Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

26 ธันวาคม 2555 ( มีเสียว++ DTAC ประกาศโครงข่ายไม่ล้ม ) DTAC ประกาศเพิ่มช่องสัญญาณ ณ คนรวมตัวจำนวนมาก ( ทีมงานคุณภาพโครงข่ายไม่ล้ม )

ประเด็นหลักต้อนรับปีใหม่ ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่จะนิยมอวยพรซึ่งกันและกัน แต่ในช่วงหลังที่โซเชียลเน็ตเวิร์กเริ่มแพร่หลาย ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลือกที่จะเปลี่ยนรูปแบบการอวยพรจากการส่ง SMS มาเป็นการส่งข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์, กูเกิลพลัส, วอทแซป, ไลน์ หรืออินสตาแกรม
       
"การใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กอวยพรนับวันที่จะสูงขึ้นกว่าการอวยพรในรูปแบบเก่า เพราะมันใช้งานได้ง่าย"

นายดามพ์ ยังได้เผยอีกว่า เวลานี้ดีแทคได้ทำการอัปเกรดโครงข่ายทั่วประเทศทั้งหมดเป็นแบบสัญญาณใหม่ (New Netwotk) เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยแบ่งเป็นเครือข่าย 2G จำนวนกว่า 10,000 สถานีฐาน ส่วน 3G เพิ่มเป็น 5,000 สถานีฐาน
       
นอกจากนี้  เพื่อป้องกันเหตุไม่สามารถใช้สัญญาณได้ในช่วงเคาน์ดาวน์ ดีแทคได้เพิ่มรถโมบายล์ไปยังจุดที่คาดว่าจะมีประชากรไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับทั้งการโทรออก-รับสาย และการใช้งานดาต้า
       
"ลูกค้าดีแทคสามารถมั่นใจได้เลยว่า ช่วงเคาน์ดาวน์จะไม่เกิดเหตุสัญญาณล่ม นอกจากนี้ดีแทคยังได้เตรียมทีมงานพิเศษสำหรับดูแลเครือข่ายไว้ตลอด 24 ชม. ทำให้ลูกค้าดีแทคสามารถอวยพรปีใหม่ผ่านรูปแบบต่างๆ ได้อย่างสบายใจ"


__________________________


ดีแทคมั่นใจเครือข่าย 'รับไหว' ช่วงปีใหม่

นายดามพ์ สุคนธทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิล แอ็คเซ็ศ คอมมูนิเคชัน (ดีแทค) กล่าวว่า ทุกๆ ปีในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า

ต้อนรับปีใหม่ ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่จะนิยมอวยพรซึ่งกันและกัน แต่ในช่วงหลังที่โซเชียลเน็ตเวิร์กเริ่มแพร่หลาย ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลือกที่จะเปลี่ยนรูปแบบการอวยพรจากการส่ง SMS มาเป็นการส่งข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์, กูเกิลพลัส, วอทแซป, ไลน์ หรืออินสตาแกรม
       
"การใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กอวยพรนับวันที่จะสูงขึ้นกว่าการอวยพรในรูปแบบเก่า เพราะมันใช้งานได้ง่าย"

นายดามพ์ ยังได้เผยอีกว่า เวลานี้ดีแทคได้ทำการอัปเกรดโครงข่ายทั่วประเทศทั้งหมดเป็นแบบสัญญาณใหม่ (New Netwotk) เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยแบ่งเป็นเครือข่าย 2G จำนวนกว่า 10,000 สถานีฐาน ส่วน 3G เพิ่มเป็น 5,000 สถานีฐาน
       
นอกจากนี้  เพื่อป้องกันเหตุไม่สามารถใช้สัญญาณได้ในช่วงเคาน์ดาวน์ ดีแทคได้เพิ่มรถโมบายล์ไปยังจุดที่คาดว่าจะมีประชากรไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับทั้งการโทรออก-รับสาย และการใช้งานดาต้า
       
"ลูกค้าดีแทคสามารถมั่นใจได้เลยว่า ช่วงเคาน์ดาวน์จะไม่เกิดเหตุสัญญาณล่ม นอกจากนี้ดีแทคยังได้เตรียมทีมงานพิเศษสำหรับดูแลเครือข่ายไว้ตลอด 24 ชม. ทำให้ลูกค้าดีแทคสามารถอวยพรปีใหม่ผ่านรูปแบบต่างๆ ได้อย่างสบายใจ"

ฐานเศรษฐกิจ
http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=161071:2012-12-25-12
-38-15&catid=176:2009-06-25-09-26-02&Itemid=524

_____________________________DTAC มั่นใจเครือข่ายพร้อมรองรับช่วงปีใหม่


ดร. ดามพ์ สุคนธทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทคกล่าวว่าที่ผ่านมาผู้ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่นิยมอวยพรส่งความสุขกันบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่สามารถเพิ่มการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้การอวยพรผ่าน Facebook, Twitter, Google+, WhatsApp, LINE, Instagram, EyeEm, BBM เป็นเรื่องง่ายและได้รับความนิยมที่นับวันจะสูงขึ้นกว่าการอวยพรแบบเดิมๆ โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ดีแทคได้อัพเกรดโครงข่ายทั่วประเทศทั้งหมดเป็นสัญญาณใหม่ (new network) เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โดยคุณภาพของสัญญาณใหม่ที่ดีแทคลงทุนได้ครอบคลุมทั่วพื้นที่โดยเป็น 2G กว่า 10,000 สถานีฐาน และเป็น 3G อีกกว่า 5,000 สถานีฐานทั่วประเทศ

สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ดีแทคได้เพิ่ม capacity ของเครือข่ายเพื่อการรองรับการใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะตามจุดสำคัญของเทศกาลที่มีคนมารวมตัวใช้งาน เช่น จุดเคาท์ดาวน์ หรือสถานที่จัดงานปีใหม่ตามสถานที่ยอดนิยมในจังหวัดสำคัญทั่วประเทศ และดีแทคได้ส่งรถโมบายล์เพิ่มเพิ่มสัญญาณรองรับทราฟฟิคทั้งการใช้งานโทรออกและรับสายและการใช้งานดาต้า เพื่อให้ลูกค้าดีแทคได้มั่นใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังได้มีการเตรียมทีมงานพิเศษเพื่อดูแลเครือข่ายการใช้งานเป็นอย่างดีทั้งช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่และช่วงปีใหม่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมงานพร้อมจะแก้ไขปัญหาทันทีเพื่อให้ผู้ใช้งานดีแทคได้อวยพรปีใหม่ผ่านรูปแบบต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ


moneychannel
http://www.moneychannel.co.th/index.php/2012-06-30-12-32-32/8464-25-12-12-12.html


_______________________________


ดีแทค-เอไอเอส มั่นใจเครือข่าย “รับไหว” ช่วงปีใหม่


      ดีแทคสุดมั่นเครือข่ายรับไหว ไม่มีล่มช่วงเทศกาลปีใหม่ หลังอัปเกรดโครงข่ายครบถ้วนแล้ว กันเหนียวสั่งรถโมบายล์เสริมสัญญาณในพื้นที่หนาแน่น
     
      นายดามพ์ สุคนธทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า ทุกๆ ปีในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่จะนิยมอวยพรซึ่งกันและกัน แต่ในช่วงหลังที่โซเชียลเน็ตเวิร์กเริ่มแพร่หลาย ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลือกที่จะเปลี่ยนรูปแบบการอวยพรจากการส่ง SMS มาเป็นการส่งข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์, กูเกิลพลัส, วอตส์แอป, ไลน์ หรืออินสตาแกรม
     
      “การใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กอวยพรนับวันจะสูงขึ้นกว่าการอวยพรในรูปแบบเก่า เพราะมันใช้งานได้ง่าย”
     
      พร้อมกันนี้ นายดามพ์ยังได้เผยอีกว่า เวลานี้ดีแทคได้ทำการอัปเกรดโครงข่ายทั่วประเทศทั้งหมดเป็นแบบสัญญาณใหม่ (New Netwotk) เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยแบ่งเป็นเครือข่าย 2G จำนวนกว่า 10,000 สถานีฐาน ส่วน 3G เพิ่มเป็น 5,000 สถานีฐาน
     
      นายดามพ์กล่าวปิดท้ายว่า เพื่อป้องกันเหตุไม่สามารถใช้สัญญาณได้ในช่วงเคานต์ดาวน์ ดีแทคได้ทำการเพิ่มรถโมบายล์ไปยังจุดที่คาดว่าจะมีประชากรไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับทั้งการโทร.ออก-รับสาย และการใช้งานดาต้า
     
      “ลูกค้าดีแทคสามารถมั่นใจได้เลยว่าช่วงเคานต์ดาวน์จะไม่เกิดเหตุสัญญาณล่ม นอกจากนี้ดีแทคยังได้เตรียมทีมงานพิเศษสำหรับดูแลเครือข่ายไว้ตลอด 24 ชม. ทำให้ลูกค้าดีแทคสามารถอวยพรปีใหม่ผ่านรูปแบบต่างๆ ได้อย่างสบายใจ”
     
     


     
      ***เอไอเอสให้คำมั่น ดูแลเครือข่ายช่วงปีใหม่เต็มที่
     
      นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอสได้ตระหนักถึงความสำคัญของมาตรการเตรียมความพร้อมด้านเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี เพื่อให้ลูกค้าสามารถส่งความสุขถึงกันได้อย่างไม่ขาดตอน รวมถึงเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างอุ่นใจ โดยปีใหม่ 2556 ที่จะถึงนี้ ที่ผู้คนนิยมอวยพรกันผ่านทางโลกออนไลน์หรือโซเชียลเน็ตเวิร์กมากขึ้น เอไอเอสจึงเตรียมความพร้อมทั้งด้านเสียงและดาต้าอย่างเต็มที่
     
      โดยการนำร่องขยายช่องสัญญาณเป็นพิเศษในพื้นที่ที่มีปริมาณการใช้งานมาก รวมถึงส่งรถสถานีฐานเคลื่อนที่ออกไปให้บริการเพิ่มความสามารถในการโทร. และเชื่อมต่อออนไลน์ให้แก่ลูกค้าตามแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่จัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์
     
      ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่น ลานเซ็นทรัลเวิลด์, สยามพารากอน, งานสวดมนต์ข้ามปีที่สนามหลวง รวมทั้งสถานีขนส่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น หมอชิต, หัวลำโพง, สายใต้ใหม่, เอกมัย โดยเพิ่มความสามารถในการรองรับการใช้งานจากปกติอีกกว่า 50% ของการใช้งานทุกประเภท ทั้งนี้ ในส่วนของ SMS นั้นรองรับได้ถึง 32 ล้านข้อความต่อชั่วโมง และ MMS รองรับได้ถึง 400,000 ข้อความต่อชั่วโมง รวมไปถึง Data ที่เพิ่มการรองรับขึ้นอีกเท่าตัว
     
      รวมถึงการระดมทีมบุคลากรดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งวิศวกรที่ปฏิบัติหน้าที่ 24 ชม.ตามปกติ ณ ศูนย์บริหารเครือข่าย ส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค แล้วยังได้เตรียมวิศวกรสแตนด์บายเพิ่มเติม ณ บริเวณสถานีฐานในเขตกรุงเทพฯ และหัวเมืองทั่วประเทศในช่วงคืนวันที่ 31 ธันวาคมด้วยเช่นกัน รวมไปถึงพนักงานเอไอเอสคอลเซ็นเตอร์ ที่พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าตลอด 24 ชม. เพื่อสามารถประสานงานแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ทันท่วงที รวมถึงอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการส่งความสุขผ่านบริการต่างๆ
     
      “ทั้งนี้ ในนามของเอไอเอส ขออวยพรให้ประชาชนชาวไทยมีความสุขสดชื่น สุขภาพ แข็งแรง รวมถึงประสบความสำเร็จในกิจการงานทุกๆ อย่างสมตามที่หวังไว้ ทั้งนี้ เอไอเอสขอให้คำมั่นสัญญาว่า เราจะยังคงทำหน้าที่เพื่อมอบบริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ทุกท่านอย่างต่อเนื่อง โดยศักราชใหม่ที่จะถึงนี้เราพร้อมมุ่งมั่นให้บริการ 3G ใหม่บนคลื่น 2.1 GHz ที่ดีที่สุดในทุกด้าน เพื่อส่งมอบบริการ 3G ใหม่อย่างมีคุณภาพให้กับทุกท่านต่อไป และพร้อมเป็นพลังผลักดันให้คนไทยก้าวไปไกลยิ่งกว่าเดิม” นางวิไลกล่าว
     
      ----------------------------      แฮปปี้เปิดโปรโมชันต้อนรับลูกค้าใหม่ โทร.ฟรี 720 บาท
     
      แฮปปี้ เปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุดต้อนรับลูกค้าใหม่ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการเพิ่มแฮปปี้โทร.ฟรี ให้แฮปปี้ซูเปอร์โบนัส โทร.ฟรีรวม 720 บาทตลอดทั้งปี เพียงแค่เปิดใช้บริการซิมแฮปปี้ที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2556
     
      นอกจากนี้ เมื่อใช้งานครบ 30 วัน ลูกค้าจะได้รับโบนัสทุกเดือน เดือนละ 60 บาท นาน 12 เดือน ใช้ได้เดือนละ 15 วัน ซึ่งลูกค้าสามารถเช็กยอดแฮปปี้ใช้ฟรีได้ โดยกดที่เบอร์ *101*5# และกดโทร.ออก และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dtac.co.th

ASTV ผู้จัดการ
http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000156252&Keyword=3g


__________________________


DTAC พร้อมรับมือเครือข่ายช่วงเทศกาลปีใหม่ หลังอัพเกรดครบทุกพื้นที่


นายดามพ์ สุคนธทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ DTAC ได้เพิ่ม capacity ของเครือข่าย เพื่อการรองรับการใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะตามจุดสำคัญของเทศกาลที่มีคนมารวมตัวใช้งาน เช่น จุดเคาท์ดาวน์ หรือสถานที่จัดงานปีใหม่ตามสถานที่ยอดนิยมในจังหวัดสำคัญทั่วประเทศ

ทั้งนี้ DTAC ได้ส่งรถโมบายล์ เพื่อเพิ่มสัญญาณรองรับกราฟฟิคทั้งการใช้งานโทรออก และรับสาย และการใช้งานดาต้า เพื่อให้ลูกค้า DTAC ได้มั่นใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังได้มีการเตรียมทีมงานพิเศษเพื่อดูแลเครือข่ายการใช้งานเป็นอย่างดีทั้งช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ และช่วงปีใหม่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมงานพร้อมจะแก้ไขปัญหาทันทีเพื่อให้ผู้ใช้งาน DTAC ได้อวยพรปีใหม่ผ่านรูปแบบต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ

สำหรับปีนี้เป็นปีแรกที่ DTAC ได้อัพเกรดโครงข่ายทั่วประเทศทั้งหมดเป็นสัญญาณใหม่ (new network) เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โดยคุณภาพของสัญญาณใหม่ที่ DTAC ลงทุนได้ครอบคลุมทั่วพื้นที่โดยเป็น 2G กว่า 10,000 สถานีฐาน และเป็น 3G อีกกว่า 5,000 สถานีฐานทั่วประเทศ รองรับการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่นิยมอวยพรส่งความสุขกันบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่สามารถเพิ่มการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์ก

ข่าวหุ้นธุรกิจ
http://www.kaohoon.com/online/52915/DTAC-
%BE%C3%E9%CD%C1%C3%D1%BA%C1%D7%CD%E0%A4%
C3%D7%CD%A2%E8%D2%C2%AA%E8%C7%A7%E0%B7%C8
%A1%D2%C5%BB%D5%E3%CB%C1%E8-
%CB%C5%D1%A7%CD%D1%BE%E0%A1%C3%B4%A4%C3%
BA%B7%D8%A1%BE%D7%E9%B9%B7%D5%E8-.htm

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.