Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

19 ธันวาคม 2555 เจ้าโลก รายใหม่เป็นSamsungหลังNOKIA เป็นเจ้าโลก14ปี // Apple ขอศาล Samsung ตลอดไป // S2 UP 4.1 หลังปีใหม่

ประเด็นหลัก


บริษัทวิจัยการตลาดเผย ซัมซุง ครองแชมป์เจ้าโทรศัพท์มือถือของโลกในปี 2012 เบียดแชมป์เก่า โนเกีย หลังยึดหิ้งนาน 14 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 19 ธ.ค. ว่า ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ค่ายไอทีรายใหญ่แห่งเกาหลีใต้ ผงาดครองแชมป์เจ้าโทรศัพท์มือถือของโลก ในปี 2012 สอยเจ้าของตำแหน่งเดิมอย่าง โนเกีย สัญชาติฟินแลนด์ลงจากแท่นเป็นที่เรียบร้อย และยังอยู่เหนือค่าย แอปเปิล ของสหรัฐฯ ด้วยซึ่งทาง Apple ที่ขอให้แบนสินค้าของ Samsung จากตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างถาวร และทาง Samsung ที่มีคำร้องขอให้มีการพิจารณาคดีใหม่เนื่องจากเชื่อว่าหัวหน้าคณะลูกขุน ที่เคยมีคดีความกับ Samsung มาก่อนนั้นมีความไม่ชอบธรรม โดยศาลได้ปฏิเสธคำร้องของทั้งคู่ โดยให้เหตุผลว่าคำร้องนั้นไม่มีน้ำหนักและหลักฐานเพียงพอ นอกจากข้อกล่าวหาลอยๆ ที่ไม่สามารถแสดงหลักฐานสนับสนุนข้อกล่าวหาข้างต้นได้ แต่คดีความที่ศาลแห่งนี้ยังไม่จบลงง่ายๆ หลังทาง Samsung ได้มีการยื่นคำร้องขอลดค่าปรับ ซึ่งตรงข้ามกับทาง Apple ที่ได้ยื่นคำร้องขอเพิ่มค่าเสียหายมีรายละเอียดการอัพเดท Android 4.1.2 Jelly Bean เล็ดลอดออกมาสำหรับรุ่น Galaxy S2 อดีตหัวหอกตัวแรงของ Samsung ในปี 2011 ซึ่งเป็นข่าวไม่สู้ดีนัก เนื่องจากกำหนดการได้ถูกเลื่อนออกไปอยู่ในช่วงเดือนมกราคมของปีหน้าแทนแล้ว ตามข้อมูลของ Samsung Sweden ซึ่งนับเป็นการเลื่อนกำหนดการในการปล่อยอัพเดทออกไปอีกครั้ง ภายหลังจากที่ข้อมูลแรกสุดระบุว่าจะเริ่มทยอยปล่อยการอัพเดทให้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา


_________________________________


'ซัมซุง' สอย 'โนเกีย' ลงจากหิ้ง! ผงาดครองแชมป์เจ้ามือถือโลก 2012

บริษัทวิจัยการตลาดเผย ซัมซุง ครองแชมป์เจ้าโทรศัพท์มือถือของโลกในปี 2012 เบียดแชมป์เก่า โนเกีย หลังยึดหิ้งนาน 14 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 19 ธ.ค. ว่า ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ค่ายไอทีรายใหญ่แห่งเกาหลีใต้ ผงาดครองแชมป์เจ้าโทรศัพท์มือถือของโลก ในปี 2012 สอยเจ้าของตำแหน่งเดิมอย่าง โนเกีย สัญชาติฟินแลนด์ลงจากแท่นเป็นที่เรียบร้อย และยังอยู่เหนือค่าย แอปเปิล ของสหรัฐฯ ด้วย

ผลดังกล่าวเปิดเผยโดยบริษัทวิจัยด้านการตลาด ไอเอชเอส ไอซับพลาย และถือเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปี ที่โนเกียไม่ได้รั้งอันดับบนสุดของตารางธุรกิจโทรศัพท์มือถืออย่างที่เคยเป็นมา ซึ่งชี้ว่าซัมซุงครองส่วนแบ่งการตลาดโทรศัพท์มือถือทั่วโลกมากถึง 29% เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 24% ขณะที่โนเกียลดลง 24% จากเดิม 30%

ไทยรัฐ
http://www.thairath.co.th/content/oversea/314387


_____________________________________


APPLE แบนถาวรไม่มีผล ค่าปรับคงเดิม : SAMSUNG ถอนฟ้องในยุโรป
โดย iSkyline


ย่อยข่าวความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับปัญหาคดีความฟ้องร้องระหว่าง Apple และ Samsung ที่กำลังเข้าสู่ช่วงปลายของกระบวนขั้นตอนที่มหากาพย์ภาคแรกกำลังจะจบลง โดยศาลใน California ได้มีคำสั่งยืนตามคำตัดสินเดิมที่ Samsung ต้องจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายกับ Apple เป็นวงเงินมูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ และในส่วนของคำร้องเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นภายหลังการตัดสินนั้น

ซึ่งทาง Apple ที่ขอให้แบนสินค้าของ Samsung จากตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างถาวร และทาง Samsung ที่มีคำร้องขอให้มีการพิจารณาคดีใหม่เนื่องจากเชื่อว่าหัวหน้าคณะลูกขุน ที่เคยมีคดีความกับ Samsung มาก่อนนั้นมีความไม่ชอบธรรม โดยศาลได้ปฏิเสธคำร้องของทั้งคู่ โดยให้เหตุผลว่าคำร้องนั้นไม่มีน้ำหนักและหลักฐานเพียงพอ นอกจากข้อกล่าวหาลอยๆ ที่ไม่สามารถแสดงหลักฐานสนับสนุนข้อกล่าวหาข้างต้นได้ แต่คดีความที่ศาลแห่งนี้ยังไม่จบลงง่ายๆ หลังทาง Samsung ได้มีการยื่นคำร้องขอลดค่าปรับ ซึ่งตรงข้ามกับทาง Apple ที่ได้ยื่นคำร้องขอเพิ่มค่าเสียหาย

ในส่วนของความคืบหน้าในคดีความฟ้องร้องในอีกซีกโลกหนึ่งในฝั่งยุโรปตะวันตก ทาง Samsung ได้จัดการถอนคดีความฟ้องร้องที่ได้เคยยื่นขอให้มีการสั่งแบนสินค้าของ Apple ออกจากศาลในเยอรมัน อิตาลี อังกฤษ และเนเธอร์แลนด์ โดยทาง Samsung กล่าวหาว่าทาง Apple ได้ทำการละเมิดสิทธิบัตรพื้นฐานอันเกี่ยวกับเทคโนโลยีไร้สายในถือครองของตน สำหรับเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินดังกล่าว ทาง Samsung ให้ความเห็นว่าต้องการแข่งขันในตลาดผู้บริโภคมากกว่าที่จะไปจบการแข่งขันกัน ในศาล และถือเป็นการให้เกียรติปกป้องสิทธิในการเลือกซื้อของผู้บริโภคไปด้วยอีกทาง

แม้ว่าจะถอนคำร้องก็ขอแบน แต่อย่างไรก็ดีทาง Samsung ยังคงการฟ้องร้องที่เรียกค่าเสียหายจากการละเมิดสิทธิบัตรของ Apple อยู่เช่นเดิม แต่ทาง Apple ก็โต้แย้งไปก่อนหน้านี้ว่า สิทธิบัตรพื้นฐานดังกล่าวนั้นไม่ได้ตั้งค่าอย่างเป็นธรรมภายใต้สนธิสัญญา FRAND (fair, reasonable, and non-discriminatory basis)

ที่มา: CNet, Android Authority
http://www.mxphone.net/191212-apple-samsung-in-lawsuit/

_____________________________________


SAMSUNG GALAXY S2 รอไปก่อนอัพเดท JELLY BEAN เลื่อนอีกเดือน
โดย iSkyline

มีรายละเอียดการอัพเดท Android 4.1.2 Jelly Bean เล็ดลอดออกมาสำหรับรุ่น Galaxy S2 อดีตหัวหอกตัวแรงของ Samsung ในปี 2011 ซึ่งเป็นข่าวไม่สู้ดีนัก เนื่องจากกำหนดการได้ถูกเลื่อนออกไปอยู่ในช่วงเดือนมกราคมของปีหน้าแทนแล้ว ตามข้อมูลของ Samsung Sweden ซึ่งนับเป็นการเลื่อนกำหนดการในการปล่อยอัพเดทออกไปอีกครั้ง ภายหลังจากที่ข้อมูลแรกสุดระบุว่าจะเริ่มทยอยปล่อยการอัพเดทให้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

ในทรรศนะของผู้เขียน : งานนี้ไม่รู้ว่ารุ่นที่เล็กกว่าอย่าง Galaxy S Advance และ Ace 2 ที่กำหนดเดิมจะอัพเดทในเดือนมกราคาจะพลอยโดนหางเลขของการเลื่อนกำหนดการในครั้งด้วยหรือไม่ อย่างไรก็ดีการเลื่อนเป็นครั้งที่ 2 แบบนี้น่าผิดหวังเล็กๆ เหมือนกัน ในกรณีโชคดีสุดๆ คือ อัพเดทพร้อมกันหมดทั้ง 3 รุ่นเลยในช่วงเดือนมกราคม

ที่มา: Android Authority
http://www.mxphone.net/191212-galaxy-s2-jelly-bean-update-get-delay/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.