Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

14 มกราคม 2556 (จับตาดู 18 มกราคม) กสทช.สั้งห้ามมือถือระบุวันใช้งาน!! ยันกฏหมายชัดทุกแพ็คเกจต้องไม่เกินนาทีละ 0.99 บาท(แต่รับละเว้น=ผ่อนปรนให้ค่ายมือถือ)


ประเด็นหลักวันนี้ สำนักงานคณะกรรมการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เชิญผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 ราย ได้แก่ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ทรูมูฟ จำกัด ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มาหารือข้อสรุปเกี่ยวกับปัญหาการเรียกเก็บค่าบริการล่วงหน้า และเรื่องการกำหนดระยะเวลาการใช้งานสำหรับให้บริการ ซึ่งที่ประชุมมีมติให้ยกเลิกวันหมดอายุของบัตรเติมเงิน โดยมีผล 18 มกราคม 2556 หากไม่ปฎิบัติตามมีค่าปรับวันละ 100,000 บาท และอัตราค่าปรับจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


นอกจากนี้ ยังมีเรื่องคำสั่งให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทุกราย ห้ามกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงิน โดยให้ผู้ประกอบการทุกรายปฏิบัติตามคำสั่ง กสทช. และชำระค่าปรับตามกฎหมายด้วย และการคิดอัตราค่าบริการในระบบเสียง(วอยซ์) แต่ละแพ็คเกจต้องไม่เกินนาทีละ 0.99 บาท ซึ่งแม้ว่า กสทช.จะออกประกาศไปแล้ว แต่ก็ยังได้รับเรื่องร้องเรียนว่าค่าบริการยังเกินที่กำหนด

ทั้งนี้ กสทช. ได้กำหนดห้ามเก็บค่าบริการเกินนาทีละ 99 สตางค์ โดย กสทช.ได้ผ่อนปรนว่า สามารถคิดค่าบริการในรูปแบบเฉลี่ยได้ เช่น นาทีแรก 3 บาท แต่นาทีต่อไป 25 สตางค์ และนาทีต่อไปมีราคาถูกลงอีก โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นทุกนาที 99 สตางค์ สำหรับการเรียกชี้แจงครั้งนี้ เพื่อยืนยันว่าหากผู้ประกอบการไม่ดำเนินการ  กสทช. จะใช้มาตรการเอาผิดอย่างจริงจังและจะไม่ผ่อนผันอีก ซึ่งคำสั่งปรับดังกล่าวจะมีผลย้อนหลังไปถึงวันที่ 5 มิ.ย.2555 กรณีตัดเงินในระบบพรีเพดวันละ 1 แสนบาท และย้อนหลังถึงวันที่ 6 ก.ค.2555 กรณีที่ไม่ดำเนินการจัดเก็บข้อมูลผู้บริโภค วันละ 8 หมื่นบาทซึ่งคำสั่งทั้งหมดผ่านมติการรับรองจากบอร์ด กทค.แล้ว และมีผลตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.2556 เป็นต้นไป.
___________________________

กสทช.ดีเดย์ "บัตรเติมเงิน" มือถือทุกค่าย ยกเลิกกำหนดวันหมดอายุ 18มกราฯ


กสทช. เรียกผู้ให้บริการ 5 ค่าย มาทำความตกลงกรณีการกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงิน มีผล 18 มกราคม 2555 หากฝ่าฝืน ปรับวันละ 100,000 บาท

วันนี้ สำนักงานคณะกรรมการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เชิญผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 ราย ได้แก่ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ทรูมูฟ จำกัด ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มาหารือข้อสรุปเกี่ยวกับปัญหาการเรียกเก็บค่าบริการล่วงหน้า และเรื่องการกำหนดระยะเวลาการใช้งานสำหรับให้บริการ ซึ่งที่ประชุมมีมติให้ยกเลิกวันหมดอายุของบัตรเติมเงิน โดยมีผล 18 มกราคม 2556 หากไม่ปฎิบัติตามมีค่าปรับวันละ 100,000 บาท และอัตราค่าปรับจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นอกจากนี้กำหนดให้ผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่เรียกเก็บอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ประเภทเสียงภายในประเทศได้ไม่เกินนาทีละ 99 สตางค์


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1358159049&grpid=03&catid=03

_____________________


กสทช.ถกด่วนค่ายมือถือ!ค่าโทรไม่เกิน99สต.


กสทช.เรียกค่ายมือถือถกด่วนวันนี้ ต้องทำตามคำสั่งทางปกครอง ขู่พร้อมลงดาบ ยก 3 กรณีร้อน ห้ามบัตรเติมเงินมีกำหนดวันหมดอายุ ค่าโทรไม่เกิน99สต.


นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. จะหารือร่วมกับผู้ประกอบการโทรศัพท์มือถือทั้ง 5 ราย ได้แก่ บมจ.ทีโอที บมจ.กสท โทรคมนาคม บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) และ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ในวันนี้ (14 ม.ค.) เพื่อกำชับให้ผู้ประกอบการเอกชนปฏิบัติตามคำสั่งทางปกครองที่สำนักงาน กสทช. ได้ลงนามไปก่อนหน้านี้อย่างเคร่งครัด แต่มีคำคัดค้านหรือคำแย้งว่าปฏิบัติไม่ได้ตามคำสั่ง

สำนักงาน กสทช. ได้หารือภายในกับพนักงานและเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย กสทช. ไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา เพื่อรวบรวมเอกสารและประกาศของ กสทช.ที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งทางปกครองที่ออกให้แก่ผู้ประกอบการเอกชน เป็นการเตรียมความพร้อมที่จะประชุมร่วมกันวันนี้ เพื่อไม่ให้เอกชนยกเหตุผลหรือข้ออ้างในกฎหมายอื่นๆ มาแย้ง และหาข้อแก้ตัวที่จะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งที่ออกไป

ส่วนรายละเอียดที่จะหารือกับผู้ประกอบการทั้ง 5 รายนั้น ประกอบไปด้วย 3 เรื่องใหญ่ด้วยกัน รวมถึง การให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทุกราย จัดเก็บข้อมูลหรือลงทะเบียนผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือแบบบัตรเติมเงินล่วงหน้า (พรีเพด) อย่างเคร่งครัด ซึ่งแม้จะอ้างว่าขายบัตรเติมเงินผ่านตัวแทนจำหน่ายหรือดีลเลอร์ไปหลายช่องทาง ก็จะต้องดำเนินการกำชับต่อคู่ค้าให้เก็บรายละเอียดของผู้ใช้งานด้วย

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องคำสั่งให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทุกราย ห้ามกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงิน โดยให้ผู้ประกอบการทุกรายปฏิบัติตามคำสั่ง กสทช. และชำระค่าปรับตามกฎหมายด้วย และการคิดอัตราค่าบริการในระบบเสียง(วอยซ์) แต่ละแพ็คเกจต้องไม่เกินนาทีละ 0.99 บาท ซึ่งแม้ว่า กสทช.จะออกประกาศไปแล้ว แต่ก็ยังได้รับเรื่องร้องเรียนว่าค่าบริการยังเกินที่กำหนด

"ปี 2556 เป็นปีแห่งการคุ้มครองผู้บริโภค ที่ กสทช. ต้องรักษาสิทธิของผู้บริโภค ฉะนั้นจึงต้องออกคำสั่งทางปกครองดังกล่าว เพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามคำสั่ง นอกจากออกคำสั่งปรับแล้ว ก็จะเชิญผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทุกรายมาหารือทำความเข้าใจและขอร้องแบบบังคับให้ชำระค่าปรับด้วย"

ก่อนหน้าที่สำนักงาน กสทช. ได้ออกคำสั่งทางปกครองแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 3 ค่ายมือถือ เอไอเอส ทรูมูฟ และ ดีแทค ต้องลงทะเบียนผู้ใช้บัตรเติมเงินล่วงหน้านั้น ทั้ง 3 ค่ายมือถือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง กสทช. จึงต้องสั่งปรับวันละ 80,000 บาท โดยมีคำสั่งปรับตั้งแต่วันที่ 6 ก.ค. 2555 จนถึงวันที่ 3 ม.ค. 2556 รวม 182 วัน คิดเป็นเงินรวม 14.56 ล้านบาท หรือรายละ 3.64 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นวันละ 80,000 บาท ไปจนกว่าทั้ง 3 ราย จะชำระค่าปรับตามคำสั่ง กสทช.

ส่วนกรณีที่ 3 ค่ายมือถือยังคงกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงิน ซึ่งถือว่าไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง กสทช. จึงได้มีคำสั่งปรับวันละ 100,000 บาท นับตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค. 2555 จนถึง 3 ม.ค. 2556 รวม 219 วัน คิดเป็นเงิน 21.90 ล้านบาท หรือรายละ 7.30 ล้านบาท ไปจนกว่าทั้ง 3 ค่ายมือถือชำระค่าปรับดังกล่าวปัจจุบันพบว่าเอไอเอส ดีแทค และ ทรูมูฟ ยังคงกำหนดระยะเวลาการใช้งาน ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามข้อ 11 ของประกาศคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เรื่อง มาตรฐานของสัญญาให้บริการโทรคมนาคม พ.ศ. 2549

วันเดียวกัน นางสาวสารี อ๋องสมหวัง ประธานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคด้านกิจการโทรคมนาคม ยังจัดแถลงข่าวกรณีผู้ให้บริการยังคงละเว้นไม่ปฏิบัติตามประกาศอัตราค่าบริการเสียงต้องไม่เกิน 99 สตางค์ ด้วย

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20130114/485554/%A1%CA%B7%AA.%B6%A1%B4%E8%C
7%B9%A4%E8%D2%C2%C1%D7%CD%B6%D7%CD!%A4%E8%D2%E2%B7%C3%E4%C1%E8%E0%A1%D4%
B999%CA%B5..html


__________________________


กสทช.ดีเดย์ 18 มกราคมนี้ ห้ามบัตรเติมเงินทุกค่ายหมดอายุ


กสทช. เรียกผู้ให้บริการ 5 ค่าย มาทำความตกลงกรณีการกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงิน มีผล 18 มกราคม 2555 หากฝ่าฝืน ปรับวันละ 100,000 บาท

มติชนออนไลน์รายงานว่า วันนี้(14 ม.ค.2556) สำนักงานคณะกรรมการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เชิญผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 ราย ได้แก่ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ทรูมูฟ จำกัด ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) มาหารือข้อสรุปเกี่ยวกับปัญหาการเรียกเก็บค่าบริการล่วงหน้า และเรื่องการกำหนดระยะเวลาการใช้งานสำหรับให้บริการ ซึ่งที่ประชุมมีมติให้ยกเลิกวันหมดอายุของบัตรเติมเงิน โดยมีผล 18 มกราคม 2556 หากไม่ปฎิบัติตามมีค่าปรับวันละ 100,000 บาท และอัตราค่าปรับจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


นอกจากนี้กำหนดให้ผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่เรียกเก็บอัตราค่าบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ประเภทเสียงภายในประเทศได้ไม่เกินนาทีละ 99 สตางค์

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1358160350&grpid=03&catid=00&subcatid=0000


___________________


กสทช.เตรียมถก 3 ค่ายมือถือ กรณีไม่ยกเลิกวันหมดอายุบัตรเติมเงิน


       ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ยังกำหนดวันหมดอายุในบัตรเติมเงินมีทุกราย ได้แก่ เครือข่าย เอไอเอส, ดีแทค และ ทรู โดยวันพรุ่งนี้ (14ม.ค.) กสทช.จะเรียกผู้ให้บริการทั้ง 3 บริษัท มาหาข้อสรุปร่วมกัน โดยจะมีกรรมการ กสทช.ที่รับผิดชอบงานด้านกิจการโทรคมนาคมร่วมหารือด้วย โดยที่ผ่านมาพบว่า มีผู้ใช้บริการระบบบัตรเติมเงินมากถึง 70 ล้านเลขหมาย หรือคิดเป็นร้อยละ 90 จากจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์รวม 80 ล้านเลขหมาย และหลังจากวันพรุ่งนี้ สำนักงาน กสทช.จะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบว่า พบการกำหนดวันหมดอายุในบัตรเติมเงินหรือไม่ ซึ่งหากยังพบอยู่จะตั้งคณะกรรมการเพื่อกำหนดการสั่งปรับทางปกครองในอัตราสูงกว่าวันละ 1แสนบาท
        นอกจากนี้ ผู้ให้บริการต้องจ่ายค่าปรับทางปกครองย้อนหลังวันละ 1 แสนบาท ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฏาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ กสทช.ออกคำสั่ง จนถึงวันที่ 13 มกราคมด้วย
        น.ส.สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค กล่าวว่า จำนวนเงินที่สั่งปรับมีมูลค่าน้อยมาก หากเปรียบเทียบกับความเสียหายปีละ 7,000 ล้านบาท จากการถูกค่ายมือถือยึดเงินเข้าระบบ ทั้งๆ ที่เป็นสิทธิ์ของประชาชน
        สำหรับการออกคำสั่งปรับทางปกครองครั้งนี้ทั้ง 3 บริษัท จะต้องจ่ายค่าปรับให้ กสทช.เป็นเงินรายละ 3 ล้านบาทต่อเดือน และหากคำนวณจนถึงปัจจุบัน ทั้ง 3 บริษัทจะต้องจ่ายค่าปรับ เป็นเงินอย่างน้อย 54 ล้านบาท

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9560000004703&Keyword=%a1%ca%b7

____________________


กสทช.เรียก5ค่ายมือถือบีบเลิกกำหนดวันพรีเพด

 
ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 14 มกราคม 2556 00:00:54 น.
ไทยโพสต์ * เตรียมถกเครียด 'กสทช.' หารือ 5 ค่ายมือถือวันนี้ กรณีกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงิน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจ การกระจายเสียง กิจการโทร ทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. กล่าวว่า กสทช. จะเชิญผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง5 ราย ได้แก่ บมจ.ทีโอที , บมจ. กสท โทรคมนาคม จำกัด หรือ CAT, บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส), บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค และ บริษัท ทรูมูฟ จำกัด มาประชุมเพื่อหาข้อสรุปปัญหาเกี่ยวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ประเภทเรียกเก็บค่าบริการล่วงหน้า เรื่องการกำหนดระยะเวลาการใช้งานสำ หรับให้บริการเนื่องจากในปัจจุบันมีผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ยังกำหนดวันหมดอายุในบัตรเติมเงิน ได้แก่ เครือข่าย  AIS DTAC และ TRUE MOVE โดย กสทช.จะเรียกผู้ให้บริการทั้ง 5 ค่าย มาหาข้อสรุปร่วมกันวันนี้ โดยจะมีกรรมการ กสทช.ที่รับผิดชอบงานด้านกิจการโทร คมนาคมร่วมหารือด้วย และหลังจากวันที่ 14 มกราคมนี้ สำนักงาน กสทช.จะส่งเจ้าหน้า ที่ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบว่าพบ การกำหนดวันหมดอายุในบัตรเติมเงินหรือไม่

ทั้งนี้ กสทช. ได้กำหนดห้ามเก็บค่าบริการเกินนาทีละ 99 สตางค์ โดย กสทช.ได้ผ่อนปรนว่า สามารถคิดค่าบริการในรูปแบบเฉลี่ยได้ เช่น นาทีแรก 3 บาท แต่นาทีต่อไป 25 สตางค์ และนาทีต่อไปมีราคาถูกลงอีก โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นทุกนาที 99 สตางค์ สำหรับการเรียกชี้แจงครั้งนี้ เพื่อยืนยันว่าหากผู้ประกอบการไม่ดำเนินการ  กสทช. จะใช้มาตรการเอาผิดอย่างจริงจังและจะไม่ผ่อนผันอีก ซึ่งคำสั่งปรับดังกล่าวจะมีผลย้อนหลังไปถึงวันที่ 5 มิ.ย.2555 กรณีตัดเงินในระบบพรีเพดวันละ 1 แสนบาท และย้อนหลังถึงวันที่ 6 ก.ค.2555 กรณีที่ไม่ดำเนินการจัดเก็บข้อมูลผู้บริโภค วันละ 8 หมื่นบาทซึ่งคำสั่งทั้งหมดผ่านมติการรับรองจากบอร์ด กทค.แล้ว และมีผลตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.2556 เป็นต้นไป.

http://www.ryt9.com/s/tpd/1567384

________________________________


กสทช.นัดค่ายมือถือวันนี้ ปรับแน่หากพบกำหนดวันหมดอายุลูกค้าบัตรเติมเงิน

  
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ  (กสทช.) กล่าวว่า วันนี้จะเรียกบริษัทผู้ให้บริการโทรศัทพ์เคลื่อนที่ที่ยังมีการกำหนดวันหมดอายุในบัตรเติมเงินเข้ามาหารือ ซึ่งปัจจุบันยังพบว่าผู้ให้บริการทุกรายยังคงกำหนดวันหมดอายุในบัตรเติมเงินอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(ADVANC), บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น(DTAC) และ บมจ.ทรูมูฟ


 
โดยวันนี้ กสทช.จะเรียกผู้ให้บริการทั้ง 3 บริษัท มาหาข้อสรุปร่วมกัน ซึ่งจะมีกรรมการกสทช.ที่รับผิดชอบงานด้านกิจการโทรคมนาคมร่วมหารือด้วย ทั้งนี้ พบว่าที่ผ่านมามีผู้ใช้บริการระบบบัตรเติมเงินมากถึง 70 ล้านเลขหมาย หรือคิดเป็น 90% จากจำนวนผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่รวม 80 ล้านเลขหมาย

อย่างไรก็ตาม หลังจากได้หารือร่วมกันแล้ว สำนักงานกสทช.จะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบว่ายังพบเห็นการกำหนดวันหมดอายุในบัตรเติมเงินอยู่อีกหรือไม่ ซึ่งหากยังพบอยู่จะตั้งคณะกรรมการเพื่อกำหนดการสั่งปรับทางปกครองในอัตราสูงกว่าวันละ 1แสนบาท

นอกจากนี้ ผู้ให้บริการต้องจ่ายค่าปรับทางปกครองย้อนหลังวันละ 1 แสนบาท ตั้งแต่ต้นเดือนก.ค.55  ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กสทช.ออกคำสั่ง จนถึงวันที่ 13 ม.ค.56 ด้วย

"เราออกค่าปรับไปแล้ว หากเอกชนไม่นำมาชำระก็จะมีปัญหาได้ และเราคงมีมาตรการ คือการปรับเพิ่มขึ้น หรือมีค่าดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นตลอด ซึ่งจำนวนเงินแค่นี้ไม่ได้มากเลยสำหรับโอเปอเรเตอร์ การปรับย้อนหลัง เราจะปรับตั้งแต่วันที่เราออกประกาศจนถึงวันที่ 13 ม.ค.56 ซึ่งเป็นค่าปรับในสิ่งที่ทำผิดในช่วงที่ผ่ามา และหากยังไม่จ่ายก็จะพิจารณาปรับเพิ่มขึ้น" นายฐากูร กล่าว

ส่วนหลังจากวันที่ 14 ม.ค.56 ก็จะต้องทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการว่าหากยังพบมีการกำหนดวันหมดอายุในบัตรเติมเงิน โดยจะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบหากพบว่าไม่มีก็ไม่ต้องจ่ายแล้ว แต่ค่าปรับเดิมยังต้องจ่ายย้อนหลังอยู่ แต่หากพบว่ายังไม่ยกเลิก กสทช.ก็จะตั้งคณะกรรมการกำหนดค่าปรับขึ้นมาเพิ่มค่าปรับให้สูงขึ้น อาจถึงวันละ 2 แสนบาทก็ได้

ด้านน.ส.สารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค กล่าวว่า จำนวนเงินที่สั่งปรับถือว่ามีมูลค่าน้อยมาก หากเปรียบเทียบกับความเสียหายปีละ 7 พันล้านบาทจากการถูกค่ายมือถือยึดเงินเข้าระบบทั้งๆ ที่เป็นสิทธิ์ของประชาชน สำหรับการออกคำสั่งปรับทางปกครองครั้งนี้ ทั้ง 3 บริษัทผู้ให้บริการจะต้องจ่ายค่าปรับให้กสทช.เป็นเงินรายละ 3 ล้านบาทต่อเดือน และหากคำนวณจนถึงปัจจุบันแล้วทั้ง 3 บริษัทจะต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงินอย่างน้อย 54 ล้านบาท

อินโฟเควสท์ 
http://www.ryt9.com/s/iq03/1567765

______________________ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.