Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

3 ธันวาคม 2555 ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 03 / 12 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

ข่าวค่ำ!! cybercityclub ไอที 2 ข่าวเด่น ประจำวันที่ 03 / 12 / 2555 By So Magawn ( โส มกร )

1.... TRUEMOVE H คาดปี 55 มีลูกค้า 3G 3ล. พลาดเป้า 4ล. ปีหน้าขอ 6ล. // ขยายบริการ ICT Free WiFi by TRUE สู่โคราช
2....

Spirent-Metrico ผู้ให้บริกา
รเครือข่ายสหรัฐอเมริกา ระหว่าง voice และ data บน 2 ระบบการทำงานอย่าง CDMA/LTE และ VoLTE/LTE

ประเด็นหลัก


ทาง Spirent-Metrico ผู้ให้บริการเครือข่ายรายย่อยในสหรัฐอเมริกา จึงได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของการใช้งาน VoLTE (voice-over-LTE) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่แกะกล่องของผู้ให้บริการเครือข่าย MetroPCS ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปไม่กี่เดือนนี้ เปรียบเทียบกับระบบมาตรฐานที่มีให้บริการอย่าง CDMA ของตนเองที่เปิดให้บริการ โดยใช้เครื่องมือถือ LG Connect 4G ซึ่งรองรับการทำงานทั้งสองระบบในการทดสอบนี้ ซึ่งอุปกรณ์รองรับการทำงานทั้ง CDMA/LTE เต็มรูปแบบ และมีปริมาณความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 1540 มิลลิแอมป์ด้วยกัน

และผลที่ได้ออกมาแสดงในกราฟ (1) เราจะเห็นว่าประสิทธิภาพการทำงานของ VoLTE นั้นใช้พลังงานมากกว่าทาง CDMA และก็ทำงานออกมาได้น้อยกว่าพอสมควร แต่สำหรับในกราฟ (2) ที่เป็นการเปรียบเทียบรูปแบบของการทำงาน multi-mode ที่ทำงานสลับไปมาระหว่าง voice และ data บน 2 ระบบการทำงานอย่าง CDMA/LTE และ VoLTE/LTE จะเห็นได้ว่า เทคโนโลยีใหม่อย่าง LTE สามารถทำงานร่วมกันออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า

http://www.mxphone.net/041212-voice-over-lte-drain-battery-double-compare-to-regular-cdma/

______________________________


TRUEMOVE H คาดปี 55 มีลูกค้า 3G 3ล. พลาดเป้า 4ล. ปีหน้าขอ 6ล. // ขยายบริการ ICT Free WiFi by TRUE สู่โคราช

ประเด็นหลัก

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในปี 56 จำนวนลูกค้าจะเติบโตมากกว่าเท่าตัว หรือมีจำนวนเพิ่มเป็นมากกว่า 6 ล้านราย หลังจากที่บริษัทได้ใบอนุญาต 3G บนคลื่นใหม่

ขานรับนโยบาย SMART THAILAND ประกาศความร่วมมือเปิดให้บริการ “ICT Free WiFi by TRUE” ขยายสู่ต่างจังหวัด ประเดิมนครราชสีมาเป็นที่แรก พร้อมเดินหน้าปักหมุดทั่วไทย สนับสนุนโครงการแท็บเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาไทย ให้นักเรียนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างทั่วถึงทุกที่ที่มีสัญลักษณ์ ICT Free WiFi by TrueMove H โดยมี ดร. วินัย บัวประดิษฐ์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าบ้านให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมติณสูลานนท์ ศาลาว่าการจังหวัดนครราชสีมาบริการ ICT Free WiFi by TRUE โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านฮอตสปอต WiFi by TrueMove H จำนวน 50,000 จุดทั่วประเทศ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 2 Mbps ยิ่งไปกว่านั้น ทรูมูฟ เอช ได้สร้าง SSID ชื่อ ICT Free WiFi by TRUE เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้สนใจเข้าใช้บริการได้ทันที โดยสามารถลงทะเบียนรับ Username และ Password เมื่อเลือกโครงข่าย ICT WiFi by TRUE เพื่อใช้งานได้วันละ 30 นาที รวม 15 ชั่วโมงต่อเดือน และสามารถลงทะเบียนใหม่เพื่อต่ออายุการใช้งานได้ทุกๆ 3 เดือน และใช้งานได้ทุกที่ที่มีสัญลักษณ์

http://www.thanonline.com/index.php?
option=com_content&view=article&id=157509:---ict-free-wif
i-by-true-&catid=171:pr&Itemid=512
http://www.ryt9.com/s/iq05/1543027

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.