Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

28 ธันวาคม 2555 (HTC ปิดซอยฉลอง!)HTC J Butterflyขายแซงหน้าiPhone 5ในประเทศญี่ปุ่น/ XPERIA X / S4 ปลอมปะ / Samsungตั้งเป้า350ล้าน

ประเด็นหลัก


มีรายงานจากใต้หวันระบุถึงข่าวดีอีกครั้งของ HTC ที่ประสบความสำเร็จในการบุกตลาดญี่ปุ่นโดยเป็นการเปิดตลาดร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย au KDDI ในการวางจำหน่าย HTC J Butterfly และหลังจากวางจำหน่ายไปได้ไม่นานก็สามารถทำยอดขายแซงหน้า iPhone 5 ในประเทศญี่ปุ่นไปได้อย่างไม่ยากเย็น โดยกลายเป็น smartphone ขายดีอันดับที่หกในอาทิตย์แรกที่เปิดวางจำหน่ายสู่ตลาด (10-16 ธันวาคม) โดยเชื่อกันว่าหน้าจอ FHD 1080p นั้นจะเป็นสาเหตุสำคัญที่สร้างความแตกต่างให้กับผู้บริโภคนั่นเองสิ่งที่น่าสนใจตอนนี้ ก็คือ Xperia X และ Xperia Z ที่ต้องบอกว่าทั้งคู่นั้นมี Spec แบบเดียวกันแต่มีส่วนที่แตกต่างก็คือเรื่องของการวางจำหน่าย โดยทางเว็บไซต์ IT168 ได้ออกมาบอกว่า Xperia Z นั้นจะใช้เป็นชื่อเครื่องที่เปิดตัวในตลาดฝั่งอเมริกาเหนือเท่านั้น ส่วน Xperia X นั้นจะเป็นชื่อรุ่นที่ใช้ขายทั่วโลกตามรายงานจากทาง Digitimes ล่าสุดบอกว่าทาง Samsung มีการตั้งเป้าที่จะขายโทรศัพท์มือถือทั้งหมดให้ได้มากกว่า 500 ล้านเครื่องทั่วโลกในปี 2013 โดยที่จำนวนตัวเลขนี้ 350 ล้านเครื่องเป็น Smartphone

Samsung Galaxy S4 มือถือเรือธงตัวต่อไปของ Samsung นั้นมีรายงานเรื่องข่าวลืออยู่เรื่อยๆครับ ซึ่งปกติแล้ว Samsung ก็จะออกมือถือเรือธงมาเป็นประจำปีละ 1 รุ่นอยู่แล้ว โดยล่าสุดกับ Samsung Galaxy S4  (GT-I9500) นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ที่ชื่อว่า Rozetked มีข้อมูลสเป็คดังต่อไปนี้

บางมากๆ บางสุดๆ เบาด้วย แต่แข็งแรง (Ultraslim)
หน้าจอแบบใหม่ 1080p Grand AMOLED Display
กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
ซีพียู 2.0 GHz Quad-Core
Android 5.0 Key Lime Pie
บางที่สุดในโลก บางกว่า iPhone 5
มีคีย์บอร์ดแบบเลเซอร์
ซึ่งดูจากสเป็คและวีดีโอด้านล่างแล้ว ก็ดูเวอร์ดีจริงๆ คิดว่าของจริงหรือของปลอมครับ?________________________________

ผีเสื้อบุก… J BUTTERFLY จาก HTC ถล่มยอดขายแซงหน้า IPHONE 5
โดย iSkyline


มีรายงานจากใต้หวันระบุถึงข่าวดีอีกครั้งของ HTC ที่ประสบความสำเร็จในการบุกตลาดญี่ปุ่นโดยเป็นการเปิดตลาดร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่าย au KDDI ในการวางจำหน่าย HTC J Butterfly และหลังจากวางจำหน่ายไปได้ไม่นานก็สามารถทำยอดขายแซงหน้า iPhone 5 ในประเทศญี่ปุ่นไปได้อย่างไม่ยากเย็น โดยกลายเป็น smartphone ขายดีอันดับที่หกในอาทิตย์แรกที่เปิดวางจำหน่ายสู่ตลาด (10-16 ธันวาคม) โดยเชื่อกันว่าหน้าจอ FHD 1080p นั้นจะเป็นสาเหตุสำคัญที่สร้างความแตกต่างให้กับผู้บริโภคนั่นเอง

หลังจากมียอดขายที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนักตั้งแต่ปลายปี 2011 เป็นต้นมา ก็ดูว่าจะมีสถานการณ์ที่ดีมากขึ้นในช่วงปลายปี 2012 ที่มีการเปิดตัว Windows Phone 8X และ HTC J Butterfly / DROID DNA และสามารถกระตุ้นยอดขายของบริษัทให้กลับมาเข้ารูปเข้ารอยได้อีกครั้ง และหวังว่าความสำเร็จในครั้งนี้จะนำพา HTC กลับสู่ความสำเร็จจากการวางจำหน่าย HTC Butterfly ซึ่งเป็นรุ่นที่วางขายทั่วโลกนั่นเอง

ที่มา: Focus Taiwan
http://www.mxphone.net/281212-htc-jbutterfly-outsold-iphone5-in-japan/

_________________________________


ลือ SONY ODIN จะใช้ชื่อ XPERIA X เป็นรุ่นขายทั่วโลก
โดย Bluecosmosไม่นานนี้เองมีข่าวมาแล้วว่าตัว Sony Yuga นั้นจะใช้ชื่อขายอย่างเป็นทางการว่า Xperia Z แต่ ล่าสุดก็มีข่าวของตัว Sony Odin ตามมาติดๆ โดยตัวนี้จะใช้ชื่อว่า Xperia X นั่นเอง ซึ่งตอนนี้ต้องบอกว่าทาง Sony กำลังจะใช้ Codename X ที่ตอนนี้หลายๆแบรนด์ได้ดึงนำไปใช้งานแล้ว แต่การมี Xperia นำหน้าแน่นอนว่าต้องมีความแตกต่าง


ตอนนี้เองก็อย่างที่ทราบกันก็คือว่าตัว Sony Yuga นั้นจะเปิดตัวในงาน CES 2013 ถือเป็นข่าวที่ทำให้หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอ

สิ่งที่น่าสนใจตอนนี้ ก็คือ Xperia X และ Xperia Z ที่ต้องบอกว่าทั้งคู่นั้นมี Spec แบบเดียวกันแต่มีส่วนที่แตกต่างก็คือเรื่องของการวางจำหน่าย โดยทางเว็บไซต์ IT168 ได้ออกมาบอกว่า Xperia Z นั้นจะใช้เป็นชื่อเครื่องที่เปิดตัวในตลาดฝั่งอเมริกาเหนือเท่านั้น ส่วน Xperia X นั้นจะเป็นชื่อรุ่นที่ใช้ขายทั่วโลก

ไม่แน่ว่านี่อาจจะเหมือนกับ Xperia ION ที่เปิดวางขายที่ฝั่งสหรัฐอเมริกา ส่วน Xperia S เปิดวางขายทั่วโลก งานนี้คงต้องติดตามกันดูครับว่าจะออกมาแบบเดิมอีกรึเปล่าสำหรับชื่อวางขายอย่างเป็นทางการของ Sony

ที่มา: Unwiredview
http://www.mxphone.net/281212-rumor-sony-odin-to-use-name-xperia-x/

________________________________


SAMSUNG ตั้งเป้าสร้างยอดขาย SMARTPHONE ในปี 2013 ถึง 350 ล้านเครื่อง
โดย Bluecosmosตามรายงานจากทาง Digitimes ล่าสุดบอกว่าทาง Samsung มีการตั้งเป้าที่จะขายโทรศัพท์มือถือทั้งหมดให้ได้มากกว่า 500 ล้านเครื่องทั่วโลกในปี 2013 โดยที่จำนวนตัวเลขนี้ 350 ล้านเครื่องเป็น Smartphone


สำหรับตัวเลขยอดขาย Smartphone ทั่วทั้งโลกในปีหน้ามีการคาดการณ์ว่าจะมีตัวเลขมากถึง 800-900 ล้านเครื่อง ถ้าทาง Samsung ตั้งเป้า 350 ล้านเครื่องจริงก็เท่ากับว่ากินตลาดไปราวๆ 40% เลยทีเดียว ก็คงต้องรอติดตามกันดูครับว่าปี 2013 ทาง Samsung จะผงาดสร้างยอดขายได้ถึง9ามที่คาดการณ์ไว้รึเปล่า?

ที่มา: GSMARENA
http://www.mxphone.net/281212-samsung-expectly-sell-smartphone-350-million-devices/


_____________________________


หลุดวีดีโอโชว์ตัว Samsung Galaxy S4 ของจริงหรือของปลอม?
BY NATTY
 
Samsung Galaxy S4 มือถือเรือธงตัวต่อไปของ Samsung นั้นมีรายงานเรื่องข่าวลืออยู่เรื่อยๆครับ ซึ่งปกติแล้ว Samsung ก็จะออกมือถือเรือธงมาเป็นประจำปีละ 1 รุ่นอยู่แล้ว โดยล่าสุดกับ Samsung Galaxy S4  (GT-I9500) นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ที่ชื่อว่า Rozetked มีข้อมูลสเป็คดังต่อไปนี้

บางมากๆ บางสุดๆ เบาด้วย แต่แข็งแรง (Ultraslim)
หน้าจอแบบใหม่ 1080p Grand AMOLED Display
กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
ซีพียู 2.0 GHz Quad-Core
Android 5.0 Key Lime Pie
บางที่สุดในโลก บางกว่า iPhone 5
มีคีย์บอร์ดแบบเลเซอร์
ซึ่งดูจากสเป็คและวีดีโอด้านล่างแล้ว ก็ดูเวอร์ดีจริงๆ คิดว่าของจริงหรือของปลอมครับ?


ที่มา Android Authority
http://www.whatphone.net/home/galaxy-s4-mockup-caught-on-the-video/

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.