Header Ads

Screen-Shot-2561-02-24-at-11.53.29-PM.png
Breaking News
recent

16 มกราคม 2556 CES 2013 แข่งกันอวดสมาร์ททีวีจอใหญ่ นำสมาร์ทโฟนเดิมสาธิตการใช้งาน บนเครือข่าย 4G


ประเด็นหลัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคลาสเวกัส ซึ่งจัดที่ศูนย์แสดงสินค้าลาสเวกัส เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เป็นประจำทุกปี ในช่วงหลังปีใหม่ เป็นเวทีสำหรับผู้ผลิตสินค้าจากทั่วโลกจะมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและนวัตกรรมใหม่ด้านนางจันทร์วิภา พิพัฒนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ซัมซุงได้จัดแสดงนวัตกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่ระบบควบคุมทีวีด้วยเสียงและท่าทาง แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือระบบสัมผัสมัลติทัชที่พัฒนาให้มีความละเอียดและแม่นยำมากยิ่งขึ้น
 
สำหรับนวัตกรรมใหม่ที่ซัมซุงนำมาเปิดตัวในงานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอ นิกส์ คือ
 
ทีวียูเอชดีจอยักษ์ (UHD TV) ขนาด 85 นิ้วและ 110 นิ้ว ความละเอียดมากกว่าทีวีปกติที่มีความละเอียด 1080 พิกเซลถึง 4 เท่า เน้นความคมชัด ระบบลำโพงและเครื่องเสียง 120 วัตต์ พร้อมระบบปรับภาพเอชดีและฟูล    เอชดี ให้เป็นภาพระบบยูเอชดี หรืออัลตร้า ไฮเด ฟิเนชั่น ได้ง่าย ๆ ลำโพงฝังอยู่ที่ขาตั้งทีวี
 
แอลอีดีทีวี รุ่นเอฟ 8000 และ เอฟ 7500 ซัมซุงได้พัฒนารูปแบบการชมโทรทัศน์แบบ  ใหม่ที่สามารถตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคลได้ โดยใช้เทคโนโลยีเอส เรคคอมเมนเดชัน (S-Recommendation) และการควบคุมและตอบสนองคำสั่งด้วยเสียง ผ่านจอ 75 นิ้ว บางเพียง 0.25 นิ้ว หน่วยความจำแบบพิเศษชนิด 4 หน่วยผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากซัมซุงจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ยังมีผู้ผลิตรายใหญ่ระดับโลก เช่น โซนี่ แอลจี และผู้ผลิตจอสมาร์ททีวีจากจีน เปิดตัวสมาร์ททีวีจอใหญ่ บริษัทกล้องโพลารอยด์ ออกแบบกล้องขนาดเล็กเลนส์ซูม สำหรับใช้งานร่วมกับแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน เครื่องพรินต์ภาพจากสมาร์ทโฟน ผ่านระบบเอ็นเอฟซี ฯลฯ ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไม่มีเปิดตัวในงานนี้ มีแต่นำรุ่นปัจจุบันมาสาธิตการใช้งาน บนเครือข่าย 4 จี.

____________________________________


ซีอีเอส 2013 แข่งกันอวดสมาร์ททีวีจอใหญ่ นอกจากมีแอพแล้วยังต้องเข้าใจมนุษย์ด้วย

 

มหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค 2013 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตรายใหญ่ระดับโลก แข่งกันอวดสมาร์ททีวี จอโอเลตใหญ่ที่สุดในโลก ตามเทรนด์ของผู้บริโภคที่ต้องการจอทีวีอินเทอร์เน็ตจอใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคลาสเวกัส ซึ่งจัดที่ศูนย์แสดงสินค้าลาสเวกัส เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เป็นประจำทุกปี ในช่วงหลังปีใหม่ เป็นเวทีสำหรับผู้ผลิตสินค้าจากทั่วโลกจะมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและนวัตกรรมใหม่
 
โดยซัมซุง ได้เชิญผู้สื่อข่าวจากเดลินิวส์ไปร่วมงานแถลงข่าวและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ร่วมกับนักข่าวจากทั่วโลกมากกว่า 500 คน
 
นายบี คุน ยูน ประธานซัมซุงอิเลคทรอนิคส์ กล่าวในงานแถลงข่าวว่า นวัตกรรมใหม่ ๆ ของซัมซุงปีนี้ต่อยอดจากปีที่แล้ว โดยเน้นความต่อเนื่องให้ทุกอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น เพราะผู้คนมีแนวโน้มใช้จอทัชสกรีน หรือจอสัมผัสมากกว่าหนึ่งจอ โดยเน้นให้เทคโนโลยีมีความเข้าใจความต้องการของมนุษย์มากขึ้น ไม่ใช่เป็นแค่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
 
ประธานซัมซุง กล่าวว่า ซัมซุงเน้นให้ผู้คนค้นพบโอกาสใหม่ ๆ มากกว่าที่ตัวเองรู้สึก ต่อไปนี้ทีวีจะไม่ใช่แค่จอทีวีอีกต่อไป เพราะมี คอนเทนต์หรือเนื้อหาอยู่ในทีวีให้ผู้คนมีทางเลือกและใช้ประโยชน์จากทีวีมากขึ้น ทีวีต้องสามารถอัพเกรดตัวเองให้ทันสมัยตลอดเวลา ผ่านชุดเครื่องมือ เอฟโวลูชั่น คิทของซัมซุงที่ทำได้เป็นรายแรกของโลก
 
นายทิม แบ็กเตอร์ ประธานซัมซุงอิเลคทรอนิคส์อเมริกา กล่าวว่า ต่อไปนี้เทคโนโลยี จะรู้จักผู้คนมากขึ้น เพราะมีคอนเทนต์มากขึ้นที่ผ่านมามีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นทีวีไปมากกว่า 60 ล้านคน มีโมบายคอมพิวติ้ง ซึ่งรองรับความต้องการใช้งานหลายหน้าจอผ่านปากกาเอสเพนของซัมซุง และทุกอุปกรณ์     ต้องฉลาดขึ้น คิดเองได้ โดยการสั่งงานของผู้คน รวมถึงรองรับการใช้งานแบบบีวายโอดี หรือการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ทำงานเหมือนการใช้อุปกรณ์เดียวกัน
 
ด้านนางจันทร์วิภา พิพัฒนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ซัมซุงได้จัดแสดงนวัตกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่ระบบควบคุมทีวีด้วยเสียงและท่าทาง แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือระบบสัมผัสมัลติทัชที่พัฒนาให้มีความละเอียดและแม่นยำมากยิ่งขึ้น
 
สำหรับนวัตกรรมใหม่ที่ซัมซุงนำมาเปิดตัวในงานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอ นิกส์ คือ
 
ทีวียูเอชดีจอยักษ์ (UHD TV) ขนาด 85 นิ้วและ 110 นิ้ว ความละเอียดมากกว่าทีวีปกติที่มีความละเอียด 1080 พิกเซลถึง 4 เท่า เน้นความคมชัด ระบบลำโพงและเครื่องเสียง 120 วัตต์ พร้อมระบบปรับภาพเอชดีและฟูล    เอชดี ให้เป็นภาพระบบยูเอชดี หรืออัลตร้า ไฮเด ฟิเนชั่น ได้ง่าย ๆ ลำโพงฝังอยู่ที่ขาตั้งทีวี
 
แอลอีดีทีวี รุ่นเอฟ 8000 และ เอฟ 7500 ซัมซุงได้พัฒนารูปแบบการชมโทรทัศน์แบบ  ใหม่ที่สามารถตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคลได้ โดยใช้เทคโนโลยีเอส เรคคอมเมนเดชัน (S-Recommendation) และการควบคุมและตอบสนองคำสั่งด้วยเสียง ผ่านจอ 75 นิ้ว บางเพียง 0.25 นิ้ว หน่วยความจำแบบพิเศษชนิด 4 หน่วย
 
สำหรับระบบเอส เรคคอมเมนเดชัน   และเทคโนโลยีการตอบสนองด้วยเสียงทำหน้าที่เหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของซัมซุงสมาร์ททีวีทุกรุ่น จะประมวลผลประวัติการรับชม อันดับความนิยมและวันที่ออกฉายของรายการโทรทัศน์ แนะนำผ่านโปรแกรมเมนูที่สามารถปรับแต่งให้เป็นส่วนตัวตามความต้องการของผู้ใช้แต่ละคน
 
เทคโนโลยีตอบสนองด้วยเสียงที่ได้รับการพัฒนาให้เข้าใจประโยคพูดภาษาปกติได้เต็มประสิทธิภาพ ทำงานร่วมกับระบบเอส เรคคอมเมนเดชัน ผู้ใช้จึงสามารถพูดคุยกับโทรทัศน์ได้ถึงการแนะนำภาพยนตร์ รายการทีวี หรือขอให้เปิดภาพยนตร์ที่แสดงโดยนักแสดงที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบาย โดยระบบค้นหาจะทำการค้นหาจากข้อมูลที่มีอยู่ในทุกแหล่ง คือ ทางระบบแพร่ภาพ ระบบออนดีมานด์ และระบบแอพพลิเคชั่น
 
โดยเทคโนโลยีใหม่นี้ยังจะมีอยู่ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตด้วย โดยอาศัยระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะช่วยให้ผู้ชมค้นหาและจัดตารางการรับชมได้บนแท็บเล็ต รวมถึงรับชมทางไกลหรือส่งข้อมูลจากทีวีลงบนแท็บเล็ต
 
ระบบสมาร์ทฮับ เวอร์ชั่นใหม่ของซัมซุง จะจัดคอนเทนต์ของผู้ชมให้ใช้งานง่าย โดย    การพัฒนาการใช้งาน ให้คล้ายคลึงกับการใช้สมาร์ทโฟน แยกเป็นออนทีวี ภาพยนตร์และรายการทีวี รูปภาพ วิดีโอและเพลง และโซ    เชียลมีเดียแอพพลิเคชั่น
 
กล้องดิจิทัล ซัมซุง เอ็นเอ็กซ์ 300 เลนส์ 45 mm F1.8 2D/3D เป็นเลนส์ระบบสามมิติตัวแรกสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป บันทึกได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวความละเอียดฟูลเอชดี รองรับการถ่ายภาพแบบสามมิติและภาพยนตร์แบบสามมิติ เซ็นเซอร์รับภาพแบบเอพีเอส-ซีมอส ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติไฮบริด ออโต้ โฟกัส ความไวชัตเตอร์สูงสุด 1/6,000 วินาที และความเร็วในการถ่ายภาพ 9 ภาพ ต่อวินาทีในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง ระบบประมวลผลภาพ DRIMe IV Imaging Engine ที่ซัมซุงเป็นผู้พัฒนาขึ้นเอง ทำหน้าที่จำลองสี และ ลดสัญญาณรบกวน
 
นอกจากนี้ยังมีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ซีรีส์ 7 โครโนส (Series 7 Chronos) และ ซีรีส์ 7 อัลตร้า โน้ตบุ๊ก (Series 7 Ultra Notebook) หน่วยประมวลผลแบบควอดคอร์ และโซลูชั่นซอฟต์แวร์ใหม่ ทำให้การค้นหาและเปิดใช้แอพพลิเคชั่นเร็วขึ้น 150% ทั้งสองรุ่นมีระยะการใช้งานแบตเตอรี่นานสูงสุด 11 ชั่วโมง
   
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากซัมซุงจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ยังมีผู้ผลิตรายใหญ่ระดับโลก เช่น โซนี่ แอลจี และผู้ผลิตจอสมาร์ททีวีจากจีน เปิดตัวสมาร์ททีวีจอใหญ่ บริษัทกล้องโพลารอยด์ ออกแบบกล้องขนาดเล็กเลนส์ซูม สำหรับใช้งานร่วมกับแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน เครื่องพรินต์ภาพจากสมาร์ทโฟน ผ่านระบบเอ็นเอฟซี ฯลฯ ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไม่มีเปิดตัวในงานนี้ มีแต่นำรุ่นปัจจุบันมาสาธิตการใช้งาน บนเครือข่าย 4 จี.

http://www.dailynews.co.th/technology/178293

ไม่มีความคิดเห็น:

So Magawn ( รวบรวบประวัติศาสตร์โทรคมนาคมและการสือสารไทย ). ขับเคลื่อนโดย Blogger.