Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

27 ธันวาคม 2555 +( ทีมช่าง-วิศวกร DTAC งัดข้อผู้บริหาร )+แหล่งข่าวระบุจะปรับลดพนักงานDTACดึงคนนอกทำแทน! เชื่อน่าเป็นสาเหตุล่มครั้งใหญ่

ประเด็นหลักผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชายระบุตนเป็นพนักงานช่างฝ่ายวิศวกรของดีแทค โดยมีหลักฐานเป็นอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ระบุตัวตนชัดเจน แจ้งข่าวว่าดีแทคกำลังพยายามที่จะปรับลดพนักงานในส่วนของช่างและทีมวิศวกรลง เพื่อรองรับการติดตั้งโครงข่าย 3 จีบนคลื่น 2.1 GHz ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้บริษัทนอก (outsource) เข้ามาดำเนินการ ทั้งนี้ ข้อร้องเรียนดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความขัดแย้งภายในระหว่างทีมช่าง-วิศวกรโครงข่ายกับผู้บริหารของดีแทคอย่างชัดเจน และน่าจะเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้ช่วงปีที่ผ่านมา เครือข่ายของดีแทคมีปัญหามาตลอด จากกรณีเน็ตเวิร์กล่มครั้งใหญ่หลายครั้ง โดยไร้สาเหตุอันควร.______________________________

เฉลยปริศนาเครือข่ายดีแทคล่ม ทีมช่าง-วิศวกรงัดข้อผู้บริหาร

นายดามพ์ สุคนธทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ขณะนี้ดีแทคกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมวางโครงสร้างบริษัทดีแทค เน็ทเวิร์ค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่เข้าประมูลรับใบอนุญาตประกอบกิจการมือถือ 3 จีบนคลื่นความถี่ 2.1 GHz โดยกำหนดว่าขั้นตอนทั้งหมดน่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนแรกของปี 2556 เพื่อที่จะดำเนินการทุกอย่างให้ทันเปิดให้บริการ 3 จีตามเป้าหมายในไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า “การเริ่มต้นติดตั้งโครงข่ายของเราจะเริ่มขึ้นไม่นานจากนี้ เนื่องจากเราเพิ่งได้รับใบอนุญาต โดยปกติเราจะทำงานร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์ (ซัพพลายเออร์) ร่วมกันติดตั้งโครงข่าย พนักงานของเรามีความรับผิดชอบร่วมกับซัพพลายเออร์เช่นกัน เราจึงไม่มีนโยบายที่จะปรับลดพนักงานเป็นแน่” โดยปัจจุบันพนักงานในส่วนของฝ่ายช่าง เทคนิค วิศวกร มีอยู่ทั้งสิ้นประมาณเกือบ 1,000 คน ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การติดตั้งโครงข่าย 3 จีของดีแทคเป็นไปตามเป้าหมาย ดีแทคจึงไม่มีนโยบายใดๆที่จะลดจำนวนพนักงานในสายงานดังกล่าวลง ส่วนการโอนย้ายหรือว่าจ้างพนักงานในส่วนของบริษัทดีแทค เน็ทเวิร์คนั้น ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนต้องรอการวางโครงสร้างบริษัทก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชายระบุตนเป็นพนักงานช่างฝ่ายวิศวกรของดีแทค โดยมีหลักฐานเป็นอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ระบุตัวตนชัดเจน แจ้งข่าวว่าดีแทคกำลังพยายามที่จะปรับลดพนักงานในส่วนของช่างและทีมวิศวกรลง เพื่อรองรับการติดตั้งโครงข่าย 3 จีบนคลื่น 2.1 GHz ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้บริษัทนอก (outsource) เข้ามาดำเนินการ ทั้งนี้ ข้อร้องเรียนดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความขัดแย้งภายในระหว่างทีมช่าง-วิศวกรโครงข่ายกับผู้บริหารของดีแทคอย่างชัดเจน และน่าจะเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้ช่วงปีที่ผ่านมา เครือข่ายของดีแทคมีปัญหามาตลอด จากกรณีเน็ตเวิร์กล่มครั้งใหญ่หลายครั้ง โดยไร้สาเหตุอันควร.

โดย: ทีมข่าวเศรษฐกิจ
http://m.thairath.co.th/content/tech/316242


_____________________________


DTACเตรียมพร้อมเครือข่ายรองรับช่วงเทศกาลปีใหม่หลังอัพเกรดครบทุกพื้นที่นายดามพ์ สุคนธทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ DTAC ได้เพิ่ม capacity ของเครือข่ายเพื่อการรองรับการใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะตามจุดสำคัญของเทศกาลที่มีคนมารวมตัวใช้งาน เช่น จุดเคาท์ดาวน์ หรือสถานที่จัดงานปีใหม่ตามสถานที่ยอดนิยมในจังหวัดสำคัญทั่วประเทศ


ทั้งนี้ DTAC ได้ส่งรถโมบายล์เพิ่มเพิ่มสัญญาณรองรับทราฟฟิคทั้งการใช้งานโทรออกและรับสายและการใช้งานดาต้า เพื่อให้ลูกค้า DTAC ได้มั่นใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังได้มีการเตรียมทีมงานพิเศษเพื่อดูแลเครือข่ายการใช้งานเป็นอย่างดีทั้งช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่และช่วงปีใหม่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมงานพร้อมจะแก้ไขปัญหาทันทีเพื่อให้ผู้ใช้งาน DTAC ได้อวยพรปีใหม่ผ่านรูปแบบต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ

สำหรับปีนี้เป็นปีแรกที่ DTAC ได้อัพเกรดโครงข่ายทั่วประเทศทั้งหมดเป็นสัญญาณใหม่ (new network) เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โดยคุณภาพของสัญญาณใหม่ที่ DTAC ลงทุนได้ครอบคลุมทั่วพื้นที่โดยเป็น 2G กว่า 10,000 สถานีฐาน และเป็น 3G อีกกว่า 5,000 สถานีฐานทั่วประเทศ รองรับการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่นิยมอวยพรส่งความสุขกันบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่สามารถเพิ่มการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้การอวยพรผ่าน Facebook, Twitter, Google+, WhatsApp, LINE, Instagram, EyeEm, BBM เป็นเรื่องง่ายและได้รับความนิยมที่นับวันจะสูงขึ้นกว่าการอวยพรแบบเดิมๆ

อินโฟเควสท์
http://www.ryt9.com/s/iq05/1556740

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.