดการสินทรัพย์ของตนใหม่ โดยการเลือกที่จะขายสำนักงานใหญ่ในกรุงเฮลซิงกิและใช้วิธีการเช่าสำนักงานแทน โดยไม่จำเป็นจะต้องย้ายออกจากบริษัท

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า HTC Windows phone 8S มาเสริมทัพในโค้งสุดท้ายของปีด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวพร้อมกับสีสันอันโดดเด่น และระบบเสียงบีทส์ ออดิโอ ซึ่งเป็นสิ่งที่เอชทีซีอยากจะมอบสิ่งที่แตกต่างและเหนือกว่าให้กับลูกค้า เรามั่นใจว่าโทรศัพท์ทุกรุ่นของเอชทีซีผ่านการรังสรรค์ขึ้นเพื่อผนวกทุกมิติของการออกแบบที่จะมอบที่สุดแห่งประสบการณ์ให้กับลูกค้า

ทั้งนี้ HTC Windows Phone 8S ได้รับการออกแบบให้มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแดง (Fiesta Red) สีฟ้าแอตแลนติก (Atlantic Blue) ตัวเครื่องออกแบบโดยใช้อะลูมิเนียมคุณภาพสูง สอดรับกับระบบ Live Tiles ในรูปลักษณ์เพรียวบางช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสได้ทันทีถึงความรู้สึกบางเบา ทั้งนี้ HTC Windows phone 8S พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ ในราคา 9,990 บาท.

http://www.thairath.co.th/content/eco/311931
http://www.thairath.co.th/content/tech/312351

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.