Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

21 ธันวาคม 2555 Blackberry ยอมจ่ายสิทธิบัตร WIFI ให้ Nokia // ลูกค้า iPhone 5 และ iPad miniโว้วายiOS 6.0.2แบบหมดเร็ว//Lumia 620ราคา7,500

ประเด็นหลัก


สำหรับ Nokia Lumia 620 คาดว่าจะมีราคาประมาณ 7,500 บาท(ราคา ณ วันจำหน่ายอาจมีการเปลี่ยนแปลง) มีหน้าจอ 3.8 นิ้ว, ซีพียู Snapdragon S4 Play (Dual-Core) 1GHz, กล้อง 5 ล้านพิคเซล, แบตเตอรี่ 1300 mAh และมีฝาหลังให้เลือกมากถึง 6 สีสันด้วยกันตอนนี้ก็มีผู้ใช้ทั้ง iPhone 5 และ iPad mini เริ่มออกมาโวยวายแล้วว่า หลังจากที่พวกเขาอัพเดท iPhone 5 และ iPad mini เป็น iOS 6.0.2 แล้วนั้น ก็ประสบกับปัญหาแบตเตอรี่่หมดอย่างรวดเร็ว ซึ่งเว็บไซต์ TidBIT เองก็ยังรายงานว่าหลังจากอัพเดทแล้ว iPhone 5, iPad mini นั้นก็ทำการสแกนหาสัญญาณ Wi-Fi อย่างหนัก จนทำให้เกิดแบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง


ข้อตกลงนี้ทาง RIM จะจ่ายเงินค่าใช้งานสิทธิบัตรให้กับ Nokia โดยพร้อมกันนี้ก็จะเป็นการยุติปัญหาการฟ้องร้องที่เรื่องอยู่ในชั้นศาลประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา และแคนาดา เช่นกัน หลังจากทาง Nokia ก็ได้มีประกาศแสดงความยินดีถึงเรื่องดังกล่าวออกมา แต่ไม่มีการพูดถึงในเรื่องของตัวเงินแต่อย่างใด

______________________________________


Nokia Lumia 620 โผล่ในเว็บไซต์โนเกียประเทศไทย เตรียมวางจำหน่ายเร็วๆนี้
หลังจากที่เคยมีข่าวหลุดของ Nokia Lumia 620 ที่คาดว่าจะเป็น Nokia Lumia ระบบปฏิบัติการ Windows Phone8 ราคาประหยัดอีกรุ่น ตอนนี้ทางเว็บไซต์โนเกียประเทศไทยได้นำสเปคของ Nokia Lumia 620 ขึ้นหน้าเว็บแล้ว และคาดคำว่า เร็วๆนี้ ด้วย ดูได้ ที่นี่

สำหรับ Nokia Lumia 620 คาดว่าจะมีราคาประมาณ 7,500 บาท(ราคา ณ วันจำหน่ายอาจมีการเปลี่ยนแปลง) มีหน้าจอ 3.8 นิ้ว, ซีพียู Snapdragon S4 Play (Dual-Core) 1GHz, กล้อง 5 ล้านพิคเซล, แบตเตอรี่ 1300 mAh และมีฝาหลังให้เลือกมากถึง 6 สีสันด้วยกัน

ส่วนวันที่วางจำหน่ายยังคงคาดการณ์กันว่าจะเป็นช่วงเดือนมกราคมปี 2013 ปีหน้า

nokiagang
http://nokiagang.com/nokia-lumia-620-coming-soon-in-thailand/

__________________________________ผู้ใช้เริ่มโวย! หลังอัพเดท iPhone 5, iPad mini เป็น iOS 6.0.2 แบตเตอรี่หมดไวขึ้นกว่าเดิม
โพสโดย : whatphone

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อย iOS 6.0.2 ออกมาเพื่อแก้ปัญหาใหญ่ ซึ่งก็คือปัญหา Wi-Fi บน iPhone 5 และ iPad mini

ตอนนี้ก็มีผู้ใช้ทั้ง iPhone 5 และ iPad mini เริ่มออกมาโวยวายแล้วว่า หลังจากที่พวกเขาอัพเดท iPhone 5 และ iPad mini เป็น iOS 6.0.2 แล้วนั้น ก็ประสบกับปัญหาแบตเตอรี่่หมดอย่างรวดเร็ว ซึ่งเว็บไซต์ TidBIT เองก็ยังรายงานว่าหลังจากอัพเดทแล้ว iPhone 5, iPad mini นั้นก็ทำการสแกนหาสัญญาณ Wi-Fi อย่างหนัก จนทำให้เกิดแบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง

และครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่้อุปกรณ์ iOS ของ Apple เกิดปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วขึ้นหลังจากอัพเดท iOS เวอร์ชั่นใหม่ที่มา : http://www.bgr.com/
http://www.whatphone.net/news/iOS-6-0-2-reportly-wifi-issue-on-iPhone-5-and-iPad-mini-2851.html


___________________________________ปิดคดี… อดีตยักษ์ตีกัน RIM ยุติปัญหายอมจ่ายเงินให้ NOKIA
โดย iSkyline


การฟ้องร้องคดีความละเมิดสิทธิบัตรระหว่าง Research In Motion (RIM) และ Nokia ก็ได้เวลาถึงข้อยุติลง โดยทาง RIM ได้ตัดสินใจยอมที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายสิทธิบัตรให้กับ Nokia เพื่อยุติปัญหาวุ่นวายที่เกิดขึ้นจากการกล่าวอ้างว่าอุปกรณ์ BlackBerry นั้นมีการติดตั้งใช้งานเทคโนโลยี WiFi ที่ละเมิดสิทธิบัตรในถือครองของ Nokia

โดยในข้อตกลงนี้ทาง RIM จะจ่ายเงินค่าใช้งานสิทธิบัตรให้กับ Nokia โดยพร้อมกันนี้ก็จะเป็นการยุติปัญหาการฟ้องร้องที่เรื่องอยู่ในชั้นศาลประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา และแคนาดา เช่นกัน หลังจากทาง Nokia ก็ได้มีประกาศแสดงความยินดีถึงเรื่องดังกล่าวออกมา แต่ไม่มีการพูดถึงในเรื่องของตัวเงินแต่อย่างใด

ที่มา: Phone Arena
http://www.mxphone.net/211212-rim-settle-patents-issue-with-nokia/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.