Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

13 ธันวาคม 2555 Samsung ไทย เสนอให้ลบกระทู้ pantip เพื่อแลกกับเครื่องใหม่ // ของเล่นของเด็กยุคนี้ // HTC ภูมิใจมาก

ประเด็นหลัก


สรุปแล้วเรื่องมีอยู่ว่า เจ้าของกระทู้นั้นใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุงแล้วเจอปัญหาเครื่องรวนก็เลยเอาเครื่องไปซ่อมศูนย์ รอนานเป็น 10 วัน ทางศูนย์ก็ไม่ติดต่อมา ติดต่อไปก็ติดต่อไม่ได้

สุดท้ายบอกได้ความว่าแบตเสื่อม พอเอากลับมาบ้านเลยไปเจอว่าในอัลบั้มรูปนั้นมีรูปถ่ายใครที่ไหนไม่รู้อยู่หลายรูป ดูไปดูมาคิดว่าหน้าคุ้นๆ จนถึงบางอ้อว่ารูปที่เห็นนั้นคือพนักงานในศูนย์ที่ไปส่งซ่อม

ทีนี้ชัดเลยว่าพนักงานเอาเครื่องลูกค้าไปใช้ พอไปโวย ทางศูนย์ตอนแรกก็ไม่ยอมรับ ก็เลยไปโวยต่อในเว็บบอร์ดคนใช้ซัมซุง สุดท้ายทางศูนย์เสนอให้ลบกระทู้เพื่อแลกกับเครื่องใหม่

แต่เจ้าของกระทู้ต้องการจดหมายขอโทษมากกว่า ซึ่งทางศูนย์ไม่ได้ออกให้ นั่นเลยเป็นที่มาที่ทำให้เจ้าของกระทู้เข้ามาตั้งกระทู้ในเว็บ Pantip


ของเล่นของเด็กยุคนี้
เคยมีการทดลองในประเทศเอธิโอเปีย โดยทีมวิจัยได้ลองนำ Motorola Xoom พร้อมเครื่องชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์และคู่มือการใช้งานไปมอบให้กับเด็กในหมู่บ้านที่ห่างไกล ซึ่งเด็กๆ เหล่านี้ยังไม่เคยเรียนและอ่านหนังสือมาก่อนเลย ผลปรากฏว่า ภายในเวลาไม่กี่เดือน เด็กๆ สามารถหัดร้องเพลง “Alphabet Song” ได้อย่างคล่องปาก (เพลงที่เราหัดร้องและท่องตัวอักษร A-Z นั่นแหละ) และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทีมวิจัยทำการทดลองอีกครั้งโดยการนำแท็บเล็ตแบบใส่กล่องปิดผนึกอย่างดี และไม่มีคู่มือการใช้งาน ไปให้กับเด็กในหมู่บ้านนั้นอีกครั้ง ผลปรากฏว่า ภายในเวลาไม่กี่นาที เด็กสามารถแกะกล่องและเปิด-ปิดเครื่องเป็น (ไม่รู้ว่าใช้มือฉีกหรือเอาหินทุบ) ภายในเวลา 2 สัปดาห์ เด็กๆ สามารถร้องเพลง ABC ได้ และภายในเวลา 5 เดือน เด็กพวกนั้นเต็มที่ให้โลกเห็นครับ พวกเด็กน้อยทั้งหลายที่ดูไร้พิษภัยดันทะลึ่งแฮคระบบแอนดรอยด์ได้สำเร็จ! เป็นไง? อายเด็กมั้ยล่ะ?

HTC


“ในเบื้องต้นกระแสตอบรับของรุ่น J Butterfly จากผู้บริโภคนั้นน่าพอใจเป็นอย่างมาก และเรากำลังเพิ่มการจัดส่งสินค้าเพื่อตอบสนองกับความต้องการในตลาด” นอกจากนั้นคุณ Jack Tong ประธานในระดับภูมิภาคเอเชียเหนือได้เพิ่มเติมอีกว่า “ต้องเพิ่มกำลังจัดส่งสินค้าจำนวนมาก ไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนนี้”

สำหรับกลยุทธ์ในปี 2013 ที่จะมาถึง HTC จะปรับเปลี่ยนให้สินค้าของตนเองสามารถอยู่ในตลาดได้นานมากขึ้น แทนที่จะเปลี่ยนตัวแทนมือถือเรือธงของบริษัทบ่อยๆ แบบที่เป็นมา (One X / One X+ / Butterfly) และจะมีการขยายตลาดมือถือในระดับกลางมากขึ้น โดยเฉพาะในตลาดประเทศจีนที่เข้าสู่ช่วง smartphone boom อย่างเต็มรูปแบบและถือเป็นประเทศที่มีกำลังจับจ่ายเทคโนโลยีสูงสุดในโลกด้วยเช่นกัน_______________________________

งานเข้า!คนโวยส่งมือถือ Samsung ซ่อมศูนย์ เจอพนักงานเอาไปใช้ส่วนตัว
Posted: 13 Dec 2012


เป็นกระทู้ร้อนในเว็บไซต์ Pantip ห้องมาบุญครอง ซึ่งเจ้าของกระทู้เล่าว่าเป็นเหตุการณ์ที่เจอมากับตัวและเอามาแชร์เพื่อนเตือนๆ กัน ในชื่อกระทู้ว่า “เตือนภัย !!! เอามือถือ Samsung ส่งซ่อม แต่โดนพนักงานเอาไปใช้ส่วนตัว !!! (มีหลักฐาน)”
ตัวเนื้อหาจริงๆ ค่อนข้างยาว และมีคนตอบกระทู้กันเยอะมาก เราเลยขอสรุปประเด็นมาให้ผู้อ่านได้ทราบกันสรุปแล้วเรื่องมีอยู่ว่า เจ้าของกระทู้นั้นใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุงแล้วเจอปัญหาเครื่องรวนก็เลยเอาเครื่องไปซ่อมศูนย์ รอนานเป็น 10 วัน ทางศูนย์ก็ไม่ติดต่อมา ติดต่อไปก็ติดต่อไม่ได้

สุดท้ายบอกได้ความว่าแบตเสื่อม พอเอากลับมาบ้านเลยไปเจอว่าในอัลบั้มรูปนั้นมีรูปถ่ายใครที่ไหนไม่รู้อยู่หลายรูป ดูไปดูมาคิดว่าหน้าคุ้นๆ จนถึงบางอ้อว่ารูปที่เห็นนั้นคือพนักงานในศูนย์ที่ไปส่งซ่อม

ทีนี้ชัดเลยว่าพนักงานเอาเครื่องลูกค้าไปใช้ พอไปโวย ทางศูนย์ตอนแรกก็ไม่ยอมรับ ก็เลยไปโวยต่อในเว็บบอร์ดคนใช้ซัมซุง สุดท้ายทางศูนย์เสนอให้ลบกระทู้เพื่อแลกกับเครื่องใหม่

แต่เจ้าของกระทู้ต้องการจดหมายขอโทษมากกว่า ซึ่งทางศูนย์ไม่ได้ออกให้ นั่นเลยเป็นที่มาที่ทำให้เจ้าของกระทู้เข้ามาตั้งกระทู้ในเว็บ Pantip


ปล. ตอนนี้ตอบกันไปมามากกว่า 500 ความเห็นแล้ว ใครอยากเข้าไปอ่านต้นฉบับก็คลิกได้ ที่นี่http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T13058026/T13058026.htmli3
http://www.i3.in.th/content/view/6833

_______________________________________


ของเล่นของเด็กยุคนี้


ยังจำของเล่นชิ้นแรกได้มั้ยครับ?

เท่าที่ผมลองรื้อทุกกลีบทุกรอยหยักบนสมองดูพบว่า ของเล่นชิ้นแรกของผมน่าจะเป็นบ้านตุ๊กตาหลังเล็กๆ จำได้ว่าผมถึงกับต้องลงไปนอนดื้นบนพื้นห้างอยู่ตั้งนานกว่าจะได้มันมา (พฤติกรรมที่เด็กๆ ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง) แต่สำหรับเด็กในยุคนี้ ของเล่นชิ้นแรกที่เด็กๆ ทุกคนได้สัมผัส คงเป็น iPad, iPhone, Samsung Galaxy Note, Galaxy Tab หรือแท็บเล็ตอื่นๆ ของพ่อแม่หรือคนในครอบครัวอย่างไม่ต้องสงสัย นั่นเท่ากับว่า จ่ายเงินเพียงครั้งเดียว ก็สามารถใช้งานส่วนตัวและเอาให้ลูกเล่นได้อีกด้วย

ดูเหมือนว่าตอนนี้เด็กกับแท็บเล็ตเหมือนเป็นสิ่งที่เข้าคู่กันได้อย่างลงตัว เพราะในนั้นมีทั้งเกมส์จาก App Store หรือ Google Play วีดีโอการ์ตูนใน YouTube และอื่นๆ อีกมากมายที่จะมามอบความสุขและความสนุกสนานให้กับเด็กๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องไปต่อสายเข้ากับทีวีเหมือนสมัยก่อนอีกต่อไป

         ประกอบกับโครงการที่มีชื่อว่า One Tablet Per Child ที่มีอยู่ในหลายประเทศแล้วด้วยนั้น ยิ่งทำให้เด็กกับแท็บเล็ตใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์อย่าง บิล เกตส์ ก็เคยลงความเห็นเกี่ยวกับโครงการนี้ไว้ว่า เป็นโครงการที่ไม่ดีเลย เพราะไม่ช่วยให้การศึกษาดีขึ้น แนะนำให้ใช้พีซีราคาถูก แล้วปรับปรุงหลักสูตรและครูไปพร้อมๆ กันจะดีกว่า

           อย่างไรก็ตาม โครงการนี้ก็มีด้านดีให้เห็นอยู่เหมือนกันนะครับ เคยมีการทดลองในประเทศเอธิโอเปีย โดยทีมวิจัยได้ลองนำ Motorola Xoom พร้อมเครื่องชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์และคู่มือการใช้งานไปมอบให้กับเด็กในหมู่บ้านที่ห่างไกล ซึ่งเด็กๆ เหล่านี้ยังไม่เคยเรียนและอ่านหนังสือมาก่อนเลย ผลปรากฏว่า ภายในเวลาไม่กี่เดือน เด็กๆ สามารถหัดร้องเพลง “Alphabet Song” ได้อย่างคล่องปาก (เพลงที่เราหัดร้องและท่องตัวอักษร A-Z นั่นแหละ) และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทีมวิจัยทำการทดลองอีกครั้งโดยการนำแท็บเล็ตแบบใส่กล่องปิดผนึกอย่างดี และไม่มีคู่มือการใช้งาน ไปให้กับเด็กในหมู่บ้านนั้นอีกครั้ง ผลปรากฏว่า ภายในเวลาไม่กี่นาที เด็กสามารถแกะกล่องและเปิด-ปิดเครื่องเป็น (ไม่รู้ว่าใช้มือฉีกหรือเอาหินทุบ) ภายในเวลา 2 สัปดาห์ เด็กๆ สามารถร้องเพลง ABC ได้ และภายในเวลา 5 เดือน เด็กพวกนั้นเต็มที่ให้โลกเห็นครับ พวกเด็กน้อยทั้งหลายที่ดูไร้พิษภัยดันทะลึ่งแฮคระบบแอนดรอยด์ได้สำเร็จ! เป็นไง? อายเด็กมั้ยล่ะ?

           มาลองดูผลของโครงการ One Tablet Per Child ของประเทศไทยกันบ้าง การทดสอบครั้งนี้ เป็นการประยุกต์ใช้แท็บเล็ตกับวิชาภาษาอังกฤษสำหรับเด็กอนุบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ผลปรากฏว่า เด็กๆ พูดภาษาอังกฤษด้วยสำเนียงที่ดีขึ้น (ปรบมือรัวๆ) จดจำภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น (ปรบมือดังๆ) ส่วนครูผู้สอนลงความเห็นว่า แท็บเล็ตเป็นสื่อการสอนที่ดี เพราะ ช่วยเสริมสร้างทักษะการฟัง และช่วยดึงความสนใจให้กับเด็กที่มีสมาธิสั้นได้อย่างดี

           ถ้าดูจากเรื่องราวดีๆ ที่ผมยกตัวอย่างมาข้างต้นจะพบว่า แท็บเล็ตเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้และการศึกษา แต่ผมเชื่อว่า มันมีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ในทุกอย่างอยู่แล้ว ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง เพราะมันก็ต้องดูที่ความเหมาะสมในการใช้งานด้วย ถ้าหากใช้งานมากเกินไปก็อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เช่น ทำให้สายตาสั้น ปวดตา หรือปวดหัว หรือถ้าเป็นเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะซึมซับระบบวัตถุนิยมเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ทำให้เด็กยึดติดกับสิ่งของ ยิ่งเป็นเรื่องของเทคโนโลยีที่มีการอัพเดตใหม่กันตลอดเวลาแล้วด้วยนั้น ของใหม่มาของเก่าตกรุ่นกันทุกปี ก็อาจทำให้เด็กเบื่อง่าย ไม่พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ รวมไปถึงระยะเวลาในการเล่นหรือการใช้งานที่มากเกินไป อาจทำให้เด็กติดมือถือหรือแท็บเล็ตจนไม่สามารถลำดับความสำคัญในการใช้ชีวิต กลายเป็นเด็กเก็บตัว เพื่อนไม่คบ และเป็นปัญหาสังคม (ดาร์กพอมั้ยล่ะ)          ที่เขียนมาทั้งหมดนั้นไม่ได้มีเจตนาจะให้ผู้ใหญ่สั่งห้ามเด็กไม่ให้เล่นแท็บเล็ตหรอกครับ ในเมื่อแท็บเล็ตมันมีข้อดีตั้งมากมาย เกมส์เพียบแถมสนุกจะตาย แบ่งเอาไปให้เด็กเล่นบ้างจะเป็นอะไรไป

แต่ถ้าจะซื้อของให้ลูกเล่นราคาเกือบ 2 หมื่นบาท มันก็เกินไปนะ!

whatphone
http://www.whatphone.net/article/iPhone-2805.html

__________________________กระแสตอบรับเบื้องต้นของ HTC BUTTERFLY ในญี่ปุ่นน่าพอใจมาก
โดย iSkylineหลังจากที่ได้มีการเปิดตัวร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย au KDDI ในญี่ปุ่นไปในช่วงเดือนพฤศจิกายน ในที่สุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา HTC J Butterfly ก็ได้เปิดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปอย่างเป็นทางการ โดยคุณ Peter Chou ประธานบริหารสูงสุดของ HTC ได้เข้าร่วมในงานเปิดตัวดังกล่าวด้วย และให้สัมภาษณ์ว่า

“ในเบื้องต้นกระแสตอบรับของรุ่น J Butterfly จากผู้บริโภคนั้นน่าพอใจเป็นอย่างมาก และเรากำลังเพิ่มการจัดส่งสินค้าเพื่อตอบสนองกับความต้องการในตลาด” นอกจากนั้นคุณ Jack Tong ประธานในระดับภูมิภาคเอเชียเหนือได้เพิ่มเติมอีกว่า “ต้องเพิ่มกำลังจัดส่งสินค้าจำนวนมาก ไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนนี้”

สำหรับกลยุทธ์ในปี 2013 ที่จะมาถึง HTC จะปรับเปลี่ยนให้สินค้าของตนเองสามารถอยู่ในตลาดได้นานมากขึ้น แทนที่จะเปลี่ยนตัวแทนมือถือเรือธงของบริษัทบ่อยๆ แบบที่เป็นมา (One X / One X+ / Butterfly) และจะมีการขยายตลาดมือถือในระดับกลางมากขึ้น โดยเฉพาะในตลาดประเทศจีนที่เข้าสู่ช่วง smartphone boom อย่างเต็มรูปแบบและถือเป็นประเทศที่มีกำลังจับจ่ายเทคโนโลยีสูงสุดในโลกด้วยเช่นกัน

สำหรับ HTC Butterfly นั้นถือเป็น smartphone ตัวแรกของโลกที่ติดตั้งหน้าจอแสดงผลด้วยความละเอียดสูงระดับ 1080p และมาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon S4 Pro ที่มีประสิทธิภาพต่อราคาดีที่สุดในเวลานี้ พร้อมคุณสมบัติอื่นๆ ที่มาแบบจัดเต็มเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคอีกครั้ง

ที่มา: Android Authority

mxphone
http://www.mxphone.net/121212-htc-boost-shipment-butterfly-in-japan/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.