Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

12 ธันวาคม 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 12/12/ 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 12/12/ 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1.... เลอโนโว" ท้ารบ "แอปเปิล-ซัมซุง" เตรียมเป็นที่ 1 ในจีนแล้ว!! (แต่พบปัญหาคือ เลอโนโว โตเกินไป ) 
2.... (เกาะติดเล่นเน็ตทุกคลิ๊กเสียงเสียตังค์)ไทยตั้งข้อสงวนไว้ ไม่แก้ไขปรับปรุงผูกมัดไทย (ไม่ตามจีน รัสเซีย ตะวันออกกลาง)

(เกาะติดเล่นเน็ตทุกคลิ๊กเสียงเสียตังค์)ไทยตั้งข้อสงวนไว้ ไม่แก้ไขปรับปรุงผูกมัดไทย (
ไม่ตามจีน รัสเซีย ตะวันออกกลาง)
ประเด็นหลัก

“ แม้ประเทศไทยจะมีท่าทีอย่างชัดเจนว่าไม่ประสงค์จะให้ขยายคำจำกัดความของโทรคมนาคม รวมไปถึง ICT และอินเทอร์เน็ต แต่ก็มีหลายประเทศ เช่น จีน รัสเซีย และกลุ่มประเทศในแถบตะวันออกกลาง ประสงค์จะให้รวมประเด็นเรื่อง ICT และอินเทอร์เน็ตเข้าไปในคำจำกัดความของโทรคมนาคม เพื่อให้หลักเกณฑ์กำกับดูแลรวมเรื่อง ICT และอินเทอร์เน็ต ซึ่งหากไม่สามารถคัดค้านในประเด็นนี้ได้ ผมก็จะเสนอให้ประเทศไทยตั้งข้อสงวนไว้ เพื่อไม่ให้การแก้ไขปรับปรุงดังกล่าวผูกมัดประเทศไทย จึงขอยืนยันว่าในการเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าประชุมระดับโลกในครั้งนี้ จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องประโยชน์ของประเทศชาติ และทำให้ผลการประชุมเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนชาวไทยมากที่สุด” ดร. สุทธิพล กล่าวทิ้งท้าย

http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=158764:ict&catid=176:20
09-06-25-09-26-02&Itemid=524
_____________________________

"เลอโนโว" ท้ารบ "แอปเปิล-ซัมซุง" เตรียมเป็นที่ 1 ในจีนแล้ว!! (แต่พบปัญหาคือ เลอโนโว โตเกินไป )
ประเด็นหลัก

"เคิร์ก หยาง" กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาร์คเลย์ แสดงความคิดเห็นว่า จุดแข็งของเลอโนโวคือธุรกิจคอมพิวเตอร์ในประเทศจีนเป็นตัวทำเงินให้บริษัท ช่วยให้เลอโนโวสามารถจัดหาทุนสำหรับการขยับขยายธุรกิจสมาร์ทโฟนได้

โดยรายได้จากคอมพิวเตอร์พีซีทำให้เลอโนโวจดจ่อกับธุรกิจสมาร์ทโฟนจนมีอัตราการ เติบโตมากกว่าการสร้างผลกำไรได้ในขณะนี้ โดยธุรกิจพีซีในจีนของเลอโนโวมีกำไร 5.9% ในไตรมาสที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ส่วนธุรกิจสมาร์ทโฟนของ "เลอโนโว" ยังเผชิญหน้ากับความท้าทายหลายอย่างซึ่งเกิดจากการที่มันขยายตัวเร็วเกินไป

ข้อมูลจากบริษัทวิจัยการ์ทเนอร์ระบุว่า เลอโนโวมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 14.8% นำหน้าแอปเปิลที่มีส่วนแบ่งการตลาด 6.9% เป็นรองเพียงแค่ซัมซุงที่มีส่วนแบ่งตลาด 16.7% ทั้งนี้ การ์ทเนอร์ยังคาดการณ์ว่าเลอโนโวจะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในตลาดจีนได้ภายในปีนี้

ข้อมูลจากบริษัทซีแอลเอสเอ ระบุว่า ระดับราคาสมาร์ทโฟนระดับล่างในจีนลดลงประมาณ 40-50% ในปีก่อนหน้านี้ โทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่จำหน่ายด้วยราคาประมาณ 1,000 หยวน (ประมาณ 4,800 บาท) เริ่มมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น, มีกล้องถ่ายรูปที่คุณภาพดีขึ้น และมีหน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่เคยเป็น สิ่งที่น่ากังวลคือคุณภาพและประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนในกลุ่มนี้ไม่ได้แตก ต่างมากนัก หากเทียบกับสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีระดับราคาสูงกว่า

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1355201977&grpid=02&catid=06&subcatid=0600

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.