Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 ธันวาคม 2555 BLACKBERRY ประกาศให้ UP จากเวอร์ชั่น 6 เป็น เวอร์ชั่น 7 พร้อมฟีเจอร์ BBM VOICE ใหม่ล่าสุด

ประเด็นหลัก

ลูกค้าสามารถดาวน์โหลด BBM เวอร์ชั่น 7 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ BBM Voice ได้แล้ววันนี้ โดย BBM 7 จะสามารถทำงานได้บนแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการตั้งแต่ BlackBerry® 6 (ซอฟต์แวร์ของเครื่อง) ขึ้นไป และมีแผนจะขยายไปยังผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ BlackBerry® 5 ในช่วงต้นปีหน้า ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ BBM 7 เวอร์ชั่นอัพเดทนี้ได้ฟรี ที่ appworld.blackberry.com/webstore/content/3729/_________________________________

ริม เปิดตัว BBM เวอร์ชั่น 7 มาพร้อมฟีเจอร์ BBM VOICE ใหม่ล่าสุดริม ประกาศเปิดตัว แบล็คเบอร์รี่ แมสเซ็นเจอร์ (BBM™) เวอร์ชั่น 7 ซึ่งเป็นเครือข่ายโซเชี่ยลบนมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก โดยลูกค้าสามารถอัพเดทฟรีได้แล้ววันนี้ พร้อมพบกับอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่

ล่าสุดที่จะทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ Voice Call ได้ฟรี ร่วมกับบุคคลที่อยู่ในคอนแทค BBM ทุกที่ทั่วโลกผ่านการเชื่อมต่อเข้ากับระบบไวไฟ (Wi-Fi®)* ฟีเจอร์ดังกล่าวจะเป็นสุดยอดทางเลือกสำหรับการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูง ครอบครัว และผู้ร่วมงาน ที่ทั้งรวดเร็ว สะดวก และประหยัด

ก่อนหน้านี้ ริม ได้ปล่อย BBM 7 เวอร์ชั่นเบต้า พร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด BBM Voice ให้บุคคลทั่วไปได้ดาวน์โหลดผ่านทางแบล็คเบอร์รี่ เบต้า โซน เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งกระแสตอบรับจากผู้ที่มีโอกาสได้ทดลองต่างก็ตื่นเต้นและชื่นชอบ พร้อมทั้งกล่าวถึงจุดเด่นของการอัพเดทครั้งล่าสุดนี้ไว้มากมาย อาทิ “ฟีเจอร์ voice ใหม่ล่าสุด ทั้งใช้งานง่าย คุณภาพเสียงก็สุดยอด”

สถิติหลักๆ เกี่ยวกับ BBM
-    ริม ได้ทำการสำรวจกลุ่มลูกค้าผู้ที่ทำการดาวน์โหลด BBM 7 เวอร์ชั่นเบต้า และพบว่ามากกว่า 80% ของผู้ทดลองใช้ มีแนวโน้มจะแนะนำ BBM 7 ต่อ
-    จากผลสำรวจเดียวกันพบว่า 90% ของผู้ทดลองใช้ กล่าวว่า จะใช้ BBM Voice เพื่อการติดต่อสื่อสารในขณะที่ต้องเดินทาง
-    ลูกค้าที่ใช้ BBM เกือบครึ่งหนึ่ง มีรายชื่ออยู่ในคอนแทคซึ่งเป็นชาวต่างชาติ จะได้รับประโยชน์จากการโทรศัพท์ผ่านระบบไวไฟ

มร. ที. เอ. แมคแคน รองประธาน ชุมชน BBM และโซเชี่ยล ของริม กล่าวว่า “BBM เริ่มต้นจากการเป็นเครื่องมือสำหรับส่งข้อความเชิงธุรกิจที่มาพร้อมประสิทธิภาพและความสะดวก มาวันนี้ BBM ได้เพิ่มบทบาทในการเป็นส่วนสำคัญของการติดต่อสื่อสารในชีวิตประจำวันสำหรับลูกค้าทั่วโลก ซึ่งการเปิดตัว BBM เวอร์ชั่น 7 นี้ จะเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า นั่นคือการส่งข้อความและพูดคุยกับบุคคลใน BBM คอนแทคทั้งที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหรือต่างประเทศได้ฟรี ทั้งนี้ เราได้ทำการต่อยอดการผสมผสานฟีเจอร์หลักๆ ได้แก่ ประสิทธิภาพความแม่นยำ การสื่อสารแบบเรียลไทม์ เข้ากับฟีเจอร์ voice calling ซึ่งจะเป็นการยกระดับ BBM ขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น”BBM 7 กับฟีเจอร์ใหม่ BBM Voice ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย ประกอบด้วย:
•    ฟีเจอร์มัลติแทสกิ้ง ด้วยหน้าจอที่แบ่งกันอย่างชัดเจน – ลูกค้าสามารถใช้งานแบล็คเบอร์รี่ได้อย่างเต็มที่ในขณะพูดคุย อาทิ เช็คข้อความ BBM หน้าอื่นๆ ที่ส่งเข้ามา เช็คอีเมล์ หรือใช้งานแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ในขณะที่ใช้งาน BBM Voice call อยู่ โดยลูกค้าสามารถเริ่มใช้งาน Voice call ได้ในทันที และสลับไปมาระหว่างการส่งข้อความและพูดคุย หรือทำทั้งสองอย่างไปพร้อมๆ กัน ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถส่งรูปภาพให้กับคอนแทคในขณะที่กำลังพูดคุยอยู่
•    สัญลักษณ์ที่ชัดเจน – ลูกค้าจะมองเห็นว่าบุคคลที่อยู่ในคอนแทคสะดวกใช้ voice call ในขณะนั้นหรือไม่
•    การใช้งานร่วมกับแอสเซสเซอรี่ – ลูกค้าสามารถใช้แอสเซสเซอรี่ของตนเอง อาทิ บลูทูธ สายหูฟัง หรือ สปีกเกอร์โฟนของแบล็คเบอร์รี่ สมาร์ทโฟน เชื่อมต่อกับการใช้งาน BBM Voice call ได้
•    อีโมชั่นเซ็ทใหม่ อีก 16 ไอคอน – มาพร้อมกับการเปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุด ลูกค้าจะพบกับไอคอนอีโมชั่นเซ็ทใหม่ล่าสุด ที่จะเพิ่มความสนุกในขณะแชทได้มากยิ่งขึ้น
•    ระบบเตือนการอัพเดทเวอร์ชั่นของ BBM โดยตรง – BBM จะมีระบบแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นโดยตรง เมื่อมีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ โดยลูกค้าจะสามารถดาวน์โหลดได้ทันที
•    การเชื่อมเข้ากับ BlackBerry ID ได้อย่างง่ายดาย – ลูกค้าจะสามารถซิงค์ข้อมูลจาก BBM ซึ่งประกอบด้วยโปรไฟล์ กรุ๊ปแชท และ คอนแทค เข้ากับ BBID ได้ เพื่อความสะดวกในการสำรองและเรียกคืนข้อมูล โดยข้อมูลเหล่านี้ยังสามารถโอนถ่ายได้ เมื่อลูกค้าเปลี่ยนไปใช้แบล็คเบอร์รี่ 10

ลูกค้าสามารถดาวน์โหลด BBM เวอร์ชั่น 7 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ BBM Voice ได้แล้ววันนี้ โดย BBM 7 จะสามารถทำงานได้บนแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการตั้งแต่ BlackBerry® 6 (ซอฟต์แวร์ของเครื่อง) ขึ้นไป และมีแผนจะขยายไปยังผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ BlackBerry® 5 ในช่วงต้นปีหน้า ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ BBM 7 เวอร์ชั่นอัพเดทนี้ได้ฟรี ที่ appworld.blackberry.com/webstore/content/3729/

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BBM ได้ที่ www.blackberry.com/bbm

* การใช้งาน BBM ต้องรองรับด้วยแพ็คเกจบริการเสริมแบล็คเบอร์รี่ และฟีเจอร์ BBM Voice ต้องใช้งานผ่านวายฟายที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ท ซึ่งอาจใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้น นอกจากนี้ คอนแทคใน BBM ที่จะร่วมแชทผ่าน BBM Voice จะต้องมี BBM เวอร์ชั่น 7.0 และมีการเชื่อมต่อผ่านวายฟายเช่นเดียวกัน

ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=160015:---bbm--7--bbm-
voice-&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.